kornews

ภาพยนตร์ Minari เข้าชิง 6 รางวัลออสการ์ พร้อมสร้างประวัติศาสตร์การเข้าชิงรางวัลของนักแสดง

16/03/2021 - korseries
ภาพยนตร์ Minari ได้รับการจับตาจากทั่วโลก จากกระแสตอบรับและคำชื่นชมอย่างล้นหลามในการเดินหน้ากวาดรางวัลอย่างไม่หยุดหย่อน ก่อนมุ่งสู่เวทีรางวัลออสการ์ที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้า โดยล่าสุดได้มีการประกาศออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 6 รางวัลออสการ์ บนเวทีงานประกาศรางวัล 93rd Academy Awards (Oscars 2021) ที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 25 เมษายนนี้ โดยรางวัลที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขาต่าง ๆ ได้แก่

รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (Best Picture)
รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม (Best Director) – Lee Isaac Chung
รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (Best Actor) – สตีเฟน ยอน
รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (Best Supporting Actress) – ยุนยอจอง
รางวัลบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม (Best Original Screenplay)
รางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยม (Best Original Score) – Emile Mosseri

สำหรับการได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในครั้งนี้ ยังนับเป็นการสร้างประวัติศาสตร์นับตั้งแต่มีการจัดงานประกาศรางวัลตลอด 93 ปีที่ผ่านมา โดย สตีเฟน ยอน เป็นนักแสดงอเมริกันเชื้อสายเอเชีย(เกาหลี)คนแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Best Actor ขณะที่ ยุนยอจอง เป็นนักแสดงชาวเกาหลีคนแรก ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Best Supporting Actress

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

Minari เป็นภาพยนตร์ที่เล่าถึงเรื่องราวของครอบครัวเกาหลีครอบครัวหนึ่งที่หอบเอาความหวังจะตั้งต้นชีวิตใหม่บนแผ่นดินอเมริกาในยุคช่วง 80 พวกเขาเริ่มต้นจากการเป็นชาวสวนชาวไร่บนดินแดนที่ไม่คุ้นเคย พร้อมกับต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้คนและสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเกาหลีโดยสิ้นเชิง เหนือสิ่งอื่นใด พวกเขาต้องพบกับบททดสอบของการไขว่คว้าความฝันกับการทบทวนรกรากของตนเองไปพร้อม ๆ กัน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รวมตัวเหล่านักแสดงฝีมือคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น สตีเฟน ยอน (Walking Dead, Burning , OKJA) ร่วมด้วย ยุนยอจอง (The Housemaid,The Taste of Money) และ ฮันเยริ (Hello, My Twenties!, Love Guide for Dumpees,As One) โดยเรื่องราวได้ถูกถ่ายทอดผ่านฝีมือผู้กำกับ Lee Isaac Chung

ก่อนหน้านี้ Minari ได้คว้ารางวัล ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม บนเวที ลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 78 (Golden Globe Awards 2021) และเดินหน้าในการกวาดรางวัลบนเวทีโลกอย่างต่อเนื่อง สำหรับแฟน ๆ ชาวไทยที่อยากชมภาพยนตร์เรื่องนี้ Minari จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไทย 1 เมษายนนี้


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิวภาพยนตร์ Minari (2020) | เมื่อดอกมินาริไปผลิบาน ณ ต่างแดน

เกาหลีผุดแคมเปญใหม่ ‘Korean Actors 200’ ที่คัดเลือก 200 นักแสดงในประเทศโปรโมตสู่ระดับโลก

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก