k-movies

‘The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ’ ภาพยนตร์ตีแผ่การเมืองเกาหลีสุดเข้มข้น พร้อมเผยกลโกง 27 เม.ย. นี้ ในโรงภาพยนตร์ไทย

31/03/2023 - Leelawadee Chaliewkriengkrai

the devil s deal cover

ภาพยนตร์ทริลเลอร์การเมืองสุดเข้มข้น ‘The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ ผลงานภาพยนตร์เกาหลีที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 2 ของปีนี้ เป็นรองจาก The Point Men นับถอยหลังเตรียมมาเผยกลโกงและความสกปรกของคนในแวดวงการเมืองเกาหลีสู่สายตาคนไทย ในโรงภาพยนตร์

‘The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ’ เป็นผลงานของผู้กำกับฝีมือดี อีวอนแท เจ้าของผลงาน ‘The Gangster, The Cop, The Devil’ (2019) หนังแก๊งสเตอร์ที่ได้รับคำชมอย่างล้นหลามถึงการผลิตภาพยนตร์ที่สามารถรวมหลากหลายแนวเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว สำหรับภาพยนตร์เรื่อง ‘The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ’ นั้น ผู้กำกับ อีวอนแท ได้กล่าวไว้ว่า “มันคือภาพยนตร์ที่แสดงให้เห็นถึงความละโมบของมนุษย์ ที่พร้อมก้าวสู่ด้านมืดเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง ตีแผ่ความโสมมของการเมืองเกาหลี”  

the devil s deal poster scaled
the devil s deal teaser 3 scaled

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวเกมการเมืองของเกาหลีที่เหล่านักการเมืองและผู้มีอิทธิพลในสังคมต่างแก่งแย่งผลประโยชน์กัน โดยถ่ายทอดผ่านสามตัวละครหลัก แฮอุง (รับบทโดย โจจินอุง) นักการเมืองผู้เคยอยู่ในจุดต่ำสุดของวงการที่ไต่เต้าขึ้นมาเป็นผู้ลงสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาในครั้งนี้ เขาหวังที่จะชนะคะแนนเสียง แต่หนทางนั้นกลับถูก ซุนแท (รับบทโดย อีซองมิน) ผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่นเข้ามาขัดขวางเสียก่อน อย่างไรก็ดี โชคก็เข้าข้างเขาเมื่อเขาบังเอิญได้เอกสารลับบางอย่างที่สามารถใช้เป็นอาวุธในการต่อกรกับ ซุนแท ได้ ทั้งยังได้รับความช่วยเหลือจาก พิลโด (รับบทโดย คิมมูยอล) หัวหน้าแก๊งเงินกู้นอกระบบ ซึ่งทั้งสองคนตกลงที่จะร่วมมือกันเพื่อที่จะได้รับผลประโยชน์บางอย่างร่วมกัน เกมการเมืองครั้งนี้จึงเริ่มต้นขึ้นอย่างดุเดือด ไม่มีใครยอมใคร และไม่มีใครสนใจถึงความถูกต้อง

ผู้กำกับอีวอนแท ยังได้เผยถึงการถ่ายทอดเรื่องราวในภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่มีฉากหลังเกิดขึ้นในปูซาน ปี 1992 ว่า

“ในปี 1992 นับเป็นปีที่เต็มไปด้วยความปั่นป่วนที่สุดในประวัติศาสตร์การเมืองของเกาหลีใต้ เมื่อมีทั้งการเลือกตั้งประธานาธิบดี และ การเลือกตั้งสมาชิกสภา ซึ่ง ปูซาน เป็นสถานที่ที่มีผู้คนที่หลากหลายย้ายมาอยู่หลังจากยุคอาณานิคมของญี่ปุ่น ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นตัวแทนของอารมณ์ที่กระด้าง และเปลี่ยวเหงาของภูมิภาคนี้ และฉากหลังดังกล่าวมีความเข้ากันกับเรื่องราวแนวอาชญากรรมนัวร์เป็นอย่างมาก”

the devil s deal teaser 1 scaled
the devil s deal teaser 2 scaled
the devil s deal teaser 4 scaled

ก่อนหน้านี้ โจจินอุง ได้ฝากฝีมือไว้ในผลงาน ‘A Hard Day’ (2014), ‘The Handmaiden’ (2016), ‘Believer’ (2018) และ The Spy Gone North (2018) นักแสดง อีซองมิน เองก็โชว์ทักษะการแสดงอันน่าประทับใจไว้ในผลงานหลาย ๆ เรื่อง ทั้ง ‘The Man Standing Next’ (2020), ‘The Miracle’ (2021) และ ‘Reborn Rich’ (2022) ทางด้าน คิมมูยอล ก็เคยร่วมปล่อยของกับผู้กำกับ อีวอนแท ไว้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘The Gangster, The Cop, The Devil’ (2019) และมีผลงานอื่น ๆ อย่าง ‘Intruder’ (2020) และ ‘On The Line’ (2021) การรวมตัวของทั้งสามคนในภาพยนตร์ที่เผยถึงความกระหายอำนาจของคนในสังคมการเมืองจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ใน ‘The Devil’s Deal ดีลนรกคนกินชาติ’ 27 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก