k-movies

[Kormovies] Along With The Gods (2017)

26/12/2017 - warumanu


Along With The Gods หรือชื่อไทยว่า ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า  เรื่องนี้มาจากเว็บตูนฮิตเรื่อง With God ที่เผยแพร่เมื่อปี 2010  ซึ่งมี 3 พาร์ท คือ Afterlife, Life และ Myth แต่ได้นำเอาเฉพาะพาร์ท Afterlife เท่านั้น มาสร้างเป็นภาพยนตร์ โดยผู้กำกับ คิมยองฮวา ที่มีผลงานดัง คือ 200 Pounds Beauty (2006)  Take Off (2009) Mr.Go (2013)

เรื่องนี้เป็นปฐมบทของภาพยนตร์ทวิภาคฟอร์มยักษ์ข้ามปี ซึ่งจะต่อด้วยภาคสองในเดือนเมษายน 2018 ในชื่อเรื่องว่า Along With The Gods : The Last 49 Days  ด้วยทุนสร้างสูงถึงกว่า 37 ล้านเหรียญ แต่ผลตอบรับก็ดีมากเช่นกัน  ยอดผู้ชมที่เกาหลีถล่มทลายทำลายสถิติกันไป  และขายลิขสิทธิ์ไป 12 ประเทศในเอเชียและอเมริกา แคนาดา

โลกหลังความตาย (Afterlife) ที่กล่าวกันไว้ในเรื่องนี้ คือ เมื่อมนุษย์ที่มีแววว่าเป็นคนดีตายลง  จะมียมทูตผู้พิทักษ์มานำทางไปสู่ปรโลก ต้องฝ่าอุปสรรคมารปีศาจร้าย (ตามปริมาณกรรมที่เคยทำ) ตามรายทางของนรก กว่าจะไปถึงศาลนรก 7 ขุมบาป ซึ่งมีพญายมราชประจำขุมบาปทั้ง 7  พิจารณาบาปกรรมที่จำเลยวิญญาณนั้นก่อไว้ เพื่อตัดสินลงโทษ เหมือนศาลพิจารณาคดีในโลกคนเป็น  ถ้าวิญญาณนั้นสามารถพิสูจน์ความดีได้ ผ่านฉลุยทั้ง 7 ขุมบาป ได้ทันภายใน 49 วัน ก็จะได้สิทธิ์หลุดพ้นจากปรโลก กลับคืนมาเกิดใหม่ได้อีกครั้ง

ADVERTISEMENT

แจฮง (รับบทโดย ชาแทฮยอน) หนุ่มนักผจญเพลิงจิตใจแสนดี ขยัน ทุ่มเทกับงาน เสี่ยงภัยสมบุกสมบันมาก ช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่สัตว์โลกตัวน้อย เกิดพลาดท่าเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตในหน้าที่  ทีมยมฑูตผู้พิทักษ์จึงลงความเห็นว่าน่าจะเป็นวิญญาณดี rare item ดวงแรกในรอบ 19 ปี  จึงรีบรับวิญญาณพาไปสู่โลกหลังความตาย ทีมยมทูตผู้พิทักษ์ทั้ง 3 ได้แก่

  1. หัวหน้ายมฑูตคังริม (รับบทโดย ฮาจองอู) เก่งกล้าสามารถ และจริงใจ แอบเกรียนบ้างแบบไม่ตั้งใจ
  2. ผู้ช่วยยมทูตแฮวอนเมก (รับบทโดย จูจีฮุน) ขาเกรียนฮาประจำทีม แต่ฝีมือต่อสู้เป็นเยี่ยม
  3. ยมฑูตน้องเล็กด๊อกชุน (รับบทโดย คิมฮยางกี) เธอเป็นคลังข้อมูล และสามารถส่งกระแสจิตถึงกันกับยมฑูตคังริมได้

นอกจากหน้าที่ปกป้องการเดินทางในยมโลกให้วิญญาณถึงที่หมายปลอดภัยแล้ว ยมทูตผู้พิทักษ์ยังทำหน้าที่ประหนึ่งทนาย คอยชงข้อเท็จจริงค้านคำกล่าวหาในศาลของแต่ละขุมด้วย  อันนี้ก็เป็นความน่ารักอีกมุมหนึ่งที่ล้อการพิจารณาคดีแบบในศาลของมนุษย์ มีเจ้าพญายมราช ประมาณว่าคือพญามัจจุราชของบ้านเรา เป็นผู้พิพากษา มียมทูตประมาณว่าคือกุมภัณฑ์ สุวรรณ-สุวานเลขา ของบ้านเราซึ่งคอยตรวจบัญชีบาป ทำหน้าที่เป็นอัยการ ถ้าข้อมูลที่เก็บมาไม่เพียงพอ ยมฑูตผู้พิิทักษ์ก็ต้องลงพื้นที่โลกมนุษย์ไปสืบสวนหาเท็จจริงมาเพิ่ม เช่นกรณีของแจฮง

 

7 ศาลนรกบาปที่แจฮงต้องฝ่าด่านพิสูจน์ตัวตนว่าเคยมีประวัติบาปนั้นหรือไม่ ก็จะแบ่งไปตามบาปหรือกรรม 7 ประการหลักของมนุษย์  ซึ่งจะเริ่มต้นจากศาลที่แจฮงมีบาปหรือกรรมนั้นน้อยที่สุดเรียงตามลำดับไป  ได้แก่ ขุมบาป ‘ฆาตกรรม’ ‘ความเกียจคร้าน’ ‘ ความรุนแรง’  ‘ความหลอกลวง’ ‘การหักหลังทรยศ’ ‘ความอยุติธรรม’ ‘ความอกตัญญู’

ในแต่ละด่าน หนังจะทยอยเผยเรื่องราวชีวิตแต่ละช่วงแต่ละด้านของแจฮง ผ่านข้อเท็จจริงที่ยมฑูตผู้พิทักษ์แย้งค้านข้อกล่าวหาบาปแต่ละอย่าง ซึ่งแจฮงก็เป็นมนุษย์ปุถุชนคนหนึ่ง จึงย่อมต้องมีเหตุก่อบาปทำกรรมบ้างละนะ ไม่ทางตรงก็ทางอ้อมโดยไม่รู้ตัว ตัวเขาเองยังไม่เชื่อว่าตัวเองจะเป็น ‘คนดี’ จริง แต่ท่านยมฑูตผู้พิทักษ์เชื่อมั่นในตัวแจฮง ถึงขั้นลงแรงกลับมาโลกมนุษย์ช่วยสืบค้นความจริงเบื้องหลังบาปเหล่านั้นให้

มาตามดูกันว่าหนังจะคลี่คลายบาปหรือกรรมของแจฮงออกไปในทางใด และชวนติดตามไปถึงการโยงบาปหรือกรรมของแจฮงไปสู่จุดพีคใหญ่ของชีวิตเขาและครอบครัวในช่วงท้ายเรื่องอย่างไร

พร้อมๆกับการลุ้นว่าแจฮงจะได้รับการตัดสินว่าเป็นวิญญาณที่ดีแท้สมควรได้กลับมาเกิดใหม่หรือไม่ (เข้าสูตรว่า นรกไม่รับคนดี ต้องส่งกลับคืนโลก ให้มาทำความดีต่อ คนชั่วจะได้ลงนรกน้อยๆลงบ้าง)

นอกจากนี้ คำตัดสินของแจฮงยังมีความสำคัญต่อชะตาของทั้ง 3 ยมทูตผู้พิทักษ์อีกด้วย เพราะพวกเขาจะได้ไปเกิดใหม่เช่นกัน ภายใต้เงื่อนไขว่า ถ้าพวกเขาส่งวิญญาณดีไปเกิดใหม่ได้ครบ 49 คน แจฮงคือ task คนที่ 48 ของพวกเขาค่ะ ไปตามลุ้นดูกันค่ะ

โดยรวม หนังสนุก ตื่นตาตื่นใจ กับCG จัดเต็ม ทั้งฉากผจญภัยต่อสู้ เร้าใจ และการเนรมิตฉากปรโลก บทเนื้อหาชวนลุ้นติดตาม สร้างอารมณ์ร่วมได้ดี ไม่ว่าจะเป็นดรามาสะเทือนใจ หรือ ฮาขำอมยิ้ม นักแสดงระดับฝีมือทุกคน  เกลี่ยบทได้ดี  มีคาแรคเตอร์ชัดเจน  เกณฑ์กันมาคับคั่ง ได้แก่ อีจองแจ คิมดงอุค โคยองซู (ดีโอ) จางควาง จองแฮคยอน โอดัลซู อีจุนฮยอก คิมฮานึล คิมแฮซุก มาดงซอก ยูจุนซัง คิมมินจง อีกึงยอง  โอย เยอะจริงๆ บางคนมารับเชิญแค่ฉากเดียวเอง แต่เต็มที่ค่ะ แค่ดูดาราก็คุ้มค่าตั๋วสุดๆละ

Trailer : 

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก