kornews

TOP10 ซีรีส์เกาหลีที่มียอดรับชมมากที่สุด บน Netflix ทั่วโลก ในปี 2020

23/12/2020 - โชว์มีเดอะซีรีส์

top10 most streamed kdrama on netflix 2020

ปฏิเสธไม่ได้ว่าซีรีส์เกาหลีในปัจจุบัน ได้แผ่ขยายอิทธิพลความนิยมไม่เพียงแค่ในระดับเอเชีย แต่เป็นระดับโลก ยิ่งการเข้ามาของผู้ให้บริการสตรีมมิ่งอย่างหลากหลายนั้นเป็นช่องทางสำคัญที่ส่งให้ซีรีส์เกาหลีเป็นที่สนใจและพูดถึงในระดับโลกมากยิ่งขึ้น ในช่วงที่ผ่านมา มีผลงานซีรีส์เกาหลีที่สตรีมผ่าน Netflix อย่างต่อเนื่อง และก่อนที่จะสิ้นสุด ปี 2020 นี้ไป มาส่อง 10 ซีรีส์เกาหลีที่มียอดรับชมมากที่สุดบนแพลตฟอร์ม Netflix ทั่วโลก จากตารางการจัดอันดับโดย Flixpatrol จะมีเรื่องในดวงใจของใครติดอันดับกันบ้าง เลื่อนลงไปดูกันเลย ~

10. The World of the Married

The World of the Married เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 10 บน Netflix และเป็นรายการทางโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดลำดับที่ 99 บน Netflix ในปี 2020 นี้

The World of the Married

The World of the Married จากช่อง JTBC ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 27 มีนาคม 2020 ซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ของคู่แต่งงานที่เริ่มต้นจากการถูกทรยศจนนำไปสู่การเอาคืนที่กลายเป็นวังวนไม่จบไม่สิ้น ของ จีซอนอู (รับบทโดย คิมฮีแอ) แพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวรองผู้อำนวยการโรงพยาบาล ที่แต่งงานกับ อีแทโอ (รับบทโดย พัคแฮจุน) ผู้กำกับภาพยนตร์ โดยทั้งคู่มีลูกชาย 1 คน อีจุนยอง (รับบทโดย จอนจินซอ) นอกเหนือจากความนิยมบน Netflix แล้ว The World of the Married ยังเป็นซีรีส์เกาหลีที่ได้รับเรตติ้งสูงสุดในประวัติศาสตร์ช่องเคเบิลของเกาหลีอีกด้วย

9. Stranger2

Stranger2 เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 9 บน Netflix และเป็นรายการทางโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดลำดับที่ 95 บน Netflix ในปี 2020 นี้

Stranger

Stranger2 จากช่อง TvN ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 15 สิงหาคม 2020 ซีรีส์ที่เล่าถึงความขัดแย้งระหว่างสำนักอัยการและฝ่ายตำรวจ เมื่อทางฝั่งอัยการต้องการอำนาจเบ็ดเสร็จในการพิจารณาคดี ขณะเดียวกัน ฝ่ายตำรวจก็พยายามรวบอำนาจในการสืบสวนสอบสวนเป็นอิสระจากสำนักอัยการ ทำให้ อัยการฮวังชีมก (รับบทโดย โจซึงอู) และ ตำรวจสาวฮันยอจิน (รับบทโดย แบดูนา) ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง

8. Mystic Pop-Up Bar

Mystic Pop-Up Bar เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 8 บน Netflix และเป็นรายการทางโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดลำดับที่ 86 บน Netflix ในปี 2020 นี้

Mystic Pop Up Bar

Mystic Pop-Up Bar จากช่อง JTBC ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 20 พฤษภาคม 2020 ซีรีส์ที่เล่าถึงร้านอาหารริมทางลึกลับที่มี วอลจู (รับบทโดย ฮวังจองอึม) เป็นเจ้าของเพราะเธอนั่นต้องโทษจากการหลบหลู่ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ โดยเธอจะชดใช้ความผิดทั้งหมดได้จากการช่วยสะสางความแค้นในความฝันให้คนทั้งหมดหนึ่งแสนคน ซึ่งเหลืออีกเพียง 10 คนเท่านั้นภารกิจของเธอก็จะสำเร็จ แต่ทว่าการจะบรรลุภารกิจของเธอไม่ใช่เรื่องง่าย จนกระทั่งเธอได้พบกับ ฮันกังแบ (รับบทโดย ยุกซองแจ) ชายหนุ่มผู้มีความสามารถแปลกประหลาด ก่อนถึงเส้นตาย 1 เดือนสุดท้าย เธอจึงทำข้อตกลงบางอย่างให้เขามาทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้านอาหารลึกลับแห่งนี้

7. Was it Love?

Was it Love? เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 7 บน Netflix และเป็นรายการทางโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดลำดับที่ 71 บน Netflix ในปี 2020 นี้

Was it Love

Was it Love? จากช่อง JTBC ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 8 กรกฎาคม 2020 ซีรีส์ที่เล่าถึงโนเอจอง (รับบทโดย ซงจีฮโย) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ทำงานเป็นโปรดิวเซอร์ในบริษัทผลิตภาพยนตร์ เธอร้างราจากการมีแฟนและเรื่องความรักมาถึง 14 ปี แต่จู่ ๆ ก็มีชายหนุ่มถึง 4 คนเข้ามาพัวพันในชีวิตเธอ

6. Hospital Playlist

Hospital Playlist เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 6 บน Netflix และเป็นรายการทางโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดลำดับที่ 68 บน Netflix ในปี 2020 นี้

hospital playlist cover

Hospital Playlist จากช่อง tvN ออกอากาศวันที่ 12 มีนาคม 2020 ซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวของแพทย์ ​พยาบาล และผู้ป่วยในโรงพยาบาล จากกลุ่มแพทย์ที่เป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่สมัยเรียน นำแสดงโดย โจจองซอก, ยูยอนซอก, จองคยองโฮ, คิมแดมยอง และ จอนมีโด นอกเหนือจากความนิยมใน Netflix แล้ว Hospital Playlist ยังเป็นซีรีส์เกาหลีที่มีเรตติ้งสูงสุดเป็นอันดับ 9 ในประวัติศาสตร์ช่องเคเบิลของเกาหลีอีกด้วย

5. Crash Landing on You

Crash Landing on You เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 5 บน Netflix และเป็นรายการทางโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดลำดับที่ 57 บน Netflix ในปี 2020 นี้

Crash Landing on You

Crash Landing on You จากช่อง tvN ออกอากาศในวันที่ 14 ธันวาคม 2019 ซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวของ ยุนเซรี (รับบทโดย ซนเยจิน) ทายาทตระกูลร่ำรวยที่เกิดอุบัติเหตุระหว่างเล่น Paragliding จึงทำให้ต้องลงจอดฉุกเฉินแล้วดันมาตกลงในเขตพื้นที่ในประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งทำให้เธอได้พบกับ รีจองฮยอก (รับบทโดย ฮยอนบิน) ทหารเกาหลีเหนือที่พยายามช่วยซ่อนตัวเธอไว้ แล้วเกิดตกหลุมรักเธอในที่สุด นอกเหนือจากความนิยมใน Netflix แล้ว Crash Landing on You ยังเป็นซีรีส์เกาหลีที่มีเรตติ้งสูงสุดเป็นอันดับ 3 ในประวัติศาสตร์ช่องเคเบิลของเกาหลี และได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลามในหลายประเทษ โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น

4. Record of Youth

Record of Youth เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 4 บน Netflix และเป็นรายการทางโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดลำดับที่ 47 บน Netflix ในปี 2020 นี้

Record of Youth

Record of Youth จากช่อง tvN ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 7 กันยายน 2020 ซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวของหนุ่มสาวที่ตามล่าหาความฝันในวงการนายแบบ-นางแบบ ซึ่งจะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเส้นทางชีวิต และความฝันที่หรูหรา ซึ่งไม่ใช่ใครจะคว้ามันไว้ได้แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขายังคงมีความมุ่งมั่นหลงใหลที่จะไล่ล่าความฝันที่พวกเขาต้องการให้ได้ นำแสดงโดย พัคโบกอม – พัคโซดัม

3. The King: Eternal Monarch

The King: Eternal Monarch เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 3 บน Netflix และเป็นรายการทางโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดลำดับที่ 35 บน Netflix ในปี 2020 นี้

The King Eternal Monarch

The King: Eternal Monarch จากช่อง SBS ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 17 เมษายน 2020 ซีรีส์ที่เล่าถึง อีกน (รับบทโดย อีมินโฮ) กษัตริย์แห่งจักรวรรดิเกาหลี ที่พยายามจะปิดประตูเชื่อมโยงระหว่าง 2 โลกคู่ขนาน โดยร่วมมือกับ ตำรวจนักสืบสาวจองแทอึล (รับบทโดย คิมโกอึน) ที่ใช้ชีวิตอยู่ในสาธารณรัฐเกาหลี เพื่อปกป้องชีวิตของผู้คนจากอันตราย

2. Start-Up

Start-Up เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 2 บน Netflix และเป็นรายการทางโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดลำดับที่ 32 บน Netflix ในปี 2020 นี้

Start Up

Start Up จากช่อง tvN ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 17 ตุลาคม 2020 ซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวชีวิตของตัวละครวัยหนุ่มสาวที่เริ่มต้น (Start) และ เติบโต (up) กับการทำธุรกิจสตาร์ทอัพด้วยความฝันที่อยากจะประสบความสำเร็จใน Sandbox ที่ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เปรียบเสมือน Silicon Valley ของเกาหลี

1. It’s Okay to Not Be Okay

It’s Okay to Not Be Okay เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 1 บน Netflix และเป็นรายการทางโทรทัศน์ที่มีผู้ชมมากที่สุดลำดับที่ 19 บน Netflix ในปี 2020 นี้

Its Okay to Not Be Okay

It’s Okay to Not Be Okay จากช่อง tvN ออกอากาศตอนแรกในวันที่ 20 มิถุนายน 2020 ซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวความรักและชีวิตของ มุนคังแท (รับบทโดย คิมซูฮยอน) ผู้ดูแลแผนกผู้ป่วยจิตเวช ผู้ซึ่งไม่มีเวลาให้กับความรักเพราะต้องคอยดูแลพี่ชายมุนซังแท (รับบทโดย โอจองเซ) และ โกมุนยอง (รับบทโดย ซอเยจี) นักเขียนนวนิยายที่ไม่รู้จักคำว่ารัก และเจ็บปวดจากโรคต่อต้านสังคม หลังจากที่ทั้งสองพบกัน พวกเขาก็ค่อย ๆ เยียวยาบาดแผลในใจของกันและกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

Sweet Night ของ วี BTS ครองอันดับ 1 Top OSTs บนชาร์ต 2020 Year-End Genius Korea

เปิดรายชื่อ 13 ซีรีส์เกาหลียอดเยี่ยมแห่งปี 2020 จัดอันดับโดย Forbes

#2020Wrapped | Spotify เผย TOP10 อันดับศิลปิน และเพลง K-POP ที่มียอดฟังทั่วโลกมากที่สุดในปี 2020

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source: (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก