focus

10 คำพูดสุดประทับใจจาก ซีรีส์ฟีลกู๊ด Hometown Cha-Cha-Cha

17/10/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์

10 quotes hometown cha cha cha

Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ นำแสดงโดย คิมซอนโฮ และ ชินมินอา คู่รักที่ถูกขนานนามว่าคู่รักลักยิ้มแห่งชาติ ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มีบทพูดที่สอดแทรกข้อคิดดี ๆ เข้ามาได้มากมายขนาดนี้ ในทุกตอนมันจะต้องมีสัก 1 ประโยคแหละที่ทัชใจคนดูจนต้องร้องว้าว น้ำตาไหลออกมาอย่างไม่รู้ตัวกับประโยคธรรมดาที่แสนเรียบง่าย อมยิ้มจนปวดแก้มกับคำพูดที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรแต่กลับอบอุ่นในหัวใจเสียเหลือเกิน

Hometownchachacha

การใช้ชีวิตของคนเราที่ผันผวนไม่แน่นอนก็ไม่ต่างจากการเล่นเซิร์ฟเท่าไหร่นัก คลื่นสูงที่สาดเข้ามาให้เราขึ้นขี่อย่างสง่างามก็คือ ‘โอกาสและความสุข’ ที่จะเข้ามาทำให้กราฟชีวิตเราพุ่งขึ้นสูง แต่ก็ใช่ว่าโอกาสและความสุขที่ว่านั่นจะมากันบ่อยๆเหมือนกับคลื่นลมในทะเลที่ไม่ได้สาดสูงในทุกวัน เราอาจจะต้องเจอกับทั้งวันที่มีความสุขและวันที่มีความทุกข์ปะปนกันไป แต่ชีวิตมันก็เป็นแบบนี้แหละ ไม่มีใครที่จะใช้ชีวิตโดยไร้รอยขีดข่วนได้หรอก ล้มลุกคลุกคลานบ้างก็เป็นบทเรียนประดับชีวิตได้ดีเหมือนกัน ขนาดเล่นเซิร์ฟยังต้องล้มลุกคลุกน้ำตั้งกี่ครั้งถึงจะสามารถทรงตัวและยืนหยัดอยู่บนบอร์ดได้อย่างสง่างาม

Hometownchachacha 1

เป็นประโยคที่แสดงให้เห็นถึงสัจธรรมของชีวิต ที่ทุกอย่างล้วนไม่จีรังยั่งยืนมีพบก็ต้องมีจาก มีชีวิตอยู่ในช่วงเวลานึงเมื่อถึงเวลาก็ต้องโรยราไปตามกาลเวลา

Hometownchachacha 2

บางเรื่องสำหรับใครบางคนอาจจะมองว่าเป็นเพียงแค่เรื่องเล็กน้อย แต่กับบางคนเรื่องนั้นมันอาจจะยิ่งใหญ่จนแม้แต่การจะพูดออกไปก็อาจจะทำได้ยากเย็น

Hometownchachacha 3

จงอย่าดูถูกใครหากเรารู้จักเขาเพียงผิวเผิน อย่าเพิ่งดูถูกความภูมิใจของใครหากคุณไม่เคยรู้ว่าเขาผ่านอะไรมาบ้าง อย่าตัดสินใจใครง่ายๆจากการมองผ่านความคิดและอคติของตัวเอง เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าภายใต้รอยยิ้มที่สดใส เสียงหัวเราะที่ดังลั่น ใบหน้าที่เปื้อนสุข ภายใต้สิ่งเหล่านี้ที่แสดงออกมาลึกลงไป มันได้ซุกซ่อนหรือปกปิดรอยแผลและความเจ็บปวดในเรื่องใดไว้บ้าง เราไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่าแต่ละคนต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากอะไรมามากมายขนาดไหน เพราะชีวิตของคนเรามันไม่ได้เท่าเทียมกันมากขนาดนั้น

Hometownchachacha 4

บางครั้งเราก็มักจะมัวแต่มองหาความรักที่อยู่ไกลตัวออกไปจนหลงลืมที่จะหันกลับมามองคนข้างตัวที่มอบความรักให้กับเรามาอย่างสม่ำเสมอ เป็นเพชรเม็ดงามที่ล้ำค่าแต่กลับถูกมองข้ามเป็นของตายเพียงเพราะอยู่ใกล้จนเคยชินกันมากเกินไป น่าขำดีเหมือนกันทั้งๆที่เป็นความรู้สึกของเราเองแท้ๆแต่ต้องมองจากข้างๆถึงจะเห็นมัน

Hometownchachacha 5

อย่าจำกัดตัวเองให้อยู่แต่ในกรอบมากและกดดันตัวเองมากจนเกินไป บางครั้งเป็นจอมหลงทางที่คิดบวกบ้างก็ได้ เป็นแบบนั้นหน่อยจะเป็นไรไป ปล่อยมันเป็นแบบนั้นบ้างเถอะ เราทุกคนต่างก็เจอเรื่องไม่คาดคิดในชีวิตกันทั้งนั้น บางวันอาจจะต้องล้มจนเข่าได้เลือด บางวันอาจจะมีความสุขจนยิ้มไม่หุบ บางวันอาจจะเสียใจจนหัวใจแทบสลาย เวลาแบบนี้ไม่ต้องไปคิดอะไรมากก็แค่ ตะโกนออกมาว่า “โธ่เอ้ย ไม่รู้แล้ว” แล้วตากฝนไปก็พอ

Hometownchachacha 6

การรักการชอบใครซักคนนึง มันเป็นเรื่องของหัวใจที่ไม่มีใครจะไปกะเกณฑ์หรือบังคับมันได้ และการชอบใครมันก็คือความชอบมันไม่ใช่โรคภัยที่จะสามารถรักษาให้หายได้

Hometownchachacha 7

การห่วงคนอื่นมากกว่าตัวเองของผู้เฒ่าผู้แก่ เป็นสิ่งที่หลายบ้านคงเข้าใจประเด็นนี้มากแน่นอน หากพวกท่านเจ็บป่วยก็มักจะเก็บเงียบและทำเป็นสบายดี เพราะคิดว่าอายุปูนนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องไปรักษาให้เสียเงินทองของลูกหลาน แต่หารู้ไม่ว่าสิ่งที่สำคัญกับลูกหลานมากที่สุดไม่ใช่การที่พวกท่านเก็บออมเงินทองนี้ไว้ให้ แต่เป็นการที่พวกท่านมีอายุยืน ไม่เจ็บไม่ป่วย และอยู่กับพวกเขาเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรไปนานๆ

Hometownchachacha 8

อย่าวิ่งหนีกับปัญหาที่เกิดขึ้น หากมันได้เกิดขึ้นแล้วจงเผชิญหน้ากับมันอย่าปล่อยให้ความรู้สึกมันค้างคาและติดอยู่ในใจ

Hometownchachacha 9

คนเราบางครั้งอยู่ใกล้กันเกินไปจนก่อเกิดความเคยชินเข้ามาในหัวใจ ก็มักจะหลงลืมและมองข้ามความสำคัญของสิ่งนั้นแต่ในวันที่สิ่งนั้นได้หลุดมือไปแล้วเราถึงจะรู้ถึงความล้ำค่าและความน่าเสียดายของสิ่งนั้นทันที

ไม่แปลกใจเลยซักนิดที่ Hometown-Cha-Cha-Cha จะกลายมาเป็น 1 ในซีรีส์ในดวงใจของใครหลายคน เพราะมันไม่ใช่แค่ซีรีส์ที่ให้แค่ความบันเทิง แต่มันเป็นซีรีส์ที่เมื่อดูแล้วเรากลับได้ข้อคิดดี ๆ ได้เปิดมุมมองในการใช้ชีวิตผ่านคำพูดที่แทบจะแทงลึกเข้าไปในใจของคนดู ทุกคำพูดล้วนถูกรังสรรค์ออกมาอย่างบรรจง ประณีต และงดงามจนเราเองสามารถซึมซับและตกตระกอนคำพูดนั้นไว้ในใจได้อย่างง่ายๆ

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอนลูกให้มี Growth Mindset อย่างชาญฉลาดผ่านซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha

รวมประโยคที่เป็นข้อคิด-สร้างแรงบันดาลใจ จากในซีรีส์ Start-Up

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก