Sublime Artist Agency ต้นสังกัดของศิลปิน-นักแสดงชื่อดัง เรน ได้โพสต์ประกาศเตือนซาแซงแฟน ที่มารบกวนบริเวณบ้านพักของเขาหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งนับเป็นการพยายามล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัวไม่เพียงแค่ตัวเขา แต่รวมไปถึงภรรยาคิมแทฮี และลูกน้อยอีก 2 คนที่อาศัยอยู่ในบ้านพักดังกล่าว จนกระทั่งในที่สุด วันที่ 6 ตุลาคม ตัวแทนจาก Sublime Artist Agency ได้ตัดสินใจออกประกาศเตือนการกระทำที่พึงประสงค์นี้

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือ Sublime Artist Agency

ไม่นานมานี้ มีจำนวนคนที่เดินทางมายังบริเวณบ้านพักของเรน และก่อพฤติกรรมบางอย่างที่รบกวนชีวิตส่วนตัวของเขา เช่น กดกริ่ง และ ตะโกนหน้าบ้าน

ทางบริษัทขอความกรุณาโปรดหยุดเดินทางมายังบ้านพักของเขา

พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของบุคคลที่เรียกตัวเองว่าแฟนคลับนั้นไม่เพียงแค่ส่งผลกระทบต่อตัวศิลปินเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อครอบครัวของเขาที่พักอาศัยอยู่ด้วยที่เกิดความรู้สึกหวาดกลัว ซึ่งพวกเขาไม่ควรที่จะมารู้สึกวิตกกังวลภายในบ้านพักของตัวเองที่เป็นพื้นที่ส่วนตัวและเป็นที่ที่ควรจะรู้สึกสะดวกสบายใจมากที่สุด

หากพฤติกรรมคุกคามศิลปินและบุกรุกความเป็นส่วนตัวของเขายังคงมีอยู่ เราจะดำเนินตามมาตรการทางกฎหมายเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อปกป้องสภาพร่างกายและจิตใจของศิลปินของเรา และเราจะมีย่อหย่อนผ่อนปรนต่อการกระทำที่ละเมิดศิลปินของเราและครอบครัวของเขา ซึ่งนี่เป็นโพสต์ประกาศเตือนครั้งสุดท้ายก่อนที่เราจะดำเนินการตามกฎหมาย”

View this post on Instagram

안녕하세요, 써브라임 아티스트 에이전시입니다. 최근 당사 소속 아티스트 비(정지훈)의 집을 찾아가 초인종을 누르고 고성을 지르는 등의 행위를 하는 분들이 늘어나고 있습니다. 아티스트의 집을 찾아가는 행동을 멈춰 주시기 바랍니다. 팬을 가장한 부적절한 행동으로 아티스트 본인은 물론, 함께 생활하고 있는 가족들 역시 큰 공포를 느끼고 있습니다. 지극히 사적인 공간이자 가장 편안해야 할 자신의 집에서조차 불안감을 느끼는 일은 더이상 발생하지 않아야 할 것입니다. 아티스트의 사생활을 침해하고 신변을 위협하는 행동들이 반복될 경우, 당사는 아티스트의 정신적, 신체적 보호를 위해 가능한 모든 법적 조치를 취할 것입니다. 아티스트와 그의 가족에 피해를 입히는 행위에 선처는 없을 것이며, 이 글이 법적 조치를 취하기 전 마지막 경고임을 알리는 바입니다.

A post shared by SUBLIME ARTIST AGENCY (@sublimeartist) on

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ซาแซงแฟน (사생팬) มาจากคำว่า 사생활 (อ่านว่า ซาแซงฮวัล) หมายถึงชีวิตส่วนตัว บวกกับ 팬 ที่แปลว่าแฟนคลับ หมายถึงกลุ่มคนที่มีความรักความชอบต่อบุคคลหนึ่งมากจนแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมที่ตามติด หรือคุกคามความเป็นส่วนตัวโดยปกติของบุคคลนั้น ๆ ซึ่งในวงการบันเทิงเกาหลีมักเกิดเหตุการณ์ที่มีซาแซงตามติดชีวิตของศิลปิน นักแสดงเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง

Se7en เล่าถึงมิตรภาพ ความสนิทสนมกับ เรน ที่หลายคนไม่คาดคิด

หวานน้ำตาลเรียกพี่! เรน – คิมแทฮี ปล่อยผลงานโฆษณาคู่กันครั้งแรกในฐานะคู่รัก

เรน กับการเป็นผู้มาก่อนกาล ด้วยผลงานเพลง Gang จากปี 2017

เรน เผยความรู้สึกถึงอนาคต ที่อาจต้องบอกลาคำว่า “ศิลปิน” ไป

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2)