k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Twenty (2015)

25/08/2018 - warumanu

twenty poster movie

Twenty เป็นหนังสะท้อนความคิดและชีวิตวัยรุ่น ช่วงรอยต่อของอายุที่เปลี่ยนจากเลข 1 นำ เป็นเลข 2 นำ จังหวะการก้าวข้ามจากชีวิตเด็กนักเรียนไปสู่จุดเริ่มต้นของผู้ใหญ่ วัย 20 จึงถูกมองว่าเป็นหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญของชีวิต หนังเล่าเรื่องราวผ่านเด็กหนุ่ม 3 คน เพื่อนรักที่มีคาแรคเตอร์ต่างกัน 3 สไตล์ หลังจากจบมัธยม พวกเขาก็ช่วยกันขบคิดหาคำตอบว่า ถ้าเป็นผู้ใหญ่แล้วควรทำอะไร อย่างไรจึงจะดี เหมือนการเดินทางที่ต้องเลือกเมื่อมาถึงทางแยกสามแพร่ง ถึงยังไม่ได้คำตอบที่ต้องการ แต่ชีวิตก็ต้องเดินไปก่อนตามเส้นทางความฝันของตน

TWENTY %2B%252816%2529

18831062898 8307378b4d z

ชิโฮ (รับบทโดย คิมอูบิน) เรียนไม่เก่ง มีดีแค่หน้าตาป๊อบปูล่าร์ในโรงเรียนพอควร จึงมักมีแต่เรื่องผู้หญิงวนเวียนในสมอง ความฝันที่เขาคิดอยากจะทำในวัยผู้ใหญ่ คือ การนอนกับผู้หญิงให้ได้ 3,000 คน omg! ช่างกล้าคิดเนอะ 555 พ่อเขาเป็นเชฟ จึงอยากส่งเสริมให้เขาเป็นเชฟด้วย แต่เขาลองแล้วมันไม่ใช่ทาง

เขาใช้ความพยายามคิดอย่างหนัก แต่ก็ไม่สามารถคิดตกได้ว่าจะเป็นผู้ใหญ่แบบไหนดี ทำอะไรต่อในชีวิตดี เขาจึงเลือกที่จะหายใจทิ้งกลางวัน เที่ยวผับกลางคืนไปก่อนละกัน จนเมื่อได้เจอกับดาราสาว และได้โอกาสเข้าไปป้วนเปี้ยนในกองถ่าย ชีวิตจึงเริ่มเปลี่ยนไป

image45

คยองแจ (รับบทโดยคังฮานึล) เป็นเด็กเนิร์ด เรียนเก่ง เป็นคนดีออกจะเรียบร้อย แต่ขี้กลัว ไม่เชื่อมั่น มีมึนบ้างเล็กๆ เขาอยากเห็นตัวเองเป็นพนักงานในบริษัทใหญ่ เขามีน้องสาว 1 คน คือ โซฮี เขาเลือกเรียนต่อมหาวิทยาลัยในคณะบริหารธุรกิจ และได้พบกับ จินจู รุ่นพี่สาวคนแปลก แต่ก็น่าสนใจดี ชีวิตจึงมีสีสันมากขึ้น

ดงอู (รับบทโดย อีจุนโฮ) มีฝีมือขีดๆเขียนๆ วาดการ์ตูนได้ดี จึงมีฝันอยากเป็นนักวาดการ์ตูน แต่จังหวะไม่ดี ครอบครัวเขาล้มละลายซะก่อน เพราะเขาเป็นลูกชายคนโต มีน้องชายวัยเรียน และยังมีน้องชายแฝดสองในวัยไม่ถึงสิบขวบอีกด้วย เขาจึงเลือกลงเรียนคอร์สวาดรูป แทนการเข้าเรียนมหาวิทยาลัย พร้อมๆกับทำงานพาร์ทไทม์ไปด้วย เพื่อลดภาระครอบครัว

TWENTY 27s

โซมิน (รับบทโดย จองโซมิน) เพื่อนสาวร่วมห้องเรียนคนสวย เป็นที่ถูกใจของทั้งสามหนุ่ม แต่ชิโฮมีภาษีดีกว่า เข้าถึงเธอได้ไวกว่า และก็โดนชิโฮทิ้งเธอไปไวเช่นกัน เธอก็อยากก้าวเป็นผู้ใหญ่ไปกับเพื่อนหนุ่มทั้งสามเช่นกัน พี่ชายเธอเปิดร้านอาหาร จึงถูกใช้เป็นสถานที่ประชุมระดมสมองของสามหนุ่มเป็นประจำ

โซฮี (รับบทโดย อียูบิ) น้องสาวของคยองแจ เป็นเด็กสาวฉลาดสดใส ช่างจำนรรจา เปิดเผย ใจกล้า ตรงข้ามกับพี่ชาย เธอสามารถพูดเรื่องเซ็กส์ได้อย่างก๋ากั่นใสๆน่ารักจนผู้ชายต้องตะลึง เธอมีใจให้ดงอู

19050966679 a374d254d8 o

อึนฮเย (รับบทโดย จองจูยอน) ดาราสาวบทตัวประกอบที่กำลังพยายามไต่เต้างาน บังเอิญได้เจอกับชิโฮจากอุบัติเหตุรถชน จนจำเป็นต้องจ้างเขาเป็นผู้จัดการชั่วคราว และต่อมาก็กลายเป็นคู่นอนของชิโฮ

จินจู (รับบทโดย มินฮโยริน) รุ่นพี่ในคณะเดียวกันของคยองแจ เธอเป็นสาวมีเสน่ห์  เชื่อมั่น ใจกล้า รักความท้าทาย สร้างความหวั่นไหวให้หัวใจคยองแจเต้นตึ่กตั่กได้ตลอดเวลา แม้ว่าจะไม่มั่นใจนักว่าเธอสนใจเขาจริงไหม  แต่อย่างน้อยเธอก็เป็นคนทำให้คยองแจกล้าลุกมาทำอะไรต่ออะไรหลายๆอย่างในชีวิต

ชีวิตหลังสลัดชุดยูนิฟอร์มนักเรียนของพวกเขามีอะไรสนุกๆ มันส์ๆ ท้าทายความคิด ลองถูกลองผิด มีเรื่องรักๆกุ๊กกิ๊กให้ชุ่มชื่นใจ มีเรื่องราวใหม่ๆให้เรียนรู้ มีผู้คนให้พบเจอต่างๆกันไป แล้วพวกเขาจะเก็บเกี่ยวอะไรได้บ้าง และจะสามารถเจอคำตอบที่ดี (คงไม่เน้นว่าถูกต้อง) ของทางแยกที่เขาต้องเลือกเดินต่อไปหรือไม่ ต้องไปตามชมกันต่อเองค่ะ

twenty 2

สรุปว่า ฮามากๆค่ะเรื่องนี้ ดู 2 รอบแล้วหัวเราะลั่นห้องได้อยู่ โดยเฉพาะความ dirty joke ตลกใต้เข็มขัด ทะลึ่งตึงตัง ที่ใส่มาในบทแบบลงตัว ถูกใจ เข้ากับสถานการณ์ และคาแรคเตอร์ได้ดี  อีกทั้งความหล่อน่ารัก หน้าใสๆของ คิมอูบิน คังฮานึล และ อีจุนโฮ ก็ทำให้หนังดูสบายตาสบายใจมากขึ้นอีก ทั้ง 3 คนมีวัยจริงที่ไล่เลี่ยกันมาก (ไม่น่าเชื่อว่า อีจุนโฮ อายุเยอะสุด แต่หน้าดูอ่อนสุดเลย) แต่หนังก็ไม่ได้เสิร์ฟแค่เสียงหัวเราะทิ้งไปวันๆ แบบชิโฮหายใจทิ้งหรอกนะ เพราะดูดีๆ ก็มีสาระชีวิตแฝงมากับความเกรียนรั่วฮาของทั้ง 3 คนแหละ

ใครคิดถึง คิมอูบิน ที่พักงานแสดงเพราะป่วย (การรักษาทำให้อาการดีขึ้นละ อีกสักพักน่าจะได้เห็นหน้าเห็นตากัน)

ใครคิดถึง คังฮานึล ที่พักงานแสดงเพราะเข้ากรมทหารรับใช้ชาติ

ใครติดใจเสน่ห์ อีจุนโฮ จากงานแสดงซีรีส์เรื่อง Chief Kim, Just Between Lovers และ Wok of Love ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในช่วงที่ผ่านมา

ต้องเรื่องนี้เลย Twenty ลงล็อคเหมาะเจาะ เป็นเรื่องที่ควรเลือกชมตอนนี้เลยค่ะ

เอาซีนน่ารักๆของคิมอูบินมาฝากเพิ่มด้วย กระตุ้นความอยากดูไปอีก 555

Twenty %28Korean Movie%29 p1

Trailer :


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก