kornews

เกาหลีผุดแคมเปญใหม่ ‘Korean Actors 200’ ที่คัดเลือก 200 นักแสดงในประเทศโปรโมตสู่ระดับโลก

21/01/2021 - korseries

Korean Actors 200

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ในขณะนี้ส่งผลต่อการใช้ชีวิต รวมไปถึงอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่ทุกคนต้องใช้ชีวิตแบบ New Normal โดยปราศจากการพบปะกันตัวต่อตัว (UN+CONTACT = UNTACT) แม้จะเป็นที่ทราบกันดีว่าอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีเริ่มได้รับความสนใจในระดับโลกในช่วงที่ผ่านมา แต่ว่าทาง สภาการภาพยนตร์เกาหลี (Korean Film Council / KOFIC) ยังคงเดินหน้าที่จะผลักดันอุตสาหกรรมนี้ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ผ่านแคมเปญระดับโลก ที่จะดำเนินภายใต้ชื่อ “Korean Actors 200” เพื่อที่จะโปรโมตนักแสดงเกาหลีสู่นานาชาติ

Korean Actors 200 เป็นแคมเปญการคัดเลือก 100 นักแสดงหญิง และ 100 นักแสดงชาย รวมทั้งสิ้น 200 คน ที่เป็นตัวแทนวงการภาพยนตร์เกาหลีทั้งในปัจจุบันและอนาคตได้ดีที่สุด โดยพิจารณาจากเกณฑ์รางวัลที่เคยได้รับทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ อิทธิพลต่อบ็อกซ์ออฟฟิศในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา การมีส่วนร่วมของพวกเขาในโปรเจกต์นานาชาติ ในบรรดา 200 รายชื่อข้างต้นนี้จะได้รับการเผยแพร่สู่สาธารณะในเดือนมีนาคมนี้ ผ่านเว็บไซต์ที่จัดทำขึ้นมาโดยเฉพาะ ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวจะประกอบไปด้วย ประวัติโดยละเอียดของนักแสดงแต่ละคน พร้อมด้วยภาพถ่ายที่ถ่ายโดยช่างภาพมืออาชีพ

ทางสภาการภาพยนตร์เกาหลี เผยถึงการสนับสนุนแคมเปญนี้ว่า ต้องการส่งเสริมการเติบโตของอุตสาหกรรมภาพยนตร์สู่ตลาดต่างประเทศ ซึ่งจะดำเนินการจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์โดยสร้างฐานข้อมูลของเหล่านักแสดง ส่งตรงไปยัง ผู้รับผิดชอบดูแลงานเทศกาลภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น คานส์ เบอร์ลิน และ เวนิส , ผู้ให้บริการ OTT อย่าง Netflix หน่วยงานระดับนานาชาติและสื่อชั้นนำ อย่าง Time , New York Times รวมไปถึงสร้างพื้นที่บนเว็บไซต์ออนไลน์ที่สามารถดูผลงานของเหล่านักแสดงแต่ละคนได้อย่างรวดเร็ว พร้อมภาพประกอบพอร์ตผลงานคุณภาพสูง

นอกจากนี้ภาพถ่ายแบบของเหล่านักแสดง จะนำเสนอภายใต้หัวข้อ ‘The Actor is Present’ ด้วยความหวังว่าจะเพิ่มระดับการรับรู้ถึงนักแสดงที่มีความสามารถในเกาหลีที่มีศักยภาพ โดยที่ผู้ผลิตทั่วโลกที่กำลังมองหานักแสดงที่จะสร้างความประทับใจให้กับโลก ไม่จำเป็นต้องมองหาอีกต่อไป เพราะพวกเขาเหล่านั้นอยู่ที่นี่แล้ว

KOFIC Korean Actors 200

ช่วงที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันเป็นช่วงเวลาที่หลายคนต่างจับจ้องการเติบโตอีกขั้นของอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลี ภายหลังจากที่ ภาพยนตร์ Parasite ผลงานที่กำกับโดยผู้กำกับบงจุนโฮ ประสบความสำเร็จในระดับโลกจนคว้ารางวัลใหญ่อย่างออสการ์มาครอง ต่อด้วยการที่ฝีมือการแสดงของ ยุนยอจอง – สตีเฟน ยอน ในภาพยนตร์ Minari เป็นที่ชื่นชม พร้อมกับการที่ภาพยนตร์กวาดรางวัลในงานเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศมากมาย

นอกจากนี้ อีมินโฮ ยังจะก้าวสู่วงการฮอลลีวูดผ่านซีรีส์ Pachinko ที่ผลิตโดย Apple TV+ ขณะที่ ซงคังโฮ แบดูนา คังดงวอน จะรับบทนำในภาพยนตร์ ’Broker’ ซึ่งเป็นฝีมือการกำกับของ ผู้กำกับญี่ปุ่นชื่อดัง Kore-eda Hirokazu จากภาพยนตร์ Shoplifters เจ้าของรางวัลปาล์มทองคำ ในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ และมีนักแสดง-ผลงานอีกมากมายที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลก

เพื่อรองรับความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมภาพยนตร์เกาหลี ที่ในขณะนี้การเติบโตได้หยุดชะงักลง เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ทางหน่วยงานจึงได้มีการสนับสนุนในหลายแง่มุมในวงการบันเทิง ไม่เพียงแค่แคมเปญดังกล่าวนี้ แต่รวมไปถึงแคมเปญส่งเสริมผู้สร้างภาพยนตร์รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก