k-dramas

เปิดเรื่องซีรีส์ | The Penthouse สังเวียนแห่งความริษยา กับปมปริศนาฆาตกรรมในเพนต์เฮาส์หรู

07/11/2020 - โชว์มีเดอะซีรีส์

the penthouse 9

ซีรีส์ใหม่มาแรงแซงทุกโค้งในตอนนี้คงเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก The Penthouse ซีรีส์แนวดราม่า-ทริลเลอร์ จากช่อง SBS ที่ทำเรตติ้งเปิดตัวเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 6.7% 9.2% และ 9.1% ใน 3 พาร์ทที่ออกอากาศตามลำดับ ทำให้ The Penthouse ขึ้นแท่นซีรีส์ที่ทำเรตติ้งสูงที่สุดในบรรดาซีรีส์ที่ออกอากาศในล็อตวันจันทร์-อังคารในขณะนี้ไปแบบสวย ๆ และใน EP.ล่าสุด ก็กลับมาฟาดเรตติ้งในโซลไปได้มากถึง 16% กันเลยทีเดียว!!!! 

The Penthouse Poster 2

ขอรับประกันความสนุกจนหยดสุดท้ายด้วยกองทัพนักแสดงที่เฉือดเฉือนกันแบบไม่มีใครยอมใคร และเรื่องราวที่ถูกสรรสร้างได้อย่างสมบูรณ์แบบไร้ที่ติจากมือ ผู้กำกับจูดงมิน และ นักเขียนบทคิมซอนอ๊ก ที่เคยจับมือกันสร้างปรากฎการณ์ไว้แล้วในซีรีส์เรื่อง The Last Empress ใครที่เคยชื่นชอบซีรีส์เรื่องนี้ บอกเลยว่าคุณมาถูกทางแล้วค่ะ!!

The Last Empress
ซีรีส์เรื่อง The Last Empress (2018)

The Penthouse เล่าเรื่องราวของ ‘กลุ่มคนชนชั้นสูง’ ใน ‘Hera Palace’ เพนต์เฮาส์สูง 100 ชั้น ที่มีพื้นที่ต่อตารางเมตรราคาสูงที่สุดในโซล  สถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่ที่ทุกคนใฝ่ฝันว่าอยากจะเข้ามาอยู่สักครั้งในชีวิต เพราะการเข้ามาอยู่ในสถานที่แห่งนี้เปรียบได้กับการถูกยกระดับสถานะทางสังคมให้สูงขึ้น  แต่ภายในจริงๆแล้ว หลายครอบครัวต่างถูกแบ่งแยกระดับชั้นไว้ตามความสูงของเพนต์เฮาส์ เป็นการแฝงภาพสังคมในปัจจุบันที่ทุกคนต่างก็แข่งขัน แย่งชิงเพื่อปีนป่ายขึ้นไปให้อยู่ในจุดที่สูงที่สุด เพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจ ชื่อเสียง และเงินทองโดยไม่ได้สนใจว่าจะมีอะไรตามมาบ้าง แต่ละคนต่างก็เก็บงำความลับของตัวเองซุกซ่อนเอาไว้ใต้ความหรูหราฟู่ฟ่าเพื่อไม่ให้ใครได้ล่วงรู้

นอกจากนี้ยังมีการการรวมตัวกันของชนชั้นสูงที่จัดตั้ง ‘Hera Club’ ขึ้นมา ประกอบไปด้วยครอบครัวของ จูดันแท (รับบทโดย ออมกีจุน) นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ เจ้าของ Hera Palace  หัวเรือใหญ่ในทุกๆเรื่อง ทุกคนจะต้องสยบแทบเท้าเขา เลือดเย็นและนิยมชมชอบความรุนแรง สามีของ ชิมซูรยอน (รับบทโดย อีจีอา) ควีนออฟเฮรา ที่ต้องพบเจอกับมรสุมชีวิตที่สามีเธอเป็นคนสร้างขึ้นเพื่อหวังให้เธอเจ็บปวด โดยที่เธอก็รอวันที่จะเอาคืน มีลูกฝาแฝดชายหญิง จูซอกฮุน และ จูซอกฮยอง เด็กแฝดที่เกิดมาเพื่อเป็นที่ 1 ในทุกๆด้าน 

The Penthouse 1
  จูซอกฮยอง – จูดันแท – ชิมซูรยอน – จูซอกฮุน 

ครอบครัวของ ชอนซอจิน (รับบทโดย คิมโซยอน) นักร้องโซปราโนผู้โด่งดัง ผู้สืบทอดกิจการโรงเรียนศิลปะชองอาโรงเรียนด้านศิลปะที่ดีที่สุดในเกาหลี นอกจากนี้เธอยังแอบเป็นชู้ลับๆกับจูดันแทอีกด้วย เธอเป็นภรรยาของ ฮายูนชอล (รับบทโดย ยูนจองฮุน) ผู้อำนวยการในแผนกผ่าตัดของโรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง ที่รับรักษาแต่เฉพาะคนไข้วีไอพี ที่มีโอยุนฮีคู่ปรับตลอดกาลของซอจินเป็นรักแรก มีลูกสาวเพียงคนเดียว ฮาอึนบยอล เด็กหญิงผู้เก็บกดจากการถูกกดดันจากคนเป็นแม่ที่ต้องการให้เธอเป็นที่ 1 เหนือเด็กแฝดโดยเฉพาะกับซอกฮยอง 

The Penthouse 2
ชอนซอจิน – ฮาอึนบยอล – ฮายูลชอล

ครอบครัวของโกซังอา (รับบทโดย ยูจูฮี) อดีตผู้ประกาศข่าวที่เคยโด่งดัง กับ อีกยูจิน (รับบทโดย บงแทกยู) สามีไฮโซที่เป็นถึงทนายด้านการหย่าในสำนักกฎหมายชื่อดัง แต่ดันเป็นลูกแหง่ที่ติดแม่ แถมยังปากพล่อยและมีนิสัยชอบโชว์อีกด้วย มีลูกชายหนึ่งคนคือ อีมินฮยอก 

The Penthouse 5 edited
อีกยูจิน – โกซังอา

ครอบครัวของคังมารี (รับบทโดย ชินอึนคยอง) คุณแม่ที่ตามใจลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนอย่าง ยูเจนนี่ จนเสียคน ยูเจนนี่เธอเกลียดแบโรนาที่เก่งกว่าเธอมากเสียแทบเข้ากระดูกดำ 

The Penthouse 3
คังมารี – ยูเจนนี่

นอกจากครอบครัวชนชั้นสูงแล้ว ยังมีครอบครัวของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว โอยุนฮี (รับบทโดย ยูจีน) แม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีฐานะยากจน ที่ต้องทิ้งความฝันในการเป็นนักร้องเพลงคลาสสิก เพราะถูกซอจินคู่ปรับตลอดกาลของเธอใช้ถ้วยรางวัลที่เธอใช้เส้นสายของพ่อโกงมาปาดคอ จนไม่สามารถที่จะร้องเพลงได้อีก ทำให้ต้องหันมาทำงานหามรุ่งหามค่ำเป็นนายหน้าเถื่อนของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ ด้วยความฝันว่าสักวันเธอจะเข้าไปอยู่ในเพนต์เฮ้าส์แห่งนี้ พร้อมกับ แบโรนา ลูกสาวที่เกิดมาพร้อมเสียงที่เป็นพรสวรรค์ไม่ต่างจากที่เธอเคยมี เธอตั้งปณิธานไว้ว่าชีวิตและอนาคตของลูกสาวเธอจะไม่มีวันพังเหมือนกับที่เธอเคยเจอมาแน่นอน ! 

The Penthouse 4
โอยุนฮี – แบโรนา

แต่แล้ววันนึงการปรากฎตัวของแอนนา ลี เด็กสาวลึกลับฐานะยากจน ที่มาสมัครเป็นครูสอนพิเศษวิชาคณิตให้กับเด็กๆใน Hera Club ก็ได้สร้างความปั่นป่วนครั้งใหญ่เพราะซอกฮยองเกลียดแอนนาเข้าใส้ จึงใส่ความว่าแอนนาขโมยพวงกุญแจ เธอจึงโดนดูถูกอย่างหนักจากจูดันแท ถูกไล่ออก และยังถูกกลั่นแกล้งอย่างรุนแรงจากเด็กๆใน Hera Club  เพราะเธอคือ มินซอลอา เด็กสาวที่สอบเข้าเอกร้องเพลงคลาสสิค ได้เป็นอันดับที่ 1 ของโรงเรียนชองอาอันดับที่ทุกคนใฝ่ฝันอยากได้ แต่แล้วด้วยความที่เธอเป็นผู้กุมความลับของคนในตึกนี้ไว้ ทำให้สุดท้ายเธอก็พบกับจุดจบ ที่จะเป็นจุดเริ่มต้นของสังเวียนความอิจฉา ริษยา แก่งแย่งชิงดีชิงเด่น อาฆาตพยาบาท การแก้แค้น และการเอาคืน !!! 

The Penthouse 7
ทางขวา แอนนา ลี หรือ มินซอลอา

แต่อ่านเรื่องย่อก็ขนลุกไปหมดแล้วใช่ไหมคะ ความสัมพันธ์อิรุงตุงนังกันไปหมด การตายของมินซอลอา เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของสงครามนองเลือดที่แต่ละครอบครัวจะงัดทุกวิถีทางขึ้นมาเพื่อปกปิด แก่งแย่งชื่อเสียง อำนาจ และเงินทอง ไม่เพียงแต่บรรดาพ่อๆแม่ๆ แต่สงครามยังถูกส่งผ่านตัวแทน อย่างบรรดาลูกๆผ่านการก้าวเป็นที่ 1 ในการร้องเพลงคลาสสิค ในโรงเรียนศิลปะชองอา เพื่อเป็นใบเบิกทางในการเข้าสู่มหาลัยโซล มหาลัยชั้นนำระดับประเทศ

The Penthouse 8
กลุ่มลูกๆของกลุ่ม Hera Club ฮาอึนบยอล = ยูเจนนี่ – อีมินฮยอก – จูซอกฮยอง – จูซอกฮุน

หลายคนอาจจะคิดว่าเนื้อเรื่องอาจจะไปคล้ายกับเรื่อง Sky Castle  แต่ผิดแล้ว Sky Castle เป็นซีรีส์ที่ตีแผ่ระบบการศึกษาและแนวคิดในการศึกษาของคนในสังคมที่ลูกๆจะต้องเป็นหมอลำดับที่ 3 ของตระกูล หรือทนายลำดับที่ 3 ของตระกูลให้ได้ นอกจากนี้ยังตีแผ่การเลี้ยงดูบุตรผ่านครอบครัวทั้ง 5 ครอบครัวด้วย แถมในเรื่องตัวละครยังคงคุมโทนสีเทาเอาไว้แต่คนละเฉดเท่านั้น

Sky Castle Poster1 1
Sky Castle (2019)

แต่ ! แต่ ! แต่ ! The Penhouse แตกต่างออกไปด้วยการทวีคูณความประสาทแดก ความเน่าหนอน และความเน่าเฟะของแวดวงชนชั้นสูงและชนชั้นรากหญ้าที่อยากจะปีนป่ายขึ้นไปคว้าดาวมาครอบครอง ในทุกๆด้านขึ้นไปแบบคูณล้านน !! เพราะบรรดาพ่อแม่ต่างก็ทำทุกอย่างเพื่อเพิ่มพูนอำนาจและเงินทองของตัวเอง ไม่เกี่ยงว่าจะผิดกฎหมายหรือไม่ บรรดาลูกๆที่รับอิทธิพลจากการเลี้ยงดูที่บิดเบี้ยวของพ่อแม่ก็มีแต่ความอิจฉาสุมในอก ความต้องการเอาชนะ และการกดคนที่ต่ำตัวเองอยู่ตลอดเวลา

การที่ตั้งชื่อสถานที่หลักของเรื่องว่า ‘Hera Palace’ ก็เป็นการตั้งชื่อที่ชาญฉลาดและล้ำลึกมาก เพราะเป็นการตั้งชื่อโดยอิง ‘เทพีเฮร่า’ มเหสีของ ซุส ที่ตัวแทนของความริษยาและพยาบาท แสดงให้เห็นถึงสิ่งที่เกิดขึ้นภายในสถานที่แห่งนี้ได้ดี และการรวมตัวกันภายใต้ชื่อ  ‘Hera Club’ ก็ไม่ต่างจากการรวมตัวกันของสภาเทพแห่งโอลิมปัสที่มีซุส (เปรียบได้กับจูดันแท) เทพเจ้าแห่งเทพเจ้าทั้งหลายเป็นผู้นำ และมีชายาอย่างเทพีเฮรา (เปรียบได้กับ ชิมซูรยอน) เป็นราชินีของเทพธิดาทั้งหลาย

ThePenthouse Poster002 1

ซึ่งพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่า ซีรีส์เรื่องนี้จะต้องขึ้นหิ้งซีรีส์ประสาทแดกเรื่องต่อไปเลยก็ว่าได้ ทุกตอนทุกฉากที่ดำเนินผ่านสายตาของเรา ล้วนแต่ทำให้กำหมัดแน่น และหลุดคำอุทานออกมาอย่างไม่มีหยุดหย่อน บอกได้เลยว่าพีคขึ้นในทุกวินาทีและไม่มีดรอปเลยแม้แต่ซีนเดียว บางฉากก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างดิบเถื่อนจนต้องขยับเรตอายุผู้ชมเป็น 19+ ในบางตอน เพราะมีฉากที่แสดงความรุนแรงสำหรับวัยรุ่นที่อาจเกิดการลอกเลียนแบบ ด้านมืดที่จะถูกลากออกมาแสดงโชว์กลางเพนต์เฮาส์สูง 100 ชั้นนี้ น่าติดตามมากๆว่าจะพีค น่ากลัวและโหดร้ายไปถึงขั้นไหน (โหดขนาดไหนไม่รู้แต่ตอนล่าสุดก็เล่นทำเอาอึ้งกับพฤติกรรมของคนกลุ่มนี้มาแล้ว) 

เป็นซีรีส์รวมบาปทั้ง 7 ประการ เอาไว้ได้อย่างมีชั้นเชิง ทั้งราคะ ตะกละ โลภะ เกียจคร้าน โทสะ ริษยา และเย่อหยิ่ง ผ่านความสัมพันธ์ การเลี้ยงดู พฤติกรรม และปมปริศนาฆาตกรรมที่เกิดขึ้นภายในเพนต์เฮาส์หรูแห่งนี้

ถ้าไม่อยากพลาดซีรีส์ที่เป็นสุดยอดอีกเรื่องนึงอย่างเรื่องนี้ สามารถติดตาม The Penthouse ได้ทุกวัน อังคาร – พุธ มีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ดูที่ VIU

ThePenthouse Poster001

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก