kornews

เปิดประวัติ ‘ยูซูบิน’ ชอลซานแห่งซัมซานเทค จากซีรีส์ Start-Up

20/11/2020 - โชว์มีเดอะซีรีส์

yoo subin profile cover

เปิดประวัติ ‘ยูซูบิน’ (Yoo Su Bin) ซอลซานแห่งซัมซานเทค ในตอนนี้คงไม่มีใครต้านทานความมาแรงของซีรีส์เรื่อง ‘Start-Up’ ที่ครองอันดับ 1 Netflix ประเทศไทยในตอนนี้ได้แน่นอน วันเสาร์ – อาทิตย์แห่งชาติได้ย้อนกลับมาอีกครั้ง 21.00 น. ทุกคนพร้อมที่จะประจำการที่หน้า Netflix นอกจากนักแสดงนำอย่าง ซูจี นัมจูฮยอก และ คิมซอนโฮแล้ว นักแสดงสมทบคนอื่นๆก็เป็นที่พูดถึงไม่แพ้กันโดยเฉพาะแก๊งซัมซานเทค 3 หนุ่มสุดเนิร์ดจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่เรื่องรักไม่ยุ่งมุ่งแต่พัฒนาโปรแกรม ที่ไม่ว่าจะออกมากี่ฉากก็เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มจากคนดูได้อย่างดี อย่าง ‘อีชอลซาน‘ และ ‘คิมยงซาน

start up 5
คิมยงซาน – นัมโดซาน – อีซอลซาน

หลังจากที่พาไปรู้จักคิมโดวานหรือคิมยงซานกันไปแล้ว ในโพสต์ที่ผ่านมา -> “เปิดประวัติ ‘คิมโดวาน’ ยงซานแห่งซัมซานเทค ในซีรีส์ Start-Up”

วันนี้เราจะพามารู้จัก ‘ยูซูบิน‘ หรือ ‘อีซอลซาน’ จากแก๊งซัมซานเทค ที่ไม่ว่าจะออกมากี่ฉากก็เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของตัวละครรอบข้างและคนดูได้เป็นอย่างดี หลายๆคนอาจจะเคยเห็นหน้าเห็นตาเขามาแล้วบ้างเพราะยูซูบินนั่นก็ผ่านงานแสดงมาไม่น้อยเลยทีเดียวถึงแม้จะเพิ่งเข้าวงการได้ไม่นาน โดยเฉพาะเรื่องล่าสุดที่สร้างชื่อเสียงให้เขาก็คือเรื่อง Crash Landing on You ที่เขารับบทเป็นคิมจูมอก ทหารเกาหลีเหนือผู้คลั่งไคล้ซีรีส์จากเกาหลีใต้

crash landing on you
คิมซูบิน ในบท คิมจูมอก ทหารเกาหลีเหนือผู้คลั่งไคล้ซีรีส์จากเกาหลีใต้ จากเรื่อง Crash Landing on You (2019)

ยูซูบิน เกิดวันที่ 6 พฤศจิกายน 2535 ปัจจุบันอายุ 28 ปี ถือว่าเป็นพี่ใหญ่ของแก๊งซัมซานแทคเลยก็ว่าได้ สังกัดอยู่ค่าย J,WIDE-Company เดบิวต์เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการแสดงภาพยนต์คอมเมดี้เรื่อง Curtain Call (2016) ในบทนักสืบ

Curtain Call
ภาพยนต์เรื่อง Curtain Call (2016)

หลังจากนั้นเขาก็มีงานแสดงเข้ามาเรื่อยๆถึงแม้จะเป็นเพียงนักแสดงสมทบบทเล็กๆ หรือเป็นแขกรับเชิญในเรื่องนั้นๆก็ตาม ในภาพยนต์เรื่อง Along With the Gods: The Two Worlds (2017) เขารับบทเป็นทหารรักษาการณ์ที่ไม่บทบาทอะไร ขยับขึ้นมารับบทเป็นนักต้มตุ๋นที่อยู่ในงานแต่ง ที่เริ่มมีบทบาทขึ้นมา ในภาพยนต์แนวแอ๊คชั่นคอมเมดี้เรื่อง Exit (2019)

Exit
ยูซูบิน ในบท นักต้มตุ๋น ในภาพยนต์เรื่อง Exit (2019)

ในภาพยนต์เรื่อง The Present (2019) รับบทเป็น ซันมูล พนักงานดับเพลิงเพื่อนสนิทของซูโฮ และ คิมซึลกิ ที่เป็นพาร์ทเนอร์สตาร์ทอัพในการพัฒนาสินค้าใหม่โดยซัลมูลเป็นเจ้าของไอเดียต้นคิดในการพัฒนากล้องที่ใช้ประโยชน์ในงานดับเพลิง

The Present
ยูซูบิน ในบท ซันมูล ในภาพยนต์เรื่อง The Present (2019)

และยังมีภาพยนต์อีกหลายเรื่องอาทิ The Chase (2017) รับบทเป็นตัวโกงคนนึง Start – up (2019) รับบทเป็น จ่าทหารบกที่กำลังจะปลดประจำการ The Faceless Boss (2019) รับบทเป็น สมาชิกแก๊งของฮาจิน เป็นต้น

Start up 2019
ซีรีส์เรื่อง Start – up (2019)

ในแง่ของผลงานซีรีส์คิมซูบินก็มีเช่นกันซูบินเริ่มจากการเป็นแขกรับเชิญใน Ep.6 – 9 ในซีรีส์คนคุกสุดฟีลกู๊ด Prison Playbook (2017) รับบท เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจที่ร่วมฝึกมาพร้อมๆกับพระเอกและนางเอก ในซีรีส์ตีแผ่ชีวิตตำรวจสายตรวจ Live (2018)

Live
ยูซูบิน ในบท นักเรียนนายร้อยตำรวจ ในซีรีส์ Live (2018)

ซีรีส์เรื่อง Goodbye to Goodbye (2018) รับบทเป็น อูนัมซิก

Goodbye to Goodbye
ยูซูบิน ในบท อูนัมชิก ในซีรีส์ Goodbye to Goodbye (2018)

ก่อนจะขยับมาเป็นตัวละครสมทบในซีรีส์ที่มีบทบาทมากขึ้นในซีรีส์เรื่อง The Ghost Detective (2018) ซีรีส์ที่เกี่ยวกับนักสืบที่พยายามจะไขคดีแต่บางคดีดันไปเกี่ยวข้องกับผี รับบทเป็น คังอึนชอง

Yu Soo Bin in The Ghost detective

ซีรีส์เรื่อง Special Labor Inspector Mr. Jo (2019) ซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับความอยุติธรรมและคอร์รัปชั่นที่เกิดขึ้นในสังคม ยูซูบินรับบทเป็น หัวหน้าแผนกแบค

Special Labor Inspector Mr Jo
ยูซูบิน ในบท หัวหน้าแผนกแบค ในซีรีส์ Special Labor Inspector Mr. Jo (2019)

จนมาถึงเรื่อง Crash Landing on You (2019) ที่สร้างชื่อเสียงและทำให้ยูซูบินเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในบททหารจากเกาหลีเหนือ คิมจูม็อกผู้คลั่งไคล้ซีรีส์เกาหลี และเป็นตัวกลางหรือเรียกง่ายๆว่าล่ามในการแปลภาษาเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ให้กับยุนเซรีและทีมสหายผู้กอง โดยใช้ความรู้ที่ได้มาจากการดูซีรีส์

Yu Soo Bin Crash Landing on You
ยูซูบิน ในบท คิมจูม็อก ในซีรีส์ Crash Landing on You (2019)
Yu Soo Bin Crash Landing on You 1
ยูซูบิน ในบท คิมจูม็อก ในซีรีส์ Crash Landing on You (2019)

ซึ่งผลงานที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างล้นหลามอยู่ในตอนนี้อย่าง Start-Up (2020) ในบท อีซอลซาน ยูซูบินก็น่าจะขโมยรอยยิ้มคนดูไปได้อีกเป็นกอง ไม่ว่าตอนนั้นจะอึดอัดหรือเศร้าขนาดไหนแต่เมื่อถึงฉากที่ซอลซานจะต้องออกมาก็เรียกรอยยิ้ให้กับคนดูได้ทุกครั้งไป แถมความรักของเขากับซาฮาดีไซเนอร์สุดสวยประจำทีมจะเป้นยังไงต่อไปไปเอาใจช่วยซอลซานกันด้วยน้าา

Start Up Yoo Su Bin
Start Up Yoo Su Bin1

ใครที่ตกหลุมรักซูบินเข้าแล้ว ก็อย่าลืมไปติดตามเขาได้ทาง Instagram ส่วนตัว @subinyu1106 นะ~

อ่านเรื่องที่น่าสนใจเพิ่มเติม

เปิดประวัติ ‘คิมโดวาน’ ยงซานแห่งซัมซานเทค ในซีรีส์ Start-Up

เปิดประวัติ คิมซอนโฮ นักแสดงหนุ่มหล่อเนี้ยบ รอยยิ้มละลายใจจากซีรีส์ Start-Up

ซูจี – นัมจูฮยอก เผยเคมีและความสัมพันธ์ตัวละครที่น่าจับตา ในซีรีส์ใหม่ ‘Start Up’

5 เหตุผลว่าทำไมถึงไม่ควรพลาด ซีรีส์เกาหลี Start-Up

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก