kornews

ยุนยอจอง สร้างประวัติศาสตร์ให้เกาหลี! คว้ารางวัลออสการ์ นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จาก Minari

26/04/2021 - korseries


ยุนยอจอง นักแสดงมากประสบการณ์ วัย 73 ปี คว้ารางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากงานประกาศรางวัล 93rd Academy Awards ด้วยบทบาทการแสดงในภาพยนตร์ Minari ซึ่งนับเป็นนักแสดงชาวเกาหลีคนแรกที่สามารถคว้ารางวัลออสการ์มาครองได้สำเร็จ

การคว้ารางวัลในครั้งนี้ของ ยุนยอจอง ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับเกาหลี เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่ชาวเกาหลีคว้ารางวัลออสการ์ในสาขาการแสดง แม้ก่อนหน้านี้ ภาพยนตร์เกาหลีเรื่องดัง Parasite จะเคยกวาด 6 รางวัลออสการ์เมื่อปีที่ผ่านมาก็ตาม นอกจากการที่ ยุนยอจอง เป็นนักแสดงเกาหลีคนแรกที่คว้ารางวัลออสการ์แล้ว เธอยังเป็นนักแสดงเอเชียหญิงคนที่ 2 ที่คว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม เมื่อปี 1958 หลังจาก นักแสดงชาวญี่ปุ่น Miyoshi Umeki เคยคว้ารางวัลนี้ จากบทบาทการแสดงในภาพยนตร์ Sayonara ที่ฉายเมื่อปี 1957

ทันทีที่ขึ้นรับรางวัล ยุนยอจอง ได้เรียกเสียงฮาอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยการทักทาย Brad Pitt โปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังงานภาพยนตร์ Minari ว่า “คุณ Brad Pitt คะ ในที่สุด ยินดีที่ได้เจอกันนะคะ คุณไปอยู่ที่ไหนตอนที่เราถ่ายหนังกัน?”

สำหรับผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาเดียวกันกับ ยุนยอจอง ได้แก่ Maria Bakalova จาก Borat Subsequent Moviefilm , Glenn Close จาก Hillbilly Elegy , Olivia Colman จาก The Father และ Amanda Seyfried จาก Mank ซึ่งระหว่างขึ้นรับรางวัลออสการ์ ยุนยอจอง ได้กล่าวถึงผู้เข้าชิงรางวัลสาขาเดียวกันกับเธอว่า

ADVERTISEMENT

“ฉันไม่เชื่อในการแข่งขันเลยค่ะ ฉันจะสามารถชนะคุณ Glenn Close ได้อย่างไร? ฉันดูการแสดงของเธอหลายผลงานมาก ฉะนั้นนี่เป็นการเข้าชิงรางวัล ผู้เข้าชิง 5 คน เราต่างเป็นผู้ชนะในผลงานภาพยนตร์ที่แตกต่างกันค่ะ เราแสดงบทบาทที่แตกต่างกัน ฉะนั้นเราไม่สามารถแข่งกันได้ ค่ำคืนนี้ ฉันได้มาอยู่ที่นี่ เพียงเพราะว่าฉันโชคช่วยนิดหน่อยค่ะ มันอาจจะเป็นเพราะว่าฉันโชคดีกว่าพวกคุณเท่านั้นเอง หรือว่ามันอาจจะเป็นการต้อนรับนักแสดงชาวเกาหลีจากจากอเมริกัน ฉันก็ไม่แน่ใจ ยังไงก็แล้วแต่ ฉันขอขอบคุณมากค่ะ”

ภาพจาก The White Post

ยุนยอจอง ได้สร้างความประทับใจในบทบาท คุณยายซุนจา ในภาพยนตร์ Minari ซึ่งเป็นคุณยายชาวเกาหลีที่เดินทางไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อพบกับลูกสาวและครอบครัวของเธอที่กำลังเริ่มต้นชีวิตใหม่ในเขตชนบทของรัฐอาร์คันซอ ซึ่งคุณยายได้นำเมล็ดพันธุ์ ‘มินาริ’ มาปลูกบนผืนดินที่ไม่คุ้นเคย ซึ่งเป็นสัญญะสำคัญที่ถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์นี้ ซึ่งบทบาทดังกล่าวได้ส่งให้ ยุนยอจอง กวาดรางวัลจากเวทีประกาศรางวัลมานับไม่ถ้วน ซึ่งประกอบไปด้วย รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากเวที BAFTA 

Minari เป็นภาพยนตร์ที่กำกับโดย ผู้กำกับชาวเกาหลี-อเมริกัน Lee Isaac Chung ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวของครอบครัวเกาหลีครอบครัวหนึ่งที่หอบเอาความหวังจะตั้งต้นชีวิตใหม่บนแผ่นดินอเมริกาในยุคช่วง 80 พวกเขาเริ่มต้นจากการเป็นชาวสวนชาวไร่บนดินแดนที่ไม่คุ้นเคย พร้อมกับต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้คนและสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเกาหลีโดยสิ้นเชิง เหนือสิ่งอื่นใด พวกเขาต้องพบกับบททดสอบของการไขว่คว้าความฝันกับการทบทวนรกรากของตนเองไปพร้อม ๆ กัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิวภาพยนตร์ Minari (2020) | เมื่อดอกมินาริไปผลิบาน ณ ต่างแดน

ภาพยนตร์ Minari เข้าชิง 6 รางวัลออสการ์ พร้อมสร้างประวัติศาสตร์การเข้าชิงรางวัลของนักแสดง

ทำความรู้จัก ‘สตีเฟน ยอน’ ส่วนผสมแสนลงตัวที่พาภาพยนตร์ Minari ก้าวสู่เวทีออสการ์

‘ฮันเยริ’ พร้อมผลิบานดั่งมินาริ เซ็นสัญญากับต้นสังกัดในสหรัฐอเมริกา

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก