korselect

แนะนำ 3 รายการวาไรตี้เกาหลี ที่แค่ดูก็เหมือนได้ลาไปพักร้อน

05/09/2020 - prangmprang

แนะนำรายการวาไรตี้

หยุดยาวคราวนี้ใครไม่ได้ไปเที่ยวไหน เราชวนอยู่บ้านพร้อมเปิดรายการวาไรตี้ที่แค่เปิดดูก็ให้อารมณ์เหมือนได้ไปพักร้อนด้วยตัวเอง คราวนี้ขอขนมาฝาก 3 รายการ ทั้งพาไปพักร้อนที่บ้านต่างจังหวัด พานั่งรถบ้านเที่ยวสถานที่ Hidden Place แถมด้วยรายการคอนเซปต์เก๋ ด้วยการไปเปิดคาเฟ่ต์กลางไร่ส้มบนเกาะเชจู 

รับรองว่าดูจบแล้วจะรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนได้ไปเที่ยวสูดอากาศบริสุทธิ์ด้วยตัวเองเลยล่ะ!

Our Little Summer Vacation

jung yu mi choi woo shik1

เริ่มจากรายการที่กินเวลาว่างของเรามากที่สุดในตอนนี้ เพราะมีตอนใหม่แต่ละที ก็ได้แต่ดูวน ดูซ้ำ แถมทุกวันอาทิตย์ยังต้องคอยรีเฟรชหน้าฟีดเพื่อรอตอนใหม่ด้วยใจจดจ่อ ที่ว่ามานี่ไม่ได้เว่อร์ไปเลยนะคะ Our Little Summer Vacation คือรายการที่รวมเอาความสดใสและชุบชูจิตใจได้ดีมากจริงๆ 

ความดีงามแรกอยู่ตรงที่รายการนี้ได้ จองยูมิ และ ชเวอูชิก สองพี่น้องจากค่าย SOOP Management มาร่วมใช้วันพักร้อนด้วยกันเป็นเวลา 1 เดือน ณ เมืองโคซอง จังหวัดคังวอน โดยรายการได้เตรียมบ้านหลังใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยแปลงผักสวนครัว พร้อมด้วยหมา 1 ตัวชื่อว่า ‘โปปี้’ เอาไว้ให้ พร้อมมอบภารกิจว่า ทั้งคู่จะต้องทานอาหารสุขภาพที่ทำเองวันละ 1 มื้อ ออกกำลังกายวันละ 1 ชั่วโมง และเขียนไดอารี่ทุกวัน 

choi woo shik jung yu mi

เส้นเรื่องในรายการอาจฟังดูไม่หวือหวา แต่เชื่อไหมว่า กิจกรรมที่ไม่ได้เอ็กซ์ตรีม ไม่แปลกใหม่ หรือบางครั้งก็เป็นการใช้ชีวิตธรรมดาๆ อยู่ในบ้านของพวกเขา กลับทำให้เราดูรายการนี้และรู้สึกถึงการผ่อนคลายได้แบบไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นสารพัดเมนูที่ทั้งคู่ช่วยกันครีเอตสำหรับทานประจำวัน ซึ่งรายการก็ได้แทรกสาระและประโยชน์ของอาหารนั้นๆ ให้เราจดสูตรไปทำทานเองได้

และที่ยกให้เป็นความน่ารักอันดับที่ 1 คือการหาอะไรทำที่แสดงด้านน่ารักๆ ของทั้งจองยูมีและชเวอูชิกออกมาได้ดีมาก เช่น การที่อูชิกอยากให้เจ้าหมาน้อยโปปี้ที่ถูกล่ามด้วยโซ่สั้นๆ ได้มีอิสระมากขึ้น เขาเลยคิดค้นนวัตกรรมและตีสนิทเจ้าหมายน้อยด้วยวิธีที่น่ารักมาก (มากขนาดที่ยกให้ชเวอูชิกเป็นที่หนึ่งในใจไปแล้ว) ไหนจะตอนที่อูชิกอยากทำที่กั้นแดดให้โปปี้ เลยรับบทช่างไม้จำเป็นที่ทำไปบ่นไปอีก >< 

choi woo shik jung yu mi

หรือจะเป็นความเอาใจใส่ของจองยูมี ที่อยากให้น้องๆ ได้ทานอาหารที่ดีแต่ก็ยังได้สัมผัสรสชาติอร่อยๆ เธอเลยตั้งใจทำการบ้านสำหรับการรับหน้าที่แม่ครัวหลักของบ้านนี้อย่างเต็มที่ แถมนางเอกคนนี้ยังแชร์วิธีดูแลตัวเองที่เราจดตามไปใช้ได้ง่ายๆ ละเอียดตั้งแต่ตื่นเช้ายันเข้านอนเลยนะ

ความดีงามของ Our Little Summer Vacation ยังไม่หมดเท่านี้ ใครยังลังเลว่าจะดูดีหรือไม่ เราป้ายยาเพิ่มให้ว่า แขกรับเชิญในแต่ละตอนก็ดีมาก อย่างตอนที่ 1 ชเวอูชิกก็ชวน พัคซอจุน พี่ชายคนโปรดมาเป็นแขกคนแรกของบ้าน ส่วนตอนต่อมา ก็ได้นักแสดงจาก Parasite มาใช้เวลาวันหยุดด้วยกัน แขกรับเชิญคนต่อไปจะเป็นใคร ติดตาม Our Little Summer Vacation ได้เลย

รับชมซับไทยรายการ Our Little Summer Vacation ได้ที่ VIU <คลิก>

02486ede 1461 4801 ab04 e04f7cf70968

House on Wheels

house on wheels poster

เทรนด์เที่ยวด้วยรถบ้านกำลังมา วันนี้เราเลยอยากพาเปิดประสบการณ์การเที่ยวรูปแบบใหม่กับ House on Wheels รายการที่จะพาคุณขึ้น ‘รถบ้าน’ ออกเดินทางไปยังสถานที่เงียบสงบ เพื่อสัมผัสกับธรรมชาติในมุมเล็กๆ ทั่วเกาหลี โดยมี ซอดงอิล คิมฮีวอน และ ยอจินกู 3 หนุ่ม 3 สไตล์ แต่มีหัวใจรักการเดินทางเหมือนกัน รับหน้าที่เป็นสมาชิกหลักรายการ

EaigubHUMAAPI U?format=jpg&name=large

เพราะรถบ้านที่เป็นยานพาหนะหลักของพวกเขาถูกออกแบบมาอย่างดี ในนั้นจึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่ทำให้การท่องเที่ยวของพวกเขาสนุกสนานและทำทุกอย่างได้ไม่แพ้การเดินทางในรูปแบบอื่น แถมระหว่างทางยังได้มีบทสนทนาดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติแสนผ่อนคลาย ดูแล้วเหมือนได้ออกเดินทางไปพร้อมกับ 3 หนุ่ม และอาจจะมีแขกรับเชิญมาเพิ่มสีสันให้รายการด้วย

ba9fac5b 8fde 4ce4 b0b3 b6ea9bc1e7a0

มีแขกรับเชิญคนหนึ่งในรายการ House on Wheels ที่ทำให้รายการตอนนั้นได้รับเรตติ้งสูงที่สุดตั้งแต่เคยออกกากาศมา แขกรับเชิญที่ว่าก็คือ ไอยู (IU) เธอได้มาร่วมรายการนี้จากคำเชิญของยอจินกู ซึ่งทั้งคู่เคยร่วมงานกันในซีรีส์โรแมนติก-แฟนตาซีเรื่อง Hotel Del Luna งานนี้จึงเป็นครั้งแรกที่นายหญิงจางมันวอลกับผู้จัดการกูได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง แถมยังเสริมความพิเศษด้วยการพา พีโอ Block B นักแสดงอีกคนในเรื่องมาเที่ยวพร้อมกันด้วยนะ 

PD รายการ House On Wheels เล่าเบื้องหลังมิตรภาพน่ารัก ที่ ยอจินกู ชวน ไอยู มาร่วมรายการด้วยตัวเอง

และใน House on Wheels อีกตอนที่แฟนคลับซีรีส์ตระกูล Reply จะต้องถูกใจ เพราะเป็นการกลับมาพบกันของคู่พ่อลูกในตำนานอย่าง ซอดงอิลกับ ฮเยริ Girl’s Day ใน Reply 1988 และ อึนจี Apink ใน Reply 1994ทั้งสองตอนนี้จึงไม่ได้เป็นแค่การท่องเที่ยวธรรมดา แต่เรายังได้ฟังพวกเขาอัปเดตชีวิตของกันและกัน เรียกว่าพิเศษขนาทที่แฟนคลับซีรีส์ตระกูล Reply ไม่ควรพลาด 

รับชมซับไทยรายการ House on Wheels ได้ที่ VIU <คลิก>

Coffee Friends

coffee friends poster

Cafe Hopping ทั้งหลายมารวมตัวกันตรงนี้ รายการต่อไปที่เราจะแนะนำกัน เชื่อว่าสายคาเฟ่ และคนที่ชื่นชอบบรรยากาศสบายๆ ของเกาะเชจูจะต้องถูกใจ เพราะรายการ Coffee Friend ไม่เพียงไปก่อสร้างสร้างคาเฟ่ที่มีทั้งอาหารจานหลัก จานรอง และเสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มที่พิถิพิถันทุกขั้นตอน กลางไร่ส้มบนเกาะเชจูที่แสนสงบ รายการนี้ยังได้สมาชิกหลักเป็นนักแสดงหลายช่วงวัยที่เคมีเข้ากันได้ดี จนอยากเชียร์ให้เปิดร้านอาหารร่วมกันจริงๆ เสียเลย

coffee friends tvn

เปิดด้วยพระเอกหนุ่ม ยูยอนซอก รับหน้าที่พ่อครัวหลักของร้าน เราจะได้เห็นความตั้งอกตั้งใจตั้งแต่ที่เขาไปเรียนทำอาหารจากเชฟ แบ็กจองวอน ซึ่งพอกลับมาเปิดร้านยอนซอกก็ยังคงใส่ใจและเสิร์ฟอาหารด้วยมาตรฐานที่เป๊ะทุกจาน งานนี้เขาไม่ได้มาคนเดียว แต่ยังชวนเพื่อนซี้ ซนโฮจุน รับหน้าที่ดูแลเครื่องดื่มของร้าน ตั้งแต่เป็นบาริสต้าที่ไปร่ำเรียนจนจบหลักสูตรและได้ใบประกาศ ไปจนถึงเมนูน้ำผลไม้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นส้มคั้นสดที่เก็บมาจากไร่หน้าร้านนั่นเอง 

DwJOXc8VsAA VPW

หนุ่มอีกคนที่เสริมให้ร้านอาหารแห่งนี้สดใสขึ้นอีกหลายสิบเท่า คือ ยังเซจง ที่ตอนนี้อยู่ระหว่างเข้ากรมรับใช้ชาติอยู่ เขารับหน้าที่ทำงานทั่วไปในร้าน ตั้งแต่ล้างจาน ทำความสะอาด รับออเดอร์ พูดคุยกับลูกค้า ไปจนถึงดูแลลูกค้าตัวน้อยในระหว่างที่พ่อแม่กำลังทานอาหารก็มี ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้การดูแลของผู้จัดการที่เป็นหญิงสาวเพียงหนึ่งเดียวในร้านอย่าง ชเวจีอู

7JyAggcvPP874FJL7VyjpymFYiPx35k37W2rYnXWyI3 pPtHUY2eDsWOWmTrdE BUoGsh3Dj cPOuMpIW72casLhys7IjIN5NLnTawsvQEnFs3qQuXhWQCHHovA8ENLyi4dqW3PR

แม้ว่าพวกเขาจะมีกันแค่ 4 คน แต่ก็สามารถบริหารจัดการให้ร้านทำกำไรได้จำนวนหนึ่ง เพื่อนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิการกุศล อ้อ ลืมเล่าให้ฟังว่า รายการนี้เป็นโปรเจกต์ต่อเนื่องมาจากที่ยูยอนซอกกับซนโฮจุนเคยทำรถกาแฟระดมทุนร่วมกัน เลยได้ขยายเป็นรายการและเปิดเป็นร้านอาหาร Coffee Friends ในที่สุด 

อีกหนึ่งรายละเอียดของรายการที่เราว่าน่ารักดี คือไม่เพียงภาพการทำงานของเหล่าสมาชิกในรายการ แต่กล้องจะจับภาพและบทสนทนาของลูกค้าที่เข้ามาในร้านด้วย บ้างก็มาเป็นครอบครัว บ้างเป็นกลุ่มเพื่อน บทสนทนาที่เริ่มต้นบนโต๊ะอาหารของพวกเขาจึงแตกต่างกันไป ส่วนลูกค้าคนที่มาคนเดียว ก็จะได้รับเซอร์วิสพิเศษจากสมาชิกในรายการ ที่เข้าไปเป็นเพื่อนพูดคุย แลกเปลี่ยนมุมมอง หรือให้กำลังใจกันก็มี น่ารักมาก 🙂

1c57290a c6d9 470c bb9f 51d153e94a1c

และที่สำคัญ แขกรับเชิญที่มารับบทเป็นพนักงานพาร์ตไทม์ของร้านนี้คือสิ่งที่ดีงามควรค่าแก่การรับชมเป็นอย่างมาก เพราะพวกเขาชวนเพื่อนพ้องในหลายวงการมาทำความดีร่วมกัน ยกตัวอย่างให้ฟังคร่าวๆ ว่ามี ยุนโฮ​ TVQX,เซฮุน EXO, คังแดเนียล และอีกมากมาย ไม่ดูไม่ได้แล้ว 

รับชมซับไทยรายการ Coffee Friends ได้ที่ VIU <คลิก>

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดโลกของผู้จัดการคนดัง ผ่านรายการวาไรตี้ Omniscient Interfering View

Handsome Tigers รายการวาไรตี้กีฬาที่รวมเหล่าคนดังงานดีมาตั้งทีมบาส แข่งขันกันแบบจริงจัง 

ชวนค้นหาแรงบันดาลใจในการออกเดินทาง ผ่าน 3 รายการวาไรตี้ท่องเที่ยวของเกาหลี

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก