spotlight

ส่องประวัติ คิมยองแด เพชรเม็ดงามที่ถูกค้นพบที่ประเทศจีน ถูกชักนำกลับเกาหลี สู่เส้นทางดาว

06/02/2021 - prangmprang

kim young dae profile

หลังจาก Cheat On Me If You Can ช่อง KBS จะลาจอไปพร้อมปมในเรื่องที่สลับซับซ้อนตีลังกาหลายตลบ จนส่งให้แฟน ๆ ถูกใจถึงขั้นลุ้นให้มีภาคต่อ เรายังค้นพบว่ามีดาวรุ่งที่น่าจับตาอีกคนจากซีรีส์เรื่องนี้ เขาคือ คิมยองแด หนุ่มวัย 25 ปี (นับแบบสากล) ผู้มีผลงานติดกันต่อเนื่องมากถึง 3 เรื่องในปี 2020 และมีแพลนจะได้ปรากฏตัวในซีซั่น 2 ของซีรีส์ The Penthouse ช่อง SBS รวมถึงอีกหลายโปรเจกต์ในปี 2021 เขาคนนี้เป็นใครมาจากไหน เคยทำอะไรมาแล้วบ้าง วันนี้คอลัมน์ SPOTLIGHT ขอพาทุกคนไปทำความรู้จักพร้อม ๆ กัน 

Kim Young Dae 1996 p1

คิมยองแด (Kim Young Dae) เกิดเมื่อวันที่ 2 มีนาคม ค.ศ. 1996 ก่อนจะมาเป็นนักแสดงเต็มตัว คิมยองแด เคยศึกษาที่ Fudan University ณ เซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของประเทศจีน ในสาขาเกี่ยวกับการพาณิชย์ แต่หลังจากเข้าเรียนในชั้นปีแรก เขาก็มีโอกาสได้พบกับประธานบริษัทบันเทิง OUTER KOREA ซึ่งเป็นต้นสังกัดในปัจจุบันของเขาที่พยายามชักนำให้เขาเข้าสู่วงการ คิมยองแด จึงได้เริ่มชิมลางงานถ่ายแบบและงานแสดง ซึ่งนั่นทำให้เขาค้นพบว่าอาชีพนักแสดงไม่ใช่เรื่องง่าย และมองว่านั่นคือโอกาสที่มาพร้อมความท้าทายใหม่ของชีวิต เขาจึงพูดคุยทำความเข้าใจกับครอบครัว เพื่อขอก้าวเข้าสู่เส้นทางบันเทิงอย่างเต็มตัวที่ประเทศเกาหลี

คิมยองแด ปรากฏตัวผ่านหน้าจอครั้งแรกด้วยบทนักแสดงรับเชิญในเว็บดราม่า Secret Crushes: Special Edition เมื่อปี 2017, Office Watch 2 (Naver TV) เมื่อปี 2018 และผลงานเว็บดราม่าอีกมากมาย อาทิ Just Too Bored , What to Do with You , It’s Okay To Be Sensitive , About Youth ต่อมาในปี 2019 ก็ได้ร่วมแสดงใน Item ทางช่อง MBC ซีรีส์ที่รวมนักแสดงมากฝีมือทั้ง จูจีฮุน, จินเซยอน, คิมคังอู และในปีเดียวกัน คิมยองแด ยังได้มีผลงานสร้างชื่อที่ทำให้ใคร ๆ ต่างก็ต้องเสิร์ชหาประวัติของเขา นั่นคือการร่วมแสดงในซีรีส์รักวัยมัธยมเรื่อง Extraordinary You ช่อง MBC ในบทโอนัมจู ด้วยลุคที่หล่อไร้ที่ติของเขา พร้อมกับเคมีที่ดีงามร่วมกับนักแสดงชายคนอื่น ๆ ของเรื่อง นี่จึงนับเป็นผลงานที่สร้างชื่อและทำให้มีคนจดจำเขาได้มากขึ้นอีกหลายเท่าตัว 

Kim Young Dae
คิมยองแด ใน Extraordinary You (MBC,2019)

นอกจาก คิมยองแด จะเป็นที่รู้จักของแฟน ๆ ซีรีส์ด้วยผลงานมากมายแล้ว เขายังถูกพูดถึงว่ามีรูปหน้าตาคล้ายกับนักแสดงรุ่นพี่ชื่อดัง คังดงวอน ซึ่ง คิมยองแด เคยให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยความถ่อมตัวว่า เขานับถือคังดงวอนมาก ๆ ในฐานะนักแสดงรุ่นพี่ จึงไม่คิดว่าตนจะเหมือนกับรุ่นพี่คนดังมากขนาดนั้น แต่ก็ขอบคุณและรู้สึกเป็นเกียรติที่ทุกคนมีความคิดเห็นเช่นนั้น

YlIhlbupNEcadcowffnNgvRGO6L2T tNHz22CgPx YPcQoydwV 7AqYQWINDpbB6h0UNzTid2yp 4djZL7BShlKS xy8aOqeUMIufj8pevQmgERw=w1200 h630 rj pp e365
ซ้าย : คิมยองแด | ขวา : คังดงวอน

ต่อเนื่องมาถึงปี 2020 อีกปีที่เราขอท้าว่าแฟน ๆ ต้องเคยเห็นหน้าหนุ่ม คิมยองแด ไม่ว่าในเรื่องใดก็เรื่องหนึ่ง เพราะภายในปีเดียว เขาคนนี้มีผลงานมากถึง 3 เรื่อง แถมแต่ละเรื่องยังฮอตฮิตติดลมบน และโชว์ทักษะทางการแสดงของ คิมยองแด ที่มีพัฒนาการอย่างก้าวกระโดดมาก ๆ 

20200317 151501 7634
คิมยองแดใน When the Weather is Fine (JTBC,2020)

เปิดผลงานแรกของปีด้วย When the Weather Is Fine (JTBC) ซีรีส์โรแมนติกละมุนหัวใจ ที่สร้างนิยายรักในชื่อเดียวกัน ในเรื่องนี้ คิมยองแด รับบทเป็น โอยองอู เพื่อนร่วมชั้นสมัย ม.ปลาย ของ ม๊กแฮวอน (รับบทโดย พัคมินยอง) โดยในเรื่องเราจะได้เห็นคิมยองแดรับบทหนุ่มที่ภายนอกดูแข็งกระด้าง ไม่สนใจคนรอบข้าง เพราะต้องเกิดมาในครอบครัวที่ลำบาก แต่คาแรกเตอร์ของเขาจะค่อย ๆ เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นด้วยความช่วยเหลือของม๊กแฮวอน

20200317 151454 1962 7c0f9784c6b75b191da6ffd6995d2ffb
คิมยองแดใน When the Weather Is Fine (JTBC,2020)

ผลงานต่อมาของคิมยองแดคือซีรีส์แห่งปีอย่าง The Penthouse (SBS) มาในเรื่องนี้ เราจะยังได้เห็นคิมยองแดในลุคนักเรียน ม.ปลาย เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือปมในใจและภาพของอัจฉริยะแสนเย็นชาผู้กุมความลับของ Hera Palace เอาไว้ จูซอกฮุน ในซีซั่นแรกนี้ว่าประทับใจแล้ว แว่ว ๆ ว่าในซีซั่นถัดไป เราจะได้เห็นเขาคนนี้มีบทบาทมากขึ้นด้วยนะ 

Han Ji Hyun Kim Young Dae
คิมยองแดใน The Penthouse (SBS)

ผลงานส่งท้ายปีที่เราว่าเป็นครั้งแรกที่ทำให้เราตรวจจับเจอออร่าซูเปอร์สตาร์ในตัวผู้ชายคนนี้ คือผลงานซีรีส์ Cheat On Me If You Can (KBS2) โดย คิมยองแด รับบทเป็น ชาซูโฮ หนุ่มลึกลับที่มักปรากฏตัวอยู่ใกล้ ๆ นักเขียนสายโหดอย่าง คังยอจู (รับบทโดย โจยอจอง) เสมอ ในเรื่องนี้เราจะได้เห็นคิมยองแดสลัดชุดนักเรียนมาสวมบทมือหนึ่งของหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ ซึ่งในระหว่างทำภารกิจสืบราชการลับ เขาต้องทำงานเป็นผู้ช่วยนักเขียนที่อาจจะดูเพี้ยน ๆ นิดหน่อย บอกเลยว่าเรื่องนี้คิมยองแดเฉิดฉายมาก ดูจบปุ๊บก็รู้ปั๊บเลยว่าได้รับมอบตำแหน่ง ‘แฟน’ ของเราไปแน่นอน

รับชม Cheat On Me If You Can ได้แล้วที่ VIU <คลิกที่นี่>

123043059 1029731927475712 3263794224284337555 n d46f5caa8120c3c3047b4249aeb06ae1
คิมยองแดใน Cheat On Me If You Can (KBS2)

นอกจาก คิมยองแด จะโลดแล่นในวงการบันเทิงด้วยผลงานการแสดงเกินกว่าสิบเรื่องโดยใช้เวลาเพียง 2 ปีเศษ เขาคนนี้ยังมีความสามารถอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งความสามารถทางภาษาจีนที่ คิมยองแด พูดคุยสื่อสารได้จากตอนที่เขาเริ่มเรียนมหาวิทยาลัย รวมถึงหนุ่มคนนี้ยังมีทักษะด้านดนตรีอย่าง การเล่นกีตาร์ กับ เปียโน และด้วยส่วนสูง 185 เซนติเมตรพร้อมรูปร่างที่โดดเด่นกว่าใคร เขาคนนี้ยังเคยร่วมงานกับดีไซเนอร์แบรนด์ดังของเกาหลีในคอลเลกชัน “SONGZIO HOMME” และได้เดินแบบ ณ งาน Seoul Fashion Week มาแล้ว

article
คิมยองแดใน คอลเลกชัน “SONGZIO HOMME” (2020 spring summer collection) Seoul Fashion Week ปี 2019
98fffb016da61a77693d5dfd83dedf35
kim young dae01

ต่อเนื่องมาถึงปี 2021 กระแสความฮอตฮิตของ คิมยองแด ก็ไม่มีทีท่าว่าจะแผ่วเลย เพราะเปิดต้นปีมาด้วยการปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญในซีรีส์ True Beauty (tvN,2020) ตามด้วยภาคต่อของซีรีส์สุดร้อนแรงของปีก่อนอย่าง The Penthouse ซีซั่น 2 ซึ่งจากทีเซอร์ที่ปล่อยออกมาเรียกน้ำย่อย ได้มีการทิ้งท้ายให้คนดูได้ลุ้นว่า จูซอกซุนหรือนักแสดงรุ่นลูก น่าจะมาเป็นกุญแจสำคัญของเรื่องในซีซั่นนี้ และยังมีรายงานว่า คิมยองแด จะปรากฏตัวในซีรีส์ใหม่ช่อง JTBC เรื่อง Undercover รีเมคจากต้นฉบับซีรีส์อังกฤษ นำแสดงโดย จีจินฮี คิมฮยอนจู ซึ่งต้องมารอลุ้นข่าวยืนยันการแคสติ้งกัน

kim young dae true beauty

และความพยายามของ คิมยองแด ก็ไม่เสียเปล่า หลังจากที่เขาตัดสินใจพักการเรียนมหาวิทยาลัยที่จีนและกลับมาทำตามฝันการเป็นนักแสดง นอกจากจะได้มีผลงานพร้อมแสดงทักษะที่พัฒนาขึ้นในทุกครั้งที่ปรากฏตัว ซีรีส์ Cheat On Me If You Can (KBS2) ยังเป็นผลงานที่ส่งให้เขาได้รับรางวัล Netizen Award สาขานักแสดงชาย จากเวที KBS Drama Awards 2020 ซึ่งถือเป็นรางวัลทางการแสดงครั้งแรกของเขา และเราเชื่อว่า คิมยองแด จะเป็นอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพที่จะมาสร้างสีสันให้วงการซีรีส์เกาหลีอย่างแน่นอน ติดตามและส่งกำลังใจให้เขาไปด้วยกันนะคะ

ติดตาม Instagram คิมยองแดได้ที่ @youngdae0302


 

Source (1) (2) (3) (4)

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก