focus

นอสตราดามุสแห่งตระกูล 4-0 ‘จินฮยองจุน’ ผู้มาก่อนกาล ในซีรีส์ Reborn Rich ที่พูดอะไรในอนาคตมีหมด!

11/01/2023 - โชว์มีเดอะซีรีส์

Reborn Rich Jin Hyung Joon Focus cover

Reborn Rich คือ ซีรีส์ที่ทำเรตติ้งสูงสุดในปี 2022 และยังพ่วงตำแหน่งซีรีส์อันดับ 2 ที่ทำเรตติ้งสูงสุดตลอดกาลช่องเคเบิล อีกด้วย โดยซีรีส์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของยุนฮยอนอู ที่ตื่นขึ้นมาในร่างของ จินโดจุน หลานชายคนเล็กของตระกูลซุนยัง เขาจึงพยายามตามหาคนที่สั่งฆ่าตัวเองในตอนที่ยังเป็นยุนฮยอนอู ไปพร้อมกับแก้แค้นคนในตระกูลซุนยังด้วยการค่อย ๆ แทรกแซงซื้อกิจการ ด้วยการใช้ความสามารถในการรู้อนาคต มาเป็นไพ่ลับสำคัญ และแน่นอนจุดเด่นของซีรีส์ Reborn Rich นั่นคือการดำเนินเรื่องโดยหยิบเอาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปีนั้น ๆ ของเกาหลีเป็นตัวพลิกเกมส์กระดานในการแก้แค้น

วันนี้ Korseries จึงจะพาทุกคนไปย้อนไทม์ไลน์ประวัติศาสตร์ของเกาหลี ผ่านคำพูดของ ‘จินฮยองจุน’ พี่ชายของจินโดจุน (4-1) จากตระกูล 4-0 ที่ไม่ว่าพี่แกจะพูดถึงอะไรในฉากไหน ล้วนแต่เป็นสิ่งที่ในอนาคตจะเกิดขึ้นทั้งหมด! เรียกได้ว่าเป็น นอสตราดามุส ประจำตระกูลซุนยัง แห่งซีรีส์ Reborn Rich กันเลยทีเดียวค่ะ

รับชมซีรีส์ Reborn Rich ซับไทยได้ที่ Viu

Reborn Rich 1

1.Parasite ภาพยนตร์เกาหลีเรื่องแรกที่คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ณ เวทีออสการ์

1

“สักวันหนังเกาหลีจะชนะหนังฮอลลีวูด และคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่งานประกาศรางวัลออสการ์” ประโยคนี้เป็นประโยคที่จินฮยองจุน พูดเอาไว้ในขณะที่เดินอยู่ใน Film Market ใน Ep.3 เป็นประโยคที่จินฮยองจุนเองก็ไม่อยากจะเชื่อว่าจะสามารถเกิดขึ้นได้จริง ๆ แต่ในปี 2020 ภาพยนตร์ Parasite หรือที่รู้จักกันในชื่อชนชั้นปรสิต ก็สามารถทำได้อย่างที่จินฮยองจุนพูดไว้ได้สำเร็จ ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในรอบ 92 ปี นับตั้งแต่มีการจัดงาน Oscars มา ที่ไม่ใช่ภาพยนตร์ภาษาอังกฤษแต่สามารถคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (Best Picture) ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่สุดในงานมาครองได้สำเร็จ ไม่เพียงแค่รางวัลนี้เท่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังสามารถคว้าชัยชนะบนเวที the 92nd Academy Awards (Oscars 2020) มาได้อีก 3 รางวัลใหญ่อย่าง รางวัล Best Original Screenplay (บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม) รางวัล Best International Feature (ภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยม) และ รางวัล Best Director (ผู้กำกับยอดเยี่ยม)

Parasite Oscars 2020
ผู้กำกับบงจุนโฮ และ ทีมนักแสดง บนเวทีออสการ์

Parasite หรือ ชนชั้นปรสิต เป็นภาพยนตร์เสียดสีสังคมที่ถูกถ่ายทอดอย่างแยบคาย ผ่านเรื่องราวที่แสนจะใกล้ตัวที่ถูกเล่าผ่านครอบครัวคิม ครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ชั้นกึ่งใต้ดินของอาคารที่อยู่ในซอกหลืบซอมซ่อแห่งหนึ่งของโซล และครอบครัวพัค ครอบครัวเศรษฐีที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่ ที่มีเหตุให้ต้องมาพัวพันกันและนำไปสู่เรื่องราวสุดระทึกที่ยากจะคาดเดา นำแสดงโดยทีมนักแสดงระดับแนวหน้าอย่าง ซงคังโฮ จางฮเยจิน ชเวอูชิก พัคโซดัม อีซอนคยูน โจยอจอง อีจองอึน พัคมยองฮุน จองจีโซ และจองฮยอนจุน และถูกกำกับโดยผู้กำกับมือทองอย่าง ผู้กำกับบงจุนโฮ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเสียงระดับโลกให้กับประเทศเกาหลีใต้ เป็นอีก 1 เหตุการณ์ในหน้าประวัติศาสตร์ที่จะต้องถูกจารึกไว้ เพราะไม่แค่เพียงคว้า 4 รางวัลจากเวทีออสการ์ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเดินหน้าคว้ารางวัลใหญ่ของเวทีโลกอีกหลายเวที อาทิ รางวัลปาล์มทองคำ, รางวัลลูกโลกทองคำ, รางวัล Best Ensemble จากงาน SAG Awards เป็นต้น และยังกวาดรายได้ทั่วโลกไปมากถึงสองพันกว่าล้านบาท อีกด้วย

Parasite reward
รางวัลปาล์มทองคำ, รางวัลลูกโลกทองคำ, รางวัล Best Ensemble จากงาน SAG Awards

2.Nobody (English ver.) – Wonder Girl เพลงจากเกาหลีเพลงแรก ที่ติด Billboard Hot 100

3

“เพลงบ้านเราอาจจะติดชาร์ตบิลบอร์ด 100 อันดับแรกก็ได้นะ” อีก 1 ประโยคที่จินฮยองจุน พูดขึ้นในขณะที่เดินอยู่ใน Film Market ใน Ep.3 แต่สิ่งที่ฮยองจุนพูดไว้ได้เกิดขึ้นจริงเป็นครั้งแรกในปี 2009 หลังจากที่ Wonder Girls ได้ปล่อยซิงเกิลเพลง Nobody ในประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากที่ซิงเกิลนี้ถูกปล่อยออกมาก็ทะยานขึ้นชาร์ต Billboard Hot 100 ทันทีโดยสามารถขึ้นไปได้สูงถึงอันดับ 76 และสามารถอยู่บนชาร์ตได้นานถึง 1 สัปดาห์ ทำให้ Wonder Girls เป็นไอดอลกรุ๊ปวงแรกของวงการ K-POP ที่สามารถส่งเพลงขึ้นชาร์ต Billboard Hot 100 ได้สำเร็จเป็นวงแรกของเกาหลี

wonder girls billboard
Photo : Twitter – Thesunmistats

หลังจากความสำเร็จของ Wonder Girls วงการ K-POP ก็เริ่มขยับขยายอิทธิพลไปเรื่อย ๆ จนในปี 2012 PSY ก็สามารถพาเพลง Gangnam  Style ทะยานขึ้นไปอันดับที่ 2 และสามารถอยู่บนชาร์ต Billboard Hot 100 ได้นานถึง 31 สัปดาห์ ไม่เพียงเท่านั้นตั้งแต่ปี 2012 จนถึงปัจจุบันเพลง K-POP ก็สามารถติดชาร์ต Billboard Hot 100 ได้มากถึง 56 เพลงด้วยกัน ซึ่งเพลงที่สามารถขึ้นทะยานไปถึงอันดับ 1 ในชาร์ต Billboard Hot 100 มีถึง 6 เพลงด้วยกัน โดยมาจากศิลปินเพียงกลุ่มเดียวที่ทำได้นั่นก็คือ BTS บอยกรุ๊ปที่ไม่หยุดเดินหน้าสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการเพลงเกาหลี

Reborn Rich recap 3
6 เพลงของ BTS ที่ขึ้นอันดับ 1 บน Billboard Hot 100
 • Dynamite – BTS │รั้งอันดับ 1 บนชาร์ต นาน 3 สัปดาห์ และอยู่บนชาร์ตได้นานถึง 32 สัปดาห์
 • Savage  Love (Laxed – Siren  beat) – Jawsh 685 x Jason Derulo & BTS│รั้งอันดับ 1 บนชาร์ต 1 สัปดาห์ และอยู่บนชาร์ตได้นานถึง 31 สัปดาห์
 • Life Goes On – BTS│รั้งอันดับ 1 บนชาร์ต 1 สัปดาห์ และอยู่บนชาร์ต 3 สัปดาห์
 • Butter – BTS │รั้งอันดับ 1 บนชาร์ต นาน 10 สัปดาห์ และอยู่บนชาร์ตได้นานถึง 20 สัปดาห์
 • Permission To  Dance – BTS│รั้งอันดับ 1 บนชาร์ต นาน 1 สัปดาห์ และอยู่บนชาร์ต 7 สัปดาห์
 • My Universe – Coldplay & BTS│รั้งอันดับ 1 บนชาร์ต นาน 1 สัปดาห์ และอยู่บนชาร์ตนานถึง 17 สัปดาห์

3. 2002 ปีแห่งการเฉลิมฉลอง เมื่อทีมชาติเกาหลีสามารถเข้ารอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลก ได้สำเร็จ

2

“ฉันจะบอกว่าความเป็นไปได้พอ ๆ กับที่ทีมชาติเกาหลี เข้ารอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลกแหละ” หลังจากที่จินฮยองจุนพูดถึงสิ่งที่ไม่น่าเป็นไปได้อย่างหนังเกาหลีจะชนะหนังฮอลลีวูด ด้วยการคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ และ เพลงเกาหลีอาจจะติดชาร์ตบิลบอร์ด 100 อันดับแรก จินฮยองจุนก็ได้พูดต่ออีกว่าเปอร์เซ็นต์ที่ทั้ง 2 อย่างจะเกิดขึ้นมันน้อยมาก พอ ๆ กับทีมชาติเกาหลีจะเข้ารอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลก แต่ในปี 2002 FIFA World Cup Korea/Japan ที่เกาหลีใต้และญี่ปุ่นร่วมกันเป็นเจ้าภาพในการจัดฟุตบอลโลก เกาหลีใต้ได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นชาติแรกในเอเชียที่สามารถเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ และยังสามารถคว้าอันดับ 4 ในการแข่งขันในครั้งนี้ได้สำเร็จ

โดยใน Ep.13 ของซีรีส์จะมีการเจาะลึกในประเด็นเหตุการณ์ฟุตบอลโลกปี 2002 ด้วย โดยช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์นี้เกิดขึ้นระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2002 โดยคนเกาหลีได้ให้ความสนใจกับการแข่งขันจนสร้างปรากฏการณ์ ฟุตบอลฟีเวอร์ กันทั่วบ้านทั่วเมือง ผู้คนทุกช่วงวัยต่างติดตามการแข่งขันอย่างใกล้ชิด และพร้อมใจกันใส่เสื้อแดง นัดรวมตัวกันที่บ้านหรือที่สาธารณะเพื่อดูการแข่งขันไปพร้อม ๆ กัน และตะโกน “แทฮัน มินกุก” ที่แปลว่า ประเทศเกาหลี กันอย่างกึกก้อง

Reborn Rich recap
ภาพการรวมตัวเชียร์บอลของคนเกาหลี และ ชุดทีมชาติในปี 2002

แต่ชัยชนะในครั้งนี้ของทีมชาติเกาหลี แม้จะเป็นที่ภาคภูมิใจของคนในประเทศ แต่ในสายตาของนานาชาติกลับมองว่าการแข่งขันฟุตบอลโลกในครั้งนี้เป็นการแข่งขันที่เต็มไปด้วยมลทิน และอื้อฉาวที่สุด โดยเกาหลีใต้สามารถผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะแชมป์กลุ่ม จากผลงานชนะ 2 เสมอ 1 แต่เกมส์หลังจากนี้ที่ต้องเจอกับอิตาลี และ สเปน ทีมชาติเกาหลีใต้กลับสร้างข้อกังขาเป็นอย่างมาก

จุดเริ่มต้นเกิดจากการแข่งขันในนัดที่เกาหลีใต้เจอกับอิตาลี ที่ไบรอน โมเรโน กรรมการในเกมส์นี้ตัดสินเกมส์ได้อย่างน่ากังขา ทั้งการไม่เป่าฟาวล์ในจังหวะที่ควรจะเป่าให้กับนักแตะอิตาลี และในบางจังหวะที่ควรจะต้องแจกใบเหลืองกับทีมชาติเกาหลี แต่กรรมการกลับให้เป็นแค่การฟาวล์ และในบางจังหวะที่ควรจะได้จุดโทษแต่กรรมการเลือกที่จะแจกใบเหลืองซ้ำจนกลายเป็นใบแดงให้กับ ฟรานเชสโก ต็อตติ จนต้องออกจากสนามไป ซึ่งทำให้จำนวนคนในสนามของทีมชาติเกาหลีเยอะกว่าจนสามารถยิงประตูชัยได้สำเร็จ จาก อันจองฮวาน (มีการกล่าวถึงในซีรีส์ Ep.13 วินาที่ 19.05) จนจบเกมส์ด้วยสกอร์ 2-1

หลังจากเอาชนะอิตาลีมาได้ เกาหลีใต้ก็ต้องเข้าไปเจอกับสเปนในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งในเกมส์ที่สเปนยิงเข้าไปถึง 2 ลูกกลับถูกปัดตกทั้งหมด เนื่องจากลูกแรกกรรมการมองว่าเป็นลูกฟาวล์ และลูกที่ 2 กรรมการมองว่าลูกบอลได้ออกเส้นหลังไปแล้ว ทำให้ทีมชาติสเปนต้องดวลลูกโทษจนพ่ายให้กับทีมชาติเกาหลีไปด้วยสกอร์ 5-2 ก่อนที่ทีมชาติเกาหลีจะไปพ่ายให้กับทีมชาติเยอรมัน ทำให้ทีมชาติเกาหลีจบที่อันดับ 4 ในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้

ไม่เพียงเท่านั้นฟุตบอลโลกในปี 2002 ยังเป็นจุดเริ่มต้นของวัฒนธรรมการกินไก่กับเบียร์ หรือที่เรียกว่า ชิแม็ก (ซึ่งมาจากการผสมกันของคำว่า Chicken ไก่ ในภาษาอังกฤษ กับ แม็กจู เบียร์ ใน ภาษาเกาหลี) ที่ยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบันนี้


4.MelOn บริการสตรีมเพลงดิจิทัล ที่เก่าแก่ที่สุดในเกาหลี

Reborn Rich Recap

“เอาเพลงทั้งหมดในอัลบั้มพวกนี้ ใส่เครื่องที่พอดีมือไม่ได้เลยหรือไง ขนาดเท่าแอปเปิ้ลงี้ หรือเมล่อนดีนะ” ใน Ep.6 จินฮยองจุนได้บ่นออกมาลอย ๆ ขณะที่กำลังฟังเพลงในบ้านของคุณปู่ แต่กลับทำให้จินโดจุนถึงกับสะดุ้งในความแม่นอนาคตของพี่ชายอีกครั้ง เพราะในปี 2004 SK Telecom ก็ได้เปิดตัวบริการสตรีมเพลงดิจิทัลที่มีชื่อว่า MelOn (Melody On) ออกมา

โดย MelOn ถือเป็นเว็บไซต์สำหรับฟังเพลงออนไลน์ และจัดจำหน่ายเพลงแบบถูกลิขสิทธิ์ของเกาหลีใต้ หรือเปรียบเทียบง่ายๆนั้นก็คือมีรูปแบบการให้บริการคล้าย ๆ Apple Music, Spotify หรือ Joox เป็นต้น โดยคนเกาหลีส่วนใหญ่มักจะเลือกที่จะสตรีมเพลงผ่านเว็บไซต์ต่าง ๆ เพราะยอดสตรีมบนเว็บไซต์ รวมไปถึงยอดการซื้อของผู้บริโภคจะถูกนำไปคิดเป็นคะแนนให้กับศิลปิน เพื่อเข้าชิงถ้วยรางวัลในรายการเพลง อาทิ The Show, Show Champion, Inkigayo, Music Bank, Music Core และ M Countdown รวมไปถึงจะถูกนำไปคิดคะแนนเพื่อรับรางวัลในงานประกาศรางวัลใหญ่ปลายปีเช่น งาน Melon Music Award, งาน MAMA AWARDS, งาน Golden Disc Awards, งาน Asia Artist Awards เป็นต้น

Melon
ชาร์ต MelOn TOP 100

5.iPod เครื่องเล่นเพลงแบบพกพาขนาดเล็ก 1 ในผลิตภัณฑ์ของ Apple

Reborn Rich recap 4

“เอาเพลงทั้งหมดในอัลบั้มพวกนี้ ใส่เครื่องที่พอดีมือไม่ได้เลยหรือไง” ใน Ep.6 จินฮยองจุนได้มีการบ่นลอย ๆ ถึงเรื่องการฟังเพลง ที่ต้องพึ่งพาแผ่นเสียงขนาดใหญ่ในการฟังเพลง แน่นอนว่าคำพูดนี้ของฮยองจุนคงทำให้หลาย ๆ คนคิดถึง เจ้าเครื่อง iPod เครื่องฟังเพลงพกพาผลิตภัณฑ์จาก Apple ที่มีลักษณะเล็กขนาดเท่าฝ่ามือ อย่างแน่นอน

โดย iPod ได้มีการเปิดตัว iPod (Scroll Wheel) ครั้งแรกในวันที่ 23 ตุลาคม ปี 2001 เป็น iPod รุ่นแรกที่ สามารถเก็บเพลงได้ 1,000 เพลง ใช้การควบคุมแบบ Scroll Wheel มี 2 ความจุเลือก คือ 5GB และ 10GB โดย Apple ได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์นี้จนถึงปี 2019 ก็ได้มีการประกาศหยุดการผลิต iPod Touch รุ่นที่ 7 ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดของ iPod ปิดตำนานเครื่องเล่นเพลงขนาดจิ๋วที่เคยฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง


6. ‘พัคจีซอง’ นักแตะเกาหลีที่ได้เล่นในพรีเมียร์ลีก ในทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ผู้เล่นที่ประสบความสำเร็จคนแรกของเอเชีย

Reborn Rich Recap 1 1

“จีซองพัค? มาจากต่างประเทศเหรอ ดูทรงแล้วเดี๋ยวแกก็คงจะโม้ว่า หมอนั่นจะได้พรีเมียร์ลีกแหง ๆ” ใน Ep.13 จินฮยองจุนได้มีการบ่นถึง พัคจีซอง นักฟุตบอลที่ตัวเองไม่รู้จักชื่อมาก่อน แถมมีการพูดกับจินโดจุน ที่พยายามจะเบรกตัวเองอีกด้วย ซึ่งในปี 2005 พัคจีซองก็ได้ก้าวขาสู่สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด หรือ ปีศาจแดง ที่เรารู้จักคุ้นเคยกันดี หลังจากที่เข้าไปอยู่ในสโมสรแล้ว พัคจีซองก็กลายเป็นกำลังหลักสำคัญในหลายๆครั้งที่ช่วยให้ทีมคว้าแชมป์มาครองได้ ทั้งคว้าแชมป์ Premier League 4 สมัย, แชมป์ FA Cup 3 สมัย, แชมป์ UEFA Champions League และ FIFA Club World Cup อย่างละ 1 สมัย ก่อนจะย้ายออกจากทีมไปร่วมงานกับ สโมสรควีนส์พาร์กเรนเจอส์ (QPR) ในปี 2012

Park Ji Sung

และในฐานะนักแตะทีมชาติเกาหลีใต้ พัคจีซอง ลงสนามในฐานะนักแตะทีมชาติเกาหลีใต้กว่า 100 นัด ยิงประตูนำชัยมามากถึง 13 ประตู ติดทีมชาติในการลงแข่งฟุตบอลโลกถึง 3 ครั้ง (ปี2002, ปี2006, ปี 2010) และพัคจีซองยังเป็นผู้เล่นที่ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของเกาหลีใต้ในศึกฟุตบอลโลก ด้วยการยิงประตูรวมกัน 3 ลูก ร่วมกับอันจองฮวาน และซนฮึงมิน ไม่เพียงเท่านั้น พัคจีซองยังถือเป็นนักแตะชาวเอเชียคนแรกที่ได้เป็นกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อีกด้วย เรียกได้ว่าพัคจีซอง คือนักแตะที่เป็นไอดอลของนักแตะทีมชาติเกาหลีใต้หลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิวซีรีส์ Reborn Rich (2022) | เมื่อได้เกิดใหม่ในตระกูลที่ฆ่าเขา การวางหมากเพื่อฮุบธุรกิจจึงเริ่มขึ้น

สัมภาษณ์พิเศษ ‘ซงจุงกิ’ ในวันที่พา ‘Reborn Rich’ ขึ้นแท่นซีรีส์เรตติ้งสูงสุดในปี 2022

Reborn Rich ลาจอในคืนวันคริสต์มาส ด้วยสถิติเรตติ้งสูงสุดนับตั้งแต่ออนแอร์

ส่องไอเท็ม แฟชั่นนาฬิกาหรู ของ ยุนฮยอนอู→จินโดจุน ที่ ซงจุงกิ สวมใส่ ในซีรีส์ Reborn Rich

รีวิวภาพยนตร์ Parasite (2019) | ชนชั้นปรสิต … ผิดหรือที่มีกลิ่นสาบคนจน

Parasite ประกาศความยิ่งใหญ่! กวาด 4 รางวัลออสการ์ ใน Oscars 2020

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

source (1)(2)(3)(4)(5)(6)(7)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก