kornews

เหล่านักแสดงนำ Mouse เผยความในใจถึงผู้ชมส่งท้ายตอนจบซีรีส์

20/05/2021 - korseries

mouse tvn finale thoughts cover

ซีรีส์ Mouse ได้เดินทางมาถึงบทสรุปของเรื่องราวที่ไม่มีแผ่ว และสร้างความประทับใจในการดำเนินเรื่องราวอย่างเข้มข้น ยากเกินคาดเดาตลอดเรื่อง ก่อนที่จะโบกมือซีรีส์เรื่องนี้ไป เหล่านักแสดงนำของเรื่อง อย่าง อีซึงกิ อีฮีจุน พัคจูฮยอน คยองซูจิน ได้ถือโอกาสเปิดเผยความในใจของพวกเขาต่อผู้ชมที่ติดตามซีรีส์เรื่องนี้จนถึงตอนจบ

เริ่มจาก อีซึงกิ ที่ถ่ายทอดการแสดงอันทรงพลัง และสร้างความตกตะลึงกับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของเขา ผ่านตัวละคร จองบารึม ในซีรีส์เรื่องนี้ เจ้าตัวได้เผยความในใจของเขา ว่า

“จองบารึม เป็นบทร้ายครั้งแรกในอาชีพการแสดงของผม และผมรู้สึกโล่งใจที่ผู้ชมไม่รู้สึกว่าแปลก และรักการแสดงของผมครับ ผมตั้งใจทำงานอย่างหนักกับการถ่ายทำซีรีส์โดยมีแรงผลักดันจากการที่มีผู้คนจำนวนมากมายที่สนุกกับการดูซีรีส์ Mouse ครับ

แม้ว่าตอนนี้ Mouse ได้จบลงแล้ว แต่ผลงานนี้จะยังคงเป็นผลงานชิ้นพิเศษมาก ๆ สำหรับผม ผมคิดว่าผมโชคดีอย่างไม่น่าเชื่อที่ได้มาร่วมงานกับผู้คนที่น่าทึ่งเช่นนี้ ผมหวังว่าผู้ชมทุกคนจะอดทนกันอีกสักหน่อยในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ และเราจะได้มีวันที่ดีด้วยกันนะครับ”

เมื่อให้เลือกฉากโปรดของเขามในเรื่อง อีซึงกิ เลือกฉากที่จองบารึม ส่งคำอธิษฐานอย่างโกรธแค้นถึงพระเจ้า “ผมคิดว่า ฉากที่บอกว่า ‘ผมขอร้องให้คุณหยุดผมจากการกลายเป็นสัตว์ประหลาด’ มันเป็นการสรุปความสับสนวุ่นวายในตัวผู้ล่าอย่างจองบารึมอย่างแท้จริง ดังนั้นผมเลยคิดว่าฉากนี้เร้าอารมณ์มากครับ”

lee seung gi mouse

ต่อด้วย อีฮีจุน เจ้าของบทบาท โกมูชี ที่ภายนอกดูเจ้าอารมณ์ แต่ภายในเป็นคนอบอุ่น เขาได้สารภาพว่าเขารู้สึกยากลำบากกับการถ่ายทอดบทบาทที่เต็มไปด้วยอารมณ์นี้

“มันไม่ง่ายเลยที่ต้องแสดงบทบาทนี้ จนถึงจุดที่ผมสงสัยว่ามีบทบาทไหนที่ผมเคยแสดง แล้วเป็นบทที่เจ็บปวดและยากที่สุดเท่านี้ไหม ผมรู้สึกขอบคุณจากใจจริงต่อผู้คนที่มอบความรักและการสนับสนุน กับตัวละครโกมูชีนะครับ

มีฉากแอคชั่น ฉากร้องไห้ ฉากที่ต้องใช้แรงกาย และ ฉากที่ต้องใช้อารมณ์อย่างหนักมากมาย แต่ ทีมงานและนักแสดงทุกคนทำงานร่วมกัน ทำให้ผลงานนี้เสร็จสิ้นลงด้วยดีครับ”

อีฮีจุน เผยว่าฉากที่น่าจดจำที่สุดสำหรับเขา คือ ฉากที่เขาปากไม่ตรงกับใจพูดในสิ่งที่ไม่ได้หมายความแบบนั้นจริง ๆ กับ ชเวฮงจู ที่เป็นคนที่เขาชอบมาก พร้อมกล่าวว่า “มันน่าเศร้าที่ โกมูชี เผชิญกับสถานการณ์ที่เขาไม่สามารถแสดงออกตามที่หัวใจต้องการได้ และผมรู้สึกชื่นชมวิธีการที่เขาพยายามปกป้องคนที่เขารักในหนทางของเขาเอง”

lee hee joon mouse

ด้าน พัคจูฮยอน ที่ถ่ายทอดบทบาท โอบงอี ตัวละครที่มีชีวิตอันแสนรันทด และเผชิญกับความเจ็บปวดมาตั้งแต่อายุน้อย ได้เผยความรู้สึกของเธอที่มีต่อผลงานนี้ ว่า

“ต้องขอขอบคุณผู้ชมทุกคนที่รักซีรีส์ Mouse นะคะ ฉันมีความสุขมากที่ได้ร่วมงานกับเหล่านักแสดงที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ มันเป็นช่วงเวลาที่แสนล้ำค่าสำหรับฉันเลยค่ะ ฉันถ่ายทอดการแสดงแต่ละฉากออกมาจากใจ และสนุกกับการถ่ายทำจริง ๆ และเนื่องจากพวกเราใช้เวลานานในการถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้ ทำให้ฉันคิดว่าฉันคงจะคิดถึงผลงานนี้มากแน่ ๆ ค่ะ”

สำหรับบทที่ชอบที่สุด พัคจูฮยอน เลือกฉากที่ โอบงอี เริ่มสงสัยในตัวจองบารึม จากการเห็นรอยแผลเป็นที่แขนของเขา โดยบอกว่า “ในฉากนั้นเราพยายามจะถ่ายทอดความตึงเครียดในการกอดกันด้วยความคิดที่หลากหลายมากค่ะ มันเป็นฉากที่บงอีสงสัยในตัวบารึม คนที่เขาเชื่อมั่นมาโดยตลอด ที่กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความทุกข์ บรรยากาศในการถ่ายทำสนุกและอบอุ่นมากค่ะ”

park ju hyun mouse

ปิดท้ายด้วย คยองซูจิน ที่ถ่ายทอดบทบาท PD ชเวฮงจู อีกหนึ่งตัวละครที่มีปมน่าสนใจ และชีวิตที่น่าสงสารทั้งในวัยเด็ก และชีวิตปัจจุบัน ซึ่งเธอเผยความในใจที่มีต่อ Mouse ว่า

“เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมากที่ได้พบ และร่วมงานกับคนดี ๆ เช่นนี้ การถ่ายทำสนุกมากค่ะ ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในผลงานซีรีส์ที่ยอดเยี่ยมเรื่องนี้ และ อยากจะขอบคุณผู้ชมอย่างจริงใจสำหรับกระแสตอบรับและความรักที่มากมายนะคะ”

คยองซูจิน เลือกฉากการพบแม่ของเธอในตอนที่ 19 เป็นฉากที่ชอบที่สุด โดยเผยความรู้สึกว่า “โดยส่วนตัวแล้ว ฉากที่ฮงจูจับมือแม่ของเธอเอาไว้และร้องไห้เป็นฉากที่อยู่ในความทรงจำของฉันมากที่สุดค่ะ มันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เป็นผู้ใหญ่ ที่ ฮงจู เรียกแม่ของเธอและจับมือแม่เอาไว้ ฉันใช้เวลาอยู่นานในการคิดอย่างหนักว่าจะถ่ายทอดอารมณ์ของฮงจูออกมาให้ชัดเจนอย่างไรค่ะ”

kyung soo jin mouse

นอกจากนี้ ทีมผู้ผลิตยังได้ฝากข้อความถึงผู้ชมว่า “นักแสดงทุกคนต่างทุ่มเทการแสดงออกมาอย่างดีที่สุดโดยไม่ลังเล เพื่อที่จะผลิตผลงานคุณภาพสูงออกมา เรารู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมาก เราจะทำอย่างเต็มที่เพื่อให้มั่นใจว่าผลงานนี้จะถูกจดจำในฐานะผลงานที่ดีจนถึงตอนจบ หวังว่าทุกท่านที่สนุกกับซีรีส์ Mouse ที่จะทิ้งความรู้สึกร้อนรนอยู่ภายในส่วนลึกของหัวใจ”

ชมซับไทยซีรีส์ Mouse ที่ VIU

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุปปมทั้งหมดใน Mouse ที่จะทำให้กระจ่างขึ้น เตรียมพร้อมก่อนดูตอนจบ! (ระวังสปอยล์)

Mouse เตรียมส่งท้ายตอนพิเศษ 6 นักแสดงพร้อมเล่าเบื้องหลังที่ไม่เคยเผยที่ไหน

ดูดีไหม? Mouse | DNA ไซโคพาธที่มาพร้อมสัญชาตญาณฆาตกร

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก