korselect

เปิดโลกของผู้จัดการคนดัง ผ่านรายการวาไรตี้ Omniscient Interfering View

01/09/2020 - prangmprang

omniscient interfering view

มีรายการมากมายที่พาคุณไปดูเบื้องหลังการทำงานของเหล่าศิลปินคนโปรด แต่น้อยครั้งที่สปอตไลต์จะฉายไปยังกลุ่มคนที่มีความสำคัญต่อวงการบันเทิงเกาหลีไม่แพ้กัน คนกลุ่มนั้นก็คือ ‘ผู้จัดการ’ หรือที่คุ้นหูในชื่อตำแหน่งว่า ‘เมเนเจอร์’ (Manager) ใครที่อยากรู้ลึกถึงเบื้องหลังคนอีกกลุ่มนี้ ขอเชิญพบกับ Omniscient Interfering View รายการที่จะเปิดโลกเบื้องหลังการทำงานของคนดังมากมาย พร้อมให้เราเข้าใจว่าเหล่าเมเนเจอร์เขาต้องทำอะไรกันบ้าง การได้ใกล้ชิดศิลปินเป็นเรื่องที่ดีจริงมั้ย และที่ว่าต้องดูแลนี่ละเอียดขนาดไหนกันนะ

เราขอยกตัวอย่างเรื่องราวของคนดังกับเมเนเจอร์และการเปิดโลกการทำงานของพวกเขาให้ฟังแบบคร่าวๆ อ่านจบแล้วจะเข้าใจ ว่าทำไมรายการนี้ถึงมีต่อเนื่องมานานถึง 3 ซีซั่น และครองตำแหน่งวาไรตี้อีกหนึ่งรายการที่คอซีรีส์ หรือแฟนคลับทุกวงการของเกาหลีห้ามพลาด

ไปดูหนึ่งวันของเมเนเจอร์พร้อมๆ กันเลย

PS18032200053

เริ่มต้นจากทำความรู้จัก Omniscient Interfering View กันก่อน อย่างที่เกริ่นไปว่ารายการนี้จะพาเราไปดูโลกการทำงานเมเนเจอร์ผ่านการตามติดและทำงานร่วมกับคนดัง ทั้งนักร้อง นักแสดง นักกีฬา แฟชั่นนิสต้า และอีกมากมาย แบบล้วงลึกตั้งแต่เช้าจรดค่ำ โดยในแต่ละตอนจะมี ‘ผู้สังเกตการณ์’ มานั่งดูวิดีโอหนึ่งวันของเมเนเจอร์ รับหน้าที่โดย จอนฮยอนมู อียองจา ซงอึนอี ยังเซฮยอง ยูบยองแจ และแขกรับเชิญพิเศษซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นเหล่าคนดังที่หมุนเวียนมาร่วมเปิดโลกเมเนเจอร์ของตัวเองไปพร้อมๆ กัน

เราว่าความน่ารักอันดับที่ 1 ของรายการนี้ อยู่ตรงที่ การให้คนดังมานั่งดูการทำงานของเมเนเจอร์ หรือเรียกว่าเป็นพาร์ตเนอร์ที่ทำงานร่วมกัน เหล่าคนดังกับเมเนเจอร์จึงได้เห็นอีกด้านของกันและกัน พร้อมเผยโมเมนต์แห่งความยากลำบากของคนทำงานอยู่ข้างๆ ซึ่งเขาอาจไม่เคยรู้มาก่อน เพราะหน้าที่ของเมเนเจอร์ไม่ได้มีเพียงขับรถ จัดตารางงาน เตรียมอาหาร เตรียมของใช้ที่จำเป็น แต่ละเอียดอ่อนไปถึงการดูแลเอาใจใส่เหล่าคนดัง เพื่อให้พวกเขาแข็งแรงทั้งสุขภาพกาย สุขภาพใจ และเผยด้านดีๆ สู่สายตาสาธารณชน

IMG 2504

ต่อไปมาเริ่มลงลึกถึงหน้าที่ของเมเนเจอร์กันบ้าง นอกจากการดูแลความเรียบร้อยทั่วไปตามที่เราเข้าใจกันแล้ว เมเนเจอร์ยังมีหน้าที่พิจารณารับงาน ซึ่งแต่ละคนก็จะมีเกณฑ์การเลือกงานที่ต่างกันไป บ้างก็ดูจากความเหมาะสมของแบรนด์กับภาพลักษณ์ของศิลปิน งบประมาณที่ทางแบรนด์ยื่นข้อเสนอ และที่สำคัญคือตารางเวลา โดยเมเนเจอร์จะเป็นผู้พิจารณาและเป็นคนกลางระหว่างศิลปินกับแบรนด์ที่ติดต่อมา รวมถึงรับผิดชอบในการอัปเดตกับทางต้นสังกัดด้วยว่าตอนนี้ศิลปินเป็นอย่างไร มีงานใดที่รับผิดชอบอยู่บ้าง หรือศิลปินกำลังสนใจโปรเจกต์แบบใด

IMG 2473

เมื่อขั้นตอนของการเจรจาผ่านไป เมเนเจอร์จะต้องแจ้งตารางงานในแต่ละวันให้ศิลปินทราบ และขับรถพาศิลปินไปยังสถานที่ทำงานให้ตรงเวลาและปลอดภัย ซึ่งการดูแลศิลปินแต่ละคนก็จะมีรายละเอียดยิบย่อยมาก บางครั้งงานของเมเนเจอร์เริ่มตั้งแต่เช้าตรู่ ด้วยการปลุกศิลปินถึงที่เตียงนอนเลยก็มี!

IMG 2479

สำหรับศิลปินหรือคนดังที่มีตารางงานแน่นมากๆ เมเนเจอร์ก็จะต้องจัดสรรให้พวกเขาได้กินนอนหลับ เตรียมทั้งอาหารมื้อหลัง อาหารว่าง เครื่องดื่ม ถ้าวันไหนใช้พลังงานมากเป็นพิเศษ ก็อาจจะเตรียมของหวานไว้เพิ่มน้ำตาลในเลือดกันสักหน่อย

IMG 2502

สุขภาพของศิลปินก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่อยู่ในความรับผิดชอบของเมเนเจอร์ พวกเขาจะต้องดูแลศิลปินไม่ให้เจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บ เพราะนั่นหมายถึงปัญหาที่จะตามมาอีกมากมาย​ โดยเฉพาะผลกระทบที่จะเกิดกับตารางงานในวันต่อไป ไม่เพียงแค่สุขภาพกาย เมเนเจอร์ยังต้องรับบทคุณหมอรักษาแผลใจให้ศิลปินในความดูแลของเขาด้วย

IMG 2540
IMG 2467

แข็งแรงทั้งสุขภาพกายและใจแล้ว ต่อไปเป็นเรื่องใหญ่ที่ใครๆ ก็ให้ความสำคัญอย่างเรื่องภาพลักษณ์ แม้ว่าพวกเขาจะทุ่มเทดูแลตัวเองเป็นอย่างดี แต่คนที่รับหน้าที่ตรวจสอบรอบสุดท้ายก็คือเมเนเจอร์ พวกเขาจะต้องสังเกตว่าเวลาที่ศิลปินอยู่บนจอแล้วเป็นอย่างไร มีความผิดพลาดเกิดขึ้นเวลาทำงานหรือไม่ หากเป็นรายการที่มีรอบให้ซ้อมกับกล้องก่อน เมเนเจอร์ก็จะคอยถ่ายภาพเพื่อให้ศิลปินได้เช็กอีกรอบ และบอกสิ่งที่จะควรจะปรับปรุงหรือแก้ไขในรอบแสดงจริงด้วย

IMG 2542

เมื่อถึงเวลาปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณะ เป็นขั้นตอนที่เมเนเจอร์หลายคนยอมรับว่านี่คืองานที่โหดและหินที่สุด เพราะนอกจากต้องดูแลความปลอดภัยและให้ความเป็นส่วนตัวกับศิลปิน ยังต้องเคารพความเป็นส่วนตัว รวมถึงระมัดระวังวิธีที่ตนจะปฏิบัติต่อแฟนคลับด้วย แฟนคลับทั้งหลายเมื่อได้ทราบแบบนี้แล้ว ได้ใกล้ชิดศิลปินครั้งหน้า อย่าลืมทำตัวน่ารักๆ กับทั้งศิลปินและเมเนเจอร์ของเขานะคะ ><

โลกของเมเนเจอร์ที่เล่าผ่าน Omniscient Interfering View ก็มีใจความหลักประมาณนี้ แต่จุดสนุกมากๆ ของรายการนี้อยู่ตรงที่ แต่ละตอนจะมีคนดังหลากหลายวงการ แวะเวียนมาเผยแง่มุมการทำงานและความสัมพันธ์น่ารักๆ ของเขากับเมเนเจอร์แบบที่ไม่ซ้ำจนดูได้เรื่อยๆ แถมหลายครั้งยังเปิดโลกให้เราได้เห็นเบื้องหลังกว่าจะเป็นความเพอร์เฟกต์ของพวกเขา

เพื่อขยายความให้เห็นภาพ ต่อไปนี้จะเป็นตัวอย่างบางตอนที่ Omniscient Interfering View พาเราไปเปิดโลกว่า เมเนเจอร์เป็นอะไรได้บ้างสำหรับคนดัง หวังว่าทุกคนจะแบ่งกำลังใจให้เหล่าเมเนเจอร์ที่ทำงานหนักไม่ต่างจากศิลปินบ้างนะ

เมเนเจอร์เป็นอะไรได้บ้างสำหรับคนดัง ?

1 | เพื่อนร่วมงานที่เป็นเหมือนครอบครัว

เพราะต้องตัวติดกันตลอดเวลา ศิลปินและเมเนเจอร์บางคู่ก็ใช้โอกาสนี้ในการอยู่ร่วมบ้านหรือร่วมหอพักกันเสียเลย เหมือนที่ คยูฮยอน Super Junior (ตอนที่ 114) กับเมเนเจอร์ของเขาอยู่ที่หอพักเดียวกัน นอกจากตัวติดตอนทำงาน พวกเขายังใช้ชีวิตเหมือนเป็นรูมเมต ทำอาหาร ออกกำลังกาย และใช้เวลาว่างร่วมกัน เรียกว่าเจอหน้ากันมากกว่าคนในครอบครัวได้ไม่ผิดเลย​​

IMG 2487

2 | เปิดเบื้องหลังเบื้องหลังแฟชั่นสุดฮิป

นอกจากเล่าการทำงานของเมเนเจอร์แล้ว Omniscient Interfering View ตอนที่ 53 – 54 ยังพิเศษยิ่งขึ้นด้วยการเล่าเรื่องเบื้องหลังหน้าที่ สไตลิสต์ (Stylist) ของเหล่าคนดังด้วย โดยพาไปดูตั้งแต่การออกแบบสไตล์ที่เหมาะกับศิลปินคนนั้นๆ การติดต่อขอยืมเสื้อผ้าจากสปอนเซอร์ ซึ่งต้องเตรียมข้อมูลทั้งชื่อศิลปิน รายการที่จะใส่ชุดนั้นเข้าร่วม และระยะเวลาที่ต้องการยืม ความยากอยู่ตรงที่ไม่ใช่ว่าศิลปินทุกคนจะได้ยืมเสื้อผ้าทุกแบรนด์ที่ต้องการ เพราะแต่ละแบรนด์กำหนดกลุ่มเป้าหมายและภาพลักษณ์ของศิลปินที่อยากให้สวมใส่เสื้อผ้าของเขาเอาไว้แล้ว

IMG 2511

ตอนแห่งการเปิดโลกการทำงานของสไตลิสต์นี่เองที่ให้เราได้รู้ว่า คนดังกลุ่มแรกที่แบรนด์ส่วนให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ และต่อคิวให้พวกเขาได้ใส่เสื้อผ้าแบรนด์ของตน คือนักแสดงที่กำลังมีผลงานออกอากาศ หรือนักร้องไอดอลที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ส่วนศิลปินคนไหนที่ไม่ได้อยู่ในลิสต์นี้ สไตลิสต์ก็ต้องต่อสู้เพื่อให้ได้เสื้อผ้าที่เหมาะกับพวกเขามาด้วยการตามหาอย่างหนัก ขนาดที่ว่าการไปร้านเสื้อผ้าคราวละ 4 – 5 ที่เป็นเรื่องปกติมากสำหรับพวกเขา

IMG 2513

3 | ผู้กุมความลับของศิลปิน

ใครที่เป็นแฟนรายการประกวดร้องเพลงอย่าง King of Masked Singer คงทราบดีว่ารายการนี้ขึ้นชื่อเรื่องการปิดบังความลับว่าภายใต้หน้ากากคือใครไว้ได้อย่างแนบเนียน ในตอนหนึ่งของ Omniscient Interfering View ก็หยิบเบื้องหลังความทุ่มเทของเมเนเจอร์กับศิลปินที่เป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการนี้มาเล่าให้ฟัง

IMG 2549

โดยในวันที่ไปอัดรายการ ผู้แข่งขันจะต้องสวมหน้ากากตั้งแต่บนลงไปจนถึงห้องพักศิลปิน แต่รู้หรือไม่ว่า เพื่อปกปิดว่าศิลปินคนนี้คือใคร เมเนเจอร์ซึ่งอยู่ข้างกายศิลปินปริศนาตลอดเวลาก็ต้องสวมหน้ากากกับเขาด้วย เพื่อไม่ให้แฟนๆ ผู้ร่วมรายการ หรือนักข่าวจำได้ว่าพวกเขาเป็นใคร และยังมีวิธีการอีกมากมายที่พวกเขาใช้ปิดบังตัวตน ถ้าไม่รักกันจริง รับรองว่าไม่มีทางทุ่มเททำให้ขนาดนี้ 🙂

ถ้าอยากเปิดโลกวงการบันเทิงเกาหลีให้กว้างกว่านี้ รับชมซับไทยรายการ Omniscient Interfering View กันได้ที่ VIU มีทั้ง 3 ซีซั่นตั้งแต่ปี 2018-2020 เลย คลิกเพื่อรับชมตอนล่าสุด

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก