hot-issue

เปิดวาร์ปสมาชิกวง ECLIPSE จากซีรีส์ Lovely Runner ที่มาแรงทะลุจอ จนไต่ชาร์ตเพลงของจริง

15/05/2024 - cogimilk

IG Members of Eclipse Band from Lovely Runner Cover

ซีรีส์ Lovely Runner ได้เข้ามาทำให้โรคเกลียดวันจันทร์ของใครหลายคนหายไป และแทนที่ด้วยความน่ารักของ รยูซอนแจ (รับบทโดย บยอนอูซอก) และ อิมซล (รับบทโดย คิมฮเยยุน) จึงไม่แปลกที่ซีรีส์เรื่องนี้จะได้รับความรักจากผู้ชมอย่างล้นหลามและกลายเป็นกระแสไปทั้งในและนอกประเทศ จนล่าสุดได้ขึ้นแท่นเรตติ้งอันดับ 1 ในซีรีส์ล็อตวันจันทร์-อังคารเป็นที่เรียบร้อย

ไม่เพียงแต่ตัวซีรีส์เท่านั้นที่ได้รับความนิยม เพราะทั้งตัวนักแสดงก็เป็นที่พูดถึงอย่างถล่มทลาย แม้แต่สถานที่ถ่ายทำอย่างระแวกบ้านของ ซอนแจ และ ซล ก็ยังได้รับความสนใจจากเหล่านักท่องเที่ยวไม่แพ้กัน ยิ่งไปกว่านั้น เพลง OST ประกอบของซีรีส์เรื่องนี้เองก็กำลังค่อย ๆ ไต่ชาร์ตเพลงของเกาหลีด้วยอันดับที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ จนน่าจับตา โดยเฉพาะเพลงจากวง ECLIPSE ซึ่งเป็นวงดนตรีของ รยูซอนแจ ในซีรีส์นั่นเอง

เป็นวงแบนด์น้องใหม่มาแรงแห่งเจนห้าขนาดนี้ ทาง Korseries จึงไม่พลาด ขอเปิดวาร์ปพาทุกคนไปรู้จักกับเหล่าสมาชิกวง ECLIPSE ไปพร้อม ๆ กันผ่านบทความนี้เลยค่ะ

Kim Hye Yoon Lovely Runner

ประวัติวง ECLIPSE

ECLIPSE (이클립스) เป็นวงไอดอลแบนด์จากค่าย JNT Entertainment ที่เดบิวต์ในปี 2009 ประกอบไปด้วยสมาชิก 4 คน ได้แก่ แบคอินฮยอก หัวหน้าวงและมือกีตาร์ รยูซอนแจ นักร้องนำ ฮยอนซู มือกลอง และน้องเล็กมือเบส เจย์ โดยมีชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการคือ Capella ผลงานเดบิวต์ของวงคือเพลง Sudden Shower (소나기) ที่ รยูซอนแจ แต่งให้กับรักแรกของเขาอย่าง อิมซล

Eclipse lovely runner
 • eclipse 01
 • eclipse 02
 • eclipse 03
 • eclipse 04

รยูซอนแจ รับบทโดย บยอนอูซอก

ขอเริ่มกันด้วยพระเอกของเราอย่าง รยูซอนแจ นักร้องนำสุดหล่อเสียงดี ที่รับบทโดย บยอนอูซอก เจ้าของบทบาทรักแรกในชุดนักเรียนจากหลากหลายผลงาน เขาเริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงจากการเป็นนายแบบ ก่อนจะเดบิวต์การแสดงในปีต่อมา ผ่านซีรีส์ Dear My Friends (2016) และเริ่มเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้นผ่านบทนำในซีรีส์เรื่อง Flower Crew: Joseon Marriage Agency (2019), Record of Youth (2020), Moonshine (2021), Strong Girl Nam Soon (2023) และล่าสุดกับ Lovely Runner (2024) รวมไปถึงภาพยนตร์ 20th Century Girl (2022) และ Soulmate (2023)

เส้นทางการเป็นนักแสดงของ บยอนอูซอก แม้ในตอนแรกจะไม่ได้โปรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะเขาเคยผิดหวังจากการออดิชั่นมากว่า 100 ครั้ง แต่ประสบการณ์และความสามารถที่บ่มเพาะตามกาลเวลาก็ได้ทำให้เขากลายเป็นอีกหนึ่งดาวเด่นที่ครองใจคอซีรีส์มากมายในปัจจุบัน จนครองบัลลังก์อันดับ 1 นักแสดงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในสัปดาห์แรกของเดือนพฤษภาคมในที่สุด

20th century girl 3
บยอนอูซอก ในภาพยนตร์ 20th Century Girl
Byun Woo Seok Strong Girl Nam soon Photo
บยอนอูซอก ในซีรีส์ Strong Girl Nam Soon

สามารถติดตาม บยอนอูซอก เพิ่มเติมได้ผ่านทาง Instagram ส่วนตัว @byeonwooseok

แบคอินฮยอก รับบทโดย อีซึงฮยอบ

และแน่นอนว่าจะขาดเพื่อนซี้ผู้มีดนตรีในหัวใจอย่าง แบคอินฮยอก ที่รับบทโดย อีซึงฮยอบ ไปไม่ได้ เพราะบทบาทนี้เรียกได้ว่ามีความใกล้เคียงกับตัวจริงเป็นอย่างมาก กับการเป็นหัวหน้าวง N.Flying ที่เดบิวต์ในปี 2015 ทั้งยังเป็นนักร้องนำ แรปเปอร์ มือคีย์บอร์ด และบางครั้งก็เล่นกีตาร์ให้กับวง แถมยังแต่งเพลงมากมายทั้งในและนอกวง รวมถึงเพลงฮิตที่สร้างปรากฏการณ์อย่าง Rooftop และร้องเพลงประกอบซีรีส์ Lovely Runner ที่มีชื่อว่า Star อีกด้วย

นอกจากผลงานเพลงคุณภาพอัดแน่นแล้ว อีซึงฮยอบ ยังเป็นที่รู้จักผ่านผลงานการแสดงหลายเรื่อง อาทิ Nevertheless  (2021), Sh**ting Stars (2022) และ Lovely Runner (2024) ทั้งยังเคยเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์จากการทำความดีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปกป้องแฟนคลับจากการโดนตามโดยปลอมเป็นแฟนของเธอผ่านไลฟ์ หรือหนุ่มเสียงทุ้มผู้สอนคุณตาใช้โทรศัพท์มือถืออย่างใจเย็น

lee seung hyub shooting stars
อีซึงฮยอบ ในซีรีส์ Sh**ting Stars
เพลง Rooftop ของวง N.Flying

สามารถติดตาม อีซึงฮยอบ เพิ่มเติมได้ผ่านทาง Instagram ส่วนตัว @sssn9_zzzn9

ฮยอนซู รับบทโดย มุนชีอน

มาต่อกันที่มือกลองหน้าคม ฮยอนซู ที่ได้ มุนชีอน มาถ่ายทอดบทบาทนี้ ฮยอนซู เคยเป็นเด็กฝึกจากค่าย JYP Entertainment และปรากฏตัวครั้งแรกผ่านมิวสิกวิดีโอเพลง Love Again ของ Miss A ผลงานการแสดงแรกของเขาคือซีรีส์เรื่อง Monster ในปี 2013 นอกจากนี้ ในปี 2018 ฮยอนซู ยังได้เดบิวต์กับวง Leciel ในฐานะนักร้องนำและมือกีตาร์ และปล่อยผลงานโซโล่ในปี 2020 ผ่านบทเพลง Mr. Lonely อีกด้วย

สามารถติดตาม มุนชีอน ได้ผ่านทาง Instagram ส่วนตัว @moonsta___r

เจย์ รับบทโดย ฮยอก

ปิดท้ายกันด้วยน้องเล็กมือเบสของวงอย่าง เจย์ ที่รับบทโดย ฮยอก ผู้เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง ENOi ในปี 2019 แม้ท้ายที่สุดแล้ววงจะต้องยุติการทำกิจกรรมลงอย่างน่าเสียดาย แต่เขาก็ยังคงไม่ละทิ้งความฝัน และเดบิวต์ใหม่อีกครั้งกับวง OMEGA X ซึ่งรวบรวมเหล่าไอดอลสู้ชีวิตที่ต่างผ่านประสบการณ์ในวงการ KPOP กันมาแล้วทั้งสิ้นในปี 2021 นอกจากนี้ ฮยอก ยังได้เคยฝากผลงานการแสดงในเว็บดราม่าเรื่อง Bad Girlfriend ในปี 2022

เพลง JUNK FOOD ของวง OMEGA X

สามารถติดตาม ฮยอก ได้ผ่านทาง Instagram ส่วนตัว @hyuk.71


เรียกได้ว่าเป็นวงที่รวบรวมเอานักแสดงและนักร้องมากความสามารถมาไว้ด้วยกัน ทั้งยังมีผลงานเพลงที่ไพเราะติดหูจนหยุดฟังไม่ได้ จึงไม่แปลกใจที่ในซีรีส์จะประสบความสำเร็จอย่างมาก ตลอดจนได้รับกระแสตอบรับที่ท่วมท้นจากผู้ชมและกลายเป็นที่พูดถึงในชีวิตจริง

แม้การย้อนเวลามาแก้ไขอดีตของ อิมซล อาจสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับอนาคตของวง ECLIPSE ได้ แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปคงต้องรอติดตามกันอย่างใกล้ชิด ในซีรีส์ Lovely Runner ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์ – อังคาร ทางช่อง tvN และซับไทยถูกลิขสิทธิ์ทาง Viu

แล้วมาเป็นกำลังใจให้ ซอนแจ ซล วง ECLIPSE และรวมถึงผลงานด้านอื่น ๆ ของเหล่านักแสดงซีรีส์ Lovely Runner ไปด้วยกันนะคะ 💙💛

Eclipse lovely runner 01
Kim hye yoon Eclipse lovely runner

บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ บยอนอูซอก (Byeon Woo Seok)

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ อีซึงฮยอบ (Lee Seung Hyub)

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ คิมฮเยยุน (Kim Hye Yoon)

เปิดประวัติ ‘บยอนอูซอก’ นักแสดงหนุ่มผู้พยายามอย่างไม่ลดละ สู่จังหวะที่เปล่งประกายครองใจคอซีรีส์

ไอดอลหนุ่ม อีซึงฮยอบ N.Flying ปกป้องแฟนคลับด้วยการช่วยปลอมตัวเป็นแฟนของเธอ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก