Always หรืออีกชื่อว่า Only You หรือชื่อไทยว่า ‘กอดคือสัญญา หัวใจฝากมาชั่วนิรันดร์’ เป็นภาพยนตร์รักเรียกน้ำตา หรือที่เรียกกันว่าอยู่ในหมวดหนัง Melodrama Romance เป็นผลงานของผู้กำกับ ซงอิลกอน ซึ่งเป็นคนเกาหลีคนแรกที่มีผลงานได้รับรางวัลจาก Canns Film Festival คือหนังสั้นเรื่อง Picnic เมื่อปี 1999   Always ขายลิขสิทธิ์ให้หลายประเทศซื้อไปรีเมค

Always เป็นหนังที่ได้รับความสนใจมากจากการนำดาราดังแถวหน้า โซจีซบ และ ฮันฮโยจู มาร่วมงานกัน เป็นการถ่ายทอดความรักซึ้งๆที่สุดแสนสะเทือนใจของหญิงชายคู่หนึ่ง  คนหนึ่งร่างกายพิการ อีกคนจิตใจแบกปม ความพยายามทำให้รักสมบูรณ์แบบ ที่พึ่งพาความเสียสละยิ่งใหญ่ของเขาเพื่อเธอ และสำหรับเธอผู้ซึ่งจะจดจำสัมผัสทุกอณูของเขาไว้ตลอดเวลามิเคยลืมเลือน

See Also : รีวิวภาพยนตร์ Love Forecast (2015)

จางชอลมิน (รับทบทโดย โซจีซบ) อดีตนักมวยเจ้าสังเวียน ฝีมือไร้คู่ชกเทียบติด แต่ชีวิตพลิกผันตกอับ แขวนนวมไปติดคุก และจากเหตุการณ์นั้นก็ทำให้เป็นปมบาดแผลในใจที่ทำให้เขาใช้ชีวิตอยู่อย่างยากไร้ ซังกะตาย สิ้นหวัง ปิดกั้นความรู้สึกตัวเอง เขายังชีพด้วยการเป็นเด็กส่งน้ำ กลางคืนเฝ้ายามที่ลานจอดรถ

ฮาจองฮวา (รับบทโดย ฮันฮโยจู) พนักงานคอลเซ็นเตอร์สาวสวยสดใสอารมณ์ดี เป็นมิตรกับทุกคนรอบข้าง เธอสูญเสียการมองเห็นจากอุบัติเหตุรถชน พ่อและแม่ของเธอเสียชีวิตในเหตุการณ์นั้นด้วย เธอจึงต้องอยู่ตัวคนเดียว  ด้วยดวงตาที่ยังพอเห็นแสงลางๆ ณ ปัจจุบัน แต่กำลังจะมืดบอดสนิทในไม่ช้า

ด้วยความที่จองฮวาชอบดูละคร เธอฟังเสียง และจินตนาการภาพตาม เธอจะยิ่งสนุกกับมันมากถ้าได้พูดคุย (ขาเม้าท์ละครเหมือนกันเลยนิ 555) คอยถามเช็คภาพที่เธอมองไม่เห็นจากผู้ร่วมชม เป็นเหตุให้เธอมักแวะมานั่งดูกับลุงยามใจดีที่ป้อมลานจอดรถเป็นประจำทุกคืนระหว่างทางกลับบ้าน  และแล้ววันหนึ่งที่ลุงยามออกจากงานไปโดยที่เธอไม่รู้ เปลี่ยนเป็นชอลมินมานั่งประจำการแทน จึงเป็นการเจอกันของเขาทั้งสอง

ชอลมินเริ่มเปิดใจ สนใจจองฮวามากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อพวกเขาได้คุยกัน ดูทีวีด้วยกัน  แม้จะมีช่วงที่กระทบกระทั่งผิดใจกันไปบ้าง แต่จากเหตุการณ์ที่ชอลมินเข้าไปช่วยจองฮวามิให้ถูกเจ้านายลวนลาม ยิ่งเปิดทางให้พวกเขารักเบ่งบานเต็มที่ ชีวิตชอลมินเปลี่ยนไป เขามีกำลังใจกลับไปสวมนวมอาชีพอีกครั้ง

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

และเมื่อชอลมินพบว่า จองฮวามีโอกาสมองเห็นได้ด้วยการผ่าตัดเปลี่ยนกระจกตาใหม่ เขาจึงตัดสินใจรับข้อเสนอการขึ้นเวทีชกมวยในบ่อนเถื่อนที่ไทย เพื่อแลกกับเงินก้อนใหญ่มาเป็นค่าผ่าตัด โดยไม่ได้บอกความจริงกับจองฮวา บนเวทีแห่งความรักและศักดิ์ศรี เขาสู้ยิบตาจนชนะ แต่มันไม่เป็นไปตามที่ผู้จ้างต้องการให้เขาแพ้ เพื่อหวังเงินพนัน ชอลมินจึงถูกนักเลงทำร้ายซะปางตายก่อนได้กลับมาเกาหลี  (ฉากที่ถ่ายทำในไทย จะได้เห็นโซจีซบนั่งหล่อบนตุ๊กตุ๊กด้วยนะ)

ชีวิตจองฮวาหลังได้เห็นโลกใหม่อีกครั้งด้วยดวงตาคู่ใหม่ แต่กลับไร้ชอลมินอยู่เคียงข้าง เธอจะเป็นเช่นไร และเขาทั้งสองจะมีโอกาสได้กลับมาสมหวังในรักหรือไม่ ในขณะที่ยังมีความจริงแสนเจ็บปวดระหว่างเขาทั้งสอง เพราะปมอดีตของชอลมินกับอุบัติเหตุของครอบครัวจองฮวามีความเกี่ยวข้องกันโดยบังเอิญ ไปติดตามกันต่อได้ค่ะ

ดาราที่ร่วมแสดงมี จินกู และ น้องหมาที่น่ารัก รับบทสำคัญ นอกจากเป็น seeing eye dog (สุนัขนำทางคนตาบอด) ให้จองฮวา เป็นของขวัญล้ำค่าที่ชอลมินทิ้งไว้ให้ก่อนไปไทย และยังเป็นฮีโร่ให้ความรักคู่นี้ด้วย

โดยรวม Always จัดเป็นหนังรักสูตรพิมพ์นิยมคลาสสิค ที่วางบทให้รักแท้มักมีอุปสรรคต้องฟันฝ่า ต้องแลกมาด้วยหัวใจเสียสละที่ยิ่งใหญ่และความมั่นคงในรักแน่วแน่

ผู้ชมจะสนุกกับการติดตามเชียร์ความรักผลิบานของเขาทั้งสอง

สุขกับความเปลี่ยนแปลงของชอลมินที่มีความรักหล่อเลี้ยงใจให้มีชีวิตชีวาขึ้น

อิ่มเอมกับความน่ารักของชอลมินที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดเพื่อให้โลกมืดทางกายภาพของจองฮวากลายเป็นโลกสดใสเบิกบานเต็มหัวใจ

ดื่มด่ำฉากสวยงามของเลิฟซีนหวานๆฟินๆ เคมีเนียนมาก

และตามปาดน้ำตาซึ้งๆสะเทือนใจกับความรักที่สวยงามของเขาทั้งสอง

นอกจากนี้ยังแถมโบนัสความสุขน้อยๆที่ชุ่มชื่นใจมากๆจากซิกแพคงามๆของโซจีซบ และความสวยหวานน่ารักสุดๆของฮันฮโยจู เพียงพอที่จะชดเชยภาพบาดเจ็บยับเยินในฉากชกมวยที่น่าสงสารได้บ้าง  เพราะส่วนตัวผู้เขียนเป็นโรคใจเสาะ แพ้ทางกีฬาเสียเลือดเสียเนื้อค่ะ

Trailer :