spotlight

เปิดประวัติ ‘ควอนฮวาอุน’ นักแสดงหนุ่มผู้เผยเสน่ห์ ผ่านบทบาท หมอซองโยฮัน ในซีรีส์ Mouse

21/05/2021 - prangmprang

spotlight kwon hwa woon cover photo

เชื่อว่าใครที่ดูซีรีส์ Mouse คงจะหายใจหายคอและคาดเดาเรื่องราวไม่ถูกตลอดเรื่องแน่ ๆ ซึ่งหนึ่งในตัวละครที่เป็นที่พูดถึงอย่างมากเห็นจะเป็นตัวละครคุณหมอ ‘ซองโยฮัน’ ในเรื่อง จนเกิดกระแส #ทวงคืนหมอโยฮัน กันยกใหญ่ (สำหรับใครที่ยังไม่ดู เพราะอะไรคงต้องไปหาคำตอบกันเอานะ) คอลัมน์ SPOTLIGHT ของ Korseries คราวนี้เลยขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ ควอนฮวาอุน ผู้มารับบทเป็นที่ขโมยหัวใจคอซีรีส์ไปอย่างไม่ต้องสงสัย บอกเลยว่าเขาคนนี้เคยปรากฏตัวในผลงานชื่อดังมาแล้วหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละบทบาทที่เขาได้รับล้วนท้าทายและแสดงทักษะทางการแสดงที่ไม่ธรรมดา อ่านจบแล้วคุณจะเข้าใจทันทีว่า ทำไมเขาถึงถ่ายทอดชีวิตและจิตใจของ ‘ซองโยฮัน’ ออกมาได้ดีเช่นนั้น

spotlight kwon hwa woon 13

ควอนฮวาอุน (Kwon Hwa-woon) เกิดเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ปี 1989 ปัจจุบันอายุ 32 ปี (นับแบบสากล) ซึ่งเดิมเขาเคยใช้ชื่อโปรโมต ควอนชีฮยอน (Kwon Si-Hyun) ที่เป็นชื่อจริงของเขา ควอนฮวาอุน จบการศึกษาจาก Kyonggi University สาขาการแสดง ซึ่งมีนักแสดงที่จบจากสถาบันนี้ เป็นนักแสดงแถวหน้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น จูจีฮุน, ชาแทฮยอน, ซงซึงฮอน, ชอนอูฮี, ยุนชียุน, คิมฮยอนจุง ฯลฯ

spotlight kwon hwa woon 1

ควอนฮวาอุน เป็นหนุ่มปูซานที่เข้ากรุงโซลมาทำตามฝันในวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2012 โดยเริ่มต้นอาชีพด้วยบทนักแสดงสมทบในภาพยนตร์เรื่อง Gap and Autumn and Bottle (2012) ก่อนจะขยับมาสู่วงการจอแก้วใน Princess Aurora (2013) ซีรีส์รายวันจากช่อง MBC ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสุดโต่งของบท จนได้รับการขยายเรื่องเพิ่มเป็น เป็น 150 ตอน และลาจอไปด้วยจำนวน 175 ตอน ซึ่ง ควอนฮวาอุน รับบทเป็น โฮจุน นักแสดงสมทบที่ปรากฏตัวในบางตอน

ต่อมาในปี 2014 ควอนฮวาอุน ก็ได้ร่วมแสดงในซีรีส์ Birth of a Beauty ที่โด่งดังมาก ๆ อีกเรื่อง ถึงแม้ว่าบทบาทของเขาจะยังไม่โดดเด่นเป็นที่น่าจับตา แต่การได้ร่วมแสดงในซีรีส์กระแสดี ก็ทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นและมีผลงานอื่นตามมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งภาพยนตร์เรื่อง Northern Limit Line (2015) และซีรีส์ย้อนยุคเรื่อง The Scholar Who Walks the Night (2015)

spotlight kwon hwa woon 6
Six Flying Dragons (2015)

และในปี 2015 ควอนฮวาอุน ยังมีโอกาสได้ร่วมงานในซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Six Flying Dragons ซึ่งเป็นโปรเจกต์ฉลองครบรอบ 25 ปีของช่อง SBS ซีรีส์เรื่องนี้จึงรวมดาราแถวหน้าของวงการ พร้อมกับโปรดักชันแบบจัดเต็ม มาร่วมถ่ายทอดจุดกำเนิดของราชวงศ์โชซอนผ่านละครอิงประวัติศาตร์ เล่าเรื่องผ่านชีวิตของตัวละครหลักที่มีตัวตนจริง ซึ่งบทบาทที่ควอนฮวาอุนได้รับในเรื่องนี้คือ ฮวัง ฮี (Hwang Hui) ขุนนางคนสำคัญผู้ทำหน้าที่ในราชสำนักทั้งของราชวงศ์โครยอ ต่อเนื่องมาถึงราชวงศ์โชซอน และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอัครมหาเสนาบดีในรัชกาลของพระเจ้าเซจง ดำรงตำแหน่งยาวนานถึง 18 ปี ซึ่งถือเป็นผู้ที่ดำรงตำแหน่งนี้ได้ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ราชวงศ์เกาหลี

spotlight kwon hwa woon 7
Switch (2018)

หลังได้บทบาทสำคัญในซีรีส์ฟอร์มยักษ์จากทาง SBS ก็เรียกได้ว่า ควอนฮวาอุน ก้าวขึ้นมามีบทบาทมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และแต่ละผลงานของเขาเริ่มที่จะโดดเด่นและฉายแววความสามารถทางการแสดงมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งบทบาท คังจีชานในเรื่อง Secrets of Women (2016), ฮยอนจินกยอมใน Oh, the Mysterious (2017), โจซองดูใน Switch (2018) ไปจนถึงซีรีส์เรตติ้งถล่มทลายอย่างเรื่อง Sky Castle (2018) เขาก็รับบทเป็น อีชุงซอน นักศึกษาแพทย์ของคุณพ่อ คังจุนซังในเรื่องมาแล้ว

spotlight kwon hwa woon 8
spotlight kwon hwa woon 9
Sky Castle (2018)

เรื่อยมาจนถึงผลงานเรื่องถัดไป ควอนฮวาอุน ก็ได้รับบท โฮจุน นักศึกษาแพทย์ชั้นปี 4 ในซีรีส์แนวการแพทย์ Doctor John (2019) โดยในเรื่องนี้ เราได้เห็นทักษะทางการแสดงของเขาเด่นชัดขึ้นมามากกว่าเรื่องไหน ๆ เพราะในความกดดันจากการทำงานของทีมแพทย์ท่านอื่น โฮจุนเป็นตัวละครที่แสดงคาแรกเตอร์สนุกสนาน และบางครั้งก็แอบเด๋อด๋า ซึ่งช่วยสร้างรอยยิ้มเล็ก ๆ เบรกอารมณ์ให้คนดูได้เป็นอย่างดี ในปีเดียวกันนี้ ควอนฮวาอุนยังส่งท้ายปีด้วยผลงานภาพยนตร์เรื่อง Immigration (2019)

spotlight kwon hwa woon 10 1
Doctor John (2019)

ปี 2020 เปรียบเสมือนปีเริ่มต้นเจิดจรัสของ ควอนฮวาอุน เลยก็ว่าได้ เพราะเริ่มต้นปีด้วยบทบาท คิมยอนจุน หรือ เดวิดคิม โปรกอล์ฟผู้ประสบความสำเร็จในต่างประเทศ แต่กลับมาเกาหลีเพื่อตามหารักแรกในเรื่อง Lie After Lie (2020) ต่อด้วยบทบาท ชาโดฮยอน สายสืบประจำหน่วยอาชญากรรมรุนแรงในเรื่อง Zombie Detective (2020) ซึ่งนับเป็นการรับบทนำครั้งแรกเขา และนอกจากผลงานจอแก้ว ในปีเดียวกันนี้เขายังมีผลงานด้านจอเงินด้วยบทผู้จัดการร้านสะดวกซื้อในภาพยนตร์เรื่อง Method Acting อีกด้วย

spotlight kwon hwa woon 14
Lie After Lie (2020)
spotlight kwon hwa woon 12
Zombie Detective (2020)
spotlight kwon hwa woon 3
Zombie Detective (2020)

มาถึงปี 2021 ช่วงเวลาสำคัญเส้นทางสายการแสดงของ ควอนฮวาอุน เขาเปิดต้นปีมาด้วยการรับบทแพทย์เป็นครั้งที่ 3 ด้วยบท ซองโยฮัน แพทย์ผ่าตัดที่เป็นที่รู้จักในฐานะลูกชายของฆาตกรโหดเหี้ยมในเรื่อง Mouse (2021) ซีรีส์สืบสวน-อาชญากรรม ดำเนินเรื่องด้วยฆาตกรต่อเนื่องผู้มีดีเอ็นเอไซโคพาธ ใครที่ติดตามซีรีส์เรื่องนี้มาตั้งแต่ต้น นอกจากความพลิกล็อกสับขาหลอกคนดูได้อย่างแยบยล แฟน ๆ อาจจะได้เผลอใจไปสงสารหรืออยากกอดปลอบซองโยฮันกันบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งเหตุผลที่จะทำให้คุณหลงรักตัวร้ายคนนี้คืออะไร บอกไม่ได้ เดี๋ยวหาว่าสปอยล์!

spotlight kwon hwa woon 13
Mouse (2021)

ขณะที่คาแรกเตอร์ซองโยฮันในซีรีส์ Mouse (2021) เข้มข้นขึ้นทุกขณะ ควอนฮวาอุน ก็ยังมีผลงานอีกเรื่องที่ได้ออกอากาศในช่วงเดียวกัน คือเรื่อง River Where the Moon Rises (2021) ในเรื่องนี้เขามารับเชิญในบทพระอนุชาขององค์หญิงพยองกัง ซึ่งต่อมาได้สถาปนาเป็น พระเจ้ายองยาง แห่งราชวงศ์โครยอ ซึ่งบทบาทนี้ยังมีความสำคัญตรงเนื่องจากเขาเป็นแรงผลักที่ทำให้อนดัน เข้าร่วมในสงครามตามเป้าหมายขององค์หญิงพยองกัง

spotlight kwon hwa woon 4
River Where the Moon Rises (2021)

ไม่เพียง ควอนฮวาอุน แสดงในซีรีส์-ภาพยนตร์เท่านั้น แต่เขายังเคยปรากฏตัวใน 3 MV เพลงที่เชื่อว่าสายฟังเพลงเกาหลีจะต้องเคยฟังเพลงใดเพลงหนึ่งกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น MV เพลง I will show you(보여줄게) ของศิลปิน Ailee , เพลง Emptying the wine glass (feat. Woo Hye Mi) ของศิลปิน MJ และ เพลง ERIK _ Love Is Only You ของวง MOMOLAND อีกด้วยนะ

 

 

และถ้าหากใครที่ติดใจฝีมือการแสดงของ ควอนฮวาอุน เขาก็ไม่ปล่อยให้แฟน ๆ รอคอยผลงานกันนานเกินไป เพราะล่าสุดเพิ่งมีการยืนยันว่า ควอนฮวาอุนยืนยันเข้าร่วมในซีรีส์ Please Check the Event (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) เล่าเรื่องอดีตคู่รักคนดังที่เลิกรากันไปแล้ว แต่กลับต้องมาแสร้งว่าความสัมพันธ์ยังปกติและไป ‘ทริปคู่รัก’ ด้วยกัน ความยาว 4 ตอนจบ ซึ่งในผลงานนี้ เขาจะรับบทนำร่วมกับ มินอา Girl’s Day และ อันอูยอน จะออกอากาศทางช่อง MBC ในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 รอติดตามข่าวกันนะ!

please check the event photo
Please Check the Event (MBC,2021)

ปัจจุบัน ควอนฮวาอุน อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท 935 Entertainment มีศิลปินร่วมค่ายมากมายทั้ง นัมกุงมิน, ยอนจงฮุน, คิมยอจิน, ยุนซอนอู, ฮาโดควอน และอีกมากมาย รวมถึง พัคจูฮยอน นักแสดงรุ่นน้องที่ร่วมงานกับควอนฮวาอุนมาแล้วทั้งในเรื่อง Zombie Detective (2020) และ Mouse (2021)

spotlight kwon hwa woon 16

ติดตามการอัปเดตเบื้องหลังการทำงานและชีวิตประจำวันของ ควอนฮวาอุน ผ่านทางอินสตาแกรม @rnjs28

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 

 

 

A post shared by 권화운 Hwawoon Kwon (@rnjs28)

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 

 

A post shared by 권화운 Hwawoon Kwon (@rnjs28)

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 

A post shared by 권화운 Hwawoon Kwon (@rnjs28)

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดประวัติ ‘พัคจูฮยอน’ ดาวรุ่งสาวฝีมือไม่ธรรมดา ที่ส่งเสน่ห์สะดุดตาแม้เดบิวต์ไม่นาน

เหล่านักแสดงนำ Mouse เผยความในใจถึงผู้ชมส่งท้ายตอนจบซีรีส์

สรุปปมทั้งหมดใน Mouse ที่จะทำให้กระจ่างขึ้น เตรียมพร้อมก่อนดูตอนจบ! (ระวังสปอยล์)

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source 1 2 3 4


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก