เป็นที่ทราบกันดีว่า ภาพยนตร์ชื่อดังของเกาหลีใต้ Parasite ได้สร้างกระแสความนิยมและความเปลี่ยนแปลงในการก้าวไปอีกขั้นของอุตสาหกรรมภาพยนตร์เกาหลีสู่ระดับโลกอย่างแท้จริง ไม่เพียงแค่จะได้รับการยอมรับในเวทีโลก ผ่านการเดินสายกวาดรางวัลในระดับนานาชาติจำนวนมากมายเท่านั้น แต่ Parasite สามารถมาไกล คว้ารางวัลใหญ่ ในงานประกาศรางวัลอันทรงเกียรติที่ทั่วโลกจับตา อย่างงาน the 92nd Academy Awards (Oscars 2020) ในปีนี้มาครองอย่างที่ไม่มีภาพยนตร์เกาหลีเรื่องไหนเคยทำมาก่อน สำหรับ 4 รางวัลที่พวกเขาคว้ากลับบ้าน จากการเข้าชิงรางวัลถึง 6 สาขา ได้แก่

รางวัล Best Original Screenplay (บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม)
รางวัล Best International Feature (ภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยม)

รางวัล Best Director (ผู้กำกับยอดเยี่ยม)

รางวัล Best Picture (ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม)

นี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์งานประกาศรางวัล Academy Awards นับตั้งแต่มีการจัดงานมา 92 ปี ที่ภาพยนตร์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษสามารถคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (Best Picture) ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่สุดในงานมาครองได้สำเร็จ

ณ เวลานี้ Parasite ได้ชื่อว่าเป็นภาพยนตร์เกาหลีเรื่องแรก ที่คว้ารางวัลในงาน the Academy Awards เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่คว้ารางวัล Best Picture และ International Feature Film พร้อมกัน ด้าน ผู้กำกับบงจุนโฮ นับเป็นผู้ผลิตภาพยนตร์ในเอเชียคนที่ 2 ที่ชนะรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม ต่อจาก Ang Lee และ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศเรื่องที่ 6 ที่ชนะรางวัล Original Screenplay ไม่เพียงแค่นั้นยังเป็นภาพยนตร์ที่คว้ารางวัลออสการ์กลับบ้านมากที่สุดถึง 4 รางวัล ในค่ำคืนวันนี้อีกด้วย

“Parasite” was named best picture at the 92nd Academy Awards on Sunday.

สำหรับงานประกาศรางวัลในครั้งนี้ ผู้กำกับบงจุนโฮ รวมไปถึง เหล่านักแสดงนำครบทีม อันได้แก่ ซงคังโฮ จางฮเยจิน ชเวอูชิก พัคโซดัม อีซอนคยูน โจยอจอง อีจองอึน พัคมยองฮุน ได้เดินทางพร้อมหน้าเพื่อมาร่วมงานนี้โดยเฉพาะ

ขอแสดงความยินดีกับผู้กำกับบงจุนโฮ ทีมงานและนักแสดงด้วยนะคะ

พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viuคลิก!
 

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)