Chicago Typewriter เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ 2 ช่วงเวลา ซึ่งสื่อให้เรารู้สึกถึงความแตกต่างในการดำเนินชีวิตในสมัยยุคที่ญี่ปุ่นยึดครองเกาหลีกับยุคปัจจุบัน ซึ่งใช้ตัวละครหลัก 3 ตัวในการเล่าเรื่องได้อย่างละมุนละไม ตื่นเต้น และสวยงาม

ฮันเซจู (รับบทโดย ยูอาอิน) เป็นนักเขียนดาวรุ่งชื่อดัง ที่มีอดีตที่ปวดร้าวจากเรื่องครอบครัว ออกมาอยู่ลำพังคนเดียว เขียนนิยายจนประสบความสำเร็จ อยู่มาวันหนึ่ง ได้มาเจอนางเอก จอนซอล (รับบทโดย อิมซูจอง) จากเรื่องที่ดูเหมือนจะบังเอิญแต่ไม่บังเอิญซักเท่าไหร่ และไปพบกับ ยูจินโอ (รับบทโดย โกคยองพโย) ที่ถูกสิงอยู่ในเครื่องพิมพ์ดีดที่ชื่อว่า Chicago Typewriter ซึ่งสาเหตุที่ถูกสิงในนั้นเกิดจากความสัมพันธ์ของตัวหลักทั้ง 3 คนที่มีความผูกพัน ความรัก และมิตรภาพที่ดีต่อกัน จนต้องมาเจอกันอีกในชาตินี้ค่ะ

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

เนื้อเรื่องดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง สนุก มีอะไรให้ติดตามตลอด ไม่น่าเบื่อเลย ทักษะการแสดงของนักแสดงทุกคนทำให้เชื่อและรู้สึกได้ในตัวละครทุกตัว ความหล่อของ ยูอาอิน,โกคยองพโย และควักชียัง ทำให้คนดูหวั่นไหวตลอดเวลา (ถึงแม้จะเป็นตัวร้ายก็เถอะ ให้อภัยมา ณ จุดนี้) การตัดต่อภาพ ฉากแบคกราวน์สวยงาม การเล่าเรื่อง สมจริงตามสไตล์เกาหลี แต่ไม่จิกหมอนมากจนกลายเปนรอมคอมไปนะคะ

ละครเรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความยากลำบากในการที่จะมีความรักในยุคที่เกาหลีโดนญี่ปุ่นยึดครอง ต้องปิดบังความรู้สึกไว้ จะรักกันก็ห้ามแสดงออกและต้องทำเพื่อประเทศชาติก่อน ซึ่งไม่เคยมีละครเรื่องไหนสร้างโดยอ้างอิงจากช่วงเวลานั้น เห็นภาพและรู้สึกตามเลยค่ะ ในขณะที่ปัจจุบัน อยากรักอยากทำอะไร ก็ทำได้หมด มีเสรีภาพในการดำรงชีวิตอย่างเต็มที่ จงดีใจและภูมิใจกันนะคะ ที่ประเทศไทยไม่เคยตกเป็นเมืองขึ้นของใครมาก่อน ถ้าดูเรื่องนี้แล้ว จะรู้สึกเลยว่าเราโชคดีมากๆ

สิ่งที่รักที่สุดในเรื่องนี้คือ ยูอาอิน อุ้ย !! ผิด ฮันเซจู เล่นตีบทแตกกระจุยค่ะ มองไปไม่เห็นยูอาอินเลย ในแววตาเห็นแต่ ฮันเซจู นักเขียนที่หยิ่งทนงตน และไม่ไว้ใจใครง่ายๆ มีความเล่นตาความเก๊กและเสื้อผ้าที่ดูยังไงก็นี่แหล่ะ ฮันเซจู ถือว่าตีโจทย์ตัวละครได้ค่อนข้างดีมาก

 

ทำไมถึงมีผีสิงในเครื่องพิมพ์ดีด ทั้ง 3 คนมีความผูกพันกันยังไง เกี่ยวอะไรกับ Chicago Typewriter มิตรภาพของทั้ง 3 คนงดงามขนาไหน แล้วจะจบรัก 3 เศร้านี้ยังไง ลองติดตามได้นะคะ รับรองสนุกและสวยงามแน่นอนค่ะ ^^