kornews

SBS ออกมาชี้แจงความผิดพลาดพร็อพประกอบฉากในซีรีส์ The Penthouse

31/12/2020 - korseries


กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลาย ภายหลังจากที่ The Penthouse ออกอากาศในสัปดาห์ล่าสุด ซึ่งมีฉากหนึ่งปรากฏผลการตรวจ DNA ของตัวละครหลักของเรื่อง ซึ่งผู้ชมหยิบยกวิเคราะห์ และถกเถียงกันต่าง ๆ นานา จนกระทั่งทาง SBS ได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวเพื่อคลายความสงสัยในบรรดาผู้ชม

ฉากหนึ่งในซีรีส์ The Penthouse ตอนที่ 19 ที่ออกอากาศเมื่อคืนวันที่ 29 ธันวาคม เป็นฉากที่ ตัวละคร ชิมซูรยอน (รับบทโดย อีจีอา) ได้ยื่นผลตรวจ DNA ของ โอยุนฮี (รับบทโดย ยูจิน) ให้กับเจ้าตัว ซึ่งมีแฟน ๆ สังเกตข้อความบนผลตรวจ DNA ที่ระบุโครโมโซมเพศของโอยุนฮี เป็น ‘XY’ (เพศชาย) แทนที่จะเป็น ‘XX’ (เพศหญิง) ทำให้ผู้ชมจำนวนไม่น้อยต่างสงสัยเพศของโอยุนฮี

เนื่องจากมีการพูดถึงเรื่องนี้ในบรรดาผู้ชมจำนวนมาก ถึงขนาดที่คีย์เวิร์ดคำว่า ‘โอยุนฮี เพศชาย’ ‘โอยุนฮี ทรานส์เจนเดอร์’ ‘โอยุนฮี XY’ ฯลฯ กลายเป็นคำค้นหายอดฮิต และติดอันดับคำค้นหาเรียลไทม์หลังการออกอากาศไม่นาน ทาง SBS จึงตัดสินใจออกมาชี้แจงเพื่อคลายความสงสัยและเข้าใจผิดของผู้ชม

ทางตัวแทนทีมผู้ผลิตซีรีส์ The Penthouse จาก SBS ชี้แจงว่า “โครโมโซมเพศของ โอยุนฮี ที่เป็น ‘XY’ ในผลการตรวจ DNA นั้นเป็นความผิดพลาดของพร็อพประกอบฉาก ซึ่งเราจะแก้ไขฉากดังกล่าวในส่วนการรับชมซ้ำทาง VOD เพื่อไม่ให้เกิดความไม่สะดวกในการรับชม”

The Penthouse เป็นซีรีส์แนวดราม่า-ทริลเลอร์ จะเล่าถึงเรื่องราวของผู้หญิงที่พยายามจะบรรลุเป้าหมายในการเข้าสู่สังคมชั้นสูงด้วยการเข้ามาอยู่ในเพนต์เฮาส์ 100 ชั้นในย่านคังนัม ซึ่งในซีรีส์จะนำเสนอชีวิตของตัวละครหญิงที่ทะเยอทะยานเพื่อจะยกระดับสู่ชีวิตที่ดีกว่า และไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องกลายเป็นตัวร้ายเพื่อปกป้องตัวเอง

ADVERTISEMENT

ผลงานนี้ได้รวมตัวเหล่านักแสดงมากประสบการณ์และฝีมือ ไม่ว่าจะเป็น อีจีอา คิมโซยอน ยูจิน ออมกีจุน ชินอึนคยอง บงแทกยู ยุนจงฮุน พัคอึนซอก และ ยุนจูฮี และเรื่องราวได้ถูกเรียงร้อยผ่านฝีมือของ ผู้กำกับจูดงมิน และ นักเขียนบทคิมซอนอ๊ก ที่ก่อนหน้านี้ร่วมงานกันในซีรีส์ The Last Empress หรือ An Empress’s Dignity ทางช่อง SBS เมื่อปลายปี 2018 ที่ผ่านมา สามารถรับชมตอนแรกของ The Penthouse ได้แล้วที่ VIU <คลิก>

บทความที่เกี่ยวข้อง

The Penthouse อัปเดตความคืบหน้าซีซั่นใหม่ เริ่มถ่ายทำซีซั่น 2 แล้ว!

ถอดบทเรียน The Penthouse ‘ลูก’ ผลผลิตที่มีชีวิตของพ่อแม่

SPOTLIGHT เปิดประวัติทีมนักแสดงรุ่นเล็ก(พริกขี้หนู) จากซีรีส์สุดร้อนแรง The Penthouse

ดูดีไหม? | The Penthouse สังเวียนแห่งความริษยา กับปมปริศนาฆาตกรรมในเพนต์เฮาส์หรู

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก