k-movies

[Kormovies] The Beauty Inside (2015)

08/07/2017 - warumanu


เชื่อว่าทุกคนคงรู้จักการ์ตูน Beauty and the Beast  สาวสวยผู้ยอมรับจิตใจดีงามภายใต้ร่างอสูร หนังเรื่องนี้มีแกนไอเดียของพลอตคล้ายกัน  แต่เรื่องนี้มาด้วยปมที่เหนือชั้นกว่าอีก  ไม่ใช่แค่ร่างอสูร แต่เป็นร่างใครก็ไม่รู้เยอะแยะไปหมด ซึ่งเปลี่ยนไปทุกวัน แบบคาดเดาไม่ได้ด้วย

เรื่องราวของแฟนตาซี โรแมนซ์ ที่วางตัวละครพระเอกให้มีรูปลักษณ์เปลี่ยนไปทุกครั้งที่ตื่นนอน เขาจะกลายเป็นอีกคนที่แตกต่างสิ้นเชิง  ทั้งหน้าตา อายุ หรือแม้แต่เพศ คงไว้อย่างเดียว คือจิตใจ  เป็นชีวิตประหลาดที่มิอาจเปิดเผยกับใครได้ มีเพียงพ่อแม่ และเพื่อนสนิทอีก 1 คนเท่านั้นที่รู้ความลับนี้  เขาทำได้เพียงปรับตัวรับสภาพ และดำเนินชีวิตเป็นช่างเฟอร์นิเจอร์อยู่แบบปกติเงียบๆ

และแล้ววันหนึ่ง ความปกติสุขของเขาก็ถูกสั่นคลอน เมื่อเขาเริ่มถูกใจหญิงสาวคนหนึ่ง จึงตามมาด้วยความวิตกกังวลต่อรูปลักษณ์ตนเอง ความพยายามคิดสู้กับชะตากรรมประหลาด เพื่อที่จะได้เข้าหาเธอ จะจีบเธออย่างไรดี จะต้องลุ้นให้ตื่นมาเป็นชายหนุ่มหน้าตาดีเท่านั้นจึงจะประทับใจเธอได้  จะต้องไม่หลับไม่นอนเพื่อให้คงร่างหนุ่มหล่อนั้นเหมือนเดิมไว้ในวันถัดไป จะทำไหวหรือ จะได้สักกี่วันเชียว  ถ้างั้นเธอจะจำเขาได้อย่างไร  โอว ฟังดูทั้งชวนขำ ทั้งชวนสงสาร ชวนลุ้นไปกับความพยายามของเขา

ADVERTISEMENT

แต่ในที่สุดเธอก็ได้รับรู้ความจริงและกลายเป็นคนรักของเขา เป็นความรักที่สนุกตื่นเต้นแปลกๆ น่ารักดี คอยลุ้นว่าวันนี้แฟนจะหน้าตายังไง

แต่เรื่องไม่ได้ง่ายแค่นั้น  ภายใต้ความสนุกผิวเผิน  เธอต้องเผชิญความกดดันทางใจหลายอย่างซึ่งเลี่ยงไม่ได้บนโลกแห่งความเป็นจริง ที่มิได้มีแค่เขาและเธอเพียงสองคน เป็นต้นว่า สังคมรอบข้างมองเธอว่าคบผู้ชายไม่ซ้ำหน้า  ถ้าจะแต่งงานกัน เธอจะแนะนำเขาให้ครอบครัวของเธออย่างไร  หรือแม้แต่ความอัดอั้นทุกครั้งที่นัดเจอกัน เธอไม่สามารถรู้ได้ว่าคนไหนเป็นเขา ต้องรอจนเขาทักเธอก่อน  ความสงสัยว่าเขาเคยคิดถึงความรู้สึกของเธอบ้างไหม  นำมาสู่คำถามสำคัญในใจว่า แท้จริงแล้วเธอกำลัง ‘รัก’ จริงไหม และรัก ‘ใคร’อยู่กันแน่  ความเครียดนี้ แม่้แต่จิตแพทย์ก็เยียวยาเธอไม่ได้  หรือเธอเพียงต้องการเวลาในการไตร่ตรองหัวใจตัวเองให้มากกว่านี้

มาช่วยกันลุ้นว่าความรักของเขาและเธอจะลงเอยได้ด้วยดีหรือไม่ อย่างไร

ดารานำแสดง : ฮันฮโยจู และ อีกร้อยโฉมพระเอก อาทิ  อีบอมซู พัคซอจุน อีจินอุค อีดงอุค ซอคังจุน  ยูยอนซอก อีฮยอนอู พัคชินฮเย ชอนอูฮี  ยูริ อูเอโนะ โกอาซอง  และดาราอีกมากมาย  รวมทั้งเพื่อนพระเอก โดย อีดงฮวี

ผู้เขียนชื่นชมความช่างคิดของพลอตและบท ที่ถ่ายทอดความรู้สึกได้ลึกลงไปอีกชั้นอย่างละเอียดอ่อน  แม้ว่าแกนพลอตจะดูเป็นการ์ตูน  แต่อารมณ์ความรู้สึกของตัวละครมันช่างเรียลลึกซึ้งได้ใจดีจริงๆ  จังหวะการเดินเรื่อง ภาพ และบทพูดแทบทุกไดอาลอค มัน meaningful มาก  การเลือกสร้างอุปสรรครักไว้กับความรู้สึกละเอียดอ่อนของผู้หญิง ก็เป็นอะไรที่ดูเนียนดี  ชอบมากช่วงท้ายเรื่องกับสคริปต์นางเอกว่า ‘ฉันตื่นมาด้วยใบหน้าเหมือนเดิม แต่จิตใจกลับเปลี่ยนไป’ ในขณะที่พระเอกเป็นคนที่มีจิตใจคงเดิม เปลี่ยนแต่ใบหน้า  เป็นการเล่นกิมมิคกับการ ‘เปลี่ยน’ ที่ทำให้รักของเขาทั้งสองมาบรรจบกันได้

ในแง่โปรดัคชัน หนังสวยงามนุ่มนวลดี บวกความดีงามของผู้ชายมากมายในเรื่อง จึงขออวยให้เป็นหนังควรค่าต่อการชมมากค่ะ

ใครชอบหนังพลอตประมาณนี้ อยากแนะนำอีกเรื่องของฟากฮอลลีวู้ด คือ Age of Adaline หนังปี 2015 เช่นกัน นางเอกมีวัยคงที่ ไม่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ไม่แก่ไม่เหี่ยวจ้า (ความปรารถนาสูงสุดของผู้หญิงทั้งโลก) แต่มันก็ทำให้ความรักของเธอมีปัญหาได้เช่นกัน  ข้ามฟากบ้างนิดหน่อยคงไม่เป็นไรนะ

Trailer

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก