korselect

เปิดรายชื่อ 13 ซีรีส์เกาหลียอดเยี่ยมแห่งปี 2020 จัดอันดับโดย Forbes

13/12/2020 - prangmprang

13 best kdramas of 2020 by forbes

แม้ว่าปี 2020 จะถูกบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ว่าเป็นปีที่มีเรื่องให้เราทุกคนทั่วโลกต่างต้องเผชิญกับความสูญเสียและเกิดวิกฤตการณ์มากมาย สำหรับมุมของวงการซีรีส์เกาหลี แม้จะเผชิญกับข้อจำกัดและมีการติดขัดในส่วนกระบวนการถ่ายทำในหลายผลงาน แต่ 2020 ยังคงเป็นปีที่ยังคงยืนหยัดผลงานคุณภาพและก้าวข้ามกรอบเดิม ๆ ของซีรีส์จากฝั่งเอเชียไปอีกขั้น

ทั้งโปรดักชันคุณภาพเยี่ยม การวางโครงเรื่องที่สนุกน่าติดตาม แถมด้วยการถ่ายทอดโดยนักแสดงที่ทั้งมากด้วยฝีมือและภาพลักษณ์ที่ดี ทั้งหมดนี้จึงส่งให้ซีรีส์รวมถึงกระแสวัฒนธรรมเกาหลีแผ่ขยายและครองใจแฟนๆ ทั่วทุกมุมโลก 

ต่อไปนี้คือ 13 รายชื่อซีรีส์เกาหลียอดเยี่ยมแห่งปี 2020 จัดอันดับและคัดเลือกโดยบทความจากเว็บไซต์ของนิตยสาร Forbes นิตยสารเกี่ยวกับธุรกิจและการเงินชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา ที่มักออกมาจัดอันดับประเด็นหรือคนดังในสาขาต่างๆ เป็นประจำทุกปี 

ซีรีส์เกาหลีที่นิตยสารระดับโลกนี้เลือกมาว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของปี 2020 จะมีเรื่องไหนบ้าง ใช่เรื่องในใจของคุณหรือเปล่า ติดตามพร้อมกันได้เลย !

Itaewon Class

เปิดเรื่องแรกด้วยเรื่องราวการต่อสู้ด้วยธุรกิจของ พัคแซรอย (รับบทโดย พัคซอจุน) การฟันฝ่าอุปสรรคและเริ่มต้นธุรกิจจากติดลบของเขาไม่เพียงสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ แต่ยังส่งให้ทีมนักแสดง ทั้ง คิมดามี ควอนนารา อันโบฮยอน แจ้งเกิดจนกลายเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการ และสร้างกระแสที่มาในช่วงล็อกดาวน์ อย่างเหตุการณ์ ‘ซุปเต้าหู้อ่อนฟีเวอร์’ หรือแม้แต่ ‘ทรงผมเกาลัด’ ของเถ้าแก่ ก็ทำเอาหนุ่มๆ กระซิบบอกช่างให้ตัดตามกันเป็นแถว

รับชมซับไทยได้ที่ Netflix

Itaewon class poster 1

The World of the Married

ต่อกันด้วยซีรีส์ผัวเมียที่ทำให้แฟนๆ ตั้งตารอตอนใหม่ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เพราะติดใจในเนื้อเรื่องที่เข้มข้น พลิกผัน คาดเดาไม่ได้ แถมยังฉีกกฎซีรีส์เกาหลีเรื่องก่อนๆ ได้อย่างน่าประทับใจ แม้ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้จะรีเมคมาจากต้นฉบับเวอร์ชันอังกฤษเรื่อง Doctor Foster แต่ก็มีทั้งการคงเนื้อหาหลักของเรื่อง พร้อมทั้งปรับบางส่วนให้เหมาะสมและเป็นไปตามรูปแบบสังคมวัฒนธรรมเกาหลี จึงไม่แปลกที่ซีรีส์เรื่องนี้จะมีเรตติ้งสูงสุดของช่อง JTBC เอาชนะ SKY Castle (2018) ไปได้อย่างสมศักดิ์ศรี ซึ่งนักแสดงนำทั้ง 3 คน คิมฮีแอ พัคแฮจุน ฮันโซฮี รวมไปถึงนักแสดงสมทบต่างถ่ายทอดบทบาทตัวเองออกมาได้อย่างถึงพริกถึงขิง

รับชมซับไทยได้ที่ Viu / Netflix

AF496E52 5DBA 42E3 86BA 687AF7C8C530

Hyena

2020 เป็นอีกปีที่มีซีรีส์สืบสวนสอบสวนออกมาหลายเรื่อง แต่เรื่องที่หลายคนถูกใจต้องยกให้ Hyena เริ่มด้วยเหตุผลแรกกับการประกบคู่กันของตัวแม่และตัวพ่ออย่าง คิมฮเยซู และ จูจีฮุน แถมเนื้อหาเล่าเรื่องอาชีพทนายที่ทำตัวคล้ายไฮยีน่า วางลูกความของตนไว้ในตำแหน่งลูกค้า โดยพวกเขาจะให้บริการเฉพาะเศรษฐีที่มี 1 เปอร์เซ็นต์ของประเทศเท่านั้น เราจึงจะได้เห็นคดีบิ๊กเบิ้มของคนเบอร์ใหญ่ ซึ่งสองทนายก็จะผลัดกันเป็นทั้งฝ่ายรุกและรับ สนุกและรับประกันความแซ่บ

รับชมซับไทยได้ที่ Netflix

image 6

Kingdom 2

หลังปล่อยให้แฟนๆ รอคอยอย่างมีความหวังมานานนับปี ในที่สุดภาคต่อของซีรีส์ซอมบี้ย้อนยุคก็กลับมาอีกครั้ง มาคราวนี้ทีมนักแสดงหลักยังอยู่ครบถ้วน เสริมทัพด้วยนักแสดงฝีมือดีอีกมากที่จะมาขมวดปมปัญหา พร้อมหาทางกำจัดซอมบี้ออกจากบัลลังก์ไปด้วยกัน สำหรับใครที่กำลังรอ Kingdom ซีซั่น 3 อาจจะต้องรอกันอีกสักพัก แต่ที่มาแน่ ๆ ในปี 2021 นี้ คือ Kingdom : Ashin of the North ตอนพิเศษ ที่จะเล่าเรื่องราวของตัวละคร ‘อาชิน’ (รับบทโดย จอนจีฮยอน) ที่มาปรากฏตัวในช่วงท้ายซีซั่น 2 นั่นเอง อดใจรอติดตามกำหนดวันฉายกันนะ

รับชมซับไทยได้ที่ Netflix

image 3

Start Up

ซีรีส์มาแรงส่งท้ายปีที่สร้างกระแสได้ทุกตอนของการออกอากาศ ไม่เพียงเล่าการเดินทางตามความฝันของคนวัยหนุ่มสาวในวงการธุรกิจสตาร์ทอัพที่เป็นเนื้อหาที่แปลกใหม่ในวงการซีรีส์เกาหลีเท่านั้น แต่ยังเล่าความรัก มิตรภาพ การทำงานของตัวละครอย่างน่าสนใจ ที่ผู้ชมจะได้สัมผัสถึงการเติบโตและก้าวเดินไปด้วยกัน ซึ่งในเรื่องมีแง่คิดดี ๆ ที่นำมาใช้เป็นแรงบันดาลใจในชีวิตจริงได้เยอะมากเลยทีเดียว

รับชมซับไทยได้ที่ Netflix

image 7

Flower of Evil

เป็นอีกเรื่องที่ดีใจตอนรู้ว่าได้รับเลือกให้เป็นซีรีส์ที่สุดของปีนี้ เพราะเปิดเรื่องมาด้วยพล็อตแหวกแนวด้วยการบอกว่า สามีและพ่อของลูกคือทายาทของฆาตกร และตัวเขาเองก็เป็นฆาตกรเช่นกัน แต่ด้วยภาพลักษณ์และความอบอุ่นประหนึ่งไมโครเวฟที่ถ่ายทอดโดย อีจุนกิ ก็ทำให้เรื่องน่าติดตามว่าภรรยาที่เป็นนักสืบมือหนึ่งจะสืบหาความจริงได้หรือไม่ แม้ช่วงท้ายของเรื่องจะเน้นหนักไปที่ปัญหาความสัมพันธ์ของคู่รักมากกว่าการตามล่าฆาตกร แต่ก็ไม่ได้ Flower of Evil ถูกลดทอนคะแนนความสนุกลงไปเลย

รับชมซับไทยได้ที่ Viu

flower of evil poster

Record of Youth

นี่คือซีรีส์ที่สดใสแห่งปีเลยก็ว่าได้ เพราะว่ามี พัคโบกอม ฝากเป็นผลงานทิ้งท้ายก่อนลาไปเข้ากรมรับใช้ชาติ ประกบคู่กับ พัคโซดัม ผู้โด่งดังจากภาพยนตร์​ Parasite เล่าเรื่องของคนรุ่นใหม่ที่มุ่งหน้าตามฝันบนเส้นทางสายบันเทิง แต่กว่าจะก้าวขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของอาชีพได้ พวกเขาต้องต่อสู้และหยิบเรื่องราวระหว่างทางมาเป็นบทเรียนของชีวิต

รับชมซับไทยได้ที่ Netflix

99457BB9 403E 4571 BD3B 275AE9245288

It’s Okay To Not Be Okay

ดูเหมือนว่ากระแสซีรีส์เกาหลีในปีนี้จะเทไปให้แนวต่อสู้และฝ่าฟันอุปสรรค ทั้งกับปัญหาจากสังคม ธุรกิจ รวมถึงการต่อสู้กับปัญหาภายในจิตใจตนเอง ด้วยเหตุนี้ It’s Okay To Not Be Okay ซีรีส์ที่เล่าปัญหาทางจิตเภทในมุมใหม่ ภายใต้การนำเสนอของ คิมซูฮยอน กับ ซอเยจี จึงฮอตฮิตติดลมบน และเป็นที่มาในการตามหาความต้องการที่แท้จริงของจิตใจให้กับแฟนๆ ซีรีส์ได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงแค่นั้นความดีงามของเรื่องนี้ยังมีการสอดแทรกเรื่องราวจากในนิทานเรื่องต่าง ๆ มาผสมผสานกับการเล่าเรื่องได้น่าสนใจเอามาก ๆ

รับชมซับไทยได้ที่ Netflix

2882BCFD 4AA2 42BA 93D5 E4365853F09D

The Good Detective

นี่คือหนึ่งในซีรีส์ที่แฟนๆ สายสืบสวนสอบสวนต้องจัดไว้ในลิสต์ นอกจากเล่าเรื่องการปะทะคารมณ์ของสายสืบ 2 รุ่น 2 วัยที่มีวิธีทำงานและการสืบหาหลักฐานที่แตกต่างกันสุดขั้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังเสนอประเด็นของ ‘แพะรับบาป’ ว่านี่คือความน่าอดสูของวงการการสืบสวน เพราะไหนจะตามล่าตัวผู้กระทำผิดตัวจริงมารับโทษไม่ได้ แต่ยังทำให้คนที่อาจจะบริสุทธิ์ต้องมารับบาปที่เขาไม่ได้ก่อ ซึ่งวิธีการกำจัดแพะรับบาปจะเป็นอย่างไร ขอให้ไปติดตามในเรื่อง รับประกันว่าไม่ได้เครียดจนต้องกุมขมับ แต่จะสนุกและติดหนึบจนต้องดูต่อยาวๆ

รับชมซับไทยได้ที่ Viu

3966C127 D6F4 49C9 931B 38C1207AC7E8

Into The Ring

เป็นซีรีส์ที่ติดโผมาอย่างเหนือความคาดหมาย จริงๆ ก็เกินคาดมาตั้งแต่ตอนออกอากาศ ว่าด้วยเรื่องของ กูเซรา (รับบทโดย นานะ) สาวเอเนอร์จี้ล้นเหลือผู้ทุ่มเทและลงไปในทุกๆ พื้นที่เพื่อสัมผัสปัญหา หาทางแก้ และร้องเรียนทุกสิ่งที่เธอว่านั่นคือความอยุติธรรม จนกระทั่งก้าวเข้าสู่การนั่งแท่น ส.ข. ที่ได้พบกับเรื่องราวความทุกข์ยากของประชาชนในพื้นที่ที่ถูกมองข้าม การทุจริตในวังวนการเมืองท้องถิ่น ซึ่งการทำงานของเธอครั้งนี้ไม่มีเหงา เพราะเธอได้ผู้ช่วยเป็น ซอกงยอง (รับบทโดย พัคซองฮุน) ข้าราชการประจำหน่วยบริการสาธารณะผู้ยึดมั่นในหลักการ นอกจากจะได้เมืองในฝันแล้ว ทั้งสองผู้พิทักษ์ยังได้ปลูกต้นรักและฝากข้อคิดดี ๆ เกี่ยวกับการพัฒนาเมืองไว้ในเรื่องด้วยนะ

รับชมซับไทยได้ที่ Viu

F0F9E55F 9183 49D2 A12E B15C79B7F38C

My Dangerous Wife

เรื่องต่อไปเป็นอีกหนึ่งผลงานที่เล่าถึงปัญหาสามี-ภรรยา และชีวิตคู่ที่ถูกใจคนดูโดยเฉพาะในเกาหลีจำนวนไม่น้อย เพราะนอกจากนำเสนอพล็อตหลักว่าด้วยชีวิตครอบครัวที่เบื้องหน้าดูอบอุ่นสวยหรู แต่เบื้องหลังเต็มไปด้วยความหวาดระแวง ไม่ไว้ใจ เบื่อหน่ายกันและกัน My Dangerous Wife ยังใส่ปมเรื่องการหายตัวไปอย่างลึกลับของตัวละคร และแถมเรื่องปัญหาการนอกใจเข้าไปเสริมให้ปมนี้น่าติดตามว่าจะคลี่คลายอย่างไรอีก 

รับชมซับไทยได้ที่ iQIYI

4EAB4FB9 DA8D 4A58 945F F19D5959E82A

Crash Landing On You

ซีรีส์โรแมนติกที่ครองใจแฟนๆ ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2019 ก็ยังติดดผในครั้งนี้ด้วย Crash Landing On You นับเป็นซีรีส์เรื่องแรกๆ ที่นำเสนอความรักของคนเกาหลีเหนือ-เกาหลีใต้ แถมยังมีการฉายภาพสังคมและความเป็นอยู่ของคนเกาหลีเหนือในมุมมองของคนเกาหลีใต้อีก จึงไม่แปลกที่ใครๆ ก็อยากรู้ตอนจบความรักข้ามพรมแดนของพวกเขา

รับชมซับไทยได้ที่ Netflix

79E40A2C 35DD 46BE 8E08 EA1B27EC162F

Kairos

และซีรีส์เรื่องสุดท้ายที่นิตยสาร Forbes จัดให้เป็นซีรีส์ที่ดีที่สุดของปี 2020 ก็คือ Kairos ซีรีส์แนวแฟนตาซี-ทริลเลอร์ ที่เล่าเรื่องโศกนาฏกรรมการหายตัวไปของคนในครอบครัว โดยดำเนินเรื่องผ่านตัวละครที่อยู่คนละช่วงเวลา แต่พวกเขาต้องร่วมมือกันเพื่อตามหาคนที่รัก และระหว่างทางนั้น พวกเขาก็ได้พบกับเหตุไม่คาดฝันและความจริงเบื้องหลังมากมาย

รับชมซับไทยได้ที่ Viu

461B8A93 2EE1 45A1 8BCD CA1B5A773F47

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

ข้อมูลอ้างอิง : www.forbes.com/


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก