spotlight

เปิดประวัติ ‘โกยุนจอง’ จากนางแบบโฆษณา สู่นักแสดงดาวรุ่งน่าจับตา ผู้สะกดทุกสายตาในซีรีส์ Alchemy of Souls พาร์ท 2

12/12/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

spotlight go youn jung cover

โกยุนจอง ถือเป็นนักแสดงอีกหนึ่งคนที่แฟน ๆ จับตามองเธอตั้งแต่แรกเห็น เพราะแม้ในเรื่องที่ผ่านๆมาของเธอ จะได้รับบทเป็นเพียงนักแสดงสมทบและรับเชิญ แต่ออร่าของเธอที่โลดแล่นอยู่ในจอแก้วกลับจับใจคนดูได้อยู่มัดในทุก ๆ การปรากฏตัว ชนิดที่ว่าถ้าฉากไหนเธอได้ออกมาโซเชียลแทบแตกเมื่อนั้น เพราะทุกคนพร้อมใจกันพูดถึงเธอกันถ้วนหน้า และในที่สุด โกยุนจอง ก็ได้รับบทนำเต็มตัวเป็นครั้งแรกแล้วในซีรีส์ย้อนยุค-แฟนตาซี Alchemy of Souls: Light and Shadow (2022) หรือ Alchemy of Souls พาร์ท 2 ในบทบาทของ จินบูยอน / นักซู

โกยุนจอง (Go Youn Jung / 고윤정) เกิดเมื่อวันที่ 22 เมษายน 1996 ปัจจุบันอายุ 26 ปี สำเร็จการศึกษาจาก คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสตรีโซล (Seoul Women’s’ University) อยู่ภายใต้สังกัดนางแบบ MAA management โดยเธอก้าวเข้าวงการจากการเป็นนางแบบโฆษณาให้กับหลากหลายแบรนด์สินค้าดัง อาทิ Ritz Crackers, Nike, Dior, Giorgio Armani, Sports และอีกมากมาย

ซึ่งเส้นทางการเดบิวต์เป็นนักแสดงที่เข้ามาโลดแล่นในจอแก้วของเธอ เริ่มต้นขึ้นในปี 2019 ผ่านผลงานซีรีส์เรื่องแรกอย่าง He is Psychometric ในบทบาทของ คิมซูฮยอน เพื่อนสมัยมัธยมปลายของยุนแจอินที่ตั้งครรภ์ในวัยเรียน

He is Psychometric Go Yoon Jung
โกยุนจอง ในซีรีส์ He is Psychometric

ในปีเดียวกันนี้ โกยุนจอง ยังเริ่มเป็นที่สนใจ จากคลิปวิดีโอโฆษณา แคมเปญ 0TEEN ของ SK Telecom ที่ความสวยโดดเด่นของเธอสะดุดตา และตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น จนทำใครหลาย ๆ คนอยากรู้ว่าเธอคือใคร

Go Youn Jung CF SK Telecom
โกยุนจอง ในโฆษณา SK Telecom

ก่อนที่เธอจะมารับบทสมทบในซีรีส์ออริจินัลจาก Netflix ถึง 2 เรื่องในปี 2020 อย่าง The School Nurse Files ในบทบาท ชเวยูจิน เด็กหญิงมัธยมปลายที่ถูกโจมตีจากสัตว์ประหลาดเยลลี่ และซีรีส์รีเมคเว็บตูนชื่อดัง Sweet Home (2020) ในบทบาทของ พัคยูรี นักบริบาลหญิง (ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผู้สูงอายุ เด็ก หรือผู้ป่วย) ที่ใช้ความเชี่ยวชาญของตัวเอง ช่วยเหลือเหล่าผู้อยู่อาศัยในอพาร์ตเมนต์ให้ทุกคนสามารถมีชีวิตรอดต่อสู้ร่วมกันต่อไปได้ ซึ่งจากการแสดงในเรื่องนี้ทำให้ โกยุนจอง ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก จนทำให้สื่อหลายเจ้ายกให้เธอเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่น่าจับตามองในปี 2021 เลยทีเดียว

Go Yoon Jung The School Nurse Files
โกยุนจอง ในซีรีส์ The School Nurse Files
go yoon jung sweet home
โกยุนจอง ในซีรีส์ Sweet Home

และในปี 2021 โกยุนจองก็กลับมาโลดแล่นบนจอแก้วในซีรีส์ Law School ในบทบาท จอนเยซึล เด็กสาวที่สอบติดคณะนิติศาสตร์ แต่กลับถูกแฟนหนุ่มทำร้ายร่างกายและคุกคามอยู่บ่อย ๆ เพราะรู้สึกเสียหน้าที่แฟนสาวสอบติดแต่ตัวเองสอบไม่ติด ซึ่งในเรื่องนี้บทบาทของ โกยุนจอง ถือเป็นบทบาทที่สำคัญบทหนึ่งในเรื่อง แม้จะไม่ได้เป็นบทนำก็ตาม เพราะตัวละครของเธอ นำไปสู่คดีใหญ่ที่เหล่านักเรียนหัวกะทิของโรงเรียนกฎหมาย ต้องร่วมด้วยช่วยกันให้เธอชนะคดีนี้ให้ได้

Law School Ko Yoon Jung
โกยุนจอง ในซีรีส์ Law School

ถัดมาในปี 2022 ชื่อของโกยุนจองก็เป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขว้างอีกครั้งจากการที่เธอได้เข้าร่วมแสดงในภาพยนตร์แอ็กชันสายลับฟอร์มยักษ์เรื่อง Hunt ผลงานการกำกับเรื่องแรกของนักแสดงแนวหน้าอย่าง อีจองแจ โดยในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้เธอรับบทเป็น ยูจอง นักศึกษาวิทยาลัยที่ต้องเข้ามาพัวพันกับปมการตามล่าสายลับที่เข้ามาแฝงอยู่ในองค์กร เนื่องจากเหตุการณ์นี้เกี่ยวข้องกับพ่อของเธอ

Hunt Go Yoon Jung
โกยุนจอง ในภาพยนตร์ Hunt

และในฟากฝั่งซีรีส์ โกยุนจอง ก็เฉิดฉายและได้รับความสนใจอย่างมาก จากบทบาท นักซู นักฆ่าผู้มีพลังอันแข็งแกร่ง ในซีรีส์แฟนตาซี Alchemy of Souls ซึ่งตัวละครของเธอได้ปรากฏตัวอย่างโดดเด่นตั้งแต่ต้นเรื่อง ก่อนจะนำไปสู่การแปรวิญญาณในร่างมูด็อก ที่นำแสดงโดย จองโซมิน อย่างไรก็ดี การปรากฏตัวในช่วงเวลาเพียงไม่กี่นาทีในเรื่องของเธอกลับเป็นที่ฮือฮา

Go Youn Jung Alchemy of Souls Ep1

และล่าสุด โกยุนจอง ได้ก้าวขึ้นมารับบทนำอย่างเต็มตัว ในซีรีส์แฟนตาซี Alchemy of Souls: Light and Shadow (2022) หรือ Alchemy of Souls พาร์ท 2 ในบทบาทของหญิงสาวที่ไร้ความทรงจำ ที่ปัจจุบันเป็นที่รู้จักในฐานะ จินบูยอน ลูกสาวคนโตของจินโยวอน ที่ภายในเป็นวิญญาณของ นักซู ซึ่ง โกยุนจอง ได้เผยความงามที่ไร้ที่ติ และสามารถถ่ายทอดการแสดงออกมาได้อย่างดี สานต่อคาแรคเตอร์ตัวละครนำหญิงได้อย่างไร้รอยต่อ

Go Yoon Jung Alchemy of Souls Part 2 Still 1
โกยุนจอง ในซีรีส์ Alchemy of Souls พาร์ท 2
GO YOUN JUNG Alchemy of Souls
โกยุนจอง ในซีรีส์ Alchemy of Souls พาร์ท 2

สามารถติดตามความสวยสง่าทะลุจอของเธอ ได้ทาง Instagram ส่วนตัว @goyounjung ได้เลย🥰🥰

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ โกยุนจอง (Go Youn Jung)

Alchemy of Souls พาร์ท 2 เผยลุค ‘โกยุนจอง’ ในมาดใหม่ ⋯ การกลับมาของ ‘นักซู’ ที่เต็มไปด้วยคำถาม

‘โกยุนจอง – อีจองฮา’ พิจารณารับบทในซีรีส์ใหม่ ‘Moving’ ลุ้นร่วมงาน โจอินซอง – ฮันฮโยจู

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก