THE LAST EMPRESS / AN EMPRESS’S DIGNITY 

“หญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดงละครเวทีชื่อดัง แต่ชีวิตของเธอกลับผกผันได้อภิเสกสมรสกับองค์จักรพรรดิ เมื่อเธอก้าวขาเข้ามาในพระราชวังที่มองจากภายนอกดูสวยงาม เธอกลับพบความจริงบางอย่างซึ่งทำให้ราชวงศ์นั้นสั่นคลอน”

 ชื่อเรื่อง : The Last Empress / An Empress’s Dignity (황후의 품격)
แนว :
ดราม่า , ลึกลับ , ทริลเลอร์
ผู้กำกับ : 
จูดงมิน (ผลงานก่อนหน้า “Return”)
คนเขียนบท : 
คิมซอนอ๊ก (ผลงานก่อนหน้า “Unni Is Alive”)
ช่อง :
SBS
จำนวนตอน : 
48
ช่วงเวลาออนแอร์ : 
21 พฤศจิกายน 2561 – 7 กุมภาพันธ์ 2562
วัน-เวลาออนแอร์ : 
พุธ-พฤหัส เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ออกอากาศวันละ 2 ตอนตอนละ 35 นาที
เรื่องก่อนหน้า : Heart Surgeons
เรื่องต่อไป :  Big Issue
เรื่องย่อ : “Empress’s Dignity” เล่าถึงเรื่องราวสมมติในยุคการปกครองระบอบกษัตริย์ในปี 2018 เน้นไปที่เรื่องราวชีวิตของ โอซันนี่ (รับบทโดย จางนารา) หญิงสาวที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดงละครเวที จนในวันหนึ่งเธอได้แต่งงานกับองค์จักรพรรดิอย่างไม่คาดฝัน หญิงสาวเป็นคนที่ชอบมองหาความรักและความสุขที่แท้จริงในชีวิต หลังจากที่เธอเข้าได้ไปใช้ชีวิตดั่งฝันในพระราชวัง เธอกลับต้องต่อสู้กับเรื่องราวต่างๆที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่หวังไว้ และได้พบกับ นาวังชิก (รับบทโดย ชเวจินฮยอก) องค์รักษ์หนุ่มผู้มีนัยแอบแฝงกับภารกิจลับในการมาทำงานในครั้งนี้

สามารถรับชมซับไทย The Last Empress / An Empress’s Dignity ได้ที่ VIU <คลิ๊ก>

황후의 품격 대표 이미지


นักแสดง
จางนารา รับบทเป็น โอซันนี่

หญิงสาวที่ใฝ่ฝันและรักในการเป็นนักแสดงละครเวทีมาตลอดชีวิต แต่ก็ยังไม่ค่อยมีชื่อเสียงในสายงานของเธอเองมากเท่าไหร่ จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้กลายเป็นซินเดอเรลล่าแห่งชาติไปอย่างไม่ได้ตั้งใจ

ชเวจินฮยอก รับบทเป็น นาวังซิก / ชอนอูบิน

เขาใช้พลังความแค้นทั้งหมดที่มี พยายามทุกวิถีทางเพื่อที่จะเข้ามาเป็นองค์รักษ์ประจำสำนักพระราชวัง เพื่อหวังจะแก้แค้นให้แม่ของเขา

ชินซองรก รับบท องค์จักรพรรดิอีฮยอก

เป็นองค์จักรพรรดิที่ได้รับการเคารพจากประชาชนเป็นอย่างมากจากผลงานที่ทำให้เศรษฐกิจของประเทศแข็งแกร่งขึ้นและยังมีรูปลักษณ์ภายนอกและการพูดจาที่ดูดี แต่เบื้องหลังกลับคลุกคลีกับการคอร์รัปชั่น ซึ่งแน่นอนว่านี่คือบทถนัดของนักแสดงหนุ่มคนนี้เลยทีเดียว

อีเอลียา รับบทเป็น มินยูรา

เธอเป็นผู้ช่วยที่ได้รับความไว้วางใจ และมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับองค์จักรพรรดิ อีกทั้งยังมีความทะเยอทะยานที่จะมีชีวิตที่ดีขึ้นโดยที่ไม่สนว่าจะต้องแลกมาด้วยวิธีการใด

ชินออนคยอง รับบทเป็น พระมารดาขององค์จักรพรรดิอีฮยอก


TEASER

AWorldof-Married-Couple  


POSTER

황후의 품격 이미지

ชินซองรก เตรียมโคจรกลับมาร่วมงานกับทีมผู้สร้าง The Last Empress ในซีรีส์ใหม่

นักแสดงหนุ่มชื่อดังที่มาในระยะหลังงานชุกมากขึ้นเรื่อยๆ อย่าง ชินซองรก พร้อมหวนคืนงานแสดงจอแก้วอีกครั้งแล้วด้วยการโคจรมาร่วมงานกับ ทีมผู้สร้างที่เคยร่วมงานกันในซีรีส์กระแสแรงแห่งปี 2018 อย่าง The Last Empress ในซีรีส์ดราม่าเรื่องใหม่ "Penthouse"  (펜트하우스) บทความที่เกี่ยวข้อง : รีวิวซีรีส์ : An Empress’s Dignity ...
อ่านเพิ่มเติม

รีวิวซีรีส์ : An Empress’s Dignity / The Last Empress (2018) | อย่าไว้ใจใครในวังหลวง

“อย่าไว้ใจใครในวังหลวง เพราะอะไรๆก็เกิดขึ้นได้” ถ้าคุณเคยดูซีรีส์เกาหลีแนวย้อนยุคของเกาหลี จำได้หรือไม่ว่าการล่มสลายของแต่ละราชวงศ์มีสาเหตุมาจากอะไร แล้วถ้าเป็นในยุคปัจจุบัน คิดว่าสิ่งใดที่จะทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้น หลายครั้งที่ดูซีรีส์เกาหลีย้อนยุคไม่ว่าจะเป็นสมัยโครยอ ชิลลา หรือโชซอน พวกเราก็คงเคยชินกับเรื่องราวอันแสนปวดหัวหลายรูปแบบที่เกิดในวังหลวงใช่ไหมคะ แล้วถ้าเกิดว่าความวุ่นวายในวังหลวงแบบนั้นมาเกิดในยุคปัจจุบัน เรื่องราวในซีรีส์จะเป็นยังไงกันนะ The Last Empress ได้จำลองเหตุการณ์สมมติหากเกาหลีใต้ยังคงปกครองในระบอบกษัตริย์ โดยเล่าเรื่องราวของ องค์จักรพรรดิ์อีฮยอก (รับบทโดย ชินซองรก) ผู้เป็นที่รักของประชาชน ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูดี ...
อ่านเพิ่มเติม

เรื่องย่อซีรีส์ : The Last Empress / An Empress’s Dignity (2018)

 THE LAST EMPRESS / AN EMPRESS'S DIGNITY  “หญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดงละครเวทีชื่อดัง แต่ชีวิตของเธอกลับผกผันได้อภิเสกสมรสกับองค์จักรพรรดิ เมื่อเธอก้าวขาเข้ามาในพระราชวังที่มองจากภายนอกดูสวยงาม เธอกลับพบความจริงบางอย่างซึ่งทำให้ราชวงศ์นั้นสั่นคลอน”  ชื่อเรื่อง : The Last Empress / An Empress's Dignity ...
อ่านเพิ่มเติม

“โออาริน” นักแสดงเด็กที่ฝีมือเล็กพริกขี้หนู จากซีรีส์ดัง “An Empress’s Dignity”

เชื่อว่าหลายๆคนที่ชมซีรีส์ดังเรื่อง "An Empress's Dignity" (The Last Empress) จากช่อง SBS คงจะประทับใจในฝีมือการแสดงของนักแสดงเด็กของเรื่องนี้ อย่าง น้องโออาริน หรือ องค์หญิงซงอารี ซึ่งได้รับคำชมอย่างล้นหลามจากผู้ชมถึงฝีมือการแสดงที่ไม่ธรรมดาตั้งแต่เด็กที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้จนผู้ชมอินตาม ถึงแม้ว่านักแสดงเด็กคนนี้จะอายุเพียง 8 ปี แต่เธอก็ได้ผ่านประสบการณ์ในการโชว์ความสามารถทางการแสดงมาแล้วมากมาย อาทิ ซีรีส์ ...
อ่านเพิ่มเติม

ชเวจินฮยอก ไม่สามารถปรากฏตัวในซีรีส์ “An Empress’s Dignity” ได้จนถึงตอนจบ

ในช่วงนี้นอกจากซีรีส์ SKY Castle ที่เพิ่งจบไปแล้วนั้น ยังมีซีรีส์อีกเรื่องซึ่งก็คือ An Empress's Dignity (The Last Empress) ที่มาแรงเช่นกัน ซึ่งด้วยความที่กระแสตอบรับดีนั้น ทางซีรีส์จึงได้ประกาศเพิ่มจำนวนตอนแต่ล่าสุดได้ทางต้นสังกัดของ ชเวจินฮยอก ซึ่งเป็นนักแสดงนำของเรื่อง ได้แจ้งว่าเขาไม่สามารถเข้าร่วมถ่ายทำในส่วนของ 4 ตอนของซีรีส์ที่เพิ่มขึ้นมาได้ เนื่องจากตารางงานของเขาไม่เอื้ออำนวยสำหรับการถ่ายทำ บทความที่เกี่ยวข้อง : 2 ...
อ่านเพิ่มเติม

“An Empress’s Dignity” กระแสแรง คอนเฟิร์มเพิ่มจำนวนตอน!

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มีการเปิดเผยออกมาว่าทางซีรีส์ "An Empress's Dignity" (The Last Empress) ช่อง SBS ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง จนมีการพิจารณาเพิ่มจำนวนตอน ล่าสุดได้มีการยืนยันการเพิ่มตอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว! แหล่งข่าวจากกองซีรีส์ "An Empress's Dignity"  ได้ยืนยันว่าซีรีส์เรื่องนี้จะเพิ่มจำนวนตอน เป็นจำนวน 4 ตอน โดยเพิ่มจากเดิม ...
อ่านเพิ่มเติม

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Sources (1) (2) (3)