k-dramas

รีวิวซีรีส์ Crash Landing on You | เมื่อเธอหล่นจากฟ้าพบเขา…ที่เกาหลีเหนือ

18/01/2020 - The Bag Seller

Crash Landing on You

นับเป็นโปรเจกต์ซีรีส์ที่ทำเอาตื่นเต้นและปักหมุดรอดูตั้งแต่ได้ทราบว่า เป็นผลงานชิ้นล่าสุดของ คุณนักเขียนพัคจีอึน เจ้าของงานเขียนบทซีรีส์อันโด่งดัง อย่าง “My Love from the Star” และ “Legend of The Blue Sea” เท่านั้นยังไม่พอ ความน่าสนใจยังเพิ่มมากขึ้นไปอีก เมื่อมีการประกาศรายชื่อคว้าตัวนักแสดงนำ ระดับตัวพ่อตัวแม่ของวงการบันเทิง อย่าง ฮยอนบิน – ซนเยจิน มาร่วมงานกันอีกครั้ง หลังจากร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่อง “The Negotiation” (2018) ใช่แล้วค่ะ เรื่องนี้คือ “Crash Landing on You” ซีรีส์ที่กำลังเป็นที่พูดถึงและทำให้หลายๆคนติดอยู่ตอนนี้นี่เอง

TheNegotiation Poster
โปสเตอร์ภาพยนตร์ The Negotiation (2018)
crash landing on you
โปสเตอร์ซีรีส์ Crash Landing on You (tvN,2019)
เมื่อเธอหล่นจากฟ้ามาพบกับเขา…ที่เกาหลีเหนือ

ยุนเซรี (รับบทโดย ซนเยจิน) สาวสวยรวยเสน่ห์ผู้แสนจะมั่นใจในตัวเอง และเป็นทายาทตระกูลร่ำรวยระดับท็อปของประเทศ แม้เธอจะอยู่ในครอบครัวที่ร่ำรวย แต่เธอกลับแยกตัวออกจากครอบครัวออกมาสร้างเนื้อสร้างตัวทำกิจการธุรกิจด้านแฟชั่นจนประสบความสำเร็จด้วยฝีมือของเธอเองล้วน ๆ และพิสูจน์ตัวเองจนได้รับความไว้วางใจให้ขึ้นรับตำแหน่งใหญ่สุดในบริษัทของคุณพ่อ เพื่อสานต่อกิจการของครอบครัว

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น เมื่อ ยุนเซรี ทำการทดลองเสื้อผ้ากีฬาใหม่ที่ใช้สำหรับการเล่นร่มร่อน (Paragliding) เพื่อต้องการจะทดสอบสมรรถภาพของสินค้าด้วยตัวเอง ซึ่งตัวเธอเองก็มีความเชี่ยวชาญการเล่นกีฬาประเภทนี้มาก่อนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น โดยเกิดพายุกระแสลมแรงพัดตัวของยุนเซรีไปตกลงในเขตพื้นที่ทางฝั่งเกาหลีเหนืออย่างไม่ตั้งใจ

CrashLandingOnYou Pic01
ซนเยจิน รับบทเป็น ซุนเยรี

Image result for crash landing on you switzerlandImage result for crash landing on you poster

ที่นั่น..ทำให้เธอได้พบกับ รีจองฮยอก (รับบทโดย ฮยอนบิน) นายทหารของกองทัพเกาหลีเหนือ ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งได้ให้ความช่วยเหลือและหลบซ่อนยุนเซรีไว้ เมื่อทั้งสองได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างใกล้ชิดสนิทสนมมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็เริ่มกลายเป็นความผูกพัน และความรู้สึกดีที่มีต่อกันของทั้งคู่จึงได้ก่อตัวขึ้น มาร่วมกันลุ้นไปพร้อมกันว่าความรักที่ดูเหมือนจะหาเส้นทางมาบรรจบกันได้ยากเสียเหลือเกิน จะมีบทสรุปเป็นอย่างไร

CrashLandingOnYou Pic02
ฮยอนบิน รับบทเป็น รีจองฮยอก
CrashLandingOnYou Pic03
ฉากที่คู่พระนางนั่งผิงไฟระหว่างรอรถไฟออกอีกครั้ง โรแมนติกมากจริงๆค่ะ ><
รีวิว

โดยส่วนตัวแล้วเคยติดตามผลงานของ นักเขียนบทพัคจีอึน มาก่อนหน้านี้ ซึ่งก็มีทั้งผลงานที่ทั้งประทับใจ และไม่ค่อยถูกใจสักเท่าไหร่ ในตอนแรกความคาดหวังจากผลงานนี้จึงไม่ได้มีมากนัก แต่หลังจากที่ได้ดู Crash Landing on You ก็ทำให้ความคิดที่มีในตอนแรกเปลี่ยนไป ยิ่งได้ชมแต่ละตอนมากขึ้นเท่าไหร่ ก็รู้สึกได้ว่าเรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่งานดีงานละเอียด และใส่ใจสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นอย่างดี

วันนี้ Korseries ขอมานำเสนอ 4 เสน่ห์ที่แสนประทับใจ มาลองติดตามกันค่ะ ^^

เสน่ห์ที่ 1 | งานภาพแสนละมุน

หากใครที่ได้ชมเรื่องนี้ คงจะเห็นได้ชัดว่างานโปรดักชั่นมีความลงทุนสูง โดยแต่ละฉากนั้นภาพสวยเป็นอย่างมาก ซึ่งหลัก ๆ ผู้ชมจะได้เห็นฉากหลังที่เล่าเรื่องราวในฝั่งเกาหลีเหนือ ซึ่งในความเป็นจริงเป็นการจำลอง Setting ขึ้นมาทั้งหมด ทางทีมงานจึงต้องทำการบ้านอย่างหนักเพื่อที่จะลงรายละเอียด ทั้งการใช้ชีวิตของชาวบ้าน ตลาดพื้นเมือง ค่ายฝึกทหาร ที่ผู้ชมซีรีส์เกาหลีไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นการถ่ายทอดเรื่องราวทางฝั่งเกาหลีเหนือเช่นนี้สักเท่าไหร่

CrashLandingOnYou Pic04

ส่วนตัวรู้สึกได้ถึงการลงรายละเอียดของฉากต่างๆที่ถ่ายทอดออกมาอย่างงดงามและระมัดระวังเพื่อไม่ให้เกิดข้อพิพาทตามมา ทีมโปรดักชั่นสามารถที่จะนำเสนอฉากต่างๆออกมาได้อย่างละมุนกลมกล่อม ทั้ง โทนสี และ การจัดวาง ซึ่งเสริมอรรถรสในการรับชมได้เป็นอย่างดี

และที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ คงจะเป็นฉากหลังสวย ๆ ที่ลงทุนยกกองไปถ่ายทำกันที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อที่จะส่งต่อฉากหลังอันงดงามในช่วงที่พระนางเคยใช้ชีวิตในที่เดียวกัน เวลาเดียวกัน ก่อนที่โชคชะตาจะนำพาทั้งสองมาพบกันอีกครั้งที่เกาหลีเหนือ พอได้เห็นฉากสวย ๆ ในเรื่องคงจะทำเอาหลายคนปักหมุดให้ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นหนึ่งในประเทศที่อยากไปสักครั้งในชีวิตอย่างแน่นอน

Image result for crash landing on you switzerland

Related image

Image result for crash landing on you switzerland

เสน่ห์ที่ 2 | โครงเรื่องที่สนุกจนไม่อยากลุกไปจากหน้าจอ


ถึงแม้จะนำเอานักแสดงนำอย่าง ฮยอนบิน – ซนเยจิน มาเป็นจุดดึงดูดในสเต็ปแรกของการโปรโมต และหลังจากปล่อยตัวอย่างออกมาก็ดูเหมือนว่าจะขายความโรแมนติก-คอมเมดี้อยู่มากพอสมควร แต่หลังจากชมเรื่องราวในซีรีส์จริง ๆ ถือเป็นซีรีส์ที่สามารถมอบความสนุกให้กับผู้ชมได้หลากหลายแนวในเรื่องเดียว

นักเขียนพัคจีอึน สามารถดึงเอาเสน่ห์ของเรื่องราวความรักต่างเชื้อชาติ ระหว่าง ยุนเซรี กับ รีจองฮยอก มาผสมผสานเข้ากับความตื่นเต้นในอีกปมประเด็นที่เธอพลัดเข้าไปในดินแดนเกาหลีเหนือแล้วพยายามจะหาทางหลบหนีเพื่อกลับเกาหลีใต้ โดยในช่วงต้นเรื่องนำเสนอเรื่องราวในรูปแบบโรแมนติกคอมเมดี้ ก่อนที่จะสร้างความรู้สึกบีบคั้นให้กับผู้ชม ด้วยการค่อย ๆ แปรเปลี่ยนอารมณ์เรื่องราวเข้าสู่ โรแมนติกเมโลดราม่า อย่างมีชั้นเชิงและทำให้ผู้ชมต่างเข้าถึงและอินกับเรื่องราวอย่างไม่น่าเชื่อ

และแน่นอนว่าทีเด็ดที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นการลุ้นบทสรุปของเรื่องราว โดยเฉพาะปมความรักที่ดูไม่มีทางจะสมหวังครั้งนี้ที่ยากจะเดาตอนจบ เอาเป็นว่ามารอลุ้นกันว่าความรักครั้งนี้จะลงเอยแบบไหน

Image result for crash landing on you switzerland

เสน่ห์ที่ 3 | เคมีที่ทำให้อินและฟินมาก

นักแสดงระดับท็อปทั้งคู่ ต่างปล่อยของออกมาได้อย่างสมศักดิ์ศรีและสมราคาค่าประสบการณ์งานแสดงที่มีมาหลายปี ฮยอนบิน ที่สวมบทบาทของ รีจองฮยอก นายทหารจากเกาหลีเหนือผู้เคร่งขรึมและเก็บซ่อนความเจ็บปวดและด้านที่อ่อนแอไว้ภายใน สามารถถ่ายทอดบทบาทนี้ออกมาผ่านสีหน้าและแววตาได้อย่างสมบูรณ์แบบ พอถึงคราวบทขี้งอนน่ารักน่าชังก็ทำได้ดีและน่ารักฝุดๆ พอบทจะละมุนก็ดีต่อใจเหลือเกินนนน ><

CrashLandingOnYou Pic07Related image

ยุนเซรี จากฝีมือการถ่ายทอดโดย ซนเยจิน ในบทนี้เป็นการพลิกบทบาทของซนเยจิน ที่หลายคนมักคุ้นชินเธอแต่ในคาแรคเตอร์ที่ดูมีความเป็นผู้ใหญ่และเคร่งขรึม พอมาสวมบทบาทไฮโซสาวสุดมั่นที่เผชิญกับชีวิตที่พลิกผัน นอกจากเธอจะมีเสน่ห์และสวยมากกกกกกแล้ว ก็ยังสามารถถ่ายทอดบทบาทนี้ออกมาได้เหนือความคาดหมายมากเช่นเดียวกัน

สิ่งที่ผู้เขียนชื่นชอบอีกอย่างในเรื่องนี้ คือ การนำเสนอความเปลี่ยนแปลงของตัวละคร โดยเฉพาะตัวยุนเซรี ที่เมื่อก่อนเธอเคยใช้ชีวิตราวกับเจ้าหญิง ยึดตัวเองเป็นที่หนึ่ง ไม่เคยรอหรือร้องขอความช่วยเหลือจากใคร แต่ภายหลังจากที่มาใช้ชีวิตอยู่ในเกาหลีเหนือ ผู้ชมจะเห็นความเปลี่ยนแปลงของตัวละครนี้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งนั่นทำให้ส่วนตัวผู้เขียนชอบตัวละครนี้มากเป็นพิเศษ

CrashLandingOnYou Pic08

และด้วยความที่ทั้งคู่แสดงได้ดีมากขนาดนี้ ก็คงหนีไม่พ้นที่จะมีแฟนคลับหลายคนพยายามจะชิป พยายามจะจับคู่ให้เป็นแฟนกันจริงๆนอกจอ (รวมถึงตัวเองด้วย 555) แต่ไม่ว่าความจริงจะชิปจริงหรือไม่จริง ก็จะขอดูซีรีส์และชิปในเรื่องไปจนจบแน่นอนจ้า อิอิ

เสน่ห์ที่ 4 | ตัวละครหลักอีกหลายบทบาท ช่วยสร้างสีสันให้ซีรีส์ได้เป็นอย่างดี

นอกจากพระนางแล้ว ก็ยังมีตัวละครสำคัญอีกหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็นเพลย์บอยหนุ่มหล่อที่โกงเงินพี่ชายยุนเซรีมาจนต้องหนีมากบดานที่เกาหลีเหนือ กูซึงจุน ซึ่งเป็นการกลับมารับบทนำอีกครั้งของ คิมจองฮยอน หลังจากที่พักรักษาตัวจากอาการป่วย การกลับมาคราวนี้ก็ยังทำได้ดีและชอบการแสดงของหนุ่มคนนี้เหมือนเดิม และทางด้าน ซอดัน สาวนักดนตรีชาวเกาหลีเหนือซึ่งเป็นประชาชนชั้นสูงจากตระกูลร่ำรวย รับบทโดย ซอจีฮเย บทเย็นชาหน้าดุแบบนี้คือบทถนัดที่เธอทำได้ดีเสมอมาและก็ยังไม่ผิดหวังเหมือนเดิม ในเรื่องนี้นอกจากจะเห็นด้านที่เย็นชาของเธอแล้ว เวลาที่เข้าฉากกับ กูซึงจุน ผู้ชมจะได้เห็นด้านที่หลุดๆและน่ารักของตัวละครนี้อย่างคาดไม่ถึงเลยล่ะ

0000364383 002 20200111193824563
กูซึงจุน รับบทโดย คิมจองฮยอน | ซอดัน รับบทโดย ซอจีฮเย

ทางด้านแก๊งทหารคนสนิทของรีจองฮยอก ก็เป็นอีกหนึ่งกลุ่มตัวละครที่ส่วนตัวชอบในความน่ารักน่าเอ็นดูมากๆ ถึงแม้บางคนจะไม่ชอบขี้หน้ายุนเซรี หรือบางคนจะยังสงสัยถึงการช่วยยุนเซรีว่าสมควรหรือไม่ หรืออีกคนที่ชอบแอบดูซีรีส์เกาหลีใต้เลยชอบมาเม้ามอยกับยุนเซรี แต่ความผูกพันระหว่างตัวละครกลุ่มนี้กับตัวละครหลักของเรื่อง ก็เสริมความอ่อนโยนให้กับซีรีส์เรื่องนี้ที่ทำเอาเผลอยิ้มกับความน่ารักไปตามๆกัน

Image result for seo ji hye crash landing on you

CrashLandingOnYou Pic12
แก๊งทหารคนสนิทรีจองฮยอก รับบทโดย ยางคยองวอน / อีชินยอง / ยูซูบิน / ทังจุนซัง

และอีกแก๊งภรรยาประจำหมู่บ้านที่รีจองฮยอกอาศัยอยู่ ซึ่งแรกๆดูเหมือนจะไม่ลงรอยกับยุนเซรีมากเท่าไหร่แต่ต่อมากลายเป็นเพื่อนสนิทกันไปโดยปริยาย ความชอบรวมกลุ่มชอบเม้า ชอบสืบเสาะหา ของแก๊งป้าๆ ช่วยเพิ่มเติมเสริมรสชาติให้กับซีรีส์อย่างบันเทิง เพราะมีทั้ง 2 แก๊งนี้ทำให้ซีรีส์สนุกขึ้นเยอะเลยค่ะ ^^

Image result for seo ji hye crash landing on you

CrashLandingOnYou Pic11
แก๊งภรรยาในหมู่บ้านของบ้านที่รีจองฮยอกอาศัยอยู่

หลังจากที่พูดถึงเสน่ห์ที่เป็นจุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้แล้ว ส่วนตัวยังมองว่าซีรีส์ยังมีจุดที่ยังทำได้ไม่ดี นั่นคือ ฉาก CG (คอมพิวเตอร์กราฟิก) บางฉาก โดยเฉพาะ ฉากพายุที่พลัดนางเอกไปเกาหลีเหนือซึ่งเป็นจุดสำคัญของเรื่อง แต่ถึงอย่างไรก็เชื่อว่าด้วยข้อดีของเรื่องนี้อาจจะลบกลบจุดด้อยและมองข้ามสิ่งเหล่านั้นไปได้ เพราะประเด็นหลักอยู่ที่การดำเนินเรื่องที่น่าติดตาม สนุก และมอบความรู้สึกดีให้กับผู้ชม ที่เรื่องนี้สามารถทำออกมาได้อย่างดี และพิสูจน์ความนิยมด้วยเรตติ้งที่ขึ้นเอา ๆ อย่างไม่หยุดหย่อน จนสามารถทะลุสู่เรตติ้ง 2 หลักได้ หลังจากออกอากาศมา 8 ตอน

CrashLandingOnYou Pic09 1

Screen Shot 2563 01 13 at 12.07.19

เส้นทางความรักที่ดูเหมือนว่ายังหาทางมาบรรจบกันไม่ได้ของสาวตระกูลเศรษฐีจากฝั่งเกาหลีใต้อย่าง ยุนเซรี กับนายทหารผู้เคร่งขรึมฝั่งเกาหลีเหนืออย่าง รีจองฮยอก รอลุ้นบทสรุปกันได้ใน “Crash Landing on You” ปักหมุดรักฉุกเฉิน

Image result for crash landing on you switzerland

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก