koridol

PD เผยความในใจ หลัง ‘ไอยู’ พารายการ ‘Yoo Hee Yeol’s Sketchbook’ เรตติ้งพุ่ง 3 เท่า

20/09/2020 - korseries

iu yoo hee yeol s sketchbook cover

โปรดิวเซอร์รายการ ‘Yoo Hee Yeol’s Sketchbook’ ได้ออกมาเปิดเผยความในใจ ถึงการที่ ไอยู ตอบตกลงมาปรากฏตัวในตอนพิเศษของรายการเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 12 ปีการเดบิวต์ของเธอ ซึ่งตอนดังกล่าวทำเรตติ้งพุ่งสูงกว่า 3 เท่า เมื่อเทียบกับตอนก่อนหน้า

เมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา เป็นวันครบรอบ 12 ปี การเดบิวต์ของ ไอยู ซึ่งเป็นโอกาสพิเศษที่เธอได้จัดมินิคอนเสิร์ตผ่านรายการ ‘Yoo Hee Yeol’s Sketchbook’ โดยทำการแสดงต่อเนื่อง 100 นาที

อ้างอิงจาก Nielsen Korea ตอนพิเศษของรายการ ‘Yoo Hee Yeol’s Sketchbook’ ที่ ไอยู มาปรากฏตัว ทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 2.2% ซึ่งนับเป็นตัวเลขเรตติ้งที่สูงกว่า 3 เท่า เมื่อเทียบกับเรตติ้งในสัปดาห์ก่อนหน้า ที่อยู่ที่ 0.7%

เมื่อพูดถึงกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากของตอนพิเศษดังกล่าว คิมแฮรยง PD ของรายการ ได้เปิดเผยความในใจว่า

“บอกตามตรงว่าทันทีที่เราตัดสินใจจะออกอากาศตอนพิเศษของไอยู ไอยู รู้สึกกดดันถึงการที่เธอเป็นเพียงแค่แขกรับเชิญคนเดียวของรายการ เธอยังกังวลเนื่องจากเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 12 ปีการเดบิวต์ของเธอ และยังเกรงว่าบางคนอาจจะมองว่าเธอหยิ่งหรือมองตัวเองเป็นสำคัญ แต่ผมคิดว่าความตั้งใจของเราคือการทำการแสดงที่มอบความรู้สึกที่ดีเพื่อขอบคุณและปลอบโยนสาธารณชนซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ชม และตอนพิเศษนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก”

IU Yoo Hee Yeol s Sketchbook 1
IU Yoo Hee Yeol s Sketchbook 2

โปรดิวเซอร์ยังได้กล่าวขอบคุณไอยูสำหรับการเลือกมาเฉลิมฉลอง 12 ปี การเดบิวต์ของเธอผ่านรายการนี้ พร้อมเผยว่า ไอยู สามารถทำเงินเป็นจำนวนมากถ้าหากเธอจัดคอนเสิร์ตแบบเสียเงิน อย่างไรก็ตาม เธอเลือกที่จะจัดการแสดงแบบฟรี ๆ แทน

“รายการ ‘Yoo Hee Yeol’s Sketchbook’ เป็นการจัดคอนเสิร์ตฟรีให้แก่สาธารณชน ที่ตรงกันข้ามกับการจัดคอนเสิร์ตออนไลน์แบบเสียเงิน ในฐานะโปรดิวเซอร์ ผมรู้สึกซาบซึ้งต่อคุณไอยูเป็นอย่างมากสำหรับความมีจิตใจดีของเธอในการจัดคอนเสิร์ตฟรี และยังบริจาคความสามารถของตัวเธอเองเป็นหลัก”

ถ้าหากเธอจัดคอนเสิร์ตแบบเสียเงิน เธอจะสามารถทำรายได้ซึ่งเป็นตัวเงินจำนวนมหาศาล แต่เธอเลือกที่จะละทิ้งรายได้เหล่านั้น และเลือกมาปรากฏตัวในรายการ Yoo Hee Yeol’s Sketchbook แทน ผมรู้สึกขอบคุณเธอสำหรับสิ่งนั้นมากจริง ๆ ครับ”

IU Yoo Hee Yeol s Sketchbook 3

นอกจากนี้ โปรดิวเซอร์ยังได้เผยถึงประสบการณ์ในการถ่ายทำรายการตอนพิเศษนี้ ว่า

“มีคอมเมนต์จำนวนมากที่บอกว่า ‘เพราะว่าเป็นการถ่ายทำ 14 ชั่วโมงต่อเนื่อง ทั้ง ไอยู และ ทีมงานคงจะเหนื่อยล้ากันมากแน่ ๆ’ แต่จริง ๆ แล้ว เราถ่ายทำเกือบทุกอย่างแค่เพียงเทคเดียวเท่านั้นครับ แน่นอนว่าเรามีการฝึกซ้อมหน้ากล้อง และ ซ้อมธรรมดา แต่เราก็สามารถถ่ายทำทุกอย่างเสร็จสิ้นตั้งแต่เทคแรกเลยครับ

เพราะว่า ไอยู เป็นศิลปินที่ร้องสดอยู่เสมอ จึงมีบางช่วงที่เราต้องถ่ายทำใหม่ทั้งหมดถ้าหากมีความผิดพลาด แต่เราพิถีพิถันในการวางแผนความต่อเนื่องในการถ่ายทำ ฉะนั้นเราจึงสามารถที่จะถ่ายทำออกมาได้ในครั้งเดียวครับ”

IU Yoo Hee Yeol s Sketchbook 4

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไอยู ตอบ ‘ยอจินกู’ อย่างไม่ลังเล เมื่อถูกถามถึงสเปคที่ใกล้เคียงในรายการ House On Wheels

PD รายการ House On Wheels เล่าเบื้องหลังมิตรภาพน่ารัก ที่ ยอจินกู ชวน ไอยู มาร่วมรายการด้วยตัวเอง

มิตรภาพที่น่ารักของ แฮซู-วังอึน เมื่อ ไอยู ร้องคัฟเวอร์เพลงของ แบคฮยอน EXO

มิตรภาพไม่จางหาย! องค์ชายสี่ & แฮซู ‘อีจุนกิ – ไอยู’ สนับสนุนผลงานใหม่ของกันและกัน

พัคโบกอม โชว์เสน่ห์เสียงร้องอันไพเราะ ในรายการ Yoo Hee Yeol’s Sketchbook

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก