spotlight

ทำความรู้จัก ทีมนักแสดงดาวรุ่ง คลื่นลูกใหม่มาแรงแห่งยุค จากซีรีส์สุดระทึก Sweet Home

22/12/2020 - bubblesbenjy

sweet home นักแสดง

นับว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มาแรงสุด ๆ ณ วินาทีนี้เลยทีเดียว สำหรับ ‘Sweet Home’ โปรเจกต์ซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนระทึกขวัญ – สยองขวัญยอดนิยมที่ติดท็อปอันดับ 1 อย่างยาวนานในชื่อเดียวกัน ซึ่งถูกนำมาตีความ บอกเล่าใหม่ ในเวอร์ชั่นคนแสดงที่เข้มข้น ชวนระทึก และน่าติดตามไม่แพ้เวอร์ชั่นการ์ตูนเลยแม้แต่น้อย โดยเนื้อเรื่องจะถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กหนุ่มวัย 18 ปี และเหล่าผู้รอดชีวิตในอพาร์ตเมนต์กรีนโฮมที่พยายามต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดที่เกิดขึ้นทั่วเมืองอย่างไม่ทราบสาเหตุ

sweet home

หากได้ดูซีรีส์เรื่องนี้แล้ว คงจะบอกได้ว่า ไม่เพียงแต่ตัวเนื้อหาของเรื่องที่เข้มข้น เทคนิคการนำเสนอที่ชวนติดตาม หรือทุนสร้างที่ทุ่มทุนกว่า 2,500-3,000 ล้านวอนต่อตอน ที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้สามารถชวนให้ผู้ชมต่างหลงใหลตามติดชนิดที่เรียกว่าต้องดูติดขอบจอ เหมือนโดนสะกดให้ลุ้นไปกับตัวละครตลอดทั้ง 10 ตอน เพียงแต่เท่านั้น แต่การแสดงของเหล่านักแสดงทุกคน ไม่ว่าจะรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ที่สวมบทบาทกันอย่างเต็มที่ แอ็คชั่นเต็มเหนี่ยวนั้น ยิ่งทำให้ซีรีส์เรื่องนี้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า ซีรีส์เรื่องนี้มีความน่าสนใจตรงที่เป็นซีรีส์ที่รวบรวมเหล่านักแสดงดาวรุ่งน่าจับตา ผู้เป็นความหวังแห่งวงการบันเทิงเกาหลีมารวมไว้ในเรื่องเดียวกันหลากหลายคนเลยทีเดียว โดยพวกเขาก็ได้มาโชว์ทักษะการแสดงและปล่อยของกันอย่างเต็มที่ในซีรีส์เรื่องนี้ Korseries จึงพลาดไม่ได้ที่จะหยิบยกพวกเขามาพูดถึงและอาสาพาทุกคนไปทำความรู้จัก เหล่านักแสดงวัยรุ่นจากซีรีส์เรื่อง Sweet Home ให้ทุกคนได้ติดตามกัน โดยจะมีใครกันบ้างนั้น ลงไปดูข้างล่างได้เลย~

ซงคัง | ชาฮยอนซู

song kang 2

ประเดิมที่คนแรกอย่าง ซงคัง ผู้รับบทบาทสุดท้ายทายในการแสดงเป็น ชาฮยอนซู เด็กหนุ่มผู้เป็นเหยื่อความรุนแรง และความโหดร้ายของสังคม รวมไปถึงครอบครัวที่ขาดความอบอุ่น เขาย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ตเมนต์ ‘กรีนโฮม’ เพื่อรอให้ถึงกำหนดฆ่าตัวตาย หลังจากรู้สึกสูญเสียทุกอย่างไป แต่แล้วเขากลับกลายเป็น ‘อาวุธ’ ชั้นดีของคนในอพาร์ตเมนต์ เพราะเขาดันมีความพิเศษในการอยู่รอดด้วยภาวะกึ่งคนกึ่งสัตว์ประหลาดได้ นี่จึงเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ ซงคัง ได้ปล่อยของด้านการแสดงได้อย่างเต็มที่ ทั้งการเข้าฉากแอ็คชั่นสุดระห่ำ และการเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครอย่างลึกซึ้งและดำดิ่ง กับภาพลักษณ์ที่แตกต่างออกไปแบบไม่มีฟอร์ม ไม่ห่วงหล่อ สลัดภาพจำจากบทบาทแจ้งเกิด ฮวังซอนโอ จากซีรีส์ดัง Love Alarm ของเขาไปอย่างสิ้นเชิง

ซงคัง เกิดเมื่อวันที่ 23 เมษายน 1994 ปัจจุบันอายุ 27 ปี (นับแบบเกาหลี) เขาเดบิวต์เข้าสู่วงการบันเทิงเมื่อปี 2017 ผ่านผลงานซีรีส์ The Liar and His Lover ช่อง tvN ก่อนที่ต่อมาจะมีผลงานการแสดงในภาพยนตร์ Beautiful Vampire , ซีรีส์ Man Who Sets the Table , When the Devil Calls Your Name ซึ่งเขาได้รับความรักอย่างล้นหลามจากแฟนๆ ผ่านผลงานออริจินัลซีรีส์ Love Alarm นอกจากนี้ ซงคัง ยังมีผลงานการแสดงจ่อคิวให้พิจารณา หลังได้รับการทาบทามให้แสดงนำในโปรเจกต์ซีรีส์รีเมคเว็บตูนอีก 2 โปรเจกต์ด้วยกัน ได้แก่เรื่อง I Know It และ Navillera ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงวัยรุ่นดาวรุ่งที่กำลังมาแรงและน่าจับตา โดยปัจจุบันเขาอยู่ภายใต้สังกัด Namoo Actors ต้นสังกัดเดียวกับ อีจุนกิ มุนแชวอน พัคอึนบิน พัคมินยอง

(แอบกระซิบว่า ซงคัง เคยเป็นพิธีกรรายการเพลงชื่อดังอย่าง Inkigayo ช่อง SBS เมื่อปี 2018 ด้วยนะ)

สามารถติดตาม ซงคัง ได้ทาง IG: @songkang_b


อีโดฮยอน | อีอึนฮยอก

lee do hyun 1

มาต่อกันที่ นักแสดงหนุ่มที่คอซีรีส์หลาย ๆ คนอาจจะพอคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้าง เพราะถือว่ามาเป็นดาวรุ่งมาแรงในช่วง 1-2 ปีมานี้ กับ อีโดฮยอน ผู้สวมบทเป็น อีอึนฮยอก เด็กหนุ่มผู้เปรียบเป็นมันสมองและผู้นำของเหล่าผู้อยู่อาศัยในอพารต์เมนต์ กรีนโฮม โดยเขามักจะวางแผนอย่างรอบคอบและมีแผนสำรองอยู่เสมอ และด้วยบุคลิกที่นิ่งขรึม ไม่แสดงออกอย่างโผงผางของ อีอึนฮยอน ทำให้ อีโดฮยอน ต้องแสดงทักษะทางการแสดงผ่านสีหน้าและแววตาที่ดูลึกลับน่าค้นหาอยู่เสมอ แต่กระนั้น เขาก็ยังถ่ายทอดความอ่อนโยนของ อีอึนฮยอก ได้อย่างดี เมื่อปรากฏตัวร่วมกับ อีอึนยู น้องสาวของเขา

อีโดฮยอน เกิดเมื่อวันที่ 11 เมษายน 1995 ปัจจุบันอายุ 26 ปี (นับแบบเกาหลี) เขาเดบิวต์เมื่อปี 2017 ผ่านผลงานซีรีส์ Prison Playbook ก่อนที่จะมีผลงานการแสดงในซีรีส์อย่างต่อเนื่อง อาทิ Thirty But Seventeen (SBS,2018) , Clean with Passion For Now (JTBC,2018) จนกระทั่งเขาได้แจ้งเกิดเป็นนักแสดงดาวรุ่ง ผ่านซีรีส์ Hotel del Luna และขึ้นแท่นรับบทนำเต็มตัวในผลงานการแสดงซีรีส์เรื่อง 18 Again ทางช่อง JTBC สร้างกระแสการพูดถึงทักษะการแสดงและเสน่ห์ชวนหลงใหลของเขาในช่วงปีที่ผ่านมาได้อย่างล้นหลาม และล่าสุดนี้ อีโดฮยอน ยังคงมาแรง หลังได้คอนเฟิร์มรับบทนำในซีรีส์เรื่องใหม่ ‘Youth of May’ จากช่อง KBS เป็นที่เรียบร้อย เรียกได้ว่าเป็นดาวรุ่งที่แฟน ๆ ซีรีส์จะได้เห็นหน้าค่าตากันอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว โดยปัจจุบันเขาอยู่ภายใต้สังกัด Yuehua Entertainment ของจีน ที่ดูแลศิลปิน-นักแสดงทั้งในจีนและเกาหลี อาทิ ฮันเกิง, ฟ่านเฉิงเฉิง, UNIQ, Everglow

(แอบกระซิบกันอีกสักครั้งว่า ในปี 2020 นี้ อีโดฮยอน ถูกรับเชิญให้ไปร่วมสนุก สร้างสีสันในรายการวาไรตี้ชื่อดัง Running Man ถึง 4 ครั้ง ภายในปีเดียว ซึ่งเขาปรากฏตัวในตอนที่ 496,499,510 และ 533 ของรายการ จนเหล่าสมาชิกถึงกับเอ่ยปากว่า รายการ Running Man เลี้ยงอีโดฮยอนมากับมือ โดยแฟน ๆ สามารถไปรับชมความน่ารักของเขาใน Running Man ได้ที่ VIU)

สามารถติดตาม อีโดฮยอน ได้ทาง IG: @ldh_shy


โกมินชี | อีอึนยู

go min si

ทางด้านน้องสาวของ อีอึนฮยอก นั้น นักแสดงสาว โกมินชี เป็นผู้มาถ่ายทอดตัวละคร อีอึนยู หญิงสาวผู้มีความฝันเป็นนักบัลเลต์ แต่แล้วเธอก็ต้องเผชิญกับอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าทำให้เธอทำตามความฝันไม่ได้ เธอจึงกลายเป็นคนมองโลกในแง่ลบและรู้สึกสิ้นหวังในชีวิต จนทำให้บางครั้งเธอแสดงออกมาซึ่งพฤติกรรมที่ดูร้าย ๆ อยู่บ้าง แต่จริง ๆ แล้วเธอเป็นคนกล้าหาญและมีจิตใจอ่อนโยน ที่ต้องบอกว่า โกมินชี แสดงบทบาทนี้ออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ บทดูเอาแต่ใจแบบนี้เธอเอาอยู่เสมอจริง ๆ

โกมินชี เกิดเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 1995 ปัจจุบันอายุ 26 ปี (นับแบบเกาหลี) เธอเดบิวต์สู่จอแก้วในปี 2017 ผ่านผลงานซีรีส์ My Sassy Girl แต่เธอได้เป็นที่รู้จักมากขึ้นผ่านผลงาน The Witch , The Battle: Roar to Victory และเมื่อปีที่ผ่านมา เธอเพิ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ผ่านบทบาทในซีรีส์ Secret Boutique และ ออริจินัลซีรีส์ Love Alarm ของ Netflix นอกจากนี้ เธอยังเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่งานชุกไม่ขาดสาย หลังมีรายงานเปิดเผยว่า โกมินชี จะร่วมแสดงในซีรีส์ใหม่ Mount Jiri ที่นำแสดงโดย จูจีฮุน และ จอนจีฮยอน และจะประกบคู่กับ อีโดฮยอน ผู้แสดงเป็นพี่ชายของเธอในเรื่องนี้อีกครั้ง กับบทบาทครั้งใหม่ ในโปรเจกต์ซีรีส์วัยรุ่นเรื่อง ‘Youth of May’ โดยปัจจุบันเธออยู่ภายใต้สังกัด Mystic Entertainmentของ ยุนจงชิน

สามารถติดตาม โกมินชี ได้ทาง IG: @gominsi


พัคกยูยอง | ยุนจีซู

park gyu young 1

ขณะเดียวกัน นักแสดงสาว พัคกยูยอง ดาวรุ่งน่าจับตาของปีนี้ ก็ได้มาสวมบท ยุนจีซู มือเบสสาวผู้หลงรักเสียงดนตรี เธอเป็นคนกล้าหาญ พร้อมลุย และแน่วแน่ พร้อมบุกต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดอย่างไม่เกรงกลัว โดยเธอมีบุคลิกที่ค่อนข้างมั่นใจ และแข็งกร้าว ซึ่งเป็นการเปลี่ยนลุค และพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ พัคกยูยอง ไปอย่างหน้ามือเป็นหลังมือ จากตัวละคร นัมจูรี บทบาทแจ้งเกิดจากเรื่อง It’s Okay to Not Be Okay ของเธอไปอย่างสิ้นเชิง แต่เธอก็ยังถ่ายทอดความเจ็บปวดในจิตใจของตัวละครนี้อย่างได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว

พัคกยูยอง เกิดเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 1993 ปัจจุบันอายุ 28 ปี (นับแบบเกาหลี) เริ่มต้นทำกิจกรรมในวงการบันเทิง หลังจากที่เธอเป็นนางแบบปกนิตยสารสำหรับเด็กมหาวิทยาลัย ขณะเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยยอนเซ โดยเซ็นสัญญากับ JYP Entertainment และเดบิวต์ผ่านผลงาน MV “Crosswalk(횡단보도)” ของ โจควอน ในปี 2016 ก่อนที่จะมีผลงานการแสดงมากมาย อาทิ Solomon’s Perjury, Rain or Shine , The Third Charm , Romance Is a Bonus Book , Nokdu Flower โดย พัคกยูยอง ได้รับความรักและความสนใจเป็นอย่างมาก ผ่านบทบาท พยาบาลสาวนัมจูรี ในซีรีส์ยอดนิยมของปีนี้อย่าง It’s Okay to Not Be Okay ทางช่อง tvN และไม่นานมานี้ เธอยังได้รับข้อเสนอรับบทในโปรเจกต์ซีรีส์เรื่องใหม่ ‘The Devil Judge’ (악마판사) ลุ้นร่วมงานกับ จีซอง และ จินยอง GOT7

ปัจจุบัน พัคกยูยอง เป็นนักแสดงภายใต้การดูแลของ Saram Entertainment ตั้งแต่ปี 2019 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นสังกัดเดียวกับ กีฮงลี ออมจองฮวา กงมยอง อีเจฮุน

สามารถติดตาม พัคกยูยอง ได้ทาง IG: @lavieenbluu

https://www.instagram.com/p/CHS7b1KBJ5W/?utm_source=ig_web_copy_link

โกยุนจอง | พัคยูรี

go yoon jung

ทางด้าน โกยุนจอง นางแบบ-นักแสดงสาวผู้สวมบทบาทเป็น พัคยูรี นักบริบาลหญิง (เชี่ยวชาญด้านการดูแลผู้สูงอายุ เด็ก หรือผู้ป่วย) ที่ใช้ความเชี่ยวชาญของตัวเอง ช่วยเหลือเหล่าผู้อยู่อาศัยในอพาร์ตเมนต์ ในด้านการรักษาพยาบาล และดูแลเรื่องสุขภาพของทุกคนอย่างเต็มที่ ให้ทุกคนสามารถมีชีวิตรอดต่อสู้ร่วมกันต่อไปได้ ซึ่งเป็นผลงานชิ้นแรก ๆ ของ โกยุนจอง ที่ทำได้ไม่เลวเลยทีเดียว

โกยุนจอง เกิดเมื่อวันที่ 22 เมษายน 1996 ปัจจุบันอายุ 25 ปี (นับแบบเกาหลี) เป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่เข้าวงการบันเทิงด้วยการเป็นนางแบบให้กับหลากหลายแบรนด์สินค้า และเริ่มโดดเข้ามาโลดแล่นในจอแก้ว เมื่อช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา ผ่านผลงานซีรีส์เรื่องแรกอย่าง He is Psychometric และในปี 2020 นี้ เธอได้มีส่วนร่วมในออริจินัลซีรีส์ของ Netflix อยู่ 2 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ The School Nurse Files และ Sweet Home โดยปัจจุบันเธออยู่ภายใต้สังกัดนางแบบ MAA management

สามารถติดตาม โกยุนจอง ได้ทาง IG: @goyounjung

https://www.instagram.com/p/CI26SpNJNDt/?utm_source=ig_web_copy_link

คิมซองชอล | จองอึยมยอง

kim sung chul

มาถึงนักแสดงดาวรุ่งคนสุดท้ายอย่าง คิมซองชอล นักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาท ผู้รับบทเป็น จองอึยมยอง อีกหนึ่งตัวละครที่สร้างความเปลี่ยนแปลงสำคัญให้กับเหล่าผู้อาศัยอพาร์ตเมนต์ กรีนโฮม ซึ่งตัวละครของเขาน่าสนใจอย่างไรนั้น คงต้องขออุบไว้ก่อนในบทความนี้ แต่บอกได้เลยว่า คิมซองชอล ไม่ทำให้ผิดหวังกับการแสดงของเขาเลยจริง ๆ

คิมซองชอล เกิดเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 1991 ปัจจุบันอายุ 30 ปี (นับแบบเกาหลี) เขาเริ่มต้นเส้นทางการแสดงด้วยการเป็นนักแสดงละครเวที และเริ่มมีผลงานผ่านจอโทรทัศน์เรื่องแรกในบท คิมยองชอล จากละครเรื่อง ‘Prison Playbook’ ช่อง tvN จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาเริ่มได้รับความสนใจจากแฟน ๆ ซีรีส์นับแต่นั้นเป็นต้นมา ภายหลัง เขาได้รับโอกาสทางการแสดงอีกมากมาย อาทิ To.Jenny , Arthdal Chronicles และในปี 2020 นี้ เขาได้โดดมารับบทเป็นตัวละครหลักในซีรีส์เรื่อง Do You Like Brahms? ทางช่อง SBS เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา และนอกจากนี้ เขายังเป็นนักแสดงวันรุ่นที่การันตีคุณภาพด้วยการเป็น 1 ในผู้เข้าชิงรางวัล สาขานักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในเวทีประกาศรางวัลอันทรงเกียรติของเกาหลีใต้อย่างงาน Blue Dragon Film Awards ครั้งที่ 40 จากภาพยนตร์เรื่อง Battle of Jangsari อีกด้วย

ปัจจุบัน คิมซองชอล อยู่ภายใต้สังกัด Story J Company สังกัดเดียวกับ คิมแทฮี คิมจีซอก ซออินกุก ยูซึงโฮ

สามารถติดตาม คิมซองชอล ได้ทาง IG: @sungcheol2

https://www.instagram.com/p/CHmYWWBnlur/?utm_source=ig_web_copy_link

ทั้งหมดนี้เรียกได้ว่าแต่ละคนเป็นนักแสดงดาวรุ่งมาแรงกันทั้งนั้นเลย สำหรับทีมนักแสดงวัยรุ่นจากซีรีส์สุดระทึก Sweet Home ที่ใครยังไม่ได้ดู ต้องรีบไปตามดูพวกเขาในซีรีส์เรื่องนี้ด่วน ๆ เลยล่ะ! เพราะครั้งนี้พวกเขาได้ปรับลุค พลิกบทบาท และถ่ายทอดอารมณ์กันอย่างเต็มที่ แบบต้องลุ้นติดขอบจอไปกับพวกเขาเลยทีเดียว โดยแฟน ๆ ชาวไทยสามารถไปลุ้นเอาใจช่วยพวกเขาต่อสู้กับสัตว์ประหลาดทั้งหลายได้แล้ววันนี้ที่ Netflix

Sweet Home Key Art TH

บทความที่เกี่ยวข้อง

คุยกับทีมนักแสดง Sweet Home ‘ซงคัง-อีจินอุค-อีชียอง-อีโดฮยอน’ ถึงบทบาท-การทำงานในซีรีส์

แถลงข่าวเปิดตัว! Sweet Home ออริจินัลซีรีส์สัญชาติเกาหลีส่งท้ายปี 2020 ของ Netflix

ทำความรู้จักตัวละครหลักทั้ง 8 เตรียมพร้อมก่อนดู Sweet Home ออริจินัลซีรีส์เรื่องใหม่ของ Netflix

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก