kornews

เปิดไลน์อัปออริจินัลคอนเทนต์เกาหลีบน Netflix จ่อคิวฉายแน่นในปี 2021

25/02/2021 - korseries

original k content 2021

Netflix จัดงานแถลงข่าว See What’s Next Korea 2021 เพื่อประกาศไลน์อัปผลงานซีรีส์และภาพยนตร์ที่เตรียมเข้าฉายทาง Netflix ให้แฟน ๆ ทั่วโลกได้ชมพร้อมกันในปี 2021 นี้

ภายในงาน คิมมินยอง (Minyoung Kim) รองประธานด้านคอนเทนต์ของ Netflix เกาหลี, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ได้ประกาศว่าเมื่อสิ้นปี 2020 ที่ผ่านมา จำนวนสมาชิกของ Netflix ในเกาหลีพุ่งสูงถึง 3.8 ล้านราย ทำให้เกิดการลงทุนอย่างต่อเนื่องในการสนับสนุนผู้สร้างในเกาหลี และเผยอีกว่า ในปี 2021 จะมีการลงทุนราว 500 ล้านเหรียญสหรัฐในการสร้างซีรีส์และภาพยนตร์เกาหลีโดยเฉพาะ

ในเซสชั่นหนึ่งของงาน Netflix ได้ประกาศรายชื่อผลงานออริจินัลซีรีส์ที่พร้อมจัดเต็มหลากหลายแนว ที่มาพร้อมกับเหล่านักแสดงที่มีชื่อเสียงจำนวนมากมาย รวมไปถึงทีมผู้สร้างฝีมือคุณภาพที่จ่อคิวฉายในปี 2021 นี้ อันได้แก่

The Silent Sea

นักแสดง : กงยู แบดูนา อีจุน
ผู้กำกับ : ชเวฮังยง
นักเขียนบท : พัคอึนกโย
โปรดิวเซอร์ : จองอูซอง

เป็นซีรีส์แนวไซไฟ-ทริลเลอร์ โดยมีฉากหลังเป็นอนาคต ที่ซึ่งโลกเหลือเพียงทะเลทราย และขาดแคลนอาหารและน้ำ ทีมพิเศษจึงได้รับคำสั่งให้ทำภารกิจเดินทางไปเก็บตัวอย่างลึกลับจากฐานวิจัยที่ถูกทิ้งร้างบนดวงจันทร์

ผลงานนี้สร้างจากภาพยนตร์สั้นของ ผู้กำกับชเวฮังยง ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในเทศกาลภาพยนตร์สั้น Mise-en-scène ครั้งที่ 13 เมื่อปี 2014 และในเวอร์ชั่นซีรีส์นี้ ผู้กำกับชเวฮังยง กลับมารับหน้าที่กำกับอีกครั้ง โดยร่วมกับผู้เขียนบท พัคอึนกโย เจ้าของรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง Mother จากงาน Korean Association of Film Critics Awards ครั้งที่ 29 นอกจากการคว้าตัวนักแสดงนำระดับแถวหน้ามาร่วมแสดงแล้ว ยังได้ นักแสดงชื่อดัง จองอูซอง มารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ของซีรีส์อีกด้วย

The Silent Sea Still 1
The Silent Sea Still 2
The Silent Sea Still 3

D.P.

นักแสดง : จองแฮอิน, คูกโยฮวาน, คิมซองกยุน และ ซนซอกกู
ผู้กำกับ : ฮันจุนฮี
นักเขียนบท : คิมโบทง (เว็บตูนต้นฉบับ) / ฮันจุนฮี

ว่าด้วยเรื่องราวของ อันจุนโฮ (รับบทโดย จองแฮอิน) นายทหารหนุ่มแห่งกองทัพเกาหลี ที่จู่ ๆ ก็ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกของหน่วยพิเศษ “Deserter Pursuit” ที่มีหน้าที่ติดตามทหารหนีทัพ

ซีรีส์เรื่องนี้สร้างจากเว็บตูนชื่อดังของ คิมโบทง ที่มียอดผู้อ่านมากกว่า 10 ล้าน กับเรื่องราวที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นจริงของความรุนแรงอันโหดร้ายและการละเมิดสิทธิมนุษยชนในกองทัพ ของหน่วย Deserter Pursuit (D.P.) ที่มีหน้าที่จับกุมทหารที่ละทิ้งหน้าที่ ซีรีส์เรื่องนี้จะถ่ายทอดทั้งความตึงเครียดและความตื่นเต้นของการไล่ล่าทหารหนีทัพ จากมุมมองของ “ทหารไล่ล่าทหาร” พร้อมเผยให้เห็นความทรมานทางจิตใจและความเจ็บปวดของทหารหนุ่มที่เลือกจะหลบหนี

DP Still 1
DP Still 2

My Name

นักแสดง : ฮันโซฮี, พัคฮีซุน, อันโบฮยอน, คิมซังโฮ, อีฮักจู และ ชางยูล
ผู้กำกับ : คิมจินมิน (Extracurricular)
นักเขียนบท : คิมบาดา (Hero)

ติดตามเรื่องราวของ จียู (รับบทโดย ฮันโซฮี) หญิงสาวที่ตัดสินใจเข้าร่วมองค์กรอาชญากรรมหลังการเสียชีวิตของพ่อ และแทรกซึมเป็นสายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในฐานะสายลับ เพื่อที่จะค้นหาความจริง โดยมีเป้าหมายที่จะตามหาตัวอาชญากรและแก้แค้นให้ได้

My Name Sill 1
My Name Sill 2

Move to Heaven

กำหนดออกอากาศ : ครึ่งปีแรกของปี 2021
นักแสดง : อีเจฮุน – ทังจุนซัง
ผู้กำกับ : คิมซองโฮ (How to Steal a Dog)
นักเขียนบท : ยุนจีรยอน (Angel Eyes)

ซีรีส์ที่มาพร้อมพล็อตที่ไม่เหมือนใคร เกี่ยวกับธุรกิจ “รับทำความสะอาดและจัดการข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตาย” เพื่อจะถ่ายทอดข้อความของผู้ที่จากไปและการก้าวข้ามผ่านของผู้ที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง โดยจะเล่าผ่าน กือรู (รับบทโดย ทังจุนซัง) เด็กหนุ่มที่มีอาการแอสเพอร์เกอร์ มีปัญหาในการเข้าสังคม และ ซังกู (รับบทโดย อีเจฮุน) ชายหนุ่มที่หยาบคายเย็นชา ทั้งยังเพิ่งออกจากคุก ซังกูต้องมาช่วยดูแลหลานชาย ในการช่วยกันดำเนินธุรกิจ Move to Heaven ที่รับจัดการสิ่งของและสถานที่ของผู้เสียชีวิต เมื่อซังกูที่หยาบกระด้าง ได้มาดูแลกือรูที่ใสบริสุทธิ์ พวกเขาค่อยๆ เรียนรู้ความหมายของชีวิตจากกันและกัน รวมถึงเรื่องราวในการทำงานที่พวกเขาได้รับรู้จากร่องรอยสุดท้ายที่ผู้คนทิ้งไว้ก่อนเสียชีวิต

Move to Heaven Still 1
Move to Heaven Still 2

Squid Game

นักแสดง : อีจองแจ, พัคแฮซู
ผู้กำกับ / นักเขียนบท : ฮวังดงฮยอก (Silenced, Miss Granny,The Fortress)

เล่าเรื่องราวของ เกมเอาชีวิตรอดที่มีเงินรางวัล 4.56 หมื่นล้านวอนเป็นเดิมพัน โดย อีจองแจ รับบทเป็น กีฮุน ชายหนุ่มตกงานและล้มเหลว ในขณะที่ พัคแฮซู รับบทเป็น ซังอู ชายที่ประสบปัญหาหลังจากยักยอกเงินของบริษัท ทั้งสองคนยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อเอาชีวิตรอดจากเกมสุดโหดนี้

Squid Game still 1
Squid Game still 2
Squid Game still 3

Love Alarm Season 2 (แอปเลิฟเตือนรัก 2)

กำหนดออกอากาศ: 12 มีนาคม 2021
นักแสดง: คิมโซฮยอน, จองการัม, ซงคัง, โกมินชี และ คิมชีอึน
ผู้กำกับ: คิมจินอู
นักเขียนบท : ชอนกเยยอง (เว็บตูนต้นฉบับ)

เล่าถึงแอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟนที่จับความรู้สึกคนในระยะ 10 เมตร โดยจะแสดงผลแจ้งเตือนเมื่อมีคนชอบคุณอยู่ในรัศมีดังกล่าว ซีรีส์จะพาเราไปสำรวจความรักที่แตกต่างจากเรื่องรักโรแมนติกวัยรุ่นทั่วไป เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่ Love Alarm ไม่สามารถจับความรู้สึกของเธอต่อคนอื่นได้ และชายหนุ่ม 2 คนที่มีความรักต่อเธอ  ก็พยายามค้นหาว่าเธอรู้สึกอย่างไร

สำหรับเรื่องราวในซีซั่น 2 นี้ เกิดขึ้น 4 ปีหลังจากการสร้างแอปพลิเคชัน สานต่อเรื่องราวความรักสามเศร้าระหว่าง คิมโจโจ (รับบทโดย คิมโซฮยอน), อีฮเยยอง (รับบทโดย จองการัม) และ ฮวังซอนโอ (รับบทโดย ซงคัง) หลังจากพวกเขาจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมและเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว เข้มข้นกว่าเดิมด้วยการเปิดตัว Love Alarm เวอร์ชั่น 2.0 ซึ่งอัปเดตมาพร้อมกับลูกเล่นใหม่ที่แสดงรายชื่อผู้ใช้ที่มีแนวโน้มว่าจะชอบพวกเขาในอนาคต คิมโจโจที่ยังคงซ่อนความรู้สึกของเธอจะพบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ได้รับอิทธิพลจากแอปพลิเคชันนี้

netflix love alarm 2


Hellbound

นักแสดง: ยูอาอิน, พัคจองมิน, คิมฮยอนจู, วอนจินอา และ ยางอิกจุน
ผู้กำกับ: ยอนซังโฮ (Train To Busan / Peninsula)
นักเขียนบท : ยอนซังโฮ – ชเวกยูซอก

ซีรีส์ทริลเลอร์ระทึกขวัญ ที่เล่าถึงปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ ที่เหล่าผู้คนได้เผชิญหน้ากับยมทูตแห่งความตายซึ่ง จู่ ๆ ก็ปรากฏตัวขึ้นบนโลกมนุษย์โดยไม่มีใครคาดคิด และพิพากษาโทษให้มนุษย์ไปลงนรก เรื่องราวสุดเข้มข้นจะเผยให้เห็นถึงเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ ที่ไม่ใช่ปาฏิหาริย์หรือคำสาป แต่กลับเป็นการเพิ่มขึ้นของกลุ่มศาสนาใหม่ ที่ตีความเหตุการณ์แปลกประหลาดดังกล่าวว่าเป็นความประสงค์ของพระเจ้า และผู้คนที่พยายามเอาชีวิตรอดในสังคมที่สับสนวุ่นวาย

Hellbound still 1
Hellbound still 2

All of Us Are Dead

นักแสดง: ยุนชานยอง, พัคจีฮู, โจอีฮยอน, พัคโซโลมอน และ ยูอินซู
ผู้กำกับ: อีเจกยู (The King 2hearts) – อิเนส คิม
นักเขียนบท : ชอนซองอิล (The Slave Hunters,7th Grade Civil Servant)

ออริจินัลซีรีส์ซอมบี้ที่สร้างจากเว็บตูนสุดฮิต Now at Our School ที่ขึ้นติดท็อปชาร์ตทันทีที่ต้นฉบับได้เริ่มเผยแพร่เมื่อปี 2009 และได้รับความนิยมอย่างมาก จนแต่ละตอนในแต่ละสัปดาห์ติดอันดับรายการคีย์เวิร์ดมาแรงของเว็บ Naver ซีรีส์เล่าเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนไฮสคูลที่ติดอยู่ในโรงเรียน พร้อมสถานการณ์ซอมบี้คลั่งที่กำลังจะบุกเข้ามา และผู้ที่พยายามช่วยพวกเขาในสถานการณ์สุดระทึกก็ได้พบกับเรื่องราวลึกลับที่ค่อยๆ เผยออกมา

All of Us Are Dead Still

Kingdom: Ashin of the North (ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ)

นักแสดง : จอนจีฮยอน – พัคบยองอึน
ผู้กำกับ : คิมซองฮุน (Kingdom , A Hard Day , Tunnel)
นักเขียนบท : คิมอึนฮี (Signal , Kingdom)

เป็นภาคแยกพิเศษจาก Kingdom 2 บอกเล่าเรื่องราวของตัวละครลึกลับทางเหนือของอาณาจักร ที่องค์ชายอีชางและคณะได้พบระหว่างเดินทางไปค้นหาต้นตอของโรคร้ายปลุกคนตายกลายเป็นซอมบี้ ซึ่งการปรากฏตัวของจอนจีฮยอน ช่วงท้ายของ Kingdom 2 ได้กลายเป็นชนวนสำคัญ ทั้งกับเรื่องราว และทอล์คออฟเดอะทาวน์ที่แพร่กระจายไปทั่วโซเชียลในตอนนั้น โดยในภาคแยกนี้ จอนจีฮยอน ในบท ‘อาชิน’ จะเปิดเผยความลับเบื้องหลังตัวตนของเธอ และสิ่งที่เกิดขึ้นในแคว้นทางเหนือก่อนหน้านี้ ส่วน พัคบยองอึน รับบท มินชีรก ผู้นำกองบัญชาการหลวง ซึ่งทิ้งปมให้ติดตามว่าเขามีความเกี่ยวพันอย่างไรกับหญิงสาวจากแดนเหนือ

Kingdom Ashin of the North still 1
Kingdom Ashin of the North still 2

 ภาพยนตร์

Night in Paradise

กำหนดออกอากาศ: 9 เมษายน 2021
นักแสดง: ออมแทกู, จอนยอบิน, ชาซึงวอน
ผู้กำกับ: พัคฮุนจอง (New World, V.I.P.,The Witch: Part 1. The Subversion)

เป็นภาพยนตร์ฟิล์มนัวร์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ ชายคนหนึ่งที่ตกเป็นเป้าหมายขององค์กรอาชญากรรม และผู้หญิงคนหนึ่งที่ความเป็นและความตายอยู่ใกล้กันเพียงแค่เอื้อม ซึ่งผลงานนี้เป็นภาพยนตร์เกาหลีเพียงเรื่องเดียวที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมประกวดในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิสครั้งที่ 77 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี

night in paradise

 รายการสแตนด์อัพ

Lee Su-geun: The Sense Coach

ดำเนินรายการ : อีซูกึน

เป็นสแตนด์อัพออริจินัลของ Netflix ที่จะสร้างความสนุกสนานและผ่อนคลายให้กับผู้ชมผ่านการแสดงของอีซูกึน ผู้ชมจะได้ระเบิดอารมณ์ขันและร่วมหัวเราะออกมาดังๆกับมุขตลกสุดฮาของเขา โดยการแสดงสแตนด์อัพครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่ผู้ชมทั่วโลกจะได้รับชมการแสดงสแตนด์อัพสุดพิเศษ หลังจากเดบิวต์มา 25 ปี พร้อมการแสดงสดแบบโต้ตอบกับผู้ชมที่จะสร้างประทับใจผ่านผลงานนี้

Lee Su Geun The Sense Coach

ซิตคอม

So Not Worth It

นักแสดง : พัคเซวาน, ชินฮยอนซึง, ชเวยองแจ (GOT7), มินนี่ ((G)I-DLE) และ ฮันฮยอนมิน
ผู้กำกับ : ควอนอิกจุน และ คิมจองชิก
นักเขียนบท : ซออึนจอง – แบคจียอน

เป็นซิตคอมที่ว่าด้วยเรื่องราวความรัก มิตรภาพ และการใช้ชีวิตของนักเรียนหลากหลายเชื้อชาติที่อาศัยอยู่ในหอพักนานาชาติของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในโซล

So Not Worth It Still 1
So Not Worth It Still 2

ซีรีส์เรียลลิตี้

Paik’s Spirit

ดำเนินรายการ : แบคจงวอน
ผู้กำกับ : พัคฮียอน, อีอึนกยอง, กวักชองอา และ อีจงฮยอก

เรียลลิตี้ซีรีส์เรื่องแรกที่จะถ่ายทอดเรื่องราวของ เชฟแบคจงวอน ที่นั่งจิบเครื่องดื่มกับคนดังและผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายวงการในเกาหลีเพื่อสนทนาเกี่ยวกับการดื่มและการใช้ชีวิต โดยมีเจ้าของร้านอาหารเป็นผู้แนะนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหาร และวัฒนธรรมของเกาหลี ในซีรีส์นี้ผู้ชมทั่วโลกจะเพลิดเพลินไปกับพรสวรรค์ที่มีเสน่ห์ของแบคจงวอนที่เป็นขวัญใจของผู้ชมชาวเกาหลี รวมถึงการนำเสนอเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลากหลายชนิด อาทิ โซจูที่บรรจุในขวดสีเขียว เครื่องดื่มอันเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติเกาหลีและถือเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมการดื่มของเกาหลี เบียร์พื้นเมืองของเกาหลี ไวน์ข้าว ไปจนถึงคราฟต์เบียร์ โดยซีรีส์นี้จะนำเสนอเรื่องราวของ “เครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์ที่สุดของเกาหลี” เพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทั่วโลก

Paik s Spirit still

บทความที่เกี่ยวข้อง

Netflix ลงทุนเช่า 2 สตูดิโอใหญ่ในเกาหลี เพื่อการผลิตออริจินัลคอนเทนต์ในระยะยาว

TOP10 ซีรีส์เกาหลีที่มียอดรับชมมากที่สุด บน Netflix ทั่วโลก ในปี 2020

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of Netflix


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก