focus

จากชื่อตอนของซีรีส์ Our Beloved Summer ถึง ภาพยนตร์ในความทรงจำ – EP.1-8 | Part.1

11/01/2022 - aboutpop

our beloved summer movie title part cover

Our Beloved Summer เป็นอีกหนึ่งผลงานซีรีส์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาอย่างประทับใจ โดยเฉพาะตัวบทที่แต่ละฉากแต่ละตอนเรียงร้อยออกมาอย่างดี และใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลงานนี้มีกิมมิคน่ารัก ๆ ที่ผู้ชมหลายคนต่างสังเกต ว่า ชื่อตอนแต่ละตอน ของ ซีรีส์ Our Beloved Summer นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากชื่อภาพยนตร์ที่ใครหลายคนรู้จักหรือคุ้นเคย ในพาร์ทแรกนี้ จะมีทั้งหมด 8 เรื่อง จากชื่อตอนที่ 1 – 8 รวมถึงแหล่งรับชมออนไลน์ในบางเรื่องให้แฟน ๆ ตามไปเก็บหรือตามไปย้อนระลึกถึงกันได้

Netflix Our Beloved Summer Ep1 8
headour 1

Ep1. I Know What You Did Last Summer

มาจากภาพยนตร์เรื่อง I Know What You Did Last Summer (1997) ซัมเมอร์สยองต้องหวีด ถึงแม้หนังสยองขวัญเรื่องนี้จะไม่ได้รับคำวิจารณ์ที่ดีนักแต่ด้วยความที่เป็นหนังที่ทำรายได้สูงและในยุคนั้นก็ถือว่าหนังแนวนี้ฮิตมาก จึงมีภาคต่อออกมาถึงสองภาค คือ I Still Know What You Did Last Summer (1998) และ I’ll Always Know What You Did Last Summer (2006)

I Know What You Did Last Summer สามารถชมได้ที่ Netflix

98e60165 cd5b 4638 b510 8ab40a167162

Ep2. 1792 Days of Summer

มาจากภาพยนตร์เรื่อง 500 days of summer (2009) ซัมเมอร์ของฉัน 500 วันไม่ลืมเธอ ถ้าใครเคยดู Friend with Benefit หรือ No Strings Attached ซึ่งเป็นหนังปี 2011 แล้วได้มาดู 500 days of summer ทีหลังจะพบว่าเนื้อเรื่องมันล้ำมาก ๆ เพราะหนังพูดถึงความสัมพันธ์ของหญิง-ชายที่มองต่างมุมกัน หนังออกฉายในปี 2009 และมีองค์ประกอบอะไรหลายอย่างที่ทำให้เข้าใจได้ว่าทำไม ซีรีส์ Our Beloved Summer ถึงได้นำชื่อเรื่องนี้มาเป็นชื่อตอน แต่จะเป็นอะไรนั้น แนะนำให้ลองไปดูกันเองนะ!

ภาพยนตร์เรื่อง 500 days of summer สามารถชมได้ที่ Disney+ Hotstar

500 Days of Summer 695902679 large

Ep3. 10 Things I Hate About You

มาจากภาพยนตร์เรื่อง 10 Things I Hate About You (1999) ชื่อไทย 10 กฎเฮ้วเด็ดหัวใจเฮี้ยว หนังวัยรุ่นอเมริกัน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับพี่น้องสองสาวที่ถูกพ่อออกกฎห้ามลูกสาวคนน้องเดต ถ้าหากว่าพี่สาวไม่ได้เดตด้วย เหล่าบรรดาหนุ่ม ๆ ที่ชอบน้องสาวจึงต้องวางแผนหาใครสักคนมาจีบพี่สาวให้ได้ สิ่งที่น่าดูของเรื่องนี้ คือ เราจะได้เห็น ฮีธ เลดเจอร์ และ จูเลีย สไตล์ วัยหนุ่มสาว ในเรื่องราวกุ๊กกิ๊กน่ารัก แบบวัยรุ่นอเมริกันปลายยุค 90s

10 Things I Hate About You สามารถชมได้ที่ Disney+ Hotstar

p22802 p v8 af

Ep4. The Boy, or the Girl, We Liked Then

มาจากภาพยนตร์เรื่อง You Are the Apple of My Eye ภาพยนตร์วัยรุ่นจากใต้หวัน ในปี 2011 มีชื่อภาษาเกาหลีว่า 그 시절, 우리가 좋아했던 소녀 แปลว่า the Girl, We Liked Then หนังรักวัยรุ่นแบบสมัยนิยมในช่วงทศวรรษก่อน เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กเรียนแย่ที่ถูกจับมานั่งใกล้กับเด็กเรียนดี และเกิดเป็นความรัก มาดูตอนปัจจุบันนี้อาจจะรู้สึกมีความติดเชยเล็กน้อย (ถึงมันจะเชยหน่อยแต่ขอแอบสปอยล์ว่ามีความมัลติเวิร์สในตอนจบซะงั้น) ถ้าใครชอบหนังแนวย้อนวัยแบบ แฟนฉัน หรือ สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก คงจะถูกใจ แต่สิ่งสำคัญที่ทำให้หนังเรื่องนี้ตราตรึงใจคือความน่ารักสดใสของ มิเชล เฉิน (Chen Yanxi) ที่ตกหัวใจชายหนุ่มได้เกินครึ่งโรงภาพยนตร์แน่นอน

You Are the Apple of My Eye สามารถชมได้ที่ Disney+ Hotstar

6c45bb6e9809265c38c0f48a078de1c4

Ep5. The Secret That Cannot Be Told

รักเรา กัลปาวสาน (不能說的秘密, Secret) เป็นภาพยนตร์ไต้หวันที่ออกฉายในปี 2007 กำกับการแสดง,เขียนบทและแต่งเพลงประกอบโดยนักร้องเพลงไต้หวัน เจย์ โชว์ อีกทั้งแสดงนำโดย เจย์ โชว์ รับบทพระเอก ส่วนนางเอกคือ เกย ลุนเม่ย ร่วมด้วย แอนโทนี่ หว่อง เป็นเรื่องราวรักโรแมนติกข้ามเวลา ของนักเรียนมัธยมในโรงเรียนสอนดนตรีที่ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจในยุคนั้น

The Secret That Cannot Be Told สามารถรับชมได้ที่ Netflix

The Secret That Cannot Be Told 207680063 large

Ep6. Pride and Prejudice

จากภาพยนตร์โรแมนติกที่ออกฉาย ในปี 2005 Pride and Prejudice ชื่อไทย ดอกไม้ทรนงกับชายชาติผยอง มาจากหนังสือนิยายเรื่อง Pride and Prejudice ที่ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1813 หรือเกือบ 200 ปีก่อนรูปแบบภาพยนตร์ มีหนังสือฉบับแปลไทยชื่อว่า “สาวทรงเสน่ห์” เป็นเรื่องราวในช่วงปลายศตวรรษที่ 18 กล่าวถึงครอบครัวของมิสซิสเบนเน็ตผู้ที่ฐานะไม่สู้จะดีและมีลูกสาวด้วยกัน 5 คนได้ทราบข่าวว่ามีหนุ่มหล่อบ้านรวยมาพักอาศัยอยู่ในเมือง หนึ่งในนั้นคือ มิสเตอร์ ดาร์ซี่ จึงทำให้นางเบนเน็ตต้องการที่จะให้เขาได้แต่งงานกับลูกสาวของเธอสักคน แน่นอนว่าในครั้งแรกนั้น มิสเตอร์ดาร์ซี่ก็แสดงถึงความไม่สนใจ และปฏิเสธอย่างไม่ใยดี โดยเฉพาะอลิซาเบธ เบนเน็ต ลูกสาวคนรอง ที่ต่อมาภายหลังเธอก็ได้รับรู้ถึงข่าวลือร้ายๆของ มิสเตอร์ ดาร์ซี่ เช่นกัน เรื่องราวความรักที่เริ่มต้นจากความหยิ่งผยองและอคติเริ่มต้นอย่างเรียบง่าย แต่ดำเนินไปอย่างละเมียดละไมและน่าประทับใจตั้งแต่ต้นจนจบ

เรียกได้ว่าเป็นหนังที่สร้างชื่อให้กับ เคียร่า ไนท์ลีย์ ให้โด่งดังขึ้นมากเพราะเธอได้มีชื่อเข้าชิงออสการ์ จากบทนี้ และเธอได้รับเสียงชื่นชมในการแสดงที่น่ารักและประทับใจในรอยยิ้มของเธอเป็นอย่างมาก

Pride and Prejudice สามารถชมได้ที่ Netflix

Pride and Prejudice 629327318 large

Ep7. Catch Me If You Can

ภาพยนตร์เรื่อง Catch Me If You Can ออกฉายในปี 2002 มีชื่อไทยว่า จับให้ได้ถ้านายแน่จริง เป็นเรื่องราวที่ถ่ายทอดมาจากเรื่องจริงของ แฟรงก์ แอแบคเนล นักต้มตุ๋นอัจฉริยะในตำนานที่ทำให้ธนาคารใหญ่ ๆ หลายแห่งในโลกต้องสั่นสะเทือน จนถึงขนาดที่บั้นปลายชีวิตของเขาได้ทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยและป้องกันกลโกงเช็กเลยทีเดียว ด้วยฝีมือการกำกับของ สตีเว่น สปิลเบิร์ก ร่วมด้วย ทอม แฮงส์ และ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ แสดงเป็น แฟรงก์ แอแบคเนล จึงทำให้เรื่องนี้โด่งดังเป็นหนังที่อยู่ในใจผู้ชม และได้คะแนนรีวิวสูงจากหลายสำนัก

Catch Me If You Can สามารถชมได้ที่ Netflix


Ep8. Before Sunset

ภาพยนตร์เรื่อง Before Sunset มีชื่อไทยว่า ตะวันไม่สิ้นแสง แรงรักไม่จาง เป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่เรียกว่า The Before Series ประกอบด้วยภาพยนตร์ 3 เรื่อง คือ Before Sunrise (1995) , Before Sunset (2004) และ Before Midnight (2012) แสดงนำโดยนักแสดง 2 คน คือ Ethan Hawke และ Julie Delpy ผ่านช่วงเวลาต่างๆของชีวิต เสน่ห์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ การถ่ายคนสองคนคุยกันยาว ๆ ตลอดทั้งเรื่องผ่านมุมสวย ๆ ของเมืองปารีสประเทศฝรั่งเศส ถึงแม้จะมีแค่บทพูดเป็นตัวเดินเรื่อง แต่ก็สามารถพูดได้ว่านี่คือหนังที่มีเสน่ห์ชวนหลงใหลตราตรึงใจใครหลายคนมากที่สุดเลยทีเดียว

a34b4a223be118c6451964a197e39ce0d23c80e9b5c678c164da2ef478cf73f8. RI V TTW scaled

รอติดตาม Ep.9-16 ต่อได้ในพาร์ท 2ระหว่างนี้มาดูซีรีส์ Our Beloved Summer วนไป กันได้ที่ Netflix ด้วยกันนะ~

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘Run On’ ซีรีส์สายเนิร์ดหนังที่สร้างกิมมิคด้วยการสอดแทรกฉาก parody ภาพยนตร์ดังมาแบบนับไม่ถ้วน!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก