k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Love Forecast (2015)

22/01/2018 - warumanu
Love Forecast เป็นงานเดบิวต์ภาพยนตร์เรื่องแรกของนักแสดงหนุ่มชื่อดัง อีซึงกิ ที่ได้มาประกบนางเอกสาว มุนแชวอน ซึ่งเคยร่วมงานกันมาแล้วครั้งหนึ่งในซีรีส์เรื่อง “Brilliant Legacy” (2009) หรือที่หลายๆคนรู้จักดีในชื่อภาษาไทย “มรดกรักฉบับพันล้านวอน” นั่นเอง

Love Forecast  ชื่อไทยว่า ลิขิตรักเทพธิดาพยากรณ์ นำเสนอเรื่องราวของชายหญิงคู่หนึ่งในวัยโหยหาความรัก แต่หารู้ไม่ว่า เพื่อนสนิทข้างตัวที่รู้ใจกันดีมาตั้งแต่เด็ก จะเป็นคนที่ใช่ของกันและกัน  ต่างคนต่างก็ไปเผชิญหน้ากับปัญหาและอุปสรรคความรักของตนคนละรูปแบบ ซึ่งก็ไม่สามารถคาดการณ์ได้เหมือนสภาพดินฟ้าอากาศ แต่สิ่งที่น่าจะเหมือนกัน คือ ถ้าพายุลมฝนผ่านพ้นไป ก็จะได้เจอวันฟ้าใสแน่นอน

คังจุนซู (รับบทโดย อีซึงกิ)  หลังภารกิจรับใช้ชาติเสร็จสิ้น ก็ออกจากกรมทหารมาเป็นคุณครูโรงเรียนประถม เขาเป็นหนุ่มนิสัยดีที่ค่อนข้างเรียบร้อย ซื่อใส ยึดในหลักการต้องเป็นสุภาพบุรุษ เซอร์วิสผู้หญิง แต่คงไม่ได้ดั่งใจสาวยุคนี้ ไม่ทันได้แอ้มก็ถูกสาวเทซะก่อนตลอด ยังไม่เคยทำลายสถิติคบได้เกิน 100 วันสักคน  สารพัดเหตุผลข้ออ้างสลัดทิ้ง มีแม้กระทั่งว่า เหม็นกลิ่นเหงื่อ รักแร้เปียกน่ารังเกียจ 555 โถ ทั้งขำทั้งน่าสงสาร หมดกันพระเอกเรา! ในบรรดาสาวๆที่ทิ้งจุนซู มี คิมโซยอน เป็นดารารับเชิญให้ด้วย

คิมฮยอนอู (รับบทโดย มุนแชวอน) สาวสวยในชื่อแมนๆ เธอเป็นเพื่อนสนิทของจุนซู รู้จักกันตั้งแต่อายุ 11 และโตมาด้วยกันประหนึ่งเป็นสมาชิกในครอบครัวเลยทีเดียว เธอเป็นผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศของสถานีโทรทัศน์  ด้วยความสวยสดใส และลุคแต่งตัวที่เซ็กซี่มีเสน่ห์ ทำให้เธอได้ฉายาเป็น ‘เทพธิดาพยากรณ์’ เป็นดาวดังของสถานี เป็นขวัญใจมวลชน โดยเฉพาะเหล่าหนุ่มๆ  แต่ยามอยู่หลังจอ โดยเฉพาะเมื่ออยู่กับจุนซู โอวแม่เจ้า เธอเหมือนคนละคน ตัวตนจริงที่ทั้งปากร้าย หยาบคาย โวยวาย ขี้เหล้า เอาแต่ใจ แต่จุนซูก็แคร์เธอสุดๆ ทนเธอมาแบบนี้มาตลอด 18 ปีแล้ว  ยอมเป็นเบ๊ เป็นลูกไล่ ยอมโดนแกล้งแบบไม่เคยหือ จนดูเป็นมนุษย์บื้อทึ่ม ผู้เสพย์ติดเสียงด่าแรงๆของฮยอนอู ดูๆไป คู่นี้ก็ใกล้เคียงมู้ดแบบจอนจีฮยอนกับชาแทฮยอน ใน My Sassy Girl ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยมเลย

ADVERTISEMENT
The Penthouse 3 ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

ฮยอนอูกิ๊กอยู่กับ ดงจิน (รับบทโดย อีซอจิน) เป็นผอ.ผลิตรายการของสถานี  แม้เขาไม่ใช่ชายโสด เธอก็ไม่แคร์ เพราะเธอยึดหลักการทำตามหัวใจต้องการ เธอปิ๊งเขาตั้งแต่พบกันครั้งแรกที่มาสมัครงาน เธอหลงความดูดี เป็นสุภาพบุรุษ และคำหวานของหนุ่มใหญ่คนนี้  แต่เมื่อถึงจุดที่ความรักลับๆของเธอเจอทางตันไปต่อไม่ได้ มีแววว่ากำลังจะถูกแฉ ดงจินจึงชิ่งบอกเลิกไปซะก่อน ทำให้ฮยอนอูปวดใจนัก

ก็มีเพียงจุนซูนี่แหละ ที่คอยปลอบใจอยู่เคียงข้าง ซึ่งเธอก็ไม่ยอมแลจุนซูเป็น ‘ผู้ชาย’ ของเธอสักที ทั้งๆที่ก็รู้ว่าจุนซูเคยขอความรักจากเธอมาตั้งแต่วัยเด็ก จุนซูเองก็รู้ว่าคงสมหวังได้ยาก แม้จะลองพยายามถึงขั้นแจกคิสฮยอนอูแล้วก็ตาม แถมไปๆมาๆ ถึงคู่แข่ง ผอ.จะหลุดโผไปเอง แต่ก็ยังมีหนุ่มคนใหม่มาเป็นตัวเลือกที่ท้าทายใจฮยอนอูอีกคน คือ ฮโยบง (รับบทโดย จองจุนยอง) เป็นเพื่อนในค่ายทหารของจุนซูเอง ที่มีเสน่ห์สุนทรีย์ เป็นช่างภาพ เล่นดนตรีได้ คารมดี ขยันจีบแบบมีเชิงด้วย แล้วงี้ จุนซูจะสู้ไหวหรอ

ส่วนจุนซูเอง หลังจากเฟลกับสาวๆไปหลายคน ก็ได้บังเอิญเจอกับ ฮีจิน (รับบทโดย รยูฮวายอง) สาวเซ็กซี่สุดๆที่บาร์ ก็เกือบได้คบกันแต่โดนแฟนเก่าเธอมาฉกตัวกลับไปซะก่อน เป็นแห้วที่มาเร็วเคลมเร็วสุดๆ 555 แต่แล้วชะตาก็พาเธอกลับมาเจอกันอีกครั้งเมื่อเธอมาสมัครเป็นครูใหม่ในโรงเรียนเดียวกับจุนซู ซึ่งเที่ยวนี้ ดูท่าความรักทั้งสองจะไปได้ด้วยดี จะรอดฝั่งไหม ต้องไปตามดูค่ะ

และเมื่อชีวิตรักถึงจุดวิกฤติ ฮยอนอูตกเป็นข่าวฉาวขึ้นมาจริงๆ ทำให้เธอไม่สามารถอยู่ในสังคมเดิมได้ จึงตั้งใจจะหลบหน้าลี้ภัยไปแดนไกล จุนซูจะเข้าไปช่วยเธอได้ทันหรือไม่ อย่างไร และเธอจะยอมเปิดใจรับความรักที่จุนซูเคยเสนอให้เธอมาตั้งแต่วัยเด็กหรือไม่ อย่างไร ต้องไปติดตามต่อค่ะ

เรื่องนี้เป็นรอมคอมดูเบาๆ ย่อยง่าย ไม่เครียด ไม่ซับซ้อน เพลินตาสบายใจ แค่คอยเชียร์ลุ้นๆเอาใจช่วยให้รักกันซะทีเหอะ เพราะเหนื่อยใจแทนจุนซู 555

มีการหยิบเอาสภาพดินฟ้าอากาศที่สัมพันธ์กับอาชีพนางเอกมาล้อกับการเดินทางของความรักที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรค ช่วงความรักยังก่อตัวไม่ได้ ก็อึมครึมเหมือนสภาพอากาศที่แปรปรวน ลมกรรโชกมาแรง ก็กวาดผ่านไป ไม่เหลืออะไรไว้ให้ ยามเมื่อความสัมพันธ์แตกหัก หัวใจสลาย ก็ดุจฟ้าฝนกระหน่ำลงมาเป็นน้ำตาแห่งความสิ้นหวัง กว่าจะรอถึงวันฟ้าเปิด รักสดใสปิ๊งๆได้ก็ต้องใช้เวลาและความกล้าในการเปลี่ยนแปลงตัวเอง พระเอกต้องบอกรักเธอให้ดังลั่นฟ้า ให้โลกร่วมรับรู้

และดูเหมือนว่า จะมีความหมายแฝงๆมาในเรื่องความเป็น ‘สุภาพบุรุษ หรือลูกผู้ชาย’  ที่ตีความต่างกันของจุนซูและฮยอนอู ในมุมของจุนซูที่มองความรักคือการให้และรับ ที่ควรจะ ‘ให้’ มากกว่า ‘รับ’  ดังนั้นเขาจึงแสดงออกความเป็นสุภาพบุรุษที่ดี คือการแคร์ผู้หญิง เป็นฝ่ายยอมผู้หญิง เช่นจะกุ๊กกิ๊กผู้หญิงก็ต้องรอให้เธอยินยอมก่อน ทำให้ดูเป็น ความชักช้า ความกลัว เป็นสาเหตุที่มักจะตามมาด้วยการกินแห้วเป็นนิจซะมากกว่า แต่ฮยอนอูมองความเป็นสุภาพบุรุษไปทางความกล้าแบบลูกผู้ชาย ถ้ารักก็ต้องกล้าๆบอกมาดังๆสิ ‘ซารางเฮ>>>>>>>!!’

มุนแชวอน น่ารักน่าเอ็นดู เสน่ห์วิ๊งๆ เล่นบทวีนๆเอาแต่ใจ ปากร้าย ได้แบบเกลียดไม่ลงเลย เข้าใจละว่าทำไมผู้ชายถึงยอมเธอ  ในขณะที่อีซึงกิก็เล่นบทอึนๆมึนๆไร้มาดได้น่ารักดี แม้ช่วงนั้นหน้าตายังหน้าใสๆไม่หล่อแมนเต็มพิกัดเท่าปัจจุบันในซีรีส์ A Korean Odyssey

ใครที่คิดพลีใจเป็นแฟนคลับอีซึงกิ ต้องไม่พลาดเรื่องนี้ด้วยนะคะ เพราะเป็นภาพยนตร์เรื่องเดียวที่อีซีงกิแสดง ไม่นับเรื่องใหม่อีกเรื่องที่กำลังจะฉาย 28 กพ.นี้ คือ Marital Harmony เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ย้อนยุค แสดงคู่กับ ชิมอึนคยอง และดาราอีกเยอะมาก เช่น ยอนอูจิน คังมินฮยอก มินโฮ ชเวอูชิก ไว้ผู้เขียนจะนำมาเสนอหลังจากหนังฉายนะคะ^^

Trailer :

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก