korselect

Handsome Tigers รายการวาไรตี้กีฬาที่รวมเหล่าคนดังงานดีมาตั้งทีมบาส แข่งขันกันแบบจริงจัง 

02/02/2020 - prangmprang

handsome tigers cover 1

มาถึงจุดที่วงการวาไรตี้เกาหลีทำให้เรานั่งดูการแข่งขันบาสเกตบอลได้ตั้งแต่ต้นจนจบแบบเข้าใจกติกา และชื่นชอบกีฬาชูตลูกบาสนี้ได้อย่างน่าประหลาดใจ ทั้งหมดเป็นผลพลอยได้มาจากวาไรตี้ Handsome Tigers ทางช่อง SBS วาไรตี้กีฬาที่ให้อะไรมากกว่าความสนุกสนาน แต่ยังให้ความรู้สึกเหมือนได้ทำความรู้จักและหลงรักกีฬาบาสเกตบอลมากขึ้นเรื่อยๆ Handsome Tigers คืออะไร ทำไมแฟนคลับวาไรตี้เกาหลีถึงไม่ควรพลาด อย่ารอช้า ไปทำความรู้จักพวกเขากันเถอะ!

รับชมซับไทย รายการ Handsome Tigers ได้แล้วที่ VIU <คลิก>

จุดเริ่มต้นของ Handsome Tigers

ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อนนักแสดง อีซังยุน มีความฝันอยากเป็นนักบาสมืออาชีพได้ขอคำปรึกษาจาก ซอจางฮุน อดีตนักบาสระดับตำนานของเกาหลีใต้ที่ผันตัวมาทำงานในวงการบันเทิง และตอนนี้ความฝันของพวกเขาได้รับการสานต่อผ่านรายการ Handsome Tigers วาไรตี้ที่เป็นเวทีสำหรับรวบรวมคนดังที่รักและหลงใหลในกีฬาบาสเกตบอลจะได้ทำตามความฝันอีกครั้ง พร้อมสมาชิกในทีมทั้ง ชาอึนอู ยูซอนโฮ มุนซูอิน จูเลียนคัง คังกยองจุน อีแทซอน ซอจีซอก คิมซึงฮยอน ซอรี และยังได้ จอย Red Velvet รับหน้าที่ผู้จัดการทีม 

s592

ทำไมต้องชื่อ Handsome Tigers

ซอจางฮุน บุคคลสำคัญของรายการต้องการสร้างทีมบาสบาสเกตบอลที่มีสมาชิกวิ่งเร็วและดุดันในเกมกีฬาเหมือนกับเสือ อีกทั้งเสือยังเป็นสัตว์ประจำชาติของเกาหลีใต้ และเป็นสัตว์ประจำปีเกิดของเขา ส่วนคำว่า Handsome มีที่มาจากบุคลิกและหน้าตาอันหล่อเหลาของสมาชิกทั้ง 10 คน ขอกระซิบให้ฟังว่า เวลาอยู่ในสนามนอกจากความหล่อแล้ว สมาชิก Handsome Tigers ยังมีความเท่ในลุคนักกีฬาเป็นของแถมให้การแข่งขันน่าดูมากขึ้นอีกด้วย

핸섬 타이거즈

สมาชิกในทีม Handsome Tigers

Handsome Tigers ประกอบด้วยสมาชิกหลักในรายการทั้งหมด 12 คน แต่ละคนมีหน้าที่รับผิดชอบต่างกันไป แต่สิ่งที่พวกเขามีร่วมกับคือความรักและความฝันเกี่ยวกับกีฬาบาสเกตบอล สมาชิกในทีมมีดังนี้

ซอจางฮุน

นักบาสระดับตำนานของเกาหลีใต้ แม้จะผันตัวมาเป็นบุคคลในวงการบันเทิงอยู่พักใหญ่ แต่ ซอจางฮุน ก็ที่มีกีฬาบาสเกตบอลเป็นเหมือนส่วนหนึ่งในชีวิตก็กลับเข้าสู่วงการบาสเกตบอลอีกครั้ง ด้วยการรับหน้าที่เป็นโค้ชฝึกสอนของทีม Handsome Tigers เพื่อใช้ประสบการณ์การเป็นนักบาสมืออาชีพมาสร้างทีมที่แข็งแกร่งและเสริมให้การแข่งขันของทีมเข้มข้นขึ้นไปอีก

64mWXf

อีซังยุน

อีซังยุน เป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงหนุ่มผู้มีผลงานการแสดงเป็นที่รู้จักมากมาย อาทิ Angel Eyes (SBS,2014) , Liar Game (OCN,2015) , Whisper (SBS,2017) , About Time (tvN,2018) มาจนถึงซีรีส์ล่าสุด VIP (SBS,2019) นอกจากนี้แล้ว เขายังเดบิวต์เป็นพิธีกรรายการวาไรตี้เป็นครั้งแรกในรายการ All The Butlers (2018) และได้โชว์ทักษะวาไรตี้ที่พารายการประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม นักแสดง อีซังยุน ผู้มีทักษะในกีฬาบาสเกตบอลระดับเทพจึงขอชิมลางงานด้านวาไรตี้อีกครั้งด้วยการรับหน้าที่กัปตันทีม Handsome Tigers ในรายการเราจะได้เห็นเขาสลัดภาพชายในชุดสูทที่แฟนๆ คุ้นเคย สู่การสวมชุดกีฬาและแสดงอีกด้านที่แตกต่างไป พร้อมด้วยทักษะการคุมเกมที่นักกีฬามืออาชีพยังต้องยอมรับ

j8kJOf

คังคยองจุน

นักแสดงร่างสูงที่ทุกคนรู้ดีว่าเขารักบาสเกตบอลเท่าชีวิต แต่จำเป็นต้องหยุดเล่นกีฬาที่รักไปหลายปีเพราะต้องเลี้ยงลูกชายที่กำลังโต การกลับมาเล่นบาสครั้งนี้เราจึงได้เห็นเขาทั้งทุ่มเทและตั้งใจให้กับกีฬาที่รัก แถมยังได้เห็นมุมน่ารักๆ ของพ่อที่ต้องการถ่ายทอดความรักในกีฬาบาสเกตบอลสู่ลูกชายอีกด้วย

XrWknf

ชาอึนอู ASTRO

หนุ่มไอดอล-นักแสดงสุดหล่อเหลาแห่งวง ASTRO ที่ภาพลักษณ์ภายนอกอาจจะดูอ่อนโยน เรียบร้อย แต่เมื่อลงสนาม เขากลับเป็นนักกีฬาที่ไม่ชอบความพ่ายแพ้ ทุ่มสุดตัวในการเล่นบาสร่วมกับทีม Handsome Tigers หลังจบการแข่งขันครั้งแรกในขณะที่สมาชิกคนอื่นๆ ออกไปทานอาหารเย็นกันแล้ว แต่เขาเป็นคนเดียวที่ยังอยู่ที่สนามเพื่อฝึกซ้อมและขอคำแนะนำจากโค้ช เพื่อพัฒนาการเล่นของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น ใครอยากเห็น ชาอึนอู ในลุคจริงจัง (และยังหล่อมาก) ห้ามพลาดจริงๆ  

Xrl7gf

อีแทซอน 

ใครประทับใจฝีมือการแสดงบทบาท ยอนอู จากซีรีส์เรื่อง Hotel Del Luna (2019) ขอเชิญมาติดตามอีกหนึ่งผลงานของ อีแทซอน นักแสดงหนุ่มที่มีรอยยิ้มอ่อนโยนและแสนจะสดใส แต่ทันทีที่ลงสนาม ความคล่องตัว ว่องไว ทั้งการส่งลูก แย่งลูก และการชู้ตเพื่อพยายามช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีม กลับเป็นเสน่ห์อีกแบบที่ทำให้ผู้ชมหลงรักได้

EPdJzf

ยูซอนโฮ 

น้องเล็กของทีม Handsome Tigers แม้จะมีอายุเพียง 19 ปี แต่กลับมีส่วนสูงถึง 181 ซม.และยังเป็นไอดอลที่มีชื่อเสียงเรื่องทักษะการเล่นบาสจนเป็นกัปตันทีมบาสเกตบอลของโรงเรียนมาแล้ว ด้วยความที่เป็นน้องเล็กของทีม แต่ประสบการณ์และทักษะในเกมกีฬาของยูซอนโฮก็ไม่แพ้พี่ๆ ตรงกันข้ามความอายุน้อยยังทำให้ร่างกายของเขาแข็งแรงและเล่นเกมได้ยาวนานกว่าคนอื่นๆ ยูซอนโฮ จึงเป็นกำลังสำคัญและสร้างสีสันให้กับทีมได้เป็นอย่างดี

บทความที่เกี่ยวข้อง : ยูซอนโฮ น้องเล็กแห่ง Handsome Tigers กับวัยแห่งการ ‘ค้นพบ’ และ ‘ค้นหา’

64jkWf

มุนซูอิน

นายแบบที่มีความสูงกว่า 190 ซม.เขาชื่นชอบกีฬาบาสเกตบอลมาโดยตลอดและมีประสบการณ์การแข่งขันมากมาย รวมถึงเป็นผู้ที่เคยทำทำคะแนนสูงสุดในการแข่งลีกรวมดารา แต่โชคร้ายที่เขาได้รับบาดเจ็บจนต้องดออกกำลังกายนานถึง 2 เดือน  Handsome Tigers เป็นโอกาสที่เขาได้กลับมาเล่นกีฬาอีกครั้ง และได้โชว์เสน่ห์ด้วยการเป็นผู้เล่นระดับยอดเยี่ยมที่ทำคะแนนให้ทีมมากมายในทุกครั้งของการแข่งขัน

BbX5zf

คิมซึงฮยอน

ชายหนุ่มที่เพิ่งแต่งงาน แต่กลับต้องเลื่อนฮันนีมูนกับภรรยาออกไปก่อนเพื่อลงเล่นให้กับทีม Handsome Tigers เขาทุ่มเทให้กับบาสมากแต่ก็ไม่อยากให้ความสัมพันธ์กับภรรยาจืดจางไป ในรายกรเราจึงจะได้รับชมการพูดคุยเพื่อทำความเข้าใจระหว่างสามี-ภรรยา ที่มีเป้าหมายคือการทำตามความฝันเกี่ยวกับกีฬาบาสเกตบอลเข้ามาเกี่ยวข้อ

p8oDbf

จูเลียน คัง

นักแสดงลูกครึ่งคนเดียวรายการที่มาพร้อมกับร่างกายกำยำ แม้จะเคยเห็ยจูเลียน คัง ออกรายการวาไรตี้อยู่บ่อยครั้ง แต่ใน Handsome Tigers จะเป็นวาไรตี้ที่เขาได้รับหน้าที่เป็นนักกีฬาอย่างจริงจัง และได้ใช้ร่างกัยอันแข็งแรงให้เป็นประโยชน์ต่อทีม

eV0vYf

ซอจีซอก

แม้อายุจะแตะเลข 4 แล้วแต่ทักษะการเล่นบาสของเขาไม่ธรรมดาเลย สิ่งที่ทำให้นักแสดงซอจีซอกตัดสินในเข้าร่วมทีม Handsome Tigers คือเขาต้องการทักษะการเล่นบาสที่ดีขึ้น และฝึกให้ตนแข็งแกร่งพอสำหรับเล่นตลอด 40 นาทีของการแข่งขัน 

Qp8K2f

ชอรี

แรปเปอร์หนุ่มร่างเล็กที่มีความฝันจะสูง 2 เมตร แม้ร่างกายจะไม่ได้สูงใหญ่เหมือนสมาชิกคนอื่นๆ แต่ทักษะในกีฬาบาสเกตบอลของเขาก็ไม่เป็นรองใคร แถมยังรับหน้าที่สร้างเสียงหัวเราะและบรรยกาศผ่อนคลายให้กับทีมอยู่บ่อยครั้ง 

rOWqmf

จอย Red Velvet

หญิงสาวหนึ่งเดียวในทีม Handsome Tigers จอย ได้สลัดภาพไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปมารับหน้าที่ ผู้จัดการทีม ที่ทำงานร่วมกับโค้ชและคอยดูแลให้คำปรึกษาสมาชิกในทีม แถมความสวยและลุคเท่ๆ ของเธอยังสร้างความฮือฮาให้กับทีมคู่แข่งทุกครั้งที่ปรากฏตัวอีกด้วย 

Xr01qf

ทำไมต้องดู Handsome Tigers 

Handsome Tigers ไม่ได้เป็นเพียงรายการวาไรตี้ที่พาคนหล่อมารวมตัวกัน เล่นกีฬา และแยกย้าย แต่รายการนี้นำเสนออีกด้านของคนดังที่มีจุดร่วมกันคือความรักในกีฬาบาสเกตบอล เมื่อพวกเขามีความสนใจในสิ่งเดี่ยวกัน จึงเกิดเป็นความจริงจังและทุ่มเทที่แสดงออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน รายการไม่เพียงนำเสนอในมุมมองของเกมการแข่งขันและทักษะทางด้านกีฬา แต่ยังนำเสนอเบื้องหลังการฝึกซ้อม การเตรียมร่างกาย รวมไปถึงชีวิตประจำวันของเหล่าสมาชิกในทีมที่ให้ความสำคัญและทุ่มเทให้กับทีม Handsome Tigers ซึ่งเราก็จะได้ค่อยๆ ทำความรู้จักกีฬาบาสเกตบอลมากขึ้นไปพร้อมกับพวกเขา 

wVomYf

dVXdgf

ด้วยเนื้อหาที่ครอบคลุมเรื่องราวมากมาย จึงไม่ผิดนักหากจะจัดให้ Handsome Tigers เป็นมากกว่ารายการวาไรตี้ แต่เป็นสารคดีกีฬาที่ถ่ายทอดชีวิตของคนกลุ่มหนึ่งที่มีความฝัน ความต้องการ และมีความสุขทุกครั้งที่ได้เล่นกีฬาที่พวกเขารัก สำหรับใครที่กังวลว่าเนื้อหาของรายการที่ไปแตะความเป็นสารคดีกีฬาจะทำให้ดูยากก็ไม่ไม่ต้องกังวลไป เพราะใบหน้าอันหล่อเหลาบวกกับหุ่นในมาดนักกีฬาของสมาชิก Handsome Tigers จะทำให้คุณดูรายการนี้ได้อย่างเพลิดเพลิน รู้ตัวอีกที คุณก็กลายเป็นแฟนรายการนี้ และหลงรักกีฬาบาสเกตบอลไปแล้ว เชื่อเราเถอะ >< 

รับชมซับไทย รายการ Handsome Tigers ได้แล้วที่ VIU <คลิก>

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก