focus

The Dreamers Dream : บทเพลงที่กลั่นกรองความรู้สึก จากชีวิตจริง ‘อีซึงกิ’ ที่ผ่านเส้นทางยากลำบาก

03/09/2021 - BubbaK

the dreamers dream lee seunggi cover

พูดถึงชื่อ อีซึงกิ.. ไม่ว่าคุณจะเป็นคนชอบฟังเพลง ชอบดูซีรีส์ หรือ ชอบดูรายการวาไรตี้ หนุ่มคนนี้ก็ปรากฏตัวอยู่ในทุก ๆ ที่ สามารถทำออกมาได้ดี และถือว่าเป็นคนดังที่ประสบความสำเร็จอย่างรอบด้าน หลังจากเริ่มเดบิวต์ในปี 2004 ในฐานะนักร้อง เขาก็ยังเติบโตต่อไปเรื่อย ๆ โดยควบทั้งตำแหน่งนักร้อง นักแสดง และ พิธีกรไปพร้อม ๆ กัน ด้วยเหตุผลที่เจ้าตัวบอกว่า เขาเลือกไม่ได้’ เพราะชอบทุกอย่างก็เลยจะขอทำทุก ๆ อย่างนี่แหละ ถึงแม้จะต้องทำงาน 3 ด้านที่แตกต่างกันในวงการบันเทิงไปพร้อม ๆ กัน แต่เขากลับประสบความสำเร็จในทุกๆด้านอย่างน่าทึ่ง ทั้งการได้รับรางวัลบนเวทีที่การันตีความสำเร็จ การยอมรับจากเพื่อนร่วมงานในวงการบันเทิง และความรักของแฟน ๆ ในทุกเพศทุกวัย จนพ่วงฉายา ‘ลูกชายแห่งชาติของเกาหลีใต้’

แต่กว่าจะมาเป็น อีซึงกิ คนดังในวันนี้ เขาก็ผ่านเส้นทางที่ยากลำบากมาเหมือนกัน ซึงกิเคยเล่าในรายการ All The Butlers ตอนที่ 38 และ 146 ว่าสมัยเข้าวงการแรก ๆ เขารู้สึกกลัวและกดดันกับการไปออกรายการวาไรตี้มาก จนถึงขั้นอยากให้สถานีโทรทัศน์เจ๊งไปเลย หรือเกิดอะไรขึ้นสักอย่างจะได้ไม่ต้องไปถ่ายทำ สิ่งที่น่าสนใจคือ เขาจัดการความกลัวนี้อย่างไร เพื่อที่จะเดินหน้าต่อและกลายเป็น อีซึงกิ อย่างทุกวันนี้

แทนที่หนีจากสิ่งที่กลัว เขากลับเลือกเผชิญหน้ากับมันและเรียนรู้หาทางรอด อีซึงกิก็ยังคงไปกองถ่าย และกลับบ้านมาย้อนดูเทปรายการตัวเองซ้ำๆอย่างน้อย 4-5 รอบ จนท้ายสุดเขาก็คิดกับตัวเองว่าถ้าโดนคำถามแบบนี้ แล้วเขาพูดแบบนี้ก็คงจะตลกดี เขาเลยลองเอาไปใช้ในรายการ 2 Days 1 Night และในที่สุดซึงกิก็สามารถโต้คารมกับพิธีกรชื่อดังอย่าง คังโฮดง ได้อย่างสนุกสนาน ทั้งนี้เจ้าตัวบอกว่าเป็นเพราะ “การเตรียมตัวและทำงานหนัก เป็นทางเดียวที่จะรอดไปได้”  

lee seung gi glam photo 1

ห่างจากการปล่อยอัลบั้มก่อนหน้าไปถึง 5 ปี อีซึงกิได้กลับมาทำเพลงอีกครั้งในการออกอัลบั้มที่ 7 THE PROJECT เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2020 ที่ผ่านมาโดยเป็นการรวบรวมเพลงที่อยากร้องและเพลงจากโปรดิวเซอร์ที่ซึงกิอยากร่วมงานด้วย อย่าง คิมจงวาน, ยุนจงชินฮยอง, Brave Brother และ Epitone Project สำหรับอัลบั้ม THE PROJECT นี้ประกอบด้วยผลงานเพลงใหม่ 4 เพลงและอีก 5 เพลง เป็นเพลงเก่าที่โดนเพลงไตเติ้ลกลบตอนโปรโมตอัลบั้มที่ผ่านๆมา

หนึ่งในเพลงใหม่ที่น่าสนใจในอัลบั้มนี้ คือ “The Dreamers Dream” ที่ได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์อย่าง คิมจงวาน อีซึงกิยืนยันว่า “เป็นเพลงเดียวที่ผมใส่เรื่องราวของผมลงไปในแทบจะทุกท่อน” 

ในรายการ IU’s Palette EP.3 ที่ ซึงกิ ได้เป็นแขกรับเชิญบนช่องยูทูปของนักร้องสาว IU เขาเล่าว่าการประสบความสำเร็จของเขา ก็คงเหมือนการต้องสวมมงกุฎที่แบกรับภาระความรับผิดชอบต่างๆเอาไว้อย่างหนักหน่วง 

“มันแปลกมาก เพราะเวลาคนส่วนใหญ่มองมา พวกเขาจะคิดว่ามงกุฎนั้นมีขนาดใหญ่มาก แต่ความเป็นจริงแล้วน้ำหนักของมันจริงๆที่ผมแบกไว้ มันเบากว่าที่พวกเขาคิดครับ…ผมก็เป็นมนุษย์คนหนึ่งที่อยากจะลองผิดลองถูกเหมือนกัน ดังนั้นการได้เห็นนักร้องศิลปินรุ่นพี่ที่เดินในเส้นทางเดียวกันและแบกรับภาระเหล่านั้นไปนานวันเข้าแล้วก็ยังคงทำหน้าที่เหล่านั้นอย่างดี ทำให้ผมรู้สึกมีกำลังใจมาก”

‘ฉันก็เจอแบบเดียวกับเขาเหมือนกัน’

“ตอนที่ผมบ่นกับรุ่นพี่อีซอนฮีในช่วงเวลาที่ผมลำบากว่า ‘ก็รุ่นพี่ไม่เจอแบบผมนี่’ เธอตอบกลับมาว่า ‘สมัยฉันมันก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน’ มันทำให้ผมคิดกับตัวเองได้ว่า ทุกคนก็เก็บมันไว้ข้างในเหมือนกันสินะ…หรือเวลาผมมองดูรุ่นพี่คังโฮดง กับ ยูแจซอก จู่ๆผมก็เข้าใจได้ว่า จริงๆแล้วพวกเขาก็เก็บมันเอาไว้ข้างในเหมือนกัน ดังนั้นในบางครั้ง ความเคยชินก็เป็นอะไรที่ทำให้เรารู้สึกสบายใจจริงๆครับ การมีคนที่คอยมอบความรู้สึกสบายใจให้เราอยู่รอบๆตัวจึงเป็นอะไรที่สำคัญมากครับ”

ซึงกิ ยังบอกอีกว่าเพลงนี้เหมาะสำหรับคนฟังที่อยู่ในวัย 20, 30 ตลอดจนถึงวัย 40 ตอนกลาง ซึ่งเขาฝากข้อความถึงผู้ฟัง ว่า “สำหรับคนหนุ่มสาวที่ยังไม่แน่ใจในตัวเอง คนที่กำลังคิดว่าตัวเองยังไม่ประสบความสำเร็จอะไรเลย หวังว่าเพลงนี้จะสามารถปลอบโยนคุณได้ครับ”

การใช้ชีวิตและไล่ตามความฝันบนโลกใบนี้มันคงยากแน่ๆ เรายังต้องเจอปัญหาต่างๆอีกมากมาย แต่หากได้ฟังเพลง “The Dreamers Dream” นี้แล้ว มันอาจจะช่วยปลอบโยนจิตใจและเป็นพลังให้คุณได้รู้ว่า…ขนาดเจ้าของบทเพลงก็ยังคงต้องเจอกับความยากลำบากเหมือนกัน ผ่านมาทั้งเสียงหัวเราะและร้องไห้ หากเราลองหันไปมองรอบ ๆ ตัว คงได้เจออีกหลายคนที่พยายามเดินอยู่บนเส้นทางของตัวเอง รวมถึงนักร้อง นักแสดงและพิธีกรที่ชื่อ อีซึงกิ ที่ก็กำลังลากความฝันทั้ง 3 อย่างนั้นไปด้วยพร้อม ๆ กัน

แม้ว่าจะเต็มไปด้วยสิ่งที่ไม่รู้
แม้ว่ามันจะยาก แต่จะพยายามก้าวเดินตามทางต่อไป

– ท่อนหนึ่งใน เนื้อเพลง The Dreamers Dream

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก