kornews

สัมภาษณ์พิเศษ ‘ซงจุงกิ’ ในวันที่พา ‘Reborn Rich’ ขึ้นแท่นซีรีส์เรตติ้งสูงสุดในปี 2022

14/12/2022 - korseries

Song Joong Ki Exclusive Interview cover

Reborn Rich เป็นซีรีส์เกาหลีผลงานล่าสุดของ ซงจุงกิ ที่เป็นที่ตั้งตารอคอยของแฟน ๆ มายาวนาน และเมื่อได้ออกฉายในช่วง 2 เดือนสุดท้ายของปี ก็ได้กระแสตอบรับถล่มทลาย และยิ่งเป็นที่พูดถึงมากขึ้นเรื่อย ๆ ในทุก ๆ ตอนที่ออกอากาศ ว่าด้วยเรื่องราวของ ยุนฮยอนอู ชายที่เคยเป็นคนที่ทำงานรับใช้ตระกูลแชบอลอย่างภักดี และสุดท้ายถูกฆ่าตายอย่างไร้เยื่อใย ได้เกิดใหม่เป็น จินโดจุน หลานชายคนสุดท้องของตระกูลแชบอล และพยายามจะหาคำตอบว่าใครคือคนที่ฆ่าเขา ล่าสุดซีรีส์ทำเรตติ้งพุ่ง ก้าวขึ้นเป็นซีรีส์เกาหลีที่ทำเรตติ้งสูงที่สุดในปี 2022 และดูมีแนวโน้มที่จะสร้างสถิติใหม่อย่างต่อเนื่องจนกว่าจะถึงบทสรุปของเรื่อง

ความฮอตของซีรีส์เรื่องนี้ เป็นที่มาของการจัดงานแถลงข่าว “Reborn Rich Exclusive Press Conference with Song Joong Ki” เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ Resorts World Sentosa ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งนอกจากพาร์ทงานแถลงข่าวแล้ว Korseries มีโอกาสได้เข้าร่วมเซสชั่นสัมภาษณ์พิเศษที่ ซงจุงกิ ตัวเป็น ๆ ได้มานั่งพูดคุยกับเราเป็นระยะเวลาร่วม 15 นาที ที่เขาได้เผยมุมมองความคิดเรื่องต่าง ๆ ในการแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่งเขาตั้งใจกับการสื่อสารกับสื่อมวลชนต่างชาติอย่างเราโดยตรง ด้วยการตอบคำถามทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ

อะไรที่ทำให้คุณตัดสินใจแสดงซีรีส์เรื่องนี้

“เหตุผลแรกเลยคือ นักเขียนบท ครับ ผมไว้ใจเธอ และ ผมไว้ใจการเขียนบทของเธอครับ และผมเคยร่วมงานกับเธอมาก่อนแล้วหนึ่งเรื่องคือ “Sungkyunkwan Scandal” ครับ เพราะฉะนั้นผมไว้ใจเธอ และอย่างที่สองคือ การมีนักแสดงอีซองมินเป็นนักแสดงในซีรีส์ครับ ซึ่งผมได้บอกไปก่อนหน้านี้แล้วในงานแถลงข่าว และอีกอย่างเลยก็คือผมคิดว่าผมชอบเนื้อเรื่องแนวนี้นะครับ ผมชอบ Reborn Rich ตรงที่มันไม่ใช่การล้างแค้นแบบทั่ว ๆ ไป ผมไม่ได้โฟกัสที่การเกิดใหม่ (Reborn) เลยครับ ผมโฟกัสเกี่ยวกับความเป็นครอบครัวครับ

จินโดจุน ตัวละครของผมสนใจเกี่ยวกับการทำอย่างไรให้ครอบครัวที่มีความสุข ผมเลยโฟกัสกับสิ่งนี้ครับ ผมว่าผมชอบเกี่ยวกับเรื่องราวของมนุษย์ครอบครัวครับ อย่างเช่น ภาพยนตร์เรื่องโปรดของผมคือ Legends of the Fall ซึ่งทำให้เราได้รู้สึกถึงอารมณ์ต่าง ๆ มากมาย ทั้งความอิจฉา ความทะเยอทะยาน ความรัก และการแข่งขันแย่งชิงกันภายในครอบครัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ หรืออย่างเช่นในตอนนี้ผมกำลังดูเรื่องซีรีส์ The Crown ใน Netflix ครับ ซึ่งเป็นซีรีส์ฝั่ง British น่ะครับ อย่างไรก็ตามจะแบบไหนก็เป็นชนิดหนึ่งของความเป็นครอบครัวครับ ซึ่งผมคิดว่าผมชอบเนื้อหาแนวนี้ครับ ซึ่งเมื่อผมได้อ่านบทเรื่องนี้ในครั้งแรก ผมชอบกับเรื่องราวพวกนี้หลายส่วนเลยครับซึ่งไม่เกี่ยวกับการเกิดใหม่เลย คือการเกิดใหม่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งที่ทำให้เรื่องน่าสนใจนะครับ เพราะมันเพิ่มความเป็นแฟนตาซีเข้าไป”

คุณคิดเห็นอย่างไรที่บทบาทนี้ทำหลายคนนึกถึง คังมารู ในซีรีส์ Innocent Man

“จริง ๆ แล้วมีนักข่าวท่านหนึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้ให้ผมเปรียบเทียบบทบาทของคังมารูจาก Innocent Man กับ จินโดจุน ถึงความเหมือนและความแตกต่าง อะไรแบบนี้เหมือนกันครับ ผมไม่คิดแบบนั้นนะครับ ผมคิดว่าบางคนโฟกัสที่ตัวละครจาก Innocent Man คังมารู เปลี่ยนไปมากมายเพราะต้องการแก้แค้น และจินโดจุนก็เปลี่ยนแปลงไปมากมายเพราะต้องการแก้แค้นเช่นเดียวกัน ซึ่งผมคิดว่านี่น่าจะเป็นเรื่องที่คล้ายกันครับ แต่ถ้าพูดถึงรายละเอียดที่มากขึ้น เอาให้เฉพาะเจาะจง มันแตกต่างกันมากเลยครับ ผมคิดว่ามันมีความแตกต่างมาก

แน่นอนครับเรื่องที่เหมือนกันคือ ความต้องการแก้แค้น แต่ว่า คังมารู มีความต้องการแก้แค้นที่เริ่มต้นจากเพียงแค่เรื่องเกี่ยวกับความรักครับ ซึ่งความรักที่เกี่ยวข้องไปถึงผู้หญิงคนหนึ่ง ในขณะที่ จินโดจุน จาก Reborn Rich ความต้องการแก้แค้นของเขามันใหญ่และกว้างกว่านั้นครับ ผมคิดแบบนั้นเพราะคอนเซ็ปต์มันใหญ่กว่าเนื่องจากมันไปเกี่ยวข้องกับความเป็นครอบครัว เกี่ยวข้องกับสังคม และยังเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ของเกาหลีจริง ๆ ด้วยครับ ใหญ่กว่ามากเลย เพราะฉะนั้น ถ้าเทียบความแค้นของคังมารูเป็นเรื่องส่วนตัว ความแค้นของจินโดจุนจะเป็นประเภทที่ใหญ่กว่านั้นมากครับโดยกลายเป็นเรื่องของทั้งครอบครัวไม่ใช่เรื่องส่วนตัว ผมคิดแบบนั้นนะ ขอบคุณสำหรับคำถามดี ๆ ครับ”

Song Joong Ki Exclusive Interview Reborn Rich 1

คุณได้บทเรียนอะไรจากการแสดงเป็น ยุนฮยอนอู และ จินโดจุน ในซีรีส์เรื่องนี้

“แน่นอนครับ ทุกโปรเจกต์ผมได้เรียนรู้เรื่องต่าง ๆ มากมายครับ ตั้งแต่ใหญ่จนเล็กเลย สำหรับโปรเจกต์นี้ ผมก็ได้เรียนรู้และบางทีเพราะการร่วมโปรเจกต์นี้แหละครับที่ทำให้ผมได้รู้ว่า หลักความคิดความเชื่อของผมมันถูกต้องจริง ๆ ผมได้เรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งนี้ ผมหมายถึง เมื่อผมได้แสดงบทบาทในโปรเจกต์นี้ ผมได้เห็นความขัดแย้งมากมายภายในครอบครัว ถูกไหมครับ? และในโลกความเป็นจริง ก็มีความขัดแย้งแบบนี้มากมายภายในครอบครัวจากเรื่องเกี่ยวกับเงินด้วยเช่นกัน ผมล่ะโคตรเกลียดมันมาก ๆ เลย เพราะฉะนั้นผมได้เรียนรู้อีกครั้ง เงินมันไม่มีค่าอะไรเลย และครอบครัวต้องมาเป็นอันดับหนึ่งเสมอ ซึ่งนี่คือสิ่งที่ผมเรียนรู้ครับ…ว้าว จุงกิ…ความคิดของนายมันถูกนะ นี่แหละผมได้เรียนรู้มันอีกครั้ง ต้องขอบคุณโปรเจกต์นี้เลยครับ

ผมเคยมั่นใจ ตอนนี้ผมก็มั่นใจ และในอนาคตผมก็จะมั่นใจในความคิดนี้ หรือบางทีอาจเป็นเพราะผมมีความคิดแบบนี้ โชคดีที่มีพี่ชายคอยสอนผม เขาสอนผมแบบนี้เป็นประจำครับ เขาพูดแบบนี้กับผมประจำเลยครับ พี่ผมอายุมากกว่าผมแค่ 2 ปีเองครับ แต่พี่ผมเป็นเหมือนอาจารย์เลยล่ะ เขาเป็นเหมือนผู้ช่วยส่วนตัวของผมเลย และผมคิดว่าผมได้เรียนรู้จริง ๆ ว่านี่แหละคือความคิดที่ถูกต้อง ต้องขอบคุณซีรีส์ Reborn Rich เลยครับ Let’s Don’t Fight”

ช่วยอธิบายเสน่ห์ของตัวละครหน่อยได้ไหมว่าเป็นอย่างไร

“มีหลายอย่างมากเลยครับที่เป็นเสน่ห์ของตัวละคร แน่นอนครับ คือผมไม่ได้โฟกัสเพียงแค่การกลับมาเกิดใหม่ แต่นี่ก็เป็นหนึ่งในเสน่ห์ของตัวละครนี้ครับ เพราะว่ามันก็เหมือนกับการเป็นซุปเปอร์ฮีโร่(มีพลังพิเศษ) ใช่ไหมครับ

เพราะว่าผมรู้อนาคตของทุกอย่างเลยครับ ใครจะเป็นประธานาธิบดีคนต่อไปเอย บริษัทไหนจะประสบความสำเร็จเอย เช่น Amazon , Google หรือบริษัทไหนจะเจ๊งกันบ้าง และยังรู้ด้วยว่าปีไหนที่จะเริ่มเกิดเรื่องราวพวกนั้น ผมรู้ทั้งหมดเลยครับ แม้กระทั่งธุรกิจอะไรจะรุ่งจะร่วงตอนไหน ผมรู้หมด นี่คือสิ่งที่น่าสนใจมาก ๆ มีเสน่ห์มาก ๆ ครับ

ผมคิดว่า ความสามารถของโดจุน และแรงบันดาลใจในการแก้แคนของเขามันใหญ่มากและถูกต้องครับ นี่คือความคิดของผม ผมชอบในเป้าหมายของการแก้แค้นของเขานะครับ เพราะฉะนั้นผมคิดว่านี่คือสิ่งที่เป็นเสน่ห์ที่สุดครับ”

Reborn Rich Song Joong Ki 2 scaled

รู้สึกอย่างไรที่บทในซีรีส์เรื่องนี้ มีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์มากมาย

“บอกตามตรง ผมว่ามันน่าสนใจมากครับ ด้วยความที่มันเป็นบทในเชิงพาณิชย์ อย่างสองคือผมรู้สึกสับสนที่พวกเราใช้เหตุการณ์ในประวัติศาสตร์มากมายของประเทศเกาหลี ซึ่งในเวลานั้นผมรู้สึกสับสนว่าพวกเราสามารถใช้เรื่องพวกนี้ได้ในเชิงพาณิชย์แบบนี้จริง ๆ เหรอ

เนื้อเรื่องดี เนื้อเรื่องน่าสนใจเลยครับ ซึ่งพวกเราสามารถใช้เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ เพื่อผลงานซีรีส์เชิงพาณิชย์แบบนี้ได้เหรอ พวกเราใช้ได้เหรอ…ผมคิดแบบนี้เลยครับตอนนั้น พวกเราใช้เรื่องที่เกิดขึ้นจริงได้เหรอ เพราะอาจมีบางคนที่ได้รับผลกระทบจริง ๆ จากเรื่องราวเหล่านี้ บอกตามตรง ผมสับสนมากครับในตอนนั้น เพราะฉะนั้นผมจึงตัดสินใจที่จะแสดงด้วยความเจ็บปวดจากภายในที่แท้จริงครับ มันก็ใช่แหละครับผมต้องทำ และนั่นคือทัศนคติที่เหมาะสมครับในความเป็นมนุษย์ครับ”

Reborn Rich Song Joong Ki 1 scaled

ช่วยบอก 3 คีย์เวิร์ดที่อธิบายความเป็นซีรีส์ Reborn Rich หน่อยได้ไหมคะ

“คีย์เวิร์ดเหรอครับ….ว้าวว ได้เลยครับ อย่างแรกเลยคือ ‘ครอบครัว’ ครับ เพราะว่าครอบครัว คือ สิ่งกระตุ้นในการแก้แค้นของจินโดจุนครับ และอย่างที่สอง คือ ‘การเกิดใหม่’ ครับ พวกเราใช่พลังวิเศษแบบซุปเปอร์ฮีโร่นี้ในการแก้แค้นของโดจุนครับ

และอย่างที่สามคือ ‘คุณอี’ (อีซองมิน) ครับ ในเกาหลี พวกเราเรียกว่า Bromance เคมีที่เข้ากันของ 2 ตัวละครชายครับ และผมชอบความเป็น Bromance ระหว่างคุณปู่และหลานของเขาครับ เพราะมันมีความหลากหลายอารมณ์ ทั้งความแค้น ความทะเยอทะยาน ความอิจฉา รวมถึงเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทางสายเลือด และใช่ครับ หลายอย่างเลย ซึ่งพวกนี้แหละครับเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดให้ได้แสดงออกมามาก ๆ และมันหมายถึงความยากในการแสดงออกมาด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม คุณอีซองมินกับผมร่วมกันทำผลงานออกมาได้ดีมาก ๆ ซึ่งผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าดีหรือไม่หรอกนะ ยังไงก็ตาม เราร่วมมือกัน และผมรักเขามาก ชอบเขามาก ผมนับถือเขามากในฐานะของมนุษย์คนหนึ่งและในฐานะของนักแสดงคนหนึ่ง และผมยังสามารถได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมายจากเขาเช่นกัน ผมคิดว่าผมเป็นนักแสดงที่โชคดีที่สุดคนหนึ่งครับ เพราะว่าในเจนของผม ในช่วงชีวิตของผม ผมสามารถได้เจอเขาในฐานะนักแสดงและในฐานะคนทั่วไปด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นในครั้งนี้สำหรับผม คุณอีซองมิน เป็นแรงบันดาลใจชั้นดีสำหรับนักแสดงรุ่นเยาว์ทุกคน และแน่นอนครับ ผมอยากเป็นนักแสดงที่ดีแบบเขามากยิ่งขึ้นไปอีก นี่จึงเป็นช่วงเวลาที่รู้สึกโชคดีที่สุดของผมเลยก็ว่าได้ และใช่ครับ ผมบอกว่า เขาคือ คีย์เวิร์ดที่ 3 แต่เอาจริง ๆ แล้วผมคิดว่าเขานั่นแหละเป็นคีย์เวิร์ดอันดับแรกเลย”

Reborn Rich Lee Sung Min Still scaled
อีซองมิน
Song Joong Ki Exclusive Interview Reborn Rich 6 scaled
 • Song Joong Ki Exclusive Interview Reborn Rich 8
 • Song Joong Ki Exclusive Interview Reborn Rich 7
 • Song Joong Ki Exclusive Interview Reborn Rich 3 scaled
 • Song Joong Ki Exclusive Interview Reborn Rich 1
 • Song Joong Ki Exclusive Interview Reborn Rich 6 scaled
 • Song Joong Ki Exclusive Interview Reborn Rich 2 scaled
 • Song Joong Ki Exclusive Interview Reborn Rich 4 scaled
 • Song Joong Ki Exclusive Interview Reborn Rich 5 scaled

รอติดตามชมสัมภาษณ์ในรูปแบบคลิปวิดีโอได้เร็ว ๆ นี้ ทาง YouTube : Korseries

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก