focus

จากชื่อตอนของซีรีส์ Our Beloved Summer ถึง ภาพยนตร์ในความทรงจำ – EP.9-16 | Part.2

25/01/2022 - aboutpop

our beloved summer part 2 cover

เชื่อว่าใครที่ดูซีรีส์ Our Beloved Summer คงจะตราตรึงใจกับผลงานนี้ไปอีกนาน ด้วยความน่าประทับใจในตัวบท ตลอดจนรายละเอียดต่าง ๆ ที่บรรจงเล่าและสอดแทรกมาตลอดเรื่อง ซึ่งหนึ่งในนั้นคงจะเป็นเรื่องของชื่อตอนแต่ละตอนในซีรีส์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ที่อยู่ในความทรงจำของใครหลาย ๆ คน

สืบเนื่องจากบทความพาร์ทแรก ที่ผู้เขียนได้รวบรวมภาพยนตร์ จากชื่อตอนตั้งแต่ Ep.1-8 ในซีรีส์ Our Beloved Summer บทความในพาร์ทนี้จะเป็นชื่อตอนของ Ep.9-16 ที่เป็นชื่อของภาพยนตร์ที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน

headour2

Ep9. Just Friends

Just Friends ภาพยนตร์คอมเมดี้จากฮอลลิวู้ดในปี 2005 ชื่อไทย “ขอกิ๊ก…ให้เกินเพื่อน” เรื่องราวของคริส แบรนเดอร์ ชายหนุ่มผู้ที่ต้องการข้ามเฟรนด์โซน ภาพยนตร์ตลกเบาสมองนำแสดงโดยไรอัน เรย์โนลด์ และ เอมี่ สมาร์ท ซึ่ง คริส ที่แสดงโดยไรอัน นั้นต้องเมคอัพให้เป็นหนุ่มอ้วนโอเวอร์ไซส์โดยการแต่งหน้าโดยมีก้อนซิลิโคนที่ใช้ในการเมคอัพหนักประมาณ 5 กิโลกรัมเฉพาะที่หัวของเขา ทำให้หลายๆคนที่อยู่ในกองถ่ายเกือบจะจำเขาไม่ได้

MV5BMjA0Mzg2NjUzMl5BMl5BanBnXkFtZTcwNDg2ODUzMQ@@. V1 FMjpg UX1000

Ep10. Hello, My Soul Mate

มาจากภาพยนตร์จีนชื่อ 七月与安生 หรือ Soulmate (2016) เข้าฉายในเกาหลีใต้ปี 2017 ในชื่อเรื่อง 안녕, 나의 소울메이트 เรื่องราวรักสามเส้าของ ผู้หญิง 2 ชาย 1 คน โดยที่หญิงสาวทั้งสองคนคือเพื่อนที่สนิทกันมาก กำกับโดย Derek Tsang และนำแสดงโดย โจว ตงอวี่ และ หม่า ซือชุน ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีอย่างมาขณะที่ออกฉายในจีน และกวาดรางวัลอย่างมากมาย

Soulmate Movie Poster

และล่าสุดในปี 2021 ภาพยนตร์เรื่อง Soul Mate จะถูกนำมารีเมคเป็นเวอร์ชั่นเกาหลี ซึ่ง คิมดามี ซึ่งคาดว่าคงจะมีข่าวเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ออกมาเร็วๆนี้

S 41320585 1
ภาพ Concept Art ของ Soul Mate ที่จะสร้างเป็น Version เกาหลี

Ep.11 Our night is more beautiful than your day

“ยามกลางคืนของเรานั้นงดงามกว่ายามกลางวันของเธอ” เป็นชื่อของเพลงเก่าเนื้อหาเพ้อฝันเกี่ยวกับชายหญิงที่อยู่ด้วยสองต่อสองตอนกลางคืนในจังหวะรุมบ้า ของศิลปินที่ชื่อว่า Kona ที่ออกมาในปี 1996

ปัจจุบันเพลงนี้ก็ยังถูกนำมาฟังและคัฟเวอร์อยู่เสมอเพราะให้อารมณ์ของเสียงดนตรียุค 90s และยังมีรีเมคออกมาในปี 2018 จากวง EOS

และอีกเวอร์ชั่นที่อยากแนะนำให้ไปฟังกันคือ เวอร์ชั่นที่เป็น Project พิเศษ รวมศิลปิน ในชื่อ Summer11 ที่ออกมาในปี 2016 เพราะมากจริงๆ

ว่ากันว่าเพลงนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยตร์ผู้ใหญ่เรื่อง My Nights Are More Beautiful Than Your Days แสดงนำโดย Sophie Marceau ดาราหญิงชาวฝรั่งเศส ในปี 1989 เนื่องจากเป็นภาพยนตร์เก่าภาษาฝรั่งเศสและอยู่ในหมวดหนังผู้ใหญ่ ถ้าใครสนใจก็ลองไปค้นหาด้วยตัวเองนะ

Mes nuits sont plus belles que vos jours
81OwkWr3POL
Sophie Marceau

Ep.12 Begin Again

Begin Again หรือ “เพราะรัก คือเพลงรัก” ภาพยนตร์รักที่ตราตรึงใจมากที่สุดเรื่องหนึ่งในปี 2013 ที่กำกับโดย จอห์น คาร์นี่ย์ จาก ONCE ถ่ายทอดความรัก เสียงเพลง และแรงบันดาจใจ ลงแผ่นฟิล์มได้อย่างสวยงามและลงตัว เคียร่า ไนท์ลี่ย์ รับบทเป็นเกรต้านักแต่งเพลงที่เพิ่งอกหักจากเดฟ นักร้องที่กำลังมีชื่อเสียง แสดงโดย แอดัม เลอวีน จาก Maroon 5 เกรต้าได้มาพบกับ แดน โปรดิวเซอร์ตกอับ แสดงโดย มาร์ค รัฟฟาโล่ และเขาทั้งสองคนก็ได้ร่วมทำเพลงด้วยกัน หนังรักเปี่ยมมนต์เสน่ห์ ที่โอบล้อมด้วยบรรยากาศเมืองนิวยอร์คและเพลงเพราะตลอดทั้งเรื่องเรื่องนี้ ได้รับคำชื่นชมและตราตรึงใจผู้ชมเป็นอย่างมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำเงินไปถึง 65 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมีทุนสร้างประมาณ 8 ล้านเหรียญสหรัฐฯเท่านั้น

5f9ee97fa653c6f80bc08518065ff67b

Ep.13 Love Actually

อาจจะเป็นเรื่องบังเอิญหรือตั้งใจ เพราะในชื่อตอนทั้งหมดของ Our Beloved Summer มีภาพยนตร์ที่แสดงโดย เคียร่า ไนทลี่ย์ ถึงสามเรื่อง เรื่องแรกคือ Pride and Prejudice ที่อยู่ใน Ep.6 Begin Again ใน Ep.12 และ Love Actually หรือ “ทุกหัวใจมีรัก” ภาพยนตร์รักสุดประทับใจที่ออกฉายในปี 2003 ได้รับความประทับใจให้กับผู้ชมอย่างล้นหลามด้วยการสื่อสารความหมายของความรักที่อยู่รอบตัวเราออกมาเป็นเรื่องราวหลากหลายผ่านนักแสดงชื่อดังมากมาย

MV5BMTY4NjQ5NDc0Nl5BMl5BanBnXkFtZTYwNjk5NDM3. V1 FMjpg UX1000 1

และถ้าจะพูดถึงฉากสุดประทับใจมากที่สุดฉากหนึ่งในเรื่องนี้ คือฉากคำสารภาพหน้าประตูบ้านนั่นเอง ซึ่งในช่วงท้ายของ Ep ที่ 13 ในเรื่อง Our Beloved Summer จากบทสนทนาของ แชรัน และ จีอุง ก็พูดถึงฉากนั้นด้วย

our3

Ep.14 Life Is Beautiful

Life is Beautiful ภาพยนตร์อิตาเลียนที่ออกฉายในปี 1997 มีชื่อไทยว่า “ยิ้มไว้โลกนี้ไม่สิ้นหวัง” เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มชาวยิวที่อาศัยอยู่ในอิตาลีช่วงสงครามโลกครั้งที่2 ชื่อ กุยโด้ แสดงโดย โรแบร์โต้ แบร์นิญี่(นำแสดงและผู้กำกับ) และอย่างที่ทราบกันดีว่าชะตากรรมของชาวยิวในช่วงสงครามโลกนั้นทนทุกข์และเจ็บปวดเพียงใด แต่นายกุยโด้ก็ได้แสดงให้ผู้ชมได้เห็นว่า ถึงแม้โลกจะเลวร้ายตัวเขานั้นก็ไม่จำเป็นต้องเลวร้ายตาม และการมองโลกในแง่ดีและยิ้มรับมันจนถึงที่สุดนั้นแม้จะแก้ปัญหาอะไรไม่ได้แต่มันก็มีพลังพอที่จะสร้างความหวังและผลลัพท์ดีๆมากกว่าการเกลียดชังกัน


Ep.15 Three Idiots

เพลง Zoobi Doobi นั้นหากได้ฟังรับรองว่าทุกคนคงจะคุ้นหู แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าเพลงนี้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์อินเดีย ชื่อ 3 Idiots (2009) ที่นำแสดงโดย ซุปเปอร์สตาร์ อามีร์ ข่าน หนังคอมเมดี้สนุกสนานโบ๊ะบ๊ะ ผสมกับพลังมิตรภาพของวัยรุ่นชาวอินเดีย แต่แอบเสียดสีระบบการศึกษาและมายาคติแบบตรงไปตรงมาไม่ซับซ้อนเข้าใจง่ายสไตล์บอลลีวู๊ด ในความยาว 2 ชั่วโมง 50 กว่านาที เป็นเรื่องราวย้อนวัยของสามหนุ่มวัยรุ่นชาวอินเดียแรนโช ,ฟาร์ฮาน และ ราจู ที่เรียนวิศวะอยู่ที่มหาวิทยาลัยเดียวกัน และในวันจบการศึกษา แรนโช ที่แสดงโดย อามีร์ ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ และในวันหนึ่ง ชาร์ตู ที่เคยดูถูก แรนโชในสมัยเรียนเอาไว้ ได้ข่าวเบาะแสที่อยู่ของแรนโชมา จึงชวน ฟาร์ฮาน และ ราจู ออกตามหาแรนโชไปทั่วอินเดีย

ocdkjzitugeqElQwsu7 o

Ep.16 Our Beloved Summer

สำหรับตอนสุดท้าย ซีรีส์ได้ปิดฉากอย่างน่าประทับใจด้วยชื่อซีรีส์เอง อย่าง ‘Our Beloved Summer’ ซีรีส์ที่เหมือนฉายภาพประมวลความสัมพันธ์ของคู่พระนางอย่างละเอียดละออราวกับทั้งคู่มีตัวตนอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกใบนี้

ใครที่ยังไม่มูฟออนจาก อุงยอนซู Couple นั้น สถานีโทรทัศน์ SBS ที่ออนแอร์ซีรีส์ Our Beloved Summer ได้ออนแอร์ตอนพิเศษที่ชื่อว่า Our Beloved Summer The Movie ซึ่งได้รวบรวบบทสัมภาษณ์พิเศษ ฉากต่างๆและบทสรุปของเรื่องราวให้ผู้ชมได้ชมกันในวันที่ 27 มกราคม 2022 เวลา 3ทุ่ม(เกาหลีใต้) ที่ผ่านมา *และเป็นที่น่าเสียดายที่ในขณะที่เขียนบทความนี้ ตอนพิเศษดังกล่าวนี้ยังไม่มีให้ผู้ชมที่อยู่ในต่างประเทศได้ชมกัน

FKG7w0tVQAEtvTU

ตอนนี้ซีรีส์ก็จบลงอย่างสมบูรณ์แล้ว คุณผู้ชมสามารถรับชมซีรีส์ Our Beloved Summer ทั้ง 16 ตอนพร้อมซับไทยได้ที่ Netflix

บทความที่เกี่ยวข้อง

จากชื่อตอนของซีรีส์ Our Beloved Summer ถึง ภาพยนตร์ในความทรงจำ – EP.1-8 | Part.1

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก