k-movies

รีวิวเว็บดราม่า Be Positive หรือ Positive Physique (2016) | ถึงจะเกรียน แต่คิดบวก ก็กล้าท้าฝันได้

05/05/2019 - warumanu


Be Positive หรือ Positive Physique เป็นเว็บดรามาที่เป็นแนวรอมคอม (Romantic Comedy) บนพลอตที่มีเนื้อหาน้ำดี เป็นกำลังใจชีวิตเยาวชน ตามเป้าหมายของซัมซุงผู้สนับสนุนทุนการผลิต มีความยาว 6 ตอนๆละประมาณ 10 นาที รวมๆก็แค่หนึ่งชั่วโมงแต่ความบันเทิงครบรสมาก นอกเหนือจากความสุขอิ่มใจที่ได้เห็นดีโอ EXO แล้ว ยังมีความฮาเกรียนๆ น่ารักฟินๆ สาระแน่นๆ ด้วยฝีมือการสร้างสรรค์บทและผลิตโดยผู้กำกับอีบยองฮอน เจ้าของผลงาน Twenty (2015) การันตีความสนุกจากยอดผู้ชมหลักสิบล้านวิวภายในเวลาเพียงไม่กี่วันที่ปล่อยเผยแพร่ออกมา

คิมฮวานดง (รับบทโดย โดคยองซู หรือ ดีโอ EXO) และ ฮวังอินกุก (รับบทโดย อีเดวิด) เป็นนักศึกษาเอกภาพยนตร์ ปีสุดท้าย บทหนังที่พวกเขานำเสนอเป็นโปรเจ็กท์จบการศึกษา ได้รับพิจารณาผ่านการคัดเลือกให้ผลิตเป็นภาพยนตร์จริง ทำเอาสองหนุ่มน้อยลิงโลดดี๊ด๊า  ก็แน่สิ มันคือความฝันที่ฮวานดงอยากผลิตหนังดีๆ ให้สมกับที่เขาหมั่นแซะหนังละครทั่วไปอันสุดจำเจ ขาดความเมคเซนส์ แต่ทำเอาคนติดงอมแงมไม่เว้นแม้แต่พ่อแม่เขาเอง (รับบทโดย คิมอึยซอง และ นัมกีเอ)

โอกาสมี อุปสรรคก็มาด้วย โลกนี้ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ปีนี้มหา’ลัยดันเปลี่ยนนโยบาย ยกเลิกเงินทุนสนับสนุน ความหวังจะมี 20 ล้านวอนมาปั้นงานดีๆหลุดมือไปทันที  อาจารย์มา (รับบทโดย คิมจงซู) แนะนำว่า จะให้ยื่นเสนอพิจารณาของบเป็นกรณีพิเศษก็ได้ แต่ควรมีเหตุผลที่มีน้ำหนัก เช่นใช้ดาราดังมาแสดง ก็ไม่ต้องมองหาอื่นไกล ดาราศิษย์เก่ามหา’ลัยที่เหมาะสม คือ บังฮเยจอง (รับบทโดย แชซอจิน) ไงหละ

ADVERTISEMENT

บังฮเยจอง เคยเป็นดาราดาวรุ่ง แต่ไม่นานกลับกลายมาเป็นดาวร่วงซะงั้น แล้วจะไปได้รอดไม๊หละ แต่สิ่งที่เป็นอุปสรรคอันดับแรกก่อนคิดข้อนั้น คือ มันมีอะไรบางอย่างคาใจกันระหว่างฮวานดงกับฮเยจองในอดีตที่ผ่านมา เขาจะยอมทำไหม เธอจะยอมทำไหม ต้องลุ้น

สำหรับคิมฮวานดง ตัวแทนเด็กหนุ่มธรรมดาๆคนหนึ่ง สะท้อนชีวิตวัยรุ่นจริงๆในสังคม คนที่เรียนด้วยเกรดปลายแถว ทักษะภาษาก็ไม่ดี วุฒิความสามารถอื่นก็ไม่มี  ภาษาเราๆวันนี้ต้องเรียกว่าเสียเปรียบด้านต้นทุนทางสังคม ฮวานดงมีแค่‘ใจรัก’ทำหนังล้วนๆ  ชวนตามดูกันว่า วัยรุ่นเกรียนๆอย่างฮวานดงจะใช้พลังและมุมมองความคิด เพื่อดิ้นรนหาทุน พร้อมๆกับการเอาชนะความสัมพันธ์ที่ยากลำบากกับฮเยจองอย่างไร และสุดท้ายเขาจะได้เป็นผู้กำกับผลิตหนังเรื่องแรกของชีวิตได้สมใจหวังหรือไม่

Trailer :

https://www.youtube.com/watch?v=h7XbsUD6dgI

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage facebook.com/korseries
Twittertwitter.com/korseries
Website  : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก