kornews

TOP10 ซีรีส์เกาหลีที่มียอดรับชมมากที่สุด บน Netflix ทั่วโลก ในปี 2020

23/12/2020 - โชว์มีเดอะซีรีส์


ปฏิเสธไม่ได้ว่าซีรีส์เกาหลีในปัจจุบัน ได้แผ่ขยายอิทธิพลความนิยมไม่เพียงแค่ในระดับเอเชีย แต่เป็นระดับโลก ยิ่งการเข้ามาของผู้ให้บริการสตรีมมิ่งอย่างหลากหลายนั้นเป็นช่องทางสำคัญที่ส่งให้ซีรีส์เกาหลีเป็นที่สนใจและพูดถึงในระดับโลกมากยิ่งขึ้น ในช่วงที่ผ่านมา มีผลงานซีรีส์เกาหลีที่สตรีมผ่าน Netflix อย่างต่อเนื่อง และก่อนที่จะสิ้นสุด ปี 2020 นี้ไป มาส่อง 10 ซีรีส์เกาหลีที่มียอดรับชมมากที่สุดบนแพลตฟอร์ม Netflix ทั่วโลก จากตารางการจัดอันดับโดย Flixpatrol จะมีเรื่องในดวงใจของใครติดอันดับกันบ้าง เลื่อนลงไปดูกันเลย ~

10. The World of the Married

The World of the Married เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 10 บน Netflix และเป็นรายการทางโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดลำดับที่ 99 บน Netflix ในปี 2020 นี้

The World of the Married จากช่อง JTBC ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 27 มีนาคม 2020 ซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ของคู่แต่งงานที่เริ่มต้นจากการถูกทรยศจนนำไปสู่การเอาคืนที่กลายเป็นวังวนไม่จบไม่สิ้น ของ จีซอนอู (รับบทโดย คิมฮีแอ) แพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวรองผู้อำนวยการโรงพยาบาล ที่แต่งงานกับ อีแทโอ (รับบทโดย พัคแฮจุน) ผู้กำกับภาพยนตร์ โดยทั้งคู่มีลูกชาย 1 คน อีจุนยอง (รับบทโดย จอนจินซอ) นอกเหนือจากความนิยมบน Netflix แล้ว The World of the Married ยังเป็นซีรีส์เกาหลีที่ได้รับเรตติ้งสูงสุดในประวัติศาสตร์ช่องเคเบิลของเกาหลีอีกด้วย

9. Stranger2

Stranger2 เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 9 บน Netflix และเป็นรายการทางโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดลำดับที่ 95 บน Netflix ในปี 2020 นี้

Stranger2 จากช่อง TvN ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 15 สิงหาคม 2020 ซีรีส์ที่เล่าถึงความขัดแย้งระหว่างสำนักอัยการและฝ่ายตำรวจ เมื่อทางฝั่งอัยการต้องการอำนาจเบ็ดเสร็จในการพิจารณาคดี ขณะเดียวกัน ฝ่ายตำรวจก็พยายามรวบอำนาจในการสืบสวนสอบสวนเป็นอิสระจากสำนักอัยการ ทำให้ อัยการฮวังชีมก (รับบทโดย โจซึงอู) และ ตำรวจสาวฮันยอจิน (รับบทโดย แบดูนา) ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง

8. Mystic Pop-Up Bar

Mystic Pop-Up Bar เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 8 บน Netflix และเป็นรายการทางโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดลำดับที่ 86 บน Netflix ในปี 2020 นี้

Mystic Pop-Up Bar จากช่อง JTBC ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 20 พฤษภาคม 2020 ซีรีส์ที่เล่าถึงร้านอาหารริมทางลึกลับที่มี วอลจู (รับบทโดย ฮวังจองอึม) เป็นเจ้าของเพราะเธอนั่นต้องโทษจากการหลบหลู่ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ โดยเธอจะชดใช้ความผิดทั้งหมดได้จากการช่วยสะสางความแค้นในความฝันให้คนทั้งหมดหนึ่งแสนคน ซึ่งเหลืออีกเพียง 10 คนเท่านั้นภารกิจของเธอก็จะสำเร็จ แต่ทว่าการจะบรรลุภารกิจของเธอไม่ใช่เรื่องง่าย จนกระทั่งเธอได้พบกับ ฮันกังแบ (รับบทโดย ยุกซองแจ) ชายหนุ่มผู้มีความสามารถแปลกประหลาด ก่อนถึงเส้นตาย 1 เดือนสุดท้าย เธอจึงทำข้อตกลงบางอย่างให้เขามาทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้านอาหารลึกลับแห่งนี้

7. Was it Love?

Was it Love? เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 7 บน Netflix และเป็นรายการทางโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดลำดับที่ 71 บน Netflix ในปี 2020 นี้

ADVERTISEMENT

Was it Love? จากช่อง JTBC ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 8 กรกฎาคม 2020 ซีรีส์ที่เล่าถึงโนเอจอง (รับบทโดย ซงจีฮโย) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ทำงานเป็นโปรดิวเซอร์ในบริษัทผลิตภาพยนตร์ เธอร้างราจากการมีแฟนและเรื่องความรักมาถึง 14 ปี แต่จู่ ๆ ก็มีชายหนุ่มถึง 4 คนเข้ามาพัวพันในชีวิตเธอ

6. Hospital Playlist

Hospital Playlist เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 6 บน Netflix และเป็นรายการทางโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดลำดับที่ 68 บน Netflix ในปี 2020 นี้

Hospital Playlist จากช่อง tvN ออกอากาศวันที่ 12 มีนาคม 2020 ซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวของแพทย์ ​พยาบาล และผู้ป่วยในโรงพยาบาล จากกลุ่มแพทย์ที่เป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่สมัยเรียน นำแสดงโดย โจจองซอก, ยูยอนซอก, จองคยองโฮ, คิมแดมยอง และ จอนมีโด นอกเหนือจากความนิยมใน Netflix แล้ว Hospital Playlist ยังเป็นซีรีส์เกาหลีที่มีเรตติ้งสูงสุดเป็นอันดับ 9 ในประวัติศาสตร์ช่องเคเบิลของเกาหลีอีกด้วย

5. Crash Landing on You

Crash Landing on You เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 5 บน Netflix และเป็นรายการทางโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดลำดับที่ 57 บน Netflix ในปี 2020 นี้

Crash Landing on You จากช่อง tvN ออกอากาศในวันที่ 14 ธันวาคม 2019 ซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวของ ยุนเซรี (รับบทโดย ซนเยจิน) ทายาทตระกูลร่ำรวยที่เกิดอุบัติเหตุระหว่างเล่น Paragliding จึงทำให้ต้องลงจอดฉุกเฉินแล้วดันมาตกลงในเขตพื้นที่ในประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งทำให้เธอได้พบกับ รีจองฮยอก (รับบทโดย ฮยอนบิน) ทหารเกาหลีเหนือที่พยายามช่วยซ่อนตัวเธอไว้ แล้วเกิดตกหลุมรักเธอในที่สุด นอกเหนือจากความนิยมใน Netflix แล้ว Crash Landing on You ยังเป็นซีรีส์เกาหลีที่มีเรตติ้งสูงสุดเป็นอันดับ 3 ในประวัติศาสตร์ช่องเคเบิลของเกาหลี และได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลามในหลายประเทษ โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น

4. Record of Youth

Record of Youth เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 4 บน Netflix และเป็นรายการทางโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดลำดับที่ 47 บน Netflix ในปี 2020 นี้

Record of Youth จากช่อง tvN ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 7 กันยายน 2020 ซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวของหนุ่มสาวที่ตามล่าหาความฝันในวงการนายแบบ-นางแบบ ซึ่งจะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเส้นทางชีวิต และความฝันที่หรูหรา ซึ่งไม่ใช่ใครจะคว้ามันไว้ได้แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขายังคงมีความมุ่งมั่นหลงใหลที่จะไล่ล่าความฝันที่พวกเขาต้องการให้ได้ นำแสดงโดย พัคโบกอม – พัคโซดัม

3. The King: Eternal Monarch

The King: Eternal Monarch เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 3 บน Netflix และเป็นรายการทางโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดลำดับที่ 35 บน Netflix ในปี 2020 นี้

The King: Eternal Monarch จากช่อง SBS ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 17 เมษายน 2020 ซีรีส์ที่เล่าถึง อีกน (รับบทโดย อีมินโฮ) กษัตริย์แห่งจักรวรรดิเกาหลี ที่พยายามจะปิดประตูเชื่อมโยงระหว่าง 2 โลกคู่ขนาน โดยร่วมมือกับ ตำรวจนักสืบสาวจองแทอึล (รับบทโดย คิมโกอึน) ที่ใช้ชีวิตอยู่ในสาธารณรัฐเกาหลี เพื่อปกป้องชีวิตของผู้คนจากอันตราย

2. Start-Up

Start-Up เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 2 บน Netflix และเป็นรายการทางโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดลำดับที่ 32 บน Netflix ในปี 2020 นี้

Start Up จากช่อง tvN ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 17 ตุลาคม 2020 ซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวชีวิตของตัวละครวัยหนุ่มสาวที่เริ่มต้น (Start) และ เติบโต (up) กับการทำธุรกิจสตาร์ทอัพด้วยความฝันที่อยากจะประสบความสำเร็จใน Sandbox ที่ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เปรียบเสมือน Silicon Valley ของเกาหลี

1. It’s Okay to Not Be Okay

It’s Okay to Not Be Okay เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 1 บน Netflix และเป็นรายการทางโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดลำดับที่ 19 บน Netflix ในปี 2020 นี้

It’s Okay to Not Be Okay จากช่อง tvN ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 20 มิถุนายน 2020 ซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวความรักและชีวิตของ มุนคังแท (รับบทโดย คิมซูฮยอน) ผู้ดูแลแผนกผู้ป่วยจิตเวช ผู้ซึ่งไม่มีเวลาให้กับความรักเพราะต้องคอยดูแลพี่ชายมุนซังแท (รับบทโดย โอจองเซ) และ โกมุนยอง (รับบทโดย ซอเยจี) นักเขียนนวนิยายที่ไม่รู้จักคำว่ารัก และเจ็บปวดจากโรคต่อต้านสังคม หลังจากที่ทั้งสองพบกัน พวกเขาก็ค่อย ๆ เยียวยาบาดแผลในใจของกันและกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

Sweet Night ของ วี BTS ครองอันดับ 1 Top OSTs บนชาร์ต 2020 Year-End Genius Korea

เปิดรายชื่อ 13 ซีรีส์เกาหลียอดเยี่ยมแห่งปี 2020 จัดอันดับโดย Forbes

#2020Wrapped | Spotify เผย TOP10 อันดับศิลปิน และเพลง K-POP ที่มียอดฟังทั่วโลกมากที่สุดในปี 2020

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source: (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก