interview

อีจองแจ พัคแฮซู ผู้กำกับฮวังดงฮยอก นำทีม Squid Game เล่าถึงบทบาท-เบื้องหลังเกมเอาชีวิตรอด

17/09/2021 - korseries

Squid Game Press Con Cover

Squid Game ออริจินัลซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่จาก Netflix เป็นซีรีส์แนวระทึกขวัญเกี่ยวกับผู้คนจำนวน 456 คน ที่ตัดสินใจเข้าร่วมเกมการแข่งขันปริศนาเพื่อชิงเงินรางวัลมหาศาลจำนวน 45,600 ล้านวอน โดยเกมการแข่งขันครั้งนี้มีชีวิตเป็นเดิมพัน ที่ทำให้ผู้ชมต่างลุ้นไปกับความพยายามเอาชีวิตรอดในแต่ละเกมของผู้เข้าแข่งขัน และการมุ่งหน้าคว้ารางวัลแห่งชัยชนะที่ต้องเอาชีวิตไปแขวนอยู่บนเส้นด้าย

เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ผู้กำกับฮวังดงฮยอก และเหล่านักแสดง นำทีมโดย อีจองแจ พัคแฮซู ฮอซองแท วีฮาจุน และ จองโฮยอน ได้ร่วมพูดคุยเจาะลึกเกี่ยวกับซีรีส์ Squid Game (สควิดเกม เล่นลุ้นตาย) ในงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ก่อนจะไปรับชมบน Netflix พร้อมกันในวันที่ 17 กันยายน

Squid Game Press Con 1

Squid Game ต่างจากซีรีส์แนวเอาชีวิตรอดเรื่องอื่น ๆ อย่างไร

ผู้กำกับฮวังดงฮยอก ผู้ที่ควบตำแหน่งหน้าที่ในการกำกับและเขียนบทซีรีส์ เผยถึงความแตกต่างของซีรีส์เรื่องนี้กับซีรีส์แนวเอาชีวิตรอดเรื่องอื่น ๆ ว่า “จุดสำคัญของเกมเอาชีวิตรอดคือความบันเทิงที่ได้เห็นผู้เข้าแข่งขันดิ้นรนเพื่อเอาชนะ ถ้าจะให้พูดถึงความแตกต่าง ผมว่าคงเป็นความเรียบง่ายของกติกาเกม ที่ไม่ต้องใช้เวลาอธิบายมาก ปกติแล้วในเกมเอาตัวรอดเราจะโฟกัสที่ผู้ชนะ แต่สำหรับสควิดเกม เราโฟกัสไปที่ผู้แพ้ ถ้าไม่มีผู้แพ้ ก็ไม่มีผู้ชนะครับ”

ทำความรู้จักตัวละครในเรื่อง

อีจองแจ รับบท กีฮุน ตัวละครที่มองโลกในแง่บวก แต่ก็มีความกังวลในหลายๆเรื่องๆ เขาต้องดูแลแม่ที่กำลังป่วย แต่หน้าที่การงานก็ไม่มั่นคง เงินที่หาได้จากการทำงานก็ไม่เพียงพอ นั่นเป็นเหตุจูงใจให้เขาได้ร่วมเล่นเกมเพื่อหวังเงินรางวัล ด้วยความมองโลกในแง่ดีของเขา ถึงแม้ว่าจะอยู่ในสนามแข่งที่ล่าเงินรางวัล แต่เขาก็ยังสามารถคงความมองโลกในแง่บวกและเป็นเพื่อนกับผู้ร่วมแข่งขันคนอื่นๆ ได้

อีจองแจ ได้เผยถึงการตัดสินใจมารับบทนำในบทบาทนี้ ว่า “ผมอยากร่วมงานกับผู้กำกับฮวังดงฮยอกมานานแล้วครับ รู้สึกดีใจที่ได้ร่วมงานด้วยกันและตื่นเต้นที่ได้อ่านบท เนื้อเรื่องมีหลากหลายสถานการณ์ที่ต้องเผชิญและมีการถ่ายทอดอารมณ์ที่หลากหลายมาก ผมคิดว่าต้องสนุกมากแน่ๆครับ”

Squid Game Still 1 1
อีจองแจ รับบท กีฮุน

พัคแฮซู รับบท ซังอู ตัวละครที่เกิดและโตมาในละแวกเดียวกับกีฮุน เขาจบจากมหาวิทยาลัยชื่อดังและเคยเป็นถึงระดับหัวหน้าของบริษัทลงทุนหลักทรัพย์ ถือว่าเป็นคนที่ประสบความสำเร็จมากทีเดียว แต่ด้วยการตัดสินใจที่ผิดพลาดทำให้กลายมาเป็นหนึ่งในผู้เล่นเกม

พัคแฮซู ได้เผยถึงการตัดสินใจมารับบทนี้ และเผยถึงตัวละครของเขาว่า ผมอยากร่วมงานและชื่นชอบผู้กำกับฮวังดงฮยอกและนักแสดงรุ่นพี่อีจองแจอยู่แล้ว เหตุผลหลัก ๆ น่าจะเป็นตัวเนื้อเรื่อง ที่เผยให้เห็นความหลายหลายของมนุษย์ การเปลี่ยนแปลง และ พัฒนาการของตัวละครแต่ละตัว ที่ทำให้เรื่องนี้น่าสนใจ อีกอย่างผมอยากจะเห็นเองกับตาด้วยว่าความคิดสร้างสรรค์ของผู้กำกับจะถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบไหนด้วยครับ

ตัวละครซังอูที่ผมรับบทเป็นตัวละครที่อ่านยากมาก ตลอดการถ่ายทำผมแลกเปลี่ยนความเห็นกับผู้กำกับ ผมคิดว่าการกระทำและการตัดสินใจของซังอูเป็นสิ่งที่เขาคิดว่าสมเหตุสมผล และมีเพียงเขาเท่านั้นที่ทำได้ ซังอูเป็นตัวละครที่มีพัฒนาการด้านจิตใจอย่างเห็นได้ชัดกว่าการเปลี่ยนแปลงทางภายนอก ผมอยากให้คอยติดตามว่าเขาจะเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง”

Park Hae Soo Squid Game Still
พัคแฮซู รับบท ซังอู

จองโฮยอน รับบท แซบยอก โจรวิ่งราว เธอต้องการหาเงินเพื่อที่จะให้ครอบครัวได้มาอยู่ด้วยกัน เลยได้ร่วมเล่นเกมนี้

ผลงานนี้เป็นการเดบิวต์ในฐานะนักแสดงครั้งแรกของจองโฮยอน หลังจากที่เธอโลดแล่นอยู่ในวงการนางแบบ ซึ่ง จองโฮยอน เล่าถึงเบื้องหลังในการแคสติ้งบทบาทนี้ว่า “ตอนที่ฉันเตรียมตัวสำหรับแฟชั่นวีคอยู่ที่นิวยอร์ก ทางต้นสังกัดบอกให้ฉันส่งวิดีโอเพื่อออดิชั่นบทนี้ นอกจากเวลากินข้าวแล้ว ฉันใช้เวลาที่เหลือทุ่มกับการอ่านบท หลังจากที่ผู้กำกับติดต่อมาว่าอยากเจอตัวจริง ฉันก็รีบบินกลับมาเกาหลีทันที และฉันต้องฝึกพูดสำเนียงเกาหลีเหนือเพื่อรับบทนี้ค่ะ

หลังจากออดิชั่นและได้อ่านบท ฉันใช้เวลาอ่านบทรวดเดียวจบตั้งแต่กลางคืนจนถึงรุ่งเช้าอีกวัน บทสนุกมาก และฉันเป็นแฟนผลงานของผู้กำกับฮวังดงฮยอกอยู่แล้วด้วยค่ะ” ด้านผู้กำกับฮวังดงฮยอก เสริมว่า ทันทีที่เขาได้เห็นคลิปวิดีโอออดิชั่น เขาก็รู้เลยว่าจองโฮยอนเหมาะกับบทแซบยอก ทั้งรูปลักษณ์ สายตา และการแสดงของเธอเป็นอย่างที่วาดไว้เป๊ะ

Jung Ho Yeon Squid Game Still 1
จองโฮยอน รับบท แซบยอก

ฮอซองแท รับบท ด็อกซู นักเลงที่เสียเงินจากการพนัน และต้องการชนะเกมเพื่อเอาเงินรางวัลไปสะสางหนี้และคดีต่างๆ ที่เขาก่อไว้

ฮอซองแท ได้เผยความรู้สึกในการอ่านบท พร้อมกับเล่าถึงความเชื่อมโยงระหว่างตัวเขาเองกับตัวละครที่แสดง ว่าพอได้อ่านบทแล้ว รู้สึกว่าน่าตื่นตาตื่นใจมากครับ และผมเคยมีโอกาสร่วมงานกับผู้กำกับฮวังในเรื่อง The Fortress มาก่อนหน้านี้

และตัวผมเองเป็นนักแสดงที่เดบิวต์ผ่านวาไรตี้โชว์ที่ออดิชั่นนักแสดง ก็คล้ายๆ กับในเรื่องที่ต้องพยายามเต็มที่เพื่อเข้ารอบสุดท้ายให้ได้ด้วยครับ”

Heo Seong Tae Squid Game
ฮอซองแท รับบท ด็อกซู

วีฮาจุน รับบท จุนโฮ ตำรวจนอกเครื่องแบบที่ซื่อสัตย์ เขาแฝงตัวเข้าไปอยู่ในองค์กรสควิดเกมเป็นผู้คุมเกม เพื่อสืบเบาะแสเกี่ยวกับพี่ชายที่หายตัวไป

ตัวละครของวีฮาจุนในเรื่องนับว่ามีบทบาทสำคัญ และเป็นตัวละครที่จะมาไขข้อสงสัยต่าง ๆ ให้กับผู้ชม เจ้าตัวได้เผยถึงความท้าทายในการถ่ายทอดบทบาทว่า สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับผมคือการที่ต้องแสดงและถ่ายทอดอารมณ์ในฉากต่างๆ คนเดียว แต่มีผู้กำกับคอยไกด์ไลน์ ทำให้ผ่านมาได้อย่างราบรื่น” ซึ่งผู้กำกับได้เอ่ยปากชมในน้ำเสียงของวีฮาจุนว่าเสียงของเขานุ่มลึก และ มีเสน่ห์มาก พร้อมบอกว่าอยากให้ทุกคนตั้งใจฟังน้ำเสียงของเขาที่พูดออกมาแต่ละคำในซีรีส์

นอกจากนี้ นักแสดงหนุ่มยังเผยถึงความประทับใจที่มีต่อบทซีรีส์ ว่า เนื้อเรื่องมีความแปลกใหม่ การนำเกมเด็กเล่นมาประยุกต์เป็นจุดน่าสนใจ ผลงานเรื่องนี้เป็นการรวมตัวของผู้กำกับและนักแสดงคุณภาพหลายท่าน ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์เรื่องนี้ครับ”

Wi Ha Joon Squid Game Still 1
วีฮาจุน รับบท จุนโฮ

ฉากสุดอลังการ

ผู้กำกับฮวังดงฮยอก ได้เผยถึงแนวคิดในการสร้างเซ็ตถ่ายทำขนาดใหญ่ ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาอยากจะใช้กราฟฟิกให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และอยากให้เห็นการเคลื่อนไหว การตอบโต้ของผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด จึงได้เนรมิตฉากที่ทั้งใหญ่และดูน่าระทึกออกมา พร้อมกับคงบรรยากาศที่คุ้นเคยสมัยเด็กแต่จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไป ซึ่งนักแสดงแต่ละคนได้เผยถึงความประทับใจที่มีต่อเซ็ตฉากถ่ายทำที่ยิ่งใหญ่ ว่า

อีจองแจ “ผมประทับใจเซ็ตของเกมแรกมากที่สุดครับ มันไม่เหมือนอย่างที่ผมจินตนาการไว้เลย ไม่คิดว่ามันจะใหญ่และสมจริงขนาดนั้น”

พัคแฮซู “ทุก ๆ เซ็ตเป็นที่ประทับใจและตื่นตามาก แต่ที่ผมชอบที่สุดคือเซ็ตแรกที่มีสัญญาณไฟเขียวไฟแดงและตุ๊กตายักษ์ อย่างที่ทุกคนได้เห็นในตัวอย่าง ทำให้ผมนึกถึงตอนเด็ก ๆ เลยครับ”

จองโฮยอน “ฉันทึ่งกับเซ็ตที่เป็นหอพักมากค่ะ เป็นเหมือนโคลอสเซียม ขนาดจริงๆ ใหญ่และค่อนข้างน่ากลัวด้วยค่ะ”

ฮอซองแท “ทุกๆ เซ็ตน่าอัศจรรย์มากครับ ผมอ่านจากในบท ไม่คิดว่าของจริงจะมีรายละเอียดสมจริงขนาดนี้ เป็นครั้งแรกที่ผมถึงกับเอ่ยปากชมทีมอาร์ตเป็นการส่วนตัวเลย ฉากที่เป็นสนามทางเดินมีดินโปรยอยู่ตามจุดต่างๆสมจริงมาก ผมรู้สึกขอบคุณทีมงานทุกคนมากครับ”

วีฮาจุน “เป็นเซ็ตที่โดดเด่นมาก ส่วนตัวผม ผมชอบสนามเด็กเล่น ที่มีก้อนเมฆและสนามหญ้า ทุกอย่างดูเหมือนสนามเด็กเล่นที่เราเห็นตอนเด็กๆ แต่ในอีกมุมนึงนั่นเป็นที่ที่ผู้เข้าร่วมเล่นเกมจำนวนมากถูกฆ่า”

Squid Game Still 3

แม้เป็นแค่การแสดง แต่ รู้สึกจริง

ด้วยบรรยากาศที่ถูกเซ็ตขึ้นมาอย่างยิ่งใหญ่ รวมไปถึงตัวบทที่ทำออกมาอย่างลุ้นระทึก ทำให้นักแสดงแต่ละคนต่างด่ำดิ่งกับบทบาทที่ตัวเองได้รับ จนเผยความรู้สึกว่าเหมือนว่าพวกเขากำลังเข้าร่วมการแข่งขันในเกมอยู่จริง ๆ

อีจองแจ “ทุกคนที่ร่วมแสดงทุ่มเทเหมือนกำลังแข่งเกมกันอยู่จริงเลยครับ ตัวละครแต่ละตัวมีปูมหลังที่แตกต่างกัน การที่คนจำนวนมากต้องถ่ายทอดอารมณ์ที่หลายหลายในสถานที่เดียวกัน ทำให้ผมรู้สึกแปลกๆ”

พัคแฮซู “นอกจากพวกเราแล้ว ยังมีนักแสดงสมทบอีกจำนวนมากที่เข้าฉากเล่นเกมร่วมกับเรา พอเวลาผ่านไปพวกเขาค่อยๆ หายไป จำนวนคนน้อยลงเรื่อยๆ เซ็ตที่ใหญ่โตก็ดูกว้างขึ้นกว่าเดิม ทำให้ผมรู้สึกใจหายและเสียดาย โดยเฉพาะในฐานะคนที่ใส่ยูนิฟอร์มแบบเดียวกัน ร่วมเล่นเกมมาด้วยกันตั้งแต่แรกครับ”

Lee Jung Jae Park Hae Soo Squid Game Press Con
Squid Game Still 2

เรื่องราวอันน่าระทึกนี้จะถูกนำเสนอออกมาสนุกแค่ไหน อย่างไร รอติดตามชม Squid Game (สควิดเกม เล่นลุ้นตาย) ในวันที่ 17 กันยายนนี้ ทั้งในรูปแบบซับไทยและพากย์ไทย ได้ทาง Netflix

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิด 5 สิ่งน่าสนใจ ก่อนลุ้นสุดชีวิต ในซีรีส์ Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

ทำความรู้จักนักแสดงนำพร้อมบทบาทในซีรีส์ ‘Squid Game’ ก่อนลงสนามชิงรางวัลท้าความตายบน Netflix

Squid Game (สควิดเกม เล่นลุ้นตาย) เปิดตัวอย่างบอกใบ้ เกมระทึกที่เดิมพันด้วยชีวิต

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนกันยายน 2021

เปิดไลน์อัปออริจินัลคอนเทนต์เกาหลีบน Netflix จ่อคิวฉายแน่นในปี 2021

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of Netflix


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก