kornews

เปิด 5 สิ่งน่าสนใจ ก่อนลุ้นสุดชีวิต ในซีรีส์ Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

15/09/2021 - korseries

highlight squid game netflix cover

พร้อมที่จะเสี่ยงไหม? Squid Game (สควิดเกม เล่นลุ้นตาย) ออริจินัลซีรีส์เรื่องใหม่จาก Netflix กำลังจะจ่อฉายลงในแพลตฟอร์มในสัปดาห์นี้ ที่จะนำพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าตื่นเต้นของเหล่าผู้เข้าแข่งขันหลายร้อยชีวิตที่ประสบปัญหาทางการเงิน และได้มาเข้าร่วมเกมเด็กเล่นที่เต็มไปด้วยปริศนาลึกลับ เพื่อไขว่คว้าโอกาสครอบครองเงินรางวัล 45,600 ล้านวอน

แค่ฟังพล็อตก็น่าดูแล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่ก่อนอื่น Korseries ขอพาทุกคนมาพบกับไฮไลท์ 5 สิ่งที่น่าสนใจ เตรียมพร้อมสำหรับว่าที่ซีรีส์โปรดเรื่องใหม่เรื่องนี้ไปพร้อมกัน

1. การพบกันของเหล่านักแสดงและผู้สร้างมากฝีมือ

ผู้อยู่เบื้องหลังการผลิตซีรีส์ Squid Game (สควิดเกม เล่นลุ้นตาย) คือ ผู้กำกับฮวังดงฮยอก ที่ควบสกิลการกำกับและเขียนบทภาพยนตร์อย่างยอดเยี่ยม สร้างชื่อจากหลายผลงานดัง อย่าง Silenced (2011) , Miss Granny (2014) และ The Fortress (2017) ซึ่งซีรีส์เรื่องใหม่นี้เรียกได้อย่างเต็มปากว่าเป็นผลงานที่ประจักษ์ชัดถึงความทุ่มเทของ ผู้กำกับฮวังดงฮยอก หลังจากที่วางแผนทำซีรีส์เรื่องนี้มานานกว่า 10 ปี

ความฝันและความทุ่มเทของผู้กำกับฮวังดงฮยอก ได้รับการเติมเต็มให้สมบูรณ์แบบด้วยแคสติ้งนักแสดงชื่อดังฝีมือคุณภาพอย่าง อีจองแจ และ พัคแฮซู มาเป็นตัวเอกของเรื่อง โดย อีจองแจ เป็นนักแสดงระดับแถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลี และมีผลงานที่ครองอันดับบนบ็อกซ์ออฟฟิศมากมาย อาทิ Assassination (2015) , Along With the Gods: The Two Worlds (2017) และ Deliver Us From Evil (2020)

และ ทางด้าน พัคแฮซู เป็นนักแสดงฝีมือดี และสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะบทบาทในซีรีส์ Prison Playbook (tvN,2017-2018) ยังไม่รวมเหล่านักแสดงคุณภาพอีกมากมายที่มาเสริมทัพ ได้แก่ โอยองซู วีฮาจุน จองโฮยอน ฮอซองแท อานูพัม และ คิมจูรยอง การพบกันในครั้งนี้จึงถือเป็นการผนึกกำลังกันของเหล่าบุคคลฝีมือดีที่คาดว่าจะสร้างสรรค์ผลงานอันเหนือชั้นออกมาให้เห็นในซีรีส์

Squid Game Still 1 1
Squid Game Still 5

2. เกมเอาชีวิตรอดในรูปแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

เรื่องราวการเอาชีวิตรอด (Survival) เช่นนี้ไม่เคยถูกนำเสนอผ่านซีรีส์เกาหลีมาก่อน แน่นอนว่าผู้ชมจะได้พบกับความแปลกใหม่ ด้วยเกมที่ผู้เข้าแข่งขัน 456 คนจะต้องดิ้นรนสุดกำลังในเกมเพื่อคว้ารางวัลให้ได้ ซึ่งความโหดร้ายของเกมนี้คือความพ่ายแพ้นั้นต้องจ่ายด้วยชีวิต! จึงนำมาสู่ปริศนาที่ว่าใครจะอยู่ ใครจะรอด ใครจะเป็นรายต่อไปที่ตาย และใครจะเป็นผู้ชนะ บรรยากาศในเกม ผสมปนเปทั้งความตื่นเต้น ระทึก ตึงเครียด ไปพร้อมกับผู้เข้าแข่งขันในเรื่อง ที่ต้องคาดเดาว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปกับแต่ละคน รวมไปถึงเรื่องราวมูลเหตุการตัดสินใจมาเข้าร่วมเกมของแต่ละคนก็เป็นจุดที่น่าติดตามไม่แพ้กัน

Squid Game Still 4

3. เกมเด็กเล่นจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

“A E I O U หยุด” เกมสมัยเด็กที่เราต่างเคยเล่นกัน รวมไปถึงเกมเด็กเล่นต่าง ๆ ที่หลายคนอาจคุ้นเคย จะปรากฏให้เห็นในแบบที่แตกต่างออกไป เพราะว่าเกมเหล่านี้จะถูกใช้เป็นเกมที่ผู้เข้าแข่งขันต้องเล่นเพื่อ ‘เอาชีวิตรอด’ และการนำเอาเกมเด็กเล่นเหล่านี้มาเล่าควบคู่กับความเป็นความตายเมื่อพ่ายแพ้ ทำให้เราเห็นภาพที่ย้อนแย้งเสียเหลือเกินระหว่างความใสซื่อบริสุทธิ์และประสบการณ์อันสนุกสนานในวัยเด็ก

การที่เราต่างก็มีประสบการณ์ที่เชื่อมโยงได้กับเกมที่แสนเรียบง่าย แต่ทวิสต์กลายเป็นเกมถึงตายแบบในเรื่อง จะยิ่งทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมไปกับตัวละครได้อย่างไม่ยาก

Squid Game Still 3

4. พล็อตเรื่องที่ล้ำลึกซับซ้อนเกินคาดเดา

หากมองเผินๆ อาจรู้สึกว่าพล็อตของ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย ก็ไม่มีอะไรพิเศษนอกจากการลุ้นความเป็นความตายในเกมการแข่งขัน แต่ความจริงแล้วซีรีส์เรื่องนี้เต็มไปด้วยการแทนสัญลักษณ์อย่างชาญฉลาด สะท้อนภาพของสังคมร่วมสมัยและการแข่งขันไม่จบสิ้นของระบบเศรษฐกิจแบบทุนนิยม โดยเป็นความตั้งใจสุดสร้างสรรค์ของผู้กำกับฮวังดงฮยอก ที่ต้องการแสดงให้เห็นความย้อนแย้งว่าเจตนารมณ์ที่ดีของระบบทุนนิยม ซึ่งเดิมต้องการที่จะช่วยให้ประชาชนอยู่ดีกินดีนั้น แท้จริงแล้วสามารถทำร้ายมนุษย์และนำไปสู่การแข่งขันอันโหดร้ายได้อย่างไร เราจะได้เห็นภาพที่ชัดเจนและแจ่มแจ้งของธรรมชาติมนุษย์และเห็นว่าแต่ละคนมีปฏิกิริยาอย่างไรต่อสถานการณ์ที่เราไม่สามารถไว้ใจใครได้ทั้งสิ้น โดยมีสัญลักษณ์มากมายที่ทิ้งเอาไว้ให้ตีความได้อย่างล้ำลึก

Squid Game Still

5. ชีวิตหลากมิติของแต่ละตัวละคร

ซีรีส์เรื่องนี้ได้ทัพนักแสดงมากความสามารถมาร่วมถ่ายทอดบทบาทอันหลากหลายของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนซึ่งล้วนเผชิญกับสถานการณ์สิ้นหวังในชีวิตที่แตกต่างกันออกไป และนำพาพวกเขาเข้ามาเกี่ยวข้องกับเกมสุดอันตรายนี้ โดยตัวละครเหล่านี้มีคนทุกประเภท ไม่ว่าจะประสบปัญหาหนี้สินการพนันไปจนถึงการหาเลี้ยงครอบครัว พวกเขาหลายคนต้องต่อสู้อย่างหนักในจิตใจเมื่อตระหนักว่าหากต้องการจะชนะเกมนี้ คู่แข่งคนอื่นๆ ต้องตาย และในระหว่างที่เราได้เห็นพวกเขาค่อยๆ โอบรับความจริงนี้ไว้ เราเองก็จะได้ดำดิ่งไปกับเรื่องราวของพวกเขาแต่ละคนอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นไปพร้อมๆ กัน

อย่าพลาดชมซีรีส์ Squid Game (สควิดเกม เล่นลุ้นตาย) ในวันที่ 17 กันยายนนี้ ที่ Netflix เท่านั้น

Squid Game TH Poster

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทำความรู้จักนักแสดงนำพร้อมบทบาทในซีรีส์ ‘Squid Game’ ก่อนลงสนามชิงรางวัลท้าความตายบน Netflix

Squid Game (สควิดเกม เล่นลุ้นตาย) เปิดตัวอย่างบอกใบ้ เกมระทึกที่เดิมพันด้วยชีวิต

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนกันยายน 2021

เปิดไลน์อัปออริจินัลคอนเทนต์เกาหลีบน Netflix จ่อคิวฉายแน่นในปี 2021

Netflix ลงทุนเช่า 2 สตูดิโอใหญ่ในเกาหลี เพื่อการผลิตออริจินัลคอนเทนต์ในระยะยาว

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of Netflix


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก