ก่อนที่แฟน ๆ ทั่วโลกจะได้ชม ‘Space Sweepers’ ภาพยนตร์ Sci-Fi ฟอร์มยักษ์เรื่องใหม่ นำแสดงโดย ซงจุงกิ – คิมแทรี ในต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ผ่านทางระบบสตรีมมิ่ง Netflix ล่าสุดได้เกิดกระแสฮือฮากันทั่วโลกออนไลน์ สำหรับแคมเปญโปรโมตภาพยนตร์ ที่ Netflix เล่นใหญ่ จัดฉากยานอวกาศพุ่งชนถนนในเกาหลี ติดตั้งอยู่บริเวณย่านคังนัม ซึ่งมีผู้ผ่านไปผ่านมาที่พบเห็นถ่ายภาพลงโซเชียลจนกลายเป็นไวรัล

สำหรับบริเวณฉากที่ Netflix ได้จัดทำขึ้นมาเพื่อโปรโมตภาพยนตร์ Space Sweepers นั้น ไม่เพียงแค่ดึงดูดสายตาผู้คนด้วยความยิ่งใหญ่ของฉากยานอวกาศที่ได้รับความเสียหายจากการพุ่งชนถนนเท่านั้น แต่ยังมีบุคคลที่แต่งตัวในชุดป้องกันอย่างดีพยายามทำท่าสืบค้นเพื่อเก็บชิ้นส่วนของยานอวกาศดังกล่าว พร้อมด้วยบุคคลที่แต่งตัวเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยืนอยู่โดยรอบ พื้นที่ยานอวกาศที่มีการกั้นด้วยเทปสีเหลือง-ดำ ราวกับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง

อย่างไรก็ตามที่ตัวยานอวกาศได้สกรีนโลโก้ของ Netflix พร้อมด้วยป้าย และ ไฟที่ส่องโลโก้ภาพยนตร์ Space Sweepers เพื่อเป็นการโปรโมตการฉายภาพยนตร์ที่จะเผยแพร่พร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้

ไม่เพียงแค่ฉากดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้ที่ผ่านไปมา จนกลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์เกาหลีเท่านั้น แม้แต่สำนักข่าวและรายการข่าวทางสถานีโทรทัศน์ก็ยังให้ความสนใจกับการโปรโมตของ Netflix ในครั้งนี้เช่นเดียวกัน

Space Sweepers จะเป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวของอนาคตในปี 2092 เมื่อโลกกำลังจะล่มสลายจนสิ่งมีชีวิตแทบจะไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ เนื่องจากมลพิษ จำนวนประชากรที่มากเกินไป ภัยพิบัติต่างๆ ความแห้งแล้ง และความอดอยาก เพื่อคงความอยู่รอด มนุษยชาติจำเป็นที่จะต้องหาบ้านใหม่ที่มีสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับการดำรงชีพให้ได้โดยเร็วที่สุด ในขณะเดียวกันประชากรที่มีฐานะร่ำรวย ผู้มีอำนาจ และชนชั้นสูงได้สร้างยานอวกาศสุดแสนไฮเทคเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย เรียกว่า ‘Utopian Skies’ และเข้าควบคุมทรัพยากรทั้งหมด ในขณะที่ผู้คนที่เหลือต่างต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดอยู่บนโลกมนุษย์ที่กลายเป็นซากปรักหักพัง

Victory เป็นหนึ่งในยานอวกาศที่คอยเก็บกวาดขยะอวกาศไม่ว่าจะเป็นเศษยานร้าง ขยะดาวเทียม ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดระหว่างยานเก็บขยะทั่วโลกที่ต่างรุมทึ้งงานนี้เพื่อความอยู่รอด โดยในยาน Victory มีสมาชิก อย่าง เทโฮ (รับบทโดย ซงจุกิ) นักบินยานอวกาศอัจฉริยะ ผู้แม้ว่าจะยากจนแต่ก็เต็มไปด้วยความสามารถ, กัปตันจาง (รับบทโดยคิมแทรี) อดีตสลัดอวกาศผู้ลึกลับ, ไทเกอร์ พาร์ค (รับบทโดย ชินซอนคยู) วิศวะเครื่องกลระดับเทพ และ Bubs หุ่นยนต์ทหารที่ถูกโปรแกรมใหม่

วันหนึ่งหลังจากประสบความสำเร็จในการแย่งชิงกระสวยอวกาศที่พังแล้วในการเก็บกวาดขยะอวกาศครั้งล่าสุด พวกเขาได้เจอกับ โดโรธี หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์อานุภาพทำลายล้างสูงที่มาในรูปลักษณ์ของเด็กหญิงวัย 7 ขวบ ซึ่งเจ้าหุ่นยนต์นี้เป็นที่ต้องการของคนในโลกใหม่ พวกเขาจึงเลือกที่จะเก็บเธอไว้เพื่อแลกกับค่าไถ่ราคางาม แม้จะต้องเอาชีวิตของตัวเองเข้าเสี่ยงก็ตา รอชมพร้อมกัน 5 กุมภาพันธ์นี้ ที่ Netflix

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   


 

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^