spotlight

SPOTLIGHT เปิดประวัติทีมนักแสดงรุ่นเล็ก(พริกขี้หนู) จากซีรีส์สุดร้อนแรง The Penthouse

16/12/2020 - prangmprang

spotlight the penthouse young actors

นาทีที่ต้องยกตำแหน่งซีรีส์มาแรงแซงทุกชาร์ตให้กับ The Penthouse ผลงานจากช่อง SBS เล่าเรื่องของกลุ่มคนชนชั้นสูงที่อาศัยอยู่ใน Hera Palace อพาร์ตเมนต์ใจกลางย่านธุรกิจที่มีราคาประเมินและอัตราการทำกำไรอันดับต้นๆ ของประเทศ แม้เบื้องหน้าชีวิตของคนกลุ่มนี้จะสวยหรู แต่เบื้องหลังกลับเต็มไปด้วยความอิจฉาริษยา ชิงดีชิงเด่น และพยายามเป็นผู้เหนือกว่า ซึ่งเบื้องหลังของพวกเขาฟอนเฟะขนาดยอมปกปิดคดีฆาตกรรม เพื่ออำพรางความผิดให้ตนเองและครอบครัว

เนื้อเรื่องดำเนินไปโดยเริ่มจากปัญหาของเด็กๆ ที่ต้องพยายามใช้ชีวิตตามแนวทางแสนเพอร์เฟกต์ที่พ่อแม่จัดวางไว้ให้ แต่เมื่อชีวิตเด็กบางคนต้องสะดุดกับก้อนหิน ผู้เป็นพ่อและแม่จึงต้องเข้ามากรุยทางและขจัดทุกปัญหาเพื่อให้ลูกๆ ของพวกเขาก้าวต่อไป 

ด้วยเหตุที่ว่าจุดเริ่มเรื่องอยู่ที่ปัญหาของเหล่าลูกๆ ในซีรีส์เรื่องนี้เราจึงจะได้เห็นนักแสดงหน้าใหม่มาประชันบทบาทและถ่ายทอดฝีมือการแสดงให้ชมมากพอๆ กับแอร์ไทม์ของนักแสดงรุ่นพี่ ซึ่งเราว่าฝีมือของพวกเขาไม่เป็นสองรองใคร เรียกว่าปะทะคารมณ์กับนักแสดงที่มารับบทพ่อแม่ในเรื่องได้อย่างสบายๆ 

123529513 188875432698989 2433725185548201091 n

และเมื่อเร็วๆ นี้ ทาง SBS ได้มีการเปิดเผยออกมาแล้วว่า จะมีการสร้างซีรีส์ The Penthouse ต่อเนื่องไปอีกเป็น 3 ซีซั่น (แม้ว่าในซีซั่นแรกนี้จะยังไม่ถึงตอนจบก็ตาม) ก่อนที่เรื่องราวใน The Penthouse จะถึงปลายทางของซีซั่น 1 ที่จะสานต่อความร้อนแรงในอีก 2 ซีซั่นในปี 2021 เราขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับพวกเขาแบบเจาะลึกทีละคนเป็นที่แรก ผ่านสกุ๊ปบทความพิเศษ SPOTLIGHT เกริ่นให้ฟังสักเล็กน้อยว่า ทีมนักแสดงชุดนี้ มีตั้งแต่น้องใหม่แกะกล่องที่เพิ่งเดบิวต์จอแก้ว ไปจนถึงนักแสดงที่อยู่ในวงการมากว่า 10 ปี และมีผลงานมากกว่า 20 เรื่อง จะมีใครบ้าง ไปดูพร้อมกัน!

Penthouse Teen

โจซูมิน (조수민) รับบทเป็น มินซอลอา 

เริ่นต้นคนแรกด้วย โจซูมิน นักแสดงวัย 22 ปี (นับเกาหลี) ที่เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงเกาหลีมาตั้งแต่ปี 2006 มีผลงานซีรีส์ เช่น Seoul (2006), Famous Princess (2006), Mom’s Dead Upset (2008) , Melody of Love (2014) และร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง His Last Gift (2008)

หลังการมีผลงานในฐานะนักแสดงเด็กในซีรีส์ของปี 2014 ในปี 2019 โจซูมินก็ได้ปรากฏตัวอีกครั้งด้วยภาพลักษณ์ที่โตขึ้นในตอนหนึ่งของซีรีส์ Touch Your Heart และ คืนวงการอย่างเต็มตัวในปี 2020 อัดแน่นผลงานตั้งแต่ การเป็นนางเอกเว็บดราม่าวัยรุ่น Ending Again ของสตูดิโอเจ้าดัง Playlist Studio ต่อด้วยบทบาทของ มินซอลอา ในซีรีส์ The Penthouse (SBS,2020) ซึ่งการกลับมาคราวนี้ เธอได้รับบทเป็นเด็ก ม.ปลาย ที่กำพร้าพ่อแม่ และกลายเป็นจุดเริ่มของหลายปมปัญหาในเรื่อง นอกจากนี้ ซูมิน ยังจะร่วมแสดงในผลงานซีรีส์ใหม่ Royal Secret Agent (KBS,2020) ส่งท้ายปีนี้อีกด้วย  ปัจจุบันซูมิน อยู่ภายใต้การดูแลของ Awesome ENT ซึ่งเป็นต้นสังกัดเดียวกับ พัคซอจุน อีฮยอนอู คิมยูจอง

ติดตาม Instagram โจซูมินได้ที่ @soominn_jo

jo soo min child
Jo Soo Min

คิมยองแด (김영대) รับบทเป็น จูซอกฮุน

เดาว่าแฟนๆ คอซีรีส์น่าจะพอคุ้นหน้าคุ้นตานักแสดงคนต่อไปที่เราจะพามาทำความรู้จักกันดี เขาคนนี้คือ คิมยองแด นักแสดงหนุ่มหน้าใหม่วัย 25 ปี (นับเกาหลี) ที่เดบิวต์ผลงานการแสดงจากเว็บดราม่า Secret Crushes: Special Edition เมื่อปี 2017 ก่อนจะแจ้งเกิดผ่านซีรีส์วัยรุ่น-แฟนตาซีเรื่อง Extraordinary You ในปี 2019

เขาคนนี้นอกจากได้รับความสนใจในฝีมือการแสดงที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวแล้ว รูปลักษณ์ของเขาก็เป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลายว่าเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่มีความคล้ายกับรุ่นพี่นักแสดงระดับท็อปในวงการบันเทิง อย่าง คังดงวอน

มาในปี 2020 นี้ คิมยองแด มีผลงานการแสดงต่อเนื่อง ตั้งแต่ When the Weather Is Fine (JTBC,2020) ตามมาด้วย The Penthouse (SBS,2020) ที่สลัดภาพหนุ่มน้อยแสนอบอุ่นที่เราคุ้นเคยออกไปหมดเกลี้ยง กลายมาเป็น จูซอกฮุน พี่ชายฝาแฝดที่รักน้องสาวยิ่งชีพ แถมยังเป็นอัจฉริยะแสนเย็นชาผู้กุมความลับของ Hera Palace เอาไว้ นอกจากนี้ คิมยองแด ที่สวมบทบาท ชาซูโฮ พนักงานพาร์ทไทม์ร้านสะดวกซื้อผู้มีพื้นหลังที่ไม่ธรรมดา ในซีรีส์ Cheat on Me If You Can (KBS,2020) อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่น่าจับตามอง และยังเลือกรับบทบาทที่น่าสนใจติดต่อกันแบบนี้ ได้ติดตามกันยาว ๆ อย่างแน่นอน

ติดตาม Instagram คิมยองแดได้ที่ @youngdae0302

Kim Young Dae
Kim Young Dae 2

ฮันจีฮยอน (한지현) รับบทเป็น จูซอกฮยอง

นักแสดงคนต่อไปคือ ฮันจีฮยอน สาวสวยวัย 25 ปี (นับเกาหลี) ที่เพิ่งเริ่มต้นเส้นทางสายการแสดง หลังจากที่รับงานถ่ายแบบโฆษณาหลายสิบผลงาน เธอปรากฏตัวครั้งแรกในตอนหนึ่งของเว็บดราม่า Soul Driver ปี 2018 ก่อนจะเดบิวต์ผลงานทางโทรทัศน์ในซีรีส์ The Wind Blows (JTBC,2019) เมื่อปี 2019 ด้วยการรับบทเป็นนักแสดงประกอบ และก้าวขึ้นมาเป็นนักแสดงสมทบในบทบาทของ จูซอกคยอง แฝดน้องผู้ทะเยอทยานและต้องการเอาชนะทุกคนในเรื่อง The Penthouse (SBS,2020) 

ติดตาม Instagram ฮันจีฮยองได้ที่ @hanjiji54

images?q=tbn:ANd9GcSyLiEVSrfndIAzURzk2Jc89y6jeu9QtEj1RQ&usqp=CAU
images?q=tbn:ANd9GcSa1Cz42kVtlIwo9sWelazVn7cU XVj1DYzTA&usqp=CAU

ชเวเยบิน (최예빈) รับบทเป็น ฮาอึนบยอล 

บทบาทของ ฮาอึนบยอล ลูกสาวของนักร้องโซปราโน่ผู้ยิ่งใหญ่ที่ต้องใช้ชีวิตท่ามกลางความกดดันอยู่เสมอใน The Penthouse ถูกถ่ายทอดโดย ชเวเยบิน นักแสดงใหม่แกะกล่องวัย 23 ปี (นับแบบเกาหลี) โดยซีรีส์เรื่องนี้นับเป็นครั้งแรกที่เธอปรากฏตัวในฐานะนักแสดง

ความน่าสนใจอีกอย่าง คือ ชเวเยบิน เป็นนักแสดงภายใต้การดูแลของ J,Wide Company ซึ่งเป็นต้นสังกัดเดียวกันกับ คิมโซยอน ที่รับบทเป็นคุณแม่ของเธอในเรื่องนี้ ด้วยฝีมือการแสดงที่ต้องปะทะคารมณ์กับทั้งนักแสดงรุ่นเล็กและใหญ่ใน The Penthouse เชื่อว่าต่อไป เราคงจะได้เห็น ชเวเยบิน มีผลงานให้ติดตามอีกหลายเรื่องแน่ๆ

ติดตาม Instagram ชเวเยบิน ได้ที่ @yebin__

images?q=tbn:ANd9GcTFquMjcKE29sqT12DsqZU5 iCv3Sl9pQ5HXw&usqp=CAU
Choi Ye Bin photo

คิมฮยอนซู (김현수) รับบทเป็น แบโรนา

นักแสดงคนต่อไปเป็นหนึ่งในคนที่แฟนๆ น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากว่าใครเพื่อน เพราะ คิมฮยอนซู เคยมีผลงานในฐานะนักแสดงมาแล้วมากกว่า 20 เรื่อง โดยเธอปรากฏตัวในฐานะนักแสดงเด็กครั้งแรกในปี 2011 ด้วยวัย 10 ขวบ และมีผลงานทั้งภาพยนตร์ ซีรีส์ และรายการวาไรตี้ อย่างต่อเนื่องมาตลอด

ผลงานภาพยนตร์ที่คิมฮยอนซูร่วมแสดงมีทั้งเป็นตัวหลักและนักแสดงสมทบ เช่น Silenced ( 2011) ที่รับบทนำร่วมกับ กงยู และ จองยูมี, The Treacherous (2015), Be With You (2018) และผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่เธอได้รับนำร่วมกับ จางฮยอก ในเรื่อง The Swordsman (2020)

ส่วนผลงานซีรีส์ คิมฮยอนซู มีโอกาสได้ร่วมแสดงในซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่ได้รับกระแสตอบรับดีเยี่ยมมากมาย ทั้ง Tree with Deep Roots (2011), Good Doctor (2013), My Love from the Star (2013), Mother (2018), Rookie Historian Goo Hae-ryung (2019)

ปัจจุบัน คิมฮยอนซู มีอายุ 21 ปี (นับแบบเกาหลี) อยู่ภายใต้การดูแลของ HODU&U Entertainment ต้นสังกัดเดียวกับรุ่นพี่นักแสดงมากฝีมือ จอนฮเยจิน คิมฮเยซู ชินฮาคยูน อีซอนกยุน อีซองมิน ฯลฯ ซึ่งตลอด 10 ปีในวงการบันเทิง เธอมีผลงานอย่างต่อเนื่องและปรากฏตัวด้วยบทบาทของตัวละครที่สำคัญต่อเรื่องมากขึ้นเรื่อยๆ นักแสดงสาวคนนี้จึงเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตาเอามากๆ 

Kim Hyun Soo You Who Came From The Stars
Kim Hyun Soo 1

จินจีฮี (진지희) รับบทเป็น ยูเจนนี่

จินจีฮี วัย 22 ปี (นับเกาหลี) นักแสดงเจ้าบทบาทอีกคนที่มีผลงานผ่านหน้าจอให้แฟนๆ มานับไม่ถ้วนชิ้นงาน เธอคนนี้ปรากฏตัวในฐานะนักแสดงเด็กตั้งแต่ปี 2003 ด้วยซีรีส์ Yellow Handkerchief ในขณะที่เธอมีอายุเพียง 5 ขวบเท่านั้น

ผลงานซีรีส์ที่จินจีฮีได้ร่วมแสดง เช่น Ja Myung Go (2009), The Moon That Embraces the Sun (2012), Can We Fall in Love, Again? (2014), Fight For My Way (2017), 100 Days My Prince (2018) จากบรรดาผลงานที่ผ่านๆมานี้ หลายคนอาจจะจดจำเธอได้จากบทบาท องค์หญิงมินฮวา นักแสดงรุ่นเล็กในซีรีส์ย้อนยุคอันโด่งดัง The Moon That Embraces the Sun และในปี 2020 นี้ ผลงานล่าสุด The Penthouse ได้ส่งให้จินจีฮีกลับมาเปล่งประกายในฐานะนักแสดงวัยรุ่นที่ข้ามผ่านเส้นการเป็นนักแสดงเด็กมาได้อย่างสวยงาม

นอกจากนี้ จินจีฮี ยังได้ปรากฏตัวผ่านผลงานภาพยนตร์และรายการวาไรตี้ แถมยังเคยคว้ารางวัล Best Young Actress จากเวที MBC Entertainment Awards ปี 2009 จากผลงานเรื่อง High Kick Through the Roof อีกด้วย

ติดตาม Instagram จินจีฮี ได้ที่ @2xj_hee

jin ji hee

อีแทบิน (이태빈) รับบทเป็น อีมินฮยอก 

และนักแสดงเด็กจากซีรีส์ The Penthouse คนสุดท้ายที่เราขอแนะนำให้รู้จักเป็นหนุ่มปูซานที่ปีนี้มีอายุครบ 25 ปี (นับเกาหลี) เขามีผลงานแรกในวงการบันเทิงเป็นการร่วมแสดงในมิวสิกวิดีโอเพลง Just I Like You โดยศิลปิน Gilgu Bonggu ก่อนจะปรากฏตัวผ่านหน้าจอเป็นครั้งแรกในปีต่อมากับซีรีส์ Rich Man (2018)

ก่อนหน้าที่จะเดบิวต์เป็นนักแสดง อีแทบิน มีชื่อเดิมคือ อีเซอุง นอกจากความสามารถทางการแสดงที่โดดเด่นแล้ว เขาคนนี้ยังมีดีกรีเป็นถึงหนึ่งในบอยแบนด์ MYTEEN ที่เดบิวต์เมื่อปี 2017 โดยอีแทบินรับหน้าที่เป็นแรปเปอร์ให้กับวง

แม้ว่าปัจจุบันวง MYTEEN จะประกาศยุติการทำกิจกรรมร่วมกันไปแล้ว แต่ อีแทบิน ก็เลือกมุ่งหน้ามาสู่เส้นทางสายการแสดงเต็มตัว และจากบทบาท อีมินฮยอก ที่เขาได้รับในเรื่อง The Penthouse ผู้เขียนมองว่าหนุ่มคนนี้เป็นอีกหนึ่งคนที่น่าจับตาเช่นกัน

ติดตาม Instagram ของอีแทวินได้ที่ @taevin.lee

Lee taevin 1
lee tae vin 2

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก