k-movies

รีวิวภาพยนตร์ The Third Way of Love (2015)

10/01/2018 - warumanu

third way of love

The Third Way of Love

db2e4g0eyqrenbn

The Third Way of Love เป็นหนังร่วมทุนสร้างจีน-เกาหลี ที่ใช้ผู้กำกับเกาหลีคนดัง อีแจฮัน มีผลงานสร้างชื่อ เช่น A Moment to Remember (2004) หนังรักสุดคลาสิค, 71 : into the Fire (2010), Operation Chromite (2016) การถ่ายทำใช้สถานที่ในจีนเป็นหลัก และใช้ดาราจีนทั้งชุด ได้นางเอกสาวสวยคนดังคือ หลิวอี้เฟย (Liu Yi Fei) ส่วนพระเอกก็ export จากเกาหลีไป คือ ซงซึงฮอน คนเดียวเอาอยู่ค่ะ เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของพระนางคู่นี้  แต่หลังจากนั้นความรักก็ตามออกมาเบ่งบานจริงนอกจอ ทั้งสองได้ประกาศคบหาเป็นแฟนกันจริงๆ และมาตัดสินใจยุติความสัมพันธ์ลงเมื่อต้นปี 2019

หนังเรื่องนี้พูดถึงความรักที่มีบนโลกใบนี้ มี 3 ประเภท คือ ความรักที่เหมือนเทพนิยายดั่งเรื่องซินเดอเรลล่า สวยงาม แต่ไม่สามารถเป็นจริงได้  ส่วนอีกประเภทที่อยู่บนโลกแห่งความเป็นจริง ก็จะเป็นสิ่งที่ทั้งน่าเบื่อน่าเศร้า และจะถูกมองว่าโง่ด้วยซ้ำถ้าเสียน้ำตาให้มัน  แต่ความรักในประเภทที่สาม คือ ความรักที่จะให้ผู้ชมติดตามไปหาคำตอบจากในเรื่องนี้กันค่ะ

พล็อตเรื่องนี้เป็นความรักของชายหญิงต่างชนชั้น ต่างสถานะ ที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรครัก ทั้งจากจิตใจตนเองที่พยายามปิดกั้นไว้ก่อนเพราะไม่เห็นทางเป็นไปได้ และจากอุปสรรคอื่นรอบข้างที่ขวางกั้นความรักของเขาทั้งสองอย่างปฏิเสธไม่ได้

หลินฉีเจิ้ง (รับบทโดย ซงซึงฮอน) ผู้บริหารหนุ่มสุดฮอต ทายาทคนเดียวของธุรกิจใหญ่ ‘จือหลินกรุ๊ป’ ของเซี่ยงไฮ้ ที่สมบูรณ์แบบทั้ง เก่ง-รวย-หล่อ แถมยังเป็นสุภาพบุรุษผู้นุ่มนวล ใจเย็น

โจวยวี่ (รับบทโดย หลิวอี้เฟย) สาวนักฎหมายสุดสวยคนเก่งประจำบริษัทกฎหมายเล็กๆแห่งหนึ่ง แม้เธอจะเป็นแค่ผู้หญิงธรรมดาๆคนหนึ่ง แต่ก็มีศักดิ์ศรี จริงใจและจริงจังทั้งเรื่องงานและชีวิตส่วนตัว เธอรักความถูกต้อง ตรงไปตรงมา ใช้ชีวิตมีจุดยืน พึ่งพาตนเอง อยู่บนความมีเหตุผล ไม่ล่องลอยเพ้อฝัน

55c3270099bee

เมื่อน้องสาวของเธอ คือ เสี่ยวเยว่ ที่ทำงานอยู่ในกลุ่มบริษัทจือหลิน คิดฆ่าตัวตาย จากอาการอกหักรักไม่สมหวัง เพราะหนุ่มที่เพ้อฝันหมายปองไว้มีข่าวจะแต่งงาน เขาคนนั้น คือประธานหลินฉีเจิ้ง ซึ่งโจวยวี่ไม่รู้จักมาก่อน แต่ก็ไม่ได้ทำให้เธอลดละความตั้งใจที่คิดจะไปลุยจัดการเฉ่งถึงที่ โทษฐานที่ทำให้น้องสาวของเธอเป็นเช่นนี้  กลับกลายเป็นว่า เธอได้เจอกับหลินฉีเจิ้งที่ผิดคาด คือ ดูดี สุภาพ รับฟังปัญหา ที่สำคัญเขาไม่รู้จักเสี่ยวเยว่ และไม่ได้รู้เห็นใดๆกับความรักข้างเดียวของเสี่ยวเยว่เลย แต่ก็ยังรับปากจะช่วยแก้ปัญหาให้เสี่ยวเยว่ได้ย้ายงานไปประจำบริษัทอื่นในเครือ

หลังจากนั้น ลูกความคนหนึ่งของโจยวี่ ซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างขู่จะโดดตึกไซต์งานฆ่าตัวตาย เพราะถูกเบี้ยวเงินชดเชยค่าแรงจากบริษัทรับเหมาก่อสร้างของจือหลินกรุ๊ป ทำให้ทั้งโจวยวี่และหลินฉีเจิ้งต่างรุดไปสถานที่เกิดเหตุ การตัดสินใจขึ้นไปบนยอดตึกก่อสร้างเพื่อคลี่คลายสถานการณ์ร่วมกัน ทั้งๆที่โจวยวี่เป็นโรคกลัวความสูง  แต่ด้วยความช่วยเหลืออย่างดีของหลินฉีเจิ้งทำให้ปัญหาถูกแก้ไขได้ทันท่วงที นำมาซึ่งความรู้สึกต่อเขาที่ดีขึ้นอีกเยอะ ต่างจากวันที่ได้ยินชื่อครั้งแรกว่าเป็นสาเหตุให้น้องสาวเธอเกือบตาย

ARLH4NV100B50003

ส่วนเขาเองก็ตกหลุมรักเธอไปซะละ เพราะก่อนหน้านี้เขาเคยเจอเธอแล้วครั้งหนึ่งบนเครื่องบินจากฮ่องกงมาเซี่ยงไฮ้ เป็นวันที่โจวยวี่ร้องไห้ฟูมฟายหลังเพิ่งหย่ากับสามี หลินฉีเจิ้งซึ่งนั่งอยู่ข้างๆได้แต่ช่วยส่งกระดาษทิชชู่ให้เธอซับน้ำตา ด้วยความงุนงงและสงสาร ท่ามกลางสายตาผู้โดยสารอื่นๆที่พากันเข้าใจผิดว่าเขาทำอะไรให้เธอร้องไห้หรือเปล่า แต่วันนั้นก็จบลงโดยไม่มีอะไรเกิดขึ้น หลังเครื่องบินลงจอด ต่างคนก็ต่างจากไปโดยโจวยวี่ไม่ได้สนใจจำหลินฉีเจิ้งเลยด้วยซ้ำ

แม้หลินฉีเจิ้งจะใช้ความพยายามจีบ เข้าหาโจวยวี่อย่างไร เธอก็ปิดกั้นสัมพันธ์ตลอดเวลา จนเมื่อบริษัทของเธอได้เข้าเป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายให้จือหลินกรุ๊ป  เธอต้องเดินทางไปช่วยงานธุรกรรมทางกฎหมายกับเขาที่ต่างเมือง การได้ใช้เวลาร่วมกัน รับรู้เรื่องราวอดีตของเขา รู้จักตัวตนจริงของเขามากขึ้น จึงเกิดความสนิทสนมตามมาจนทำให้เธอเริ่มเปิดใจรับเขา กลายเป็นความรักหวานชื่นที่รับรู้กันเพียงสองคน แต่ก็มีความสุขได้เพียงชั่วเวลาสั้นๆ เพราะเขาถูกพ่อบังคับให้แต่งงานกับลูกสาวเพื่อนนักธุรกิจด้วยกัน

the third way of love song seung heon liu yifeifirst kissb083fe9562de172eb27a56

bf3ebc7c351353dac2ff27e78e07515b

ความรักของโจวยวี่ที่เคยใช้หลักการตั้งอยู่บนโลกความเป็นจริง ก็พิสูจน์มาแล้วว่าประสบปัญหา ต้องเลิกรากับสามี ทำให้ต้องเสียน้ำตา ความรักครั้งใหม่นี้ของเธอ กว่าจะก่อตัวได้ ต้องกล้าสลายปราการใจตนเองที่ปิดกั้น ก็กำลังจะไม่สมหวัง เหมือนเทพนิยายที่เป็นไม่มีอยู่จริงบนโลกนี้

ความรักประเภทที่สามที่จะเป็นทางเลือกความรักของหลินฉีเจิ้งและโจวยวี่จะเป็นอย่างไร  ต้องไปติดตามลุ้นกันต่อค่ะ  แต่ที่ไม่ต้องลุ้น คือ ซงซึงฮอนหล่อมากๆ ใครเป็นแฟนคลับ พลาดไม่ได้ ส่วนหลิวอี้เฟยก็สวยธรรมชาติมาก ดูสมกันดีจริงๆ แนะนำนะคะว่าให้ดูแบบซาวน์แทรคซับไทย จะได้ฟังซงซึงฮอนพูดจีนแมนดารินอย่างไพเราะคล่องแคล่วเลยค่ะ

Love3%2011The Third Way of Love 2015 2

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก