k-movies

รีวิวภาพยนตร์ On The Line (2021) | กล้าโกงก็กล้าทวง ตามทะลวงจนสุดสาย

12/05/2022 - warumanu

on the line thumbnail

ขอบอกกับแก๊งตกเหยื่อออนไลน์ว่า งานนี้โทรผิด โทรใหม่ไม่ได้แล้ว

เพราะเจอเหยื่อสายแข็ง อดีตตำรวจจอมอึดเข้าให้นะสิ

มาตาม ‘บยอนโยฮัน’ ไปลุยล่า ท้าอันตราย ทลายรังแก๊งต้มตุ๋นทางโทรศัพท์กัน

MV5BYmE4NzQ1ZTUtZDI0Yy00YjAyLWIwMDgtMWQ1NTRkZTdlMGZkXkEyXkFqcGdeQXVyNTA2Mjk2MTk@. V1 FMjpg UX1000

On The Line เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรมแอ็คชั่นที่เล่าถึงคดีโจรกรรมออนไลน์ การหลอกลวงเงินผ่านทางโทรศัพท์ หรือที่เรียกันว่า Voice Phishing (ว๊อยซ์ ฟิชชิ่ง) หนังจะถ่ายทอดให้เห็นตั้งแต่กลเม็ดวิธีล่อลวงเหยื่อ ไปถึงกระบวนการทำงานหลังบ้านแบบข้ามโลกของแก๊งมิจฉาชีพนี้ ผ่านพล็อตที่ผูกเรื่องผูกปมให้ดูได้บันเทิงเพลิน ๆ ในโทนฮีโร่พันธุ์อึด ฉายเดี่ยวตะลุยแก๊งคนชั่ว แต่ก็พ่วงได้ความรู้ และช่วยเตือนสติเรา ๆ ไปด้วย เพราะยุคนี้ อาชญากรรมประเภทนี้ก็ชุกชุมและคุกคามสังคมมาก แถมยังคอยพัฒนากลยุทธ์ล่อลวงได้แยบยลมากขึ้นเรื่อย ๆ เรียกได้ว่าแอคทีฟกว่าธุรกิจสัมมาชีพอื่น ๆ อีก แต่จะเพราะอะไร ในหนังมีคำตอบให้ค่ะ ไปติดตามกัน

รับชมภาพยนตร์ On The Line ได้ทาง VIU

on the line 1 scaled
ฮันซอจุน (รับบทโดย บยอนโยฮัน)
on the line 2
มียอน (รับบทโดย วอนจินอา)

ฮันซอจุน (รับบทโดย บยอนโยฮัน) เคยเป็นตำนานตำรวจมือดี ปราบคดีค้ายาเสพติดมามากมาย แต่ตอนนี้เขาเป็นเพียงโฟร์แมนในไซต์งานก่อสร้าง เพิ่งแต่งงานกับ มียอน (รับบทโดย วอนจินอา) สองสามีภรรยาต่างขยันทำมาหากินและอดออมเพื่อสร้างครอบครัว พวกเขากำลังจะมีบ้านเป็นของตัวเอง จากโบนัสพิเศษก้อนหนึ่งที่นายจ้างกำลังจะให้ ตอบแทนผลการทำงานที่ดีที่ผ่านมา

แต่เหตุไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ทั้ง มียอน และ นายจ้างของฮันซอจุน ต่างถูกสิบแปดมงกุฎในรูปแบบ Voice Phishing หลอกลวงด้วยเรื่องที่กุขึ้น ให้รีบโอนเงินไปให้ แต่เมื่อรู้ตัวว่าตกเป็นเหยื่อก็สายเกินไป แก้ไขอะไรไม่ทันเสียแล้ว ทำเอามียอนไร้สติจนประสบอุบัติเหตุ ส่วนนายจ้างเขาก็เลือกหนีปัญหาลาโลกไป ทิ้งคนงานในไซต์ให้สูญเงิน ทำชีวิตพังตามกันไปด้วย

ฮันซอจุนที่เห็นทีท่าของตำรวจซึ่งนำทีมโดย หัวหน้าอีกยูโฮ (รับบทโดย คิมฮีวอน) ไม่สามารถติดตามทำคดีได้ทันท่วงที หรือว่าง่าย ๆ ก็คือไม่ทันใจเขาแหละ เขาจึงตัดสินใจลงมือลุยเดี่ยวหวังไปทวงเอาเงินคืนให้ได้ โดยอาศัยความช่วยเหลือเรื่องข้อมูลตั้งต้นจาก แฮกเกอร์คังชิล (รับบทโดย อีจูยอง) อาชญากรปลายแถวแต่พอมีฝีมือ และเขาก็ได้ตอบแทนช่วยเธอให้รอดจาก มาเฟียคู่ปรับ (รับบทโดย โจแจยุน)

on the line 3
หัวหน้าอีกยูโฮ (รับบทโดย คิมฮีวอน)
on the line 7
แฮกเกอร์คังชิล (รับบทโดย อีจูยอง)
on the line 9
มาเฟียคู่ปรับ (รับบทโดย โจแจยุน)

ฮันซอจุน จึงสืบจนได้ช่องทางให้ปลอมตัวเป็นคนหางาน เข้าหา หัวหน้าพัค (รับบทโดย ชเวบยองโม) แก๊งย่อยที่ทำหน้าที่ประสานงานในเกาหลีใต้ เพื่อให้หัวหน้าพัคส่งเขาไปทำงานยังออฟฟิศหลักที่ไปตั้งไกลถึงเมืองเสิ่นหยาง ประเทศจีน และฮันซอจุนก็ผ่านด่านของ หัวหน้าชอน (รับบทโดย พัคมยองฮุน) จนได้เข้าไปเป็นคนงานใหม่ในทีมคอลเซ็นเตอร์ ที่มีคนกลางกลไกสำคัญในการวางแผนกลยุทธ์ล่อลวงทุกรูปแบบคือหัวหน้าทีมพัฒนาที่ถูกเรียกขานว่า ควักโปร (รับบทโดย คิมมูยอล) อดีตทนายความที่ฉลาดรอบรู้ เหลี่ยมรอบจัด เป็นนักคิดเชิงกลยุทธ์ และทำงานแบบมือโปรโดยแท้ เพราะเขาศึกษาข้อมูลก่อนทำงานจริง ๆ และผลงานที่ผ่านมาก็ต้มตุ๋นเนียนจนสร้างผลสำเร็จไปมากมาย

สรุปก็คือแก๊งคอลเซ็นเตอร์นี้มีหน้าที่แบ่งแยกกันชัดเจนคือ ชอน เป็นหน่วยบู๊ ใช้กำลังควบคุมคนงานมิให้แตกแถว ส่วน ควักโปร เป็นหน่วยบุ๋น คิดแผน สอนเทคนิค ปลุกเร้าให้เกิดผลงาน ทำเงินได้ตามเป้าหมาย ส่วนหน่วยเสริมที่ทำหน้าที่การแลกเงินและรับเงินจะแยกออกไปจากออฟฟิศหลักอีกที ดังนั้นในทีมคอลเซ็นเตอร์นี้จึงยังมีหัวหน้าใหญ่ตัวจริงที่ทำหน้าคุมทั้งหมดด้วย ซึ่งก็คือ ประธานฮวัง ที่ทุกคนคงต้องไปติดตามต่อว่าเขาคือใคร?

on the line 10
ควักโปร (รับบทโดย คิมมูยอล)
on the line 12
ชอน (รับบทโดย พัคมยองฮุน)

ช่วงแรกของหนังจะไปแบบฉับ ๆ  เป็นการสืบสวนอาชญากรรมสูตรมาตรฐานฉบับด่วนเอ็กซ์เพรส ทำให้แต่ละสเต็ปดูรวบรัด จังหวะง่ายดายเกินไปหน่อยสำหรับการเจาะเข้าถึงศูนย์ใหญ่ของแก๊ง หนังมาให้ความสำคัญกับการฉายภาพที่เกิดในออฟฟิศหลัก เผยวิธีทำงาน แผนกลโกงใน Scheme ต่าง ๆ ให้ผู้ชมได้ทึ่งตะลึงอึ้งกับข้อมูลวงในที่ดูเรียล ๆ ลึกกว่าที่เคยรับรู้ในข่าวจริง ๆ รวมถึงการกระตุ้นอารมณ์เห็นใจ สลด โกรธ กลัวผ่านภาพเหล่าคนงานที่มีตัวตนเป็นแค่หมายเลข อยู่ในสภาพเหมือนโรงงาน ถูกกรอบให้พุ่งสติไปที่แข่งกันทำให้ได้เยอะ ๆ เพื่อรางวัล แฝงจิกกัดความทุนนิยมอยู่กลาย ๆ

อย่างไรก็ดี แอร์ไทม์หลักจริง ๆ จะไปเทไว้ที่ บยอนโยฮัน ในบท ฮันซอจุน ให้ได้โชว์ฉากแอ็คชั่นเด่น ๆ เยอะอยู่ ได้ฟิลแบบคนอึด ลุยซัดนัวสะบักสะบอม ตกอยู่ในสถานการณ์คับขันให้ลุ้นตลอด ว่าตามท้องเรื่อง ฮันซอจุน ผู้มุ่งมั่นทวงการเงินคืนก็เป็นพระเอกฉายเดี่ยวจริง ๆ แหละ ทีมตำรวจเหมือนตัวประกอบที่มักตามมาทีหลัง ส่วนที่ว่าแก๊งนี้จะถูกทลายกำจัดได้สิ้นซากหรือไม่อย่างไร ก็คงต้องไปติดตามกันเช่นเคย

on the line 6 scaled
on the line 14
on the line 12
on the line 5

โดยสรุป On The Line เกือบจะเป็นหนังที่ขาดจุดเด่นให้ก้าวข้ามเส้นสนุกมาตรฐานหนังอาชญากรรมแอ็คชั่น เพราะเนื้อหาที่ตรงไปตรงมา ไม่ได้มีจุดพลิกแพลงเซอร์ไพรซ์หรือฉากพีคจัด ๆ นักแต่ดีที่ได้เรื่องการตีแผ่สาวไส้มิจฉาชีพ Voice Phishing นี่แหละที่เป็นสาระคุณค่าแปลกใหม่ ให้ภาพจำได้ดี ได้ฝากข้อคิดเรื่องการหากินบนจุดอ่อนมนุษย์เรื่องความหวังและความกลัว มิใช่แค่ความโง่เขลา โดนใจให้เราพึงมีสติดี ๆ และทุกอย่างในโลกนี้มีคุณและมีโทษควบคู่กัน ตราบที่เทคโนโลยีการสื่อสารการทำธุรกรรมออนไลน์ว่องไว ก็ทำให้เงินเราปลิวไปให้มิจฉาชีพได้ไวเช่นกัน นอกเหนือจากเรื่องข้อมูลส่วนตัวที่ถูกเข้าถึงง่ายเกินไปในโลกทุกวันนี้

โบนัสสำหรับผู้เขียน ในฐานะแฟนคลับงานแสดงของทั้ง บยอนโยฮัน และ คิมมูยอล ก็ถือว่าได้ตามเก็บผลงานใหม่ของเขาทั้งคู่ด้วย ใครปลื้มเป็นทุนอยู่แล้ว ก็ตามมาได้ค่ะ

รับชมภาพยนตร์ On The Line ได้ทาง VIU

Trailer :

ติดตามบทความรีวิวอื่นๆ ข่าวสารบันเทิงเกาหลี หรือพูดคุยกับ WARUMANU ได้ที่ เพจมูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก