focus

เปิดลิสต์เหล่าคนดังเกาหลี ที่เป็นภาพลักษณ์ของแบรนด์หรูระดับโลก Dior

27/01/2023 - mnomt

Dior Brand Ambassador cover

ถ้าหากพูดชื่อแบรนด์ ‘Dior’ ขึ้นมา เชื่อว่าหลายคนก็จะนึกถึง ‘ความเรียบหรู ดูแพง’ ขึ้นเป็นอันดับแรก ซึ่งด้วยอิทธิพลที่ทรงพลังของเหล่าคนดังในวงการบันเทิงเกาหลีที่กว้างขวางในระดับโลกนั้น ทำให้ที่ผ่านมาได้เห็นหน้าเห็นตา นักแสดงเกาหลี รวมไปถึง ไอดอล K-POP ที่ได้ก้าวขึ้นมาเป็นภาพลักษณ์ของแบรนด์หรูอย่างไม่ขาดสาย โดยแต่ละคนต่างมีลุค ‘เรียบหรู ดูแพง’ ที่มีสีสันเฉพาะตัว ซึ่งเข้ากับสไตล์ความเป็น Dior เป็นอย่างดี

Christian Dior เป็นแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1946 ด้วยภาพลักษณ์หรูหราสง่างามและสุขุมนุ่มลึก ก็ทำให้ Dior เป็นแบรนด์ในดวงใจของใครหลาย ๆ คน แม้จะมีบ้างที่หลายคนยังนึกถึงความเป็น Contemporary Femininity คู่กับแบรนด์ แต่ในปัจจุบัน Dior ก็พร้อมเปิดรับความหลากหลาย ผสานวัฒนธรรมเก่าแก่เข้ากับนวัตกรรมใหม่ และมีทั้งหญิงสาวรวมถึงชายหนุ่มที่มีเสน่ห์น่าดึงดูดหลายคน ถูกเลือกมาทำหน้าที่เป็น Brand Ambassador หรือทูตความงามผู้มีภาพลักษณ์ที่สื่อถึง Dior จำนวนมาก

หลายคนอาจคุ้นเคยกับหลากหลาย Brand Ambassador และพรีเซ็นเตอร์ของ Dior ไม่ว่าจะเป็น Natalie Portman นักแสดงสาวมากความสามารถ ผู้เป็น The Face of Parfums และ Global Brand Ambassador for Beauty, Anya Taylor-Joy ซึ่งอยู่ในตำแหน่ง Global Brand Ambassador for Fashion & Makeup, Kylian Mbappé นักเตะที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในการแข่งฟุตบอลโลกครั้งล่าสุด กับตำแหน่ง Global Brand Ambassador for Dior Men และน้ำหอม Dior Sauvage เช่นเดียวกับ Johnny Depp พรีเซ็นเตอร์น้ำหอมรุ่นดัง The Face of Dior Sauvage

และในส่วนของทางฝั่งเกาหลีก็มีเหล่าคนดังมากมายที่เป็นภาพลักษณ์ของแบรนด์ Dior ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะเป็นใครกันบ้าง มาโฟกัสพวกเขาไปทีละคนด้วยกันในบทความของ Korseries นี้ได้เลย

จีซู BLACKPINK

dior ba jisoo scaled

หากพูดถึง Dior แน่นอนว่าชื่อแรกที่หลาย ๆ คนนึกถึงคงหนีไม่พ้น จีซู BLACKPINK เนื่องจากเธอเป็นศิลปินเกาหลีคนแรกที่ขึ้นแท่นเป็น Global Brand Ambassador for Fashion & Beauty และเป็นภาพลักษณ์ที่หรูหรางามสง่าให้กับแบรนด์อย่างดีเสมอมา

ในปี 2020 จีซู ถูกเปิดตัวในฐานะ Global Fashion Muse ของ Dior ซึ่งได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางถึงความเหมาะสม ทำให้ในเวลาต่อมา เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2021 ทางแบรนด์ก็ได้สานต่อความสัมพันธ์ที่ดี ด้วยการแต่งตั้งให้ จีซู เป็น Global Brand Ambassador โดย Dior ได้บรรยายถึง จีซู ว่าเธอนั้นถ่ายทอดความเป็น ‘ผู้หญิงที่มีอิสรเสรี’ ตรงกับภาพลักษณ์ที่ Dior ต้องการ อีกทั้ง Maria Grazia Chiuri ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Dior ยังยกย่องเธอเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจเบื้องหลังคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 ด้วย

ตลอดเวลาที่ผ่านมา จีซู ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงอิทธิพลของเธอต่อแบรนด์ Dior ผ่านการติดอันดับผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี 2022 โดย Lefty ซึ่งโพสต์ของจีซูได้สร้างมูลค่าสื่อที่ไม่ได้เสียเงินซื้อ หรือ EMV ให้แก่ Dior กว่า 198 ล้านดอลลาร์ ตลอดปี 2022


เซฮุน EXO

dior ba sehun

ต่อมากันที่ศิลปินหนุ่ม เซฮุน EXO ผู้ร่วมงานกับ Dior มาตั้งแต่ปี 2019 และได้กระแสตอบรับอย่างท่วมท้นจนส่งผลให้ในปี 2020 เซฮุนได้ชื่อว่าเป็น New Face of Dior Men และตามมาด้วย Dior House Friend รวมถึง Dior Men Ambassador in Korea ในปีเดียวกัน

ด้วยแรงสนับสนุนจากเหล่าแฟนคลับ ทำให้ตลอดเวลาที่เข้าร่วมอีเวนต์มากมายทั้งในและนอกประเทศนั้นได้ผลตอบรับอย่างล้นหลาม อีกทั้งยังมีภาพลักษณ์ที่เหมาะสมกับ Dior เป็นอย่างยิ่ง จึงทำให้แบรนด์ประกาศอย่างเป็นทางการว่า เซฮุน ได้รับเลือกเป็น Global Brand Ambassador for Dior Men ในวันที่ 6 ธันวาคม 2021


จีมิน BTS

dior ba park ji min scaled

และสด ๆ ร้อน ๆ กับ จีมิน BTS ที่ได้รับเลือกเป็น Global Brand Ambassador คนล่าสุดของ Dior ซึ่งก่อนหน้านี้ วงบอยกรุ๊ป BTS และ Dior นั้นถือว่ามีความสัมพันธ์อันดีกันมาอย่างยาวนาน โดย คิม โจนส์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Dior Men เคยออกแบบชุดให้กับหนุ่ม ๆ BTS ทั้ง 7 คน สำหรับคอนเสิร์ตเวิล์ดทัวร์ LOVE YOURSELF : SPEAK YOURSELF เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา

การเปิดตัว Global Brand Ambassador ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางบนโซเชียลมีเดียแล้ว เว็บไซต์ investing.com ยังได้เผยว่า ในแง่ของธุรกิจนั้น ได้ส่งผลให้ราคาหุ้นของ Dior พุ่งสูงขึ้น ทำสถิติสูงเป็นประวัติการณ์ครั้งแรกในรอบ 31 ปีหลังเข้าตลาดหุ้นมาอีกด้วย

ทั้งนี้ จีมิน ยังได้ออกมาโพสต์ความรู้สึกผ่าน Instagram ด้วยว่า “ตื่นเต้นมากเลยครับที่จะได้ร่วมเดินทางไปกับ @Dior รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เป็น Global Ambassador ของ Dior ฝากติดตามผลงานผมในอนาคตกันเยอะ ๆ ด้วยนะครับ”


ชาอึนอู ASTRO

dior ba che eun woo

ชาอึนอู ASTRO ถือเป็นอีกหนึ่งผู้มีชื่อเสียงอีกคนที่มีความสัมพันธ์อันดีกับ Dior มาอย่างยาวนาน ศิลปินหนุ่มเจ้าของฉายา Face Genius คนนี้ คือผู้ที่มักได้รับความสนใจจากทั้งสื่อและโซเชียลมีเดียอย่างล้นหลามเสมอ ในทุกครั้งที่ปรากฎตัวในงานของ Dior ทำให้ในที่สุด Dior ก็ได้จะคว้าตัว ชาอึนอู มาเป็น Brand Ambassador for Beauty ของประเทศเกาหลี เมื่อเดือนกรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมา ผ่านทาง Vouge Korea

และเมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา ยังได้ประกาศเพิ่มเติมอีกด้วยว่า ชาอึนอู นั้นได้รับเลือกเป็น Global Ambassador for Dior Capture Totale the new Serum คนแรกของโลก โดยสินค้านี้เป็นผลิตภัณฑ์ในไลน์ Beauty เซรั่มบำรุงผิวต่อต้านริ้วรอยตัวดังของ Dior ที่จะปล่อยออกมาในเดือนมกราคมนี้

Dior ได้กล่าวถึงการร่วมงานกันครั้งนี้ว่า “ชาอึนอูที่มีภาพลักษณ์ที่แข็งแรง มีพลังงานเชิงบวก และให้ความรู้สึกหรูหรา มีภาพลักษณ์ที่สื่อถึงตัวตนของ Dior ‘Capture Totale’ ผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผิว ต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยโดยเฉพาะ”


คิมยอนอา

dior ba kim yu na

คิมยอนอา อดีตนักกีฬาสเก็ตสาวทีมชาติ เจ้าของฉายา ‘ราชินีสเก็ตน้ำแข็งแห่งเกาหลีใต้’ เป็นอีกหนึ่งคนที่มีความสัมพันธ์อันดีกับ Dior มายาวนานนับตั้งแต่ปี 2013 ก่อนจะมีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2021 ว่า คิมยอนอา ได้รับเลือกเป็น Brand Ambassador for Beauty & Fine Jewelry ในประเทศเกาหลี

ความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์และ คิมยอนอา นั้นเรียกได้ว่าเป็นไปอย่างดีเยี่ยม ด้วยภาพลักษณ์ที่ตรงตามที่ Dior ได้วางไว้ ทั้งยังได้รับกระแสตอบที่ดีภายในประเทศ ทำให้มีหลากหลายโปรเจกต์ที่ Dior เชิญให้ คิมยอนอา มาร่วมงานกัน รวมถึงการถ่าย Spot Video โปรโมต Dior Vibe ไลน์สปอร์ตไอเท็มและ Dior Rose Garden ไลน์สกินแคร์

นอกจากนี้ ในงานแต่งงานของ คิมยอนอา และ โกอูริม ที่ผ่านไปไม่นาน ของชำร่วยที่แจกให้กับแขกผู้มาร่วมงาน ก็เป็นถุง Dior หลายร้อยถุง ซึ่งภายในบรรจุเซ็ตของขวัญ Dior Beauty ชุดผลิตภัณฑ์ Capture Totale มูลค่า 198,000 วอน (ประมาณ 5,230 บาท) ต่อชุด เรียกได้ว่าพ่อแม่บุญทุ่มแบบสุด ๆ!


นัมจูฮยอก

dior ba nam joo hyuk

นัมจูฮยอก นักแสดงหนุ่มหล่อผู้ฝากผลงานการแสดงไว้มากมาย อาทิซีรีส์เรื่อง Start-Up (2020) และ Twenty-Five, Twenty-One (2022) เองก็ได้รับเลือกเป็น Dior Men House Friend คนแรกของเกาหลีใต้ในปี 2019 และยังเป็นชาวเกาหลีคนแรกที่ได้นั่งตำแหน่ง Dior Men Brand Ambassador สำหรับการโปรโมตทางฝั่งของเอเชียด้วย

แน่นอนว่าหลังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ในเวลาต่อมา Dior จึงได้ทำสัญญาคว้า นัมจูฮยอก ขึ้นมาเป็น Brand Ambassador for Beauty ในเกาหลี ที่ครอบคลุมตั้งแต่สกินแคร์ น้ำหอม และเครื่องสำอางนั่นเอง


ซูจี

dior ba suzy

เบซูจี เจ้าของฉายา ‘รักแรกแห่งชาติ’ เป็นอีกคนที่หลายคนคงคุ้นเคยกับเธอในชุดหรือเครื่องสำอางของ Dior ไม่ว่าจะเป็นในการถ่ายแบบ การออกงาน หรือแม้กระทั่งชีวิตประจำวันทั่วไป นั่นก็เป็นเพราะเธอมีตำแหน่งเป็น Dior House Friend และ Brand Ambassador for Fashion ในประเทศเกาหลีนั่นเอง โดยทางแบรนด์ได้เรียกเธอว่าเป็น House Ambassador ในงาน Dior Fall 2022 ที่จัดที่โซล

ความสัมพันธ์อันดีของเธอและ Dior นั้นมีให้เห็นอย่างยาวนั้น โดยเธอได้เข้าร่วมอีเวนต์ของ Dior ตั้งแต่ปี 2016 นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังได้สนับสนุน ซูจี ผ่านช่องทางอื่น ๆ มาตลอด เช่น กระเป๋า Lady Dior ที่ปรากฏในหลากหลายฉากของซีรีส์เรื่อง Start-Up (2020)

https://www.instagram.com/p/Cc7d2U_vvxt/?hl=en

เห็นได้ชัดว่า เหล่าคนดังของประเทศเกาหลีนั้นได้รับความสนใจจากแบรนด์สุดหรูระดับโลกเป็นอย่างมาก นอกจากจะแสดงถึงกำลังซื้อของคนในชาติแล้ว ยังชี้ให้เห็นถึงอิทธิพลของเหล่า Brand Ambassador และพรีเซ็นเตอร์ที่ทางแบรนด์เลือกให้มาทูตความงามอีกด้วย ซึ่งการคัดสรรเหล่า Brand Ambassador ของ Dior นั้นก็นับว่ามีความเหมาะสมและมีมูลค่า ตรงตามตัวตนที่แบรนด์ต้องการสะท้อนได้อย่างดีเยี่ยม

ถ้าคอลัมน์ถูกใจแฟน ๆ คอซีรีส์ และอยากให้รวบรวมลิสต์คนดังเกาหลีที่เป็นภาพลักษณ์ของแบรนด์หรูระดับโลกแบรนด์อื่นอีก ก็แนะนำมากันได้เลยนะคะ ~

บทความที่เกี่ยวข้อง

จีมิน BTS ได้รับเลือกเป็น Global Ambassador คนล่าสุดของแบรนด์ Dior

‘ชาอึนอู ASTRO’ กระทบไหล่ นาโอมิ แคมป์เบล – โรเบิร์ต แพตตินสัน และอีกหลากหลายคนดังในงานแฟชั่นโชว์แบรนด์หรู Dior ที่อียิปต์

ควันหลงงานแต่งงาน คิมยอนอา – โกอูริม กับของชำร่วยสุดหรูหรา จาก Dior ให้แขกผู้มาร่วมงาน

นัมจูฮยอก ได้รับเลือกเป็นแอมบาสเดอร์คนใหม่ของ Dior Beauty Korea

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3) (4) (5) (6) (7)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก