kornews

จับตา ‘Space Sweepers’ ภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟอวกาศเรื่องแรกของเกาหลีที่จะเปิดกรอบใหม่ที่ไม่เคยเห็น

03/02/2021 - korseries

space sweepers press con cover

‘Space Sweepers’ ภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟอวกาศเรื่องแรกของเกาหลีที่จะเปิดกรอบใหม่ที่ไม่เคยเห็น

ภาพยนตร์ Space Sweepers (ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ณ กรุงโซล เกาหลีใต้ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยงานได้จัดขึ้นในรูปแบบรักษาระยะห่างโดยคำนึงถึงความปลอดภัยในสถานการณ์ COVID-19 ซึ่งในฐานะที่ Korseries เป็นหนึ่งในสื่อมวลชนที่เข้าร่วมงานแถลงข่าวผ่านช่องทางออนไลน์ เราจึงขอนำไฮไลท์จากบทสัมภาษณ์ของนักแสดงนำ ซงจุงกิ – คิมแทรี – จินซอนกยู – ยูแฮจิน พร้อมด้วย ผู้กำกับโจซองฮี มาให้ทุกคนได้ตื่นเต้นและเตรียมพร้อมก่อนที่จะได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้

Space Sweepers Press Conference
Space Sweeper Event

Space Sweepers ได้รับความสนใจในฐานะที่เป็นภาพยนตร์แนวแอคชั่นไซไฟอวกาศเรื่องแรกของเกาหลี ที่เล่าเรื่องราวเหตุการณ์ของโลกอนาคตในปี 2092 ที่มนุษย์โลกต่างอพยพไปตั้งรกรากอยู่บนอวกาศ ซึ่งมีพื้นที่พิเศษในการดำรงชีวิตได้ถูกสร้างขึ้น ซึ่งเปิดสำหรับพลเมืองของ UTS เท่านั้น จุดศูนย์กลางของเรื่องอยู่ที่กลุ่มคนที่ทำหน้าที่เก็บขยะในอวกาศ โดยยาน Victory ที่มี แทโฮ (รับบทโดย ซงจุงกิ) นักบินยานอวกาศอัจฉริยะ , กัปตันจาง (รับบทโดย คิมแทรี) อดีตสลัดอวกาศผู้ลึกลับ , ไทเกอร์ พาร์ค (รับบทโดย จินซอนกยู) วิศวะเครื่องกลระดับเทพ และ Bubs (รับบทโดย ยูแฮจิน) หุ่นยนต์ทหารที่ถูกโปรแกรมใหม่ พวกเขาเหล่านี้หารายได้จากการเก็บขยะอวกาศ จนกระทั่งพวกเขาได้บังเอิญพบกับเด็กหญิงวัย 7 ขวบ ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ทำลายล้างที่ทาง UTS ต้องการตัว พวกเขาจึงเลือกที่จะเก็บเธอไว้เพื่อแลกกับค่าไถ่ราคางาม เรื่องราวแสนวุ่นวายและอันตรายอย่างไม่คาดคิดจึงเกิดขึ้น

Space Sweepers Still 2
Space Sweepers Still 1
Space Sweepers Still 3

ผู้กำกับโจซองฮี เผยถึงที่มาของโปรเจกต์ภาพยนตร์เรื่องนี้ที่กว่าจะมาเป็นรูปเป็นร่างได้ เกิดจากไอเดียที่คิดไว้เมื่อ 10 ปีก่อน ว่า “เมื่อราว 10 ปีก่อน ผมได้คุยกับเพื่อน เกี่ยวกับขยะอวกาศที่เกิดจากภารกิจท่องอวกาศต่างๆ ของมนุษย์โลก ซึ่งมันเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว มีความอันตราย และยากที่จะกำจัด ผมเริ่มต้นโปรเจกต์นี้จากคอนเซปต์ของคนทำงานในอวกาศที่มีหน้าที่เก็บกวาดขยะอวกาศเหล่านี้ครับ” โดยผู้กำกับยังได้เผยว่า ขั้นตอนก่อนถ่ายทำในเรื่องนี้ค่อนข้างยากเมื่อเทียบกับผลงานที่ผ่านมาของเขา เขาต้องเตรียมตัวหลายอย่าง และ ตอนถ่ายทำเวลาอยู่ในกองถ่ายต้องใช้จินตนาการเยอะมาก อีกทั้งยังเป็นผลงานที่มีความท้าทาย และรู้สึกตื่นเต้นว่าผลงานที่เสร็จเรียบร้อยจะออกมาเป็นอย่างไร

ซงจุงกิ รับบท แทโฮ นักบินอวกาศอัจฉริยะ อดีตเขาเคยเป็นผู้นำกองทหารพิเศษของ UTS แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้ชีวิตของเขาพลิกผันที่ต้องออกจากงาน และใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก จนท้ายที่สุดได้มาเป็นสมาชิกในยาน Victory และทำหน้าที่เป็นนักบินหลัก ขณะที่เขามีคำมั่นสัญญากับตัวเองที่ตั้งใจทำให้สำเร็จ

ซงจุงกิได้เผยถึงคาแรคเตอร์ตัวละคร การตัดสินใจรับบทนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งเป็นการกลับมาร่วมงานกับ ผู้กำกับโจซองฮี อีกครั้ง หลังจากภาพยนตร์ A Werewolf Boy เมื่อปี 2012 ว่า

“สำหรับผมกับ ผู้กำกับโจซองฮี เราเคยร่วมงานกันมาก่อน ในภาพยนตร์เรื่อง A Werewolf Boy เมื่อ 10 ปีก่อน เขาเคยเล่าไอเดียนี้ให้ผมฟังครับ ซึ่งผมก็คิดว่ามันน่าสนใจมาก เป็นไอเดียที่เฟรช และใหม่มาก หลังจากผ่านมา 10 ปี จากไอเดียเริ่มต้นนั้นมันกลายเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาจริงๆ และผมก็สนใจกับการทำหนังแนวนี้ซึ่งเป็นครั้งแรกของเกาหลีอีกด้วย ทำให้ผมตัดสินใจร่วมงานได้ไม่ยากเลยครับ

Space Sweepers เป็นโปรเจกต์ที่ 2 ของผมกับผู้กำกับโจซองฮี ซึ่งเขาไม่เคยให้ผมได้เล่นบทหล่อ ๆ เลยครับ (หัวเราะ) ในเรื่องนี้ผมมักจะมีคราบน้ำมันและฝุ่นสกปรกอยู่เสมอ ส่วนเรื่องก่อนหน้านี้ ก็เลอะโคลนตลอด แต่ผมคิดว่าผมตกหลุมรักตัวละครประเภทนี้นะครับ บุคลิกของตัวละครที่เล่นนั้นบริสุทธิ์มาก และมีจิตใจที่อบอุ่นที่สุด นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงชอบทำงานกับผู้กำกับโจซองฮีครับ”

Song Joong Ki Space Sweepers 2
Song Joong Ki Space Sweepers
Space Sweepers Press Con Song Joong Ki

คิมแทรี รับบท กัปตันจาง อดีตโจรสลัดอวกาศ เธอมีความฝันบางอย่างที่อยากเติมเต็ม แต่ก่อนที่ความฝันนั้นจะเป็นจริงได้ เธอต้องเก็บขยะอวกาศเพื่อหารายได้ให้เพียงพอเสียก่อน นักแสดงสาวได้เผยความประทับใจต่อบทภาพยนตร์ และการพลิกบทบาทของเธอเป็นมาดเท่ ๆ ในบทบาทนี้ที่แตกต่างไปจากตัวตนจริงของเธอ ว่า

“หลังจากอ่านสคริปต์แล้ว ฉันพบว่ามันสุดยอดมากเลยค่ะ หลังจากที่ฉันได้เจอกับผู้กำกับ ฉันพบว่าเขาเป็นคนที่มี passion มาก และเห็นภาพที่ชัดเจน ทำให้การเตรียมงานในแต่ละขั้นตอนมีความละเอียดสูง เราทำงานได้ง่ายมากค่ะ

หลายๆ คนบอกว่าในเรื่องนี้ฉันดูเท่และคูลมาก (หัวเราะ) แต่นั่นไม่ใช่ตัวจริงของฉันเลยค่ะ โดยส่วนตัวฉันคิดว่าฉันออกจะเป็นคนซุ่มซ่าม แต่กัปตันจางเป็นคนที่มุ่งมั่น และสมบูรณ์แบบเสมอกับทุกสิ่งค่ะ และ การที่ได้มารับบทในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นประสบการณ์ที่สนุกมากค่ะ ฉันได้ตะโกนใส่เหล่าลูกเรือคนอื่นๆ ด้วย (หัวเราะ) ฉันได้รับคำแนะนำที่ดีหลายอย่างจากผู้กำกับ และกัปตันจางเป็นคาแรกเตอร์ที่น่าดึงดูดมากค่ะ”

Kim Tae Ri Space Sweepers
Kim Tae Ri Space Sweepers 2
Space Sweepers Press Con Kim Tae Ri

จินซอนกยู ผู้รับบท ไทเกอร์พัค วิศวกรเครื่องกลยานอวกาศ ที่คอยดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อยของยาน Victory มองจากภายนอกดูแข็งแกร่งและโหดเหี้ยม แต่จริง ๆ แล้วเป็นคนที่มีหัวใจอบอุ่น อ่อนไหว และรักเด็ก จินซอนกยู เผยเช่นเดียวกันว่าเขารู้สึกประทับใจใน passion ของผู้กำกับก่อนที่จะตัดสินใจร่วมโปรเจกต์นี้ พร้อมเล่าถึงเบื้องหลังการถ่ายทำที่แสนท้าทาย ว่า

“ฉากถ่ายทำกับเครื่องยนต์ของยานอวกาศ ผมต้องไปถ่ายทำในห้องเครื่องของเรือที่จอดอยู่ที่ท่าเรือจริง ๆ เลยครับ ทั้งผมและทีมงานทุกคนมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก เพราะถึงแม้เรือจะจอดที่ท่า แต่เครื่องยนต์ก็ยังต้องทำงานอยู่ ซึ่งเสียงดังมากจริง ๆ ดังนั้นคุณจะไม่ได้ยินเสียงผู้กำกับตะโกนสั่งเลย ดังนั้นผมต้องพึ่งพาสัญชาตญาณของผมเอง มันท้าทายและยากมากครับ ผมว่าผมน่าจะรับบทหนักที่สุดแล้วล่ะครับ”

jin seon kyu space sweepers 2 scaled
jin seon kyu space sweepers 1 scaled
Space Sweepers Press Con Jin Seon Kyu

ยูแฮจิน รับบท Bubs หุ่นยนต์รบที่ถูกซ่อมขึ้นมาใหม่ แม้จะเป็นหุ่นยนต์แต่เจ้า Bubs เป็นหุ่นยนต์แสนน่ารักที่สามารถสื่อสารและเข้าใจมนุษย์ มีทักษะเชี่ยวชาญกับการขว้างหอก นอกจากนี้ Bubs ยังมีความฝันของตัวเองที่อยากจะทำให้สำเร็จ ซึ่ง ยูแฮจิน เผยถึงการมารับบทนี้ที่ต้องใช้เทคนิคพิเศษในการจับการเคลื่อนไหวร่างกายของเขา เพื่อให้ออกมาเหมือนหุ่นยนต์ ว่า

“การรับบทเป็นหุ่นยนต์ Bubs ต้องใช้เทคนิค motion capture ซึ่งเป็นสิ่งที่เห็นได้จากภาพยนตร์ฮอลลีวูดเท่านั้น แต่ตอนนี้เราได้เห็นมันในภาพยนตร์เกาหลีแล้วครับ มันเป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับผมเลยครับ ตอนแสดงอยู่หน้ากล้อง ผมอยากรู้อยากเห็นและตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นว่ามันปรากฏบนหน้าจอได้อย่างไร ผมตื่นเต้นกับประสบการณ์ใหม่นี้มาก แต่ทีมงานคนอื่น ๆ ทั้งหมดต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก เนื่องจากปัญหาทางเทคนิคอันมากมาย พวกเขาต้องถ่ายทำฉากปกติโดยที่ไม่มีผมอยู่ แล้วก็ต้องมาถ่ายกับผมอีกครั้ง ดังนั้นผมจึงเห็นความยากลำบากของทีมงานทุกคนครับ”

Yoo Hae Jin Space Sweepers
Bobs Space Sweepers
Space Sweepers Press Con Yoo Hae Jin


เตรียมรับชมภาพยนตร์ Space Sweepers (ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล) พร้อมกัน ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้ ทาง Netflix

Space Sweepers TH Poster


 

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก