k-dramas

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่น่าติดตาม ประจำเดือนกันยายน 2020

30/08/2020 - The Bag Seller

ซีรีส์ เกาหลี

สำหรับเดือนกันยายนที่จะถึงนี้มีซีรีส์น่าปักหมุดมาให้รอต่อคิวรับชมกันอีกเพียบเช่นเคย ทั้งซีรีส์จากช่องหลักและช่องเคเบิล รวมถึงซีรีส์บนระบบสตรีมมิ่งด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะรายชื่อนักแสดงหรือโครงเรื่องต่างก็น่าสนใจไม่แพ้กัน มีเรื่องอะไรกันบ้าง มาลองติดตามกันได้เลย

Love Revolution | 연애혁명


ซีรีส์โปรเจกต์ใหม่ ที่เรียกว่า ‘ออริจินัลดิจิทัลดราม่า’ ผลงานจาก KakaoM ที่ก้าวมาเป็นน้องใหม่ลุยตลาดซีรีส์ที่จะมาเป็นอีกช่องทางการรับชมเรื่องราวคุณภาพมาให้ผู้บริโภคได้มีทางเลือกในการเสพมากขึ้น ซีรีส์วัยรุ่นเรื่องนี้ รีเมคจากต้นฉบับเว็บตูนในชื่อเดียวกัน ซึ่งแฟนเว็บตูนไทยรู้จักในชื่อ ‘รักนี้ต้องปฏิวัติ’ บอกเล่าเรื่องราวความรักและความสัมพันธ์รอบ ๆ ตัวละครหลัก กงจูยอง (รับบทโดย พัคจีฮุน) และ วังจาริม (รับบทโดย อีรูบี) เน้นความสนุกสดใสในวัยเรียน

Love Revolution Poster

ซีรีส์นำแสดงโดย พัคจีฮุน – อีรูบี – ยองฮุน The Boyz จะมีทั้งหมด 30 ตอนตอนละ 20 นาที พร้อมออกอากาศทาง Kakao TV ใน 1 กันยายนนี้ ห้ามพลาด!

https://youtu.be/9I2mFtZcq1Y

Lies After Lies | 거짓말의 거짓말


ซีรีส์ผลงานจากนักแสดงคุณภาพคับจออย่าง อียูริ – ยอนจองฮุน – อีอิลฮวา ที่มีพลอตเข้มข้นน่าติดตาม โดยจะเล่าเรื่องราวของ จีอึนซู (รับบทโดย อียูริ) ลูกสะใภ้จากตระกูลระดับเศรษฐีที่ชีวิตผกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือเมื่อเธอตกเป็นฆาตกรฆ่าสามีของเธอเอง และหลังจากที่เธอติดคุกเธอจึงกลับมาตามหาลูกสาวที่ถูกขอไปรับเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมในบ้านของนักข่าวหนุ่ม คังจีมิน (รับบทโดย ยอนจองฮุน) อึนซูแกล้งตกหลุมรักและต้องการแต่งงานกับจีมินเพื่ออยากมาเป็นแม่เลี้ยงให้กับลูกแท้ ๆ ของเธอเอง

LiesAfterLies Pic001 1

ซีรีส์พร้อมออกอากาศตอนแรกในวันที่ 4 กันยายนที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศเป็นประจำทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.50 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง Channel A และจะมีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ให้ชมที่ VIU

18 Again | 18 어게인


ซีรีส์แนวแฟนตาซี-คอมเมดี้ที่นำเค้าโครงเรื่องจากภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง 17 Again ออกฉายในปี 2009 มาทำใหม่ในเวอร์ชั่นซีรีส์เกาหลี โดยซีรีส์เล่าเรื่องราวของ คิมฮานึล จะมารับบทเป็น จองดาจอง (รับบทโดย คิมฮานึล) คุณแม่สายเวิร์คกิ้งมัม ที่กลับมาทำงานหลังจากลูก ๆ ของเธอเติบโตกันไปแล้ว ฮงแดยอง (รับบทโดย ยุนซังฮยอน) สามีของจองดาจอง ในวัย 37 ปี ที่เกิดเรื่องราวทำให้เขาได้กลับไปอยู่ในร่างของตัวเองเมื่อตอนอายุ 18 ปีและเพื่อปกปิดความจริงไม่ให้ใครรู้เรื่องราวสุดพิลึกนี้ ฮงแดยอง จึงใช้ชีวิตด้วยชื่อที่ตั้งขึ้นมาใหม่ โกอูยอง (รับบทโดย อีโดฮยอน) แทน

18 Again Poster

การย้อนวัยกลับไปอายุ 18 อีกครั้งของฮงแดยองจะทำให้สถานภาพครอบครัวและชีวิตของเขาหันเหไปในทิศทางไหน รอติดตามตอนแรกในวันที่ 7 กันยายนที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจากเรื่อง The Good Detective ทาง JTBC และ รอชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ VIU

https://youtu.be/Q-i5jksQNTM

Record Of Youth | เส้นทางดาว | 청춘기록


ผลงานที่แฟน ๆ หลายคนต่างตั้งตารอคอยเพราะถือเป็นงานแสดงทิ้งท้ายก่อนนักแสดงหนุ่ม พัคโบกอม จะเข้ากรมรับใช้ชาติอย่างเป็นทางการช่วงเดือนสิงหาคมนี้แล้ว และได้มีประกบกับ พัคโซดัม นักแสดงสาวดาวรุ่งจากภาพยนตร์เรื่องดัง Parasite พร้อมนักแสดงดาวรุ่งดวงใหม่ บยอนอูซอก ที่จะมาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวการไล่ล่าตามความฝันในการทำงานในวงการบันเทิงที่แม้ว่าจะมีอุปสรรคมากมายพวกเขาก็พร้อมจะสู้ต่อไป

RecordOfYouth Poster05

ในเรื่องนี้นักแสดงหนุ่ม พัคโบกอม จะรับบทเป็น ซาฮเยจุน ชายหนุ่มผู้ใฝ่ฝันจะเป็นนายแบบและนักแสดง เขามีนิสัยร่าเริงสดใส และมีบุคลิกที่อบอุ่น ทางด้านนักแสดงสาวดาวรุ่งน่าจับตามองของวงการ พัคโซดัม จะมารับบทบาทเป็น อันจองฮา เด็กสาวที่มีความฝันในการเป็นช่างแต่งหน้า เธอเป็นคนมีเหตุผล มีความมุมานะพยายามอย่างหนัก และรู้จักการประเมินความสามารถของตัวเองเป็นอย่างดี และสำหรับนักแสดงหนุ่ม บยอนอูซอก ในเรื่องนี้จะมารับบทบาท วอนแฮฮโย ผู้ทำอาชีพนายแบบและนักแสดงหนุ่มเพื่อนสนิทของซาฮเยจุน 

Record of Youth Still1 Park Bo Gum Park So Dam 2

ซีรีส์พร้อมไล่ล่าความฝันไปกับพวกเขาตอนแรกในวันที่ 7 กันยายนที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.00 น. ทาง tvN และซับไทยคุณภาพจาก Netflix

Private Lives | 사생활


ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นผลงานแรกหลังเสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ชาติของนักแสดงหนุ่ม โกคยองพโย ซึ่งจะมารับบทเป็น อีจองฮวัน ชายหนุ่มที่เข้าหาชาจูอึนในขณะที่เขากำลังสวมบทบาทเป็นหัวหน้าทีมพัฒนาระบบจากบริษัทยักษ์ใหญ่ SL Electronics โดยมาประชันบทบาทการต้มตุ๋นกับ ซอฮยอน ซึ่งรับบทเป็น ชาจูอึน ผู้หญิงคนธรรมดาที่อาศัยอยู่ในเกาหลี เธอเติบโตมาพร้อมกับการเรียนรู้ทักษะการต้มตุ๋นขั้นเทพจากพ่อแม่ที่ทำสิ่งนี้เพื่อเอาชีวิตรอดในการใช้ชีวิตในเกาหลีใต้ สมทบทีมนักแสดงที่มาร่วมสร้างความเข้มข้นด้วย คิมฮโยจินคิมยองมิน

PrivateLives Poster01

โครงเรื่องหลักของซีรีส์จะบอกเล่าเรื่องราวของนักต้มตุ๋นคนหนึ่งที่ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ระดับชาติและต้องไปแข่งขันกับบริษัทยักษ์ใหญ่โดยไม่ได้ตั้งใจ เรื่องราวสุดแยบยลพร้อมเริ่มตอนแรกในวันที่ 16 กันยายนที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศเป็นประจำทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก Was It Love? ทางช่อง JTBC

https://youtu.be/-rQ_7VDhnik

More Than Friends | 경우의 수


ซีรีส์ที่ให้คำจำกัดความของคำว่าเฟรนด์โซนแต่ในใจมันกลับคิดมากกว่านั้น ซึ่งทีมงานได้คว้าตัวไอดอลนักแสดงหนุ่มมาแรงอย่าง องซองอู มารับบทนำฝ่ายชายพร้อม ชินเยอึน มาทำหน้าที่นักแสดงนำฝ่ายหญิง ร่วมด้วย คิมดงจุน พีโอ อันอึนจิน ชเวชานโฮ และอีกมากมายเสริมทัพความน่าติดตาม

More Than Friends Poster

โดยซีรีส์เรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวโรแมนติกของชายและหญิงที่ต่างคนต่าง ‘รักข้างเดียว’ กันและกัน มาเป็นเวลายาวนานกว่า 10 ปี กับเรื่องราวความรักของชายที่ในที่สุดก็ได้เข้าใจความรู้สึกของตัวเอง และผู้หญิงที่เก็บซ่อนความรู้สึกรักข้างเดียวเอาไว้ในใจเป็นเวลายาวนาน เพื่อร่วมกันหาคำตอบว่าเขาและเธอจะเปลี่ยนสถานะจากเพื่อน ไปเป็นคนรักได้หรือไม่

MoreThanFriends Pic01

ซีรีส์มีคิวออกอากาศตอนแรก 18 กันยายนที่จะถึงนี้ โดยจะออนแอร์เป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.50 น. ต่อจาก Graceful Friends ทาง JTBC และจะมีซับไทยทาง VIU

Love Blooming House | 오! 삼광빌라


ซีรีส์สุดสัปดาห์เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นของผู้คนหลากหลายในบ้านหลังหนึ่งที่มีชื่อว่า Samgwang Villa จากความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นแบบคนแปลกหน้าพัฒนาสู่การเปิดใจและพูดคุยพร้อมใช้ชีวิตร่วมกันได้ด้วยการพึ่งพาอาศัยและมิตรภาพที่เงินก็ตีค่าไม่ได้ นำแสดงโดย อีจางอู – จินกีจู – จอนอินฮวา – จองโบซอก

Love Blooming House Poster
LoveBloomingHouse Chart01

ซีรีส์เริ่มตอนแรก 19 กันยายนที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 19.55 น. (ตามเวลาเกาหลี) ต่อจาก Once Again ทางช่อง KBS

The School Nurse Files | ครูพยาบาลแปลก ปีศาจป่วน | 보건교사 안은영


โปรเจกต์ซีรีส์แนวแฟนตาซีเรื่องใหม่นี้เป็นผลงานออริจินัลจาก Netflix สร้างมาจากนวนิยายที่ได้รับรางวัลมาแล้วในชื่อเรื่องเดียวกันบอกเล่าเรื่องราวของ อันอึนยอง (รับบทโดย จองยูมี) ครูประจำห้องพยาบาลคนใหม่ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง เธอมีความสามารถพิเศษในการมองเห็นสัตว์ประหลาดในรูปแบบของเจลลี่ เธอมักจะใช้มีดของเล่นและปืน BB มากำจัดบรรดาเจลลี่เหล่านั้น

TheSchoolNurseFiles Pic01

นอกจากนั้นยังมี นัมจูฮยอก ที่จะมารับบทเป็น ฮงอินพโย คุณครูสอนภาษาจีนในโรงเรียนเดียวกัน เขามีพลังพิเศษบางอย่าง ทั้งเขาและอันอึนยองต่างต้องร่วมมือกันเพื่อกำจัดฝูงเจลลี่ในโรงเรียน และเผชิญกับเรื่องราวลึกลับและวุ่นวายภายในโรงเรียนแห่งนี้ ซีรีส์พร้อมออกอากาศพร้อมกันทั่วโลกบนระบบสตรีมมิ่งครั้งแรกในวันที่ 25 กันยายนที่จะถึงนี้ทาง Netflix

Amanza | 아만자


สำหรับโปรเจกต์นี้จะเป็นการรีเมคเว็บตูนบอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มที่วันหนึ่งได้รับรู้ว่าตนเองกำลังป่วยเป็นโรคมะเร็งในระยะสุดท้าย เขาจมปลักอยู่กับการเข้าออกระหว่างความเป็นจริงของการเจ็บปวดจากการรักษา สลับกับโลกแห่งความฝันที่พาเขาไปท่องในโลกแห่งการผจญภัยครั้งใหม่

Amanza Poster01

ซีรีส์นำแสดงโดย จีซู – อีซอล มีกำหนดออกอากาศเดือนกันยายน โดยจะมีทั้งหมด 10 ตอนตอนละ 15 นาที ทาง Kakao TV

สำหรับลิสต์ซีรีส์มาใหม่ยังคงคับคั่งไปด้วยเรื่องราวที่น่าติดตามเช่นเคย ซึ่งยังไม่รวมซีรีส์ ‘Do Do Sol Sol La La Sol’ ช่อง JTBC ที่เลื่อนกำหนดออกอากาศ และยังไม่กำหนดวันออนแอร์ใหม่ ซึ่งอาจจะมาอยู่ในลิสต์ของเดือนกันยายนนี้ด้วย หากใครที่สนใจเรื่องไหนก็อย่าลืมปักหมุดกันไว้แล้ว รอติดตามซีรีส์โปรเจกต์ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจได้ตลอดพร้อมเรื่องราวนักแสดงนักร้องที่ชื่นชอบได้เสมอทาง Korseries เช่นเคย ฝากติดตามด้วยนะคะ ^^

บทความที่เกี่ยวข้อง

สถาบันวิจัยธุรกิจเกาหลี เผย TOP30 อันดับนักแสดงเกาหลี ประจำเดือนสิงหาคม 2020

เทรนด์แฟชั่นเสื้อสเวตเตอร์ยอดฮิต ที่ 15 คนดังเกาหลีสวมใส่ในปีนี้

อัปเดตลิสต์ 10 นักแสดงหญิงเกาหลีที่ได้รับความนิยมสูงสุดบน Instagram ณ เวลานี้

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก