checklist

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนกันยายน 2021

02/09/2021 - The Bag Seller

upcoming kdrama sep 2021 1

เข้าสู่เดือนกันยายน 2021 ก็ยังคงมีลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ให้ชาวคอซีรีส์ได้ปัดหมุดเลือกดูกันอีกครั้ง เป็นเดือนที่ต้องบอกเลยว่าซีรีส์หลากหลายแนวมาก ๆ ทั้งดราม่า, ลึกลับ, ระทึกขวัญ, โรแมนติก หรือจะคอมเมดี้ก็มี ใครชอบแนวไหนก็เตรียมรอดูรอชมรออ่านกันได้เลย !


Lost | 인간실격

เรื่องราวของสาวนักเขียนวัย 40 ปีที่หลงทางในชีวิตและชายหนุ่มวัย 27 ที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร ทั้งสองที่ต่างก็มีแผลในใจ ได้มาพบกันและช่วยเยียวยาหัวใจที่แตกสลายไปพร้อมกัน เป็นซีรีส์ที่สะท้อนความเจ็บปวดของมนุษย์ธรรมดาในสังคมเมืองที่ต้องเผชิญกับทั้งความกดดัน, การแข่งขัน, ความเห็นแก่ตัว และการเอารัดเอาเปรียบ จนทำให้จากการใช้ชีวิตด้วยความ ‘อยาก‘ มีชีวิตก็แปรเปลี่ยนเป็นการ ‘ต้อง‘ มีชีวิตอยู่ต่อไปให้ได้

Lost JTBC Pic 29072021

บทบาทท้าทายของ 2 ตัวละครหลักนี้ถูกถ่ายทอดผ่านฝีมือการแสดงของ จอนโดยอน และ รยูจุนยอล ที่ต่างก็คัมแบคงานซีรีส์ในรอบ 5 ปีทั้งคู่ ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศตอนแรกวันที่ 4 กันยายนนี้ และจะมาเป็นประจำทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทาง JTBC ต่อจากซีรีส์เรื่อง Nevertheless และมีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง iQIYI


High Class | 하이클래스

ซีรีส์แนวลึกลับในโรงเรียนนานาชาติชั้นนำแห่งหนึ่งบนเกาะเชจู เล่าเรื่องราวของการโกหกและหลอกลวงซึ่งซุกซ่อนอยู่ภายใต้หน้ากากอันสมบูรณ์แบบของบรรดาหญิงสาวที่อยู่ในห่วงโซ่อาหารระดับท็อปสุดซึ่งมีเพียง 0.1% เท่านั้น เบื้องหน้าที่พวกเธอต่างพูดคุยกันพร้อมรอยยิ้มบนใบหน้า แต่เบื้องหลังกลับมีความลับซ่อนอยู่ และพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาสิ่งซึ่งตนเองต้องการ

High Class tvN Main Poster 02 30072021

ซีรีส์แนวดราม่า-สืบสวนเรื่องนี้ที่ได้ โจยอจอง และ คิมจีซู มาประชันบทบาทร่วมกัน พร้อมการันตีความเข้มข้นและลึกลับที่จะได้กลับไปหลังดู มีคิวออกอากาศในวันที่ 6 กันยายนนี้เป็นตอนแรก ต่อจากซีรีส์ You Are My Spring โดยจะออกอากาศเป็นประจำทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ทาง tvN และซับไทยทาง WeTV, iQIYI และ VIU


Yumi’s Cells | 유미의 세포들

ซีรีส์ว่าด้วยเรื่องราวของ ยูมิ พนักงานออฟฟิศธรรมดาในวัย 30 ปี ผ่านมุมมองของเซลล์ภายในสมองที่ควบคุมทุก ๆ ความคิด ความรู้สึก และการกระทำของเธอ เมื่อความคิดในหัวตีกันยุ่งเหยิง ระบบการทำงานก็พากันรวนไปด้วย เธอเพียงแค่อยากมีจังหวะตื่นเต้นกับความรักเหมือนคนอื่นเขาบ้าง แต่เหมือนการทำงานของกองทัพเซลล์จะไม่ยอมให้ความรักครั้งนี้เกิดขึ้นอย่างเรียบง่ายเสียนี่

Yumi S Cells tvN Main Poster 29072021

โปรเจกต์นี้ได้ คิมโกอึน มารับบทนางเอกสาวม้าเต่อ ยูมิ พร้อมพระเอก อันโบฮยอน ในบท กูอุง นักพัฒนาเกมที่ไร้ความรู้สึกและขวานผ่าซาก ซึ่งซีรีส์มีแพลนทำเป็นระบบซีซั่น คิวออกอากาศตอนแรกของซีซั่น 1 ในวันที่ 17 กันยายนนี้ ทาง tvN และ TVING พร้อมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง iQIYI


One The Woman | 원 더 우먼

ซีรีส์แนวคอมเมดี้เกี่ยวกับเรื่องราวอันวุ่นวายของอัยการสาวผู้ใช้ชีวิตสุดโต่ง ระหว่างกำลังตามล่าผู้ต้องสงสัยจากคดีหนึ่งอยู่ เธอก็ประสบอุบัติเหตุและนอนอยู่ในอาการโคม่าพร้อมกับสูญเสียความทรงจำ จนเมื่อตื่นขึ้นมา เธอก็พบว่าตัวเองกลายเป็นลูกสะใภ้ในตระกูลแชโบล BK Group ไปเสียแล้ว

One The Woman SBS Poster 31082021

ความพลิกผันของชีวิตอัยการสาวจะถูกถ่ายทอดโดย ฮันนี่ ลี หรือ อีฮานี ประกบกับ อีซังยุน, อีวอนกึน และ จินซอยอน มีคิวออกอากาศต่อจาก The Penthouse 3 ประเดิมตอนแรกวันที่ 17 กันยายนนี้ จะฉายเป็นประจำทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ทาง SBS และมีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง VIU


Squid Game | 오징어 게임 | สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

เรื่องราวพล็อตเกมการแข่งขันแหวกแนาวของผู้เข้าแข่ง 456 คนที่ชีวิตจนตรอกหมดหนทางทุกทาง เมื่อมีโปรเจ็กต์เกมแห่งการเอาตัวรอดที่ดูเหมือนเกมเด็กเล่น เลยพากันมารวมตัวในสถานที่นิรนามแห่งหนึ่ง ถ้ารอดจะได้เงิน 45,600 ล้านวอน แต่ถ้าไม่รอด ก็ต้องจ่ายด้วยชีวิต

Squid Game TH Poster

เนื้อเรื่องจะถูกเล่าผ่าน 2 ตัวละครหลักที่เป็นชายหนุ่มผู้มีชีวิตห่างไกลจากคำว่าประสบความสำเร็จ ถ่ายทอดผ่านแอคติ้งของ อีจองแจ และ พัคแฮซู โดยพล็อตท้าทายความโหดในเกมที่ต้องการผู้ชนะเพียงคนเดียว พร้อมลงระบบสตรีมมิ่งประเดิมตอนแรกให้ทุกคนได้ชมกันในวันที่ 17 กันยายนที่จะถึงนี้ ทาง Netflix


The Veil | 검은 태양

ซีรีส์บอกเล่าถึงการหายตัวไปของเจ้าหน้าที่ระดับท็อปแห่งสำนักข่าวกรองแห่งชาติ (NIS) จนวันหนึ่งเขาได้กลับมาเข้าหน่วยอาชญากรรมอีกครั้ง เพื่อหาตัวคนทรยศที่นำหายนะมาสู่ตนเอง เป็นซีรีส์น่าปักหมุดอีกเรื่องกับผลงานการแสดงจาก นัมกุงมิน อีกทั้งโปรเจ็กต์นี้เป็นโปรเจ็กต์ยักษ์ของช่อง MBC ที่มีต้นทุนสูงลิ่วถึง 15,000 ล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทยราว 412 ล้านบาท ด้วย

The Veil Day Break MBC Main Poster 30072021

สำหรับนักแสดงที่มาร่วมงานกับ นัมกุงมิน ก็มีฝีมือดีไม่แพ้กันสำหรับ พัคฮาซอน และ คิมจีอึน เธอทั้ง 2 คนจะมาแสดงเป็นหนึ่งในทีมของ NIS เช่นเดียวกับนัมกุงมิน และจะร่วมกันตามล่าหาตัวผู้ที่เป็นหนอนบ่อนไส้ในองค์กร ซีรีส์เรื่องนี้ลุ้นออกอากาศวันแรกวันที่ 17 กันยายนนี้ โดยจะออนแอร์ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ทาง MBC พร้อมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU ประเดิมเวลาใหม่ของช่องกันด้วยความเข้มข้นแบบมันส์สะใจกันไปเลย ~


Hometown | 홈타운

เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1999 หลังเหตุการณ์ก่อการร้ายสร้างรอยแผลในใจให้นายตำรวจที่สูญเสียภรรยาจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ชเวฮยองอิน (รับบทโดย ยูแจมยอง) และหญิงสาวที่มีพี่ชายเป็นผู้ก่อเหตุ จนทำให้เธอต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวและดูแลหลานสาวตามลำพัง โจจองฮยอน (รับบทโดย ฮันเยริ) ทั้ง 2 คนต้องกลับต้องมาเกี่ยวข้องในคดีก่อการร้ายอีกครั้งเมื่อเกิดเหตุฆาตกรรมแปลกประหลาดขึ้นในหมู่บ้าน

Hometown tvN Teaser Poster 30072021

นอกจากจะได้ ยูแจมยอง – ฮันเยริ มารับบทนำแล้ว ยังมีอีก 1 ตัวละครสำคัญซึ่งรับบทโดย ออมแทกู ที่จะมาถ่ายทอดบทบาทนักโทษในคดีก่อการร้ายที่ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต ซีรีส์เรื่องนี้พร้อมออกอากาศตอนแรกวันที่ 22 กันยายนที่จะถึงนี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทาง tvN พร้อมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง VIU และ iQIYI


Dali & Cocky Prince | 달리와 감자탕

ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ระหว่างชายหนุ่มและหญิงสาวที่ต่างกันสุดขั้ว เมื่อฝ่ายชาย จินมูฮัก (รับบทโดย คิมมินแจ) เป็นชายหนุ่มที่เรียนหนังสือไม่เก่งแต่หาเงินเก่ง ปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการประจำธุรกิจ DonDon F&B ที่มีสาขาภัตตาคารกว่า 400 แห่ง กับฝั่งไฮโซสาว คิมดัลรี (รับบทโดย พัคกยูยอง) ลูกสาวคนเดียวของตระกูลทรงเกียรติ นักวิจัยประจำพิพิธภัณฑ์แสดงงานศิลปะที่เรียนเก่ง บุคลิกภาพดี แต่งานบ้านไม่ได้เรื่องเลย ด้วยความที่พิพิธภัณฑ์กำลังจะล้มละลายและจินมูฮักมีแผนที่จะควบรวมกิจการพิพิธภัณฑ์ ทั้งคู่ที่ไม่รู้ตัวตนจริงของกันและกันจึงได้พบกันและตกหลุมรักกันในที่สุด

Dali Cocky Prince KBS Main Poster 20082021

2 บทบาทน่ารักนี้เป็นผลงานการแสดงของ คิมมินแจ และ พัคกยูยอง 2 นักแสดงดาวรุ่งมากความสามารถ โดยโปรเจกต์นี้จะเป็นซีรีส์ล็อตวันพุธ-พฤหัส เวลา 21.30 น. (เกาหลี) ทาง KBS หลังจากที่ทางช่องเว้นหยุดฉายในเวลาดังกล่าวไป 3 เดือน มีกำหนดออกอากาศตอนแรกวันที่ 22 กันยายนนี้ ทาง KBS พร้อมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง VIU


ความหลากหลายแนวของเดือนนี้ก็มีพร้อมให้เลือกรับชมกันเช่นเคย ฝากติดตามซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์เพื่อสนับสนุนผู้ผลิตกันด้วยนะคะ เรื่องไหนสนุกยังไง รอมาเม้าให้ฟังกันนา ^^

สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก