k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Space Sweepers | การต่อสู้สุดมันส์ เมื่อเหล่าคนเก็บขยะอวกาศต้องเดิมพันชีวิตปกป้องโลก!

06/02/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์

space sweepers review cover

ในที่สุด Space Sweepers (ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล) ภาพยนตร์แนวแอคชั่นไซไฟอวกาศเรื่องแรกจากเกาหลีใต้ ก็ได้ฤกษ์ลงจอฉายทาง Netflix สักที เพราะทางนี้ตั้งตาตั้งตารอขีดปฎิทินเพื่อนับถอยหลังอยู่ทุกวัน และเมื่อได้ดูก็สมการรอคอยมากจนอยากจะกรี๊ด เพราะตั้งแต่วินาทีแรกความอลังการของ cg ของโปรดักชั่น การวางโครงสร้างจักรวาลใหม่ในปี 2092 การผูกปมเรื่อง การวางคาแรกเตอร์ตัวละคร หรือแม้แต่การแทรกความดราม่า และมิตรภาพของตัวละครก้สามารถทำออกมาได้ดีมากกก จนอยากจะให้เรื่องนี้เข้าไปฉายในโรงหนักจอยักษ์ ๆ เครื่องเสียงกระหึ่มๆอย่างโรง imax ซะจริงน่าจะเต็มอิ่มมากจนล้นแน่นอน

Space Sweepers Still 1

Space Sweepers เป็นภาพยนตร์ที่จะเล่าถึงเหตุการณ์ในโลกอนาคตปี 2092 ที่มนุษย์ต่างอพยพขึ้นไปตั้งรกรากอยู่บนอวกาศ เพราะโลกกลายเป็นสถานที่ที่ไม่เหมาะแก่การดำรงชีวิตอยู่อีกต่อไปเพราะสภาพอากาศที่ย่ำแย่เกินเยียวยา มนุษย์ที่ยังอาศัยอยู่บนโลกจะต้องอาศัยเครื่องกรองอากาศอยู่ตลอดเวลา แต่ถึงแม้จะมีวิวัฒนาการเพื่อที่จะขึ้นไปอยู่บนอวกาศได้ แต่ก็ยังมีมนุษย์มากถึง 95% ยังถูกทิ้งไว้บนโลกที่ตอนนี้ได้แปรสภาพกลายเป็นนรกไปแล้ว

บนอวกาศจะถูกควบคุมโดย UTS ทั้งหมด และ ‘ดินแดนสวรรค์ UTS’ จะเปิดรับรับแต่พลเมืองชั้นสูงของโลกเท่านั้น เช่นนักวิชาการ นักวิทยาศาตร์หรือเศรษฐีคนมีเงิน โดยคนพวกนี้จะถูกเรียกว่าพลเมือง UTS เป็นพลเมืองชั้นที่ 1 บนอวกาศแห่งนี้ นอกนั้นจะกลายเป็นกลุ่มคนต่างด้าวที่เป็นพลเมืองชั้นต่ำ เหมือนกับกลุ่มภารโรงอวกาศที่มีหน้าที่เก็บขยะอวกาศ โดยยาน Victory ที่มีแทโฮ (รับบทโดย ซงจุงกิ) นักบินยานอวกาศอัจฉริยะคนแรกของ UTS ที่ต้องการเงินเพื่อออกตามหาลูกสาวก่อนที่เธอจะหลุดวงโคจรไปตลอดกาล , กัปตันจางฮยอนซุก (รับบทโดย คิมแทรี) อดีตโจรสลัดสาวผู้ต่อต้าน UTS ที่มีดวงตาเป็นเลนส์พิเศษ , ไทเกอร์ พาร์ค (รับบทโดย จินซอนกยู) วิศวะเครื่องกลมือพระกาฬ อดีตผู้นำแก๊งค้ายาขนาดใหญ่ที่มีโทษถึงประหารชีวิต และ Bobs (รับบทโดย ยูแฮจิน) หุ่นยนต์ทหารที่ถูกจับมาตั้งโปรแกรมใหม่

Song Joong Ki Space Sweepers 2
SpaceSweepers UNIT 029 2
Space Sweepers Still 3

โดยระหว่างการเก็บกวาดขยะอวกาศพวกเขาบังเอิญเจอกับเด็กหญิงวัย 7 ขวบ ที่เป็นที่ทราบดีว่าเป็นหุ่นแอนดรอยด์โดโรธี อาวุธสังหารที่มีอานุภาพทำลายล้างสูงเทียบเท่าระเบิด 600 เท่าของแอนดรอยด์ ที่ทางการของ UST ตามหาอยู่ พวกเขาเล็งเห็นว่าเจ้าเด็กน้อยตัวนี้จะต้องทำเงินให้กับพวกเขาได้จึงได้ต่อรองเพื่อขาย แต่เรื่องราวทั้งหมดกลับไม่ได้เป็นอย่างที่ใจคิด เรื่องราวสุดมันส์สะท้านอวกาศจึงเกิดขึ้น!!

Space Sweepers Still 2

ก่อนอื่นขอปรบมือดัง ๆ ให้กับอุตสาหกรรมบันเทิงของเกาหลีก่อน 1 แมตซ์ เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกทำออกมาได้อย่างมีมิติ สนุกตั้งแต่วินาทีแรกจนวินาทีสุดท้าย งานโปรดักชั่นของเขาเทียบชั้นภาพยนตร์ฮอลลีวูดได้แล้ว ได้แต่คิดว่าถ้าได้ไปดูเรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์จะมันส์ระทึกได้ขนาดไหน แถมยังคงความเป็นเกาหลี ไม่ทิ้งลายใดๆเพราะยังสามารถคงพาร์ทดราม่าพอกรุบกริบไว้ได้อย่างสวยงาม ไม่ยัดเยียด แต่ทำให้คนดูอย่างเราอินแบบสุดๆ .เนื้อเรื่องถูกเปิดมาด้วยการแย่งกันเก็บขยะบนอวกาศ เป็นการเรียกน้ำย่อยคนดูได้ยั่วๆแซ่บๆมากกก เพราะแค่แย่งกันเก็บขยะอวกาศคุณพี่ต้องมันส์ระเบิดขนาดนี้เลยไหมคะ!! นอกจากนี้ยังการปูเนื้อเรื่องให้แต่ละตัวละครไม่มีตัวละครไหนเบียดกันหรือบดบังรัศมีของคนอื่นๆเลย ทุกตัวละครล้วนเด่นพอๆกันหมดไม่เว้นแม้แต่หนูน้อยหุ่นยนต์โดโรธีที่ไม่ว่าจะออกมาฉากไหนก็น่ารักน่าหยิกเสียจริงๆ แค่ท่าเดินดุ๊กดิ๊กของน้องก็น่ารักจนใจเจ็บแล้ว

สถานการ์ณบนยาน Victory พอดูแล้วได้กลิ่นอายของความเป็น Guardians of the Galaxy เอามาก ๆ ตัวละครทุกตัวล้วนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ทุกคนล้วนมีความหลังที่ยากจะลืมเลือน แต่เมื่อคนดูได้เห็นพวกเขาได้อยู่ร่วมกันกลับสามารถสัมผัสได้ถึง ‘มิตรภาพ’ ที่แฝงอยู่ในยานแห่งชัยชนะนี้ และเมื่อมีหนูน้อยโดโรธีมาอยู่ด้วยจากมิตรภาพที่แน่นแฟ้นก็ได้กลายเป็น ‘ครอบครัว’ ขึ้นมาซะอย่างนั้น ซึ่งตรงนี้พี่เกาหลีเขาทำได้สุดยอดอยู่แล้ว CG และโปรดักชั่น ความแอคชั่น บู๊สนั่น ขับยานยิ่งเลเซอร์ไล่กันตู้มต้าม หรือแม้แต่การสร้างจักรวาลขึ้นมาใหม่ ถูกเนรมิตขึ้นมาอย่างตั้งใจไร้ที่ติ ภาพสวยทุกมุม ทุกองศา บวกกับความสามารถของนักแสดง และบทที่ถูกวางปมและสอดแทรกประเด็นต่างๆเข้ามาได้อย่างเนียบเนียน การดูภาพยนตร์เรื่องนี้ตลอด 2 ชั่วโมงจึงไม่มีวินาทีไหนที่น่าเบื่อเลยสักวินาที และถึงแม้ภาพยนตร์เรื่องนี้คนเกาหลีจะเป็นนักแสดงนำ แต่ก็เต็มไปด้วยนักแสดงจากหลากหลายเชื้อชาติ หลากภาษา หลากสีผิว มันทำให้ความสมจริงของการที่มนุษย์ถูกคัดเลือกให้ขึ้นมาอยู่บนอวกาศมันดูเรียล ดูจริงขึ้นไปอีก และสุดท้ายขอหน่อย ขอหวีดความหล่อเท่ห์ของจุงกิหน่อย พ่อคุณตัวมอมแมนคลุกดินคลุกฝุ่นมันทั้งเรื่อง! แต่กลับหล่อออร่าออกมาแบบนั้นได้ยังไงกัน! ไม่ยุติธรรมเลยที่รัก ดูจบแล้วอยากซื้อรองเท้าให้คุณเขาทั้งโรงงานเลย

มาลุ้นร่วมลุ้นการพยายามปกป้องโลกของเหล่าชนชั้นขยะ Space Sweepers ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล ที่ Netflix ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

SpaceSweepers Main Ensemble Vertical RGB PRE TH scaled

บทความที่เกี่ยวข้อง

จับตา ‘Space Sweepers’ ภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟอวกาศเรื่องแรกของเกาหลีที่จะเปิดกรอบใหม่ที่ไม่เคยเห็น

Netflix เล่นใหญ่! จัดฉากยานอวกาศพุ่งชนคังนัม โปรโมต ‘Space Sweepers’ หนังใหม่ของ ซงจุงกิ-คิมแทรี

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก