k-dramas

รีวิวซีรีส์ Cheat on Me If You Can | ถ้านอกใจฉัน…คุณตาย

16/01/2021 - prangmprang

cheat on me if you can review cover

2020 เป็นอีกปีที่ปริมาณการดูซีรีส์ของเรายังรักษาระดับพอๆ กับปีอื่น แต่สารภาพตามตรงว่าปีที่ผ่านมาเป็นปีที่เราดูซีรีส์ใหม่น้อยมาก เพราะส่วนใหญ่ใช้เวลาไปกับซีรีส์เก่าเก็บในกรุที่ตกค้างหรืออยากดูมานาน พอถึงช่วงปลายปี ความรู้สึกผิดที่มีเลยทำให้เราตั้งใจไถฟีดหาซีรีส์สักเรื่อง โดยตั้งมั่นโจทย์ในใจว่า “ต้องเป็นผลงานในปี 2020” เท่านั้น

และแล้วเราก็ได้พบกับซีรีส์ Cheat on Me If You Can จากช่อง KBS2 ซีรีส์ส่งท้ายปีที่แล้ว (ของเรา) ที่ดีงามจนอยากมาป้ายยาทุกคนต่อ หลังจากลองเสิร์ชหาเรื่องย่อและรายชื่อนักแสดงประกอบการตัดสินใจ ก็ได้พบว่า ซีรีส์เรื่องนี้มี คิมยองแด หรือ จูซอกฮุน จาก The Penthouse หรือถ้าย้อนไปไกลหน่อย เขาคนนี้ก็คือ โอนัมจู จาก Extraordinary You นั่นเอง โดยจากเรื่องย่อบอกว่า ในเรื่องนี้ คิมยองแดจะรับบทบาทใหม่ ซึ่งต่างไปจากเรื่องก่อนๆ อย่างสิ้นเชิง น่าสนุก!

ลำพังถ้า Cheat on Me If You Can มีดีแค่นักแสดง ก็คงไม่หนักแน่นพอที่จะชวนทุกคนให้ตามไปดู แต่จะบอกว่าเนื้อหาของซีรีส์เรื่องนี้ก็สนุก แซ่บ และซ่อนความคอเมดี้ไว้ได้อย่างน่าประทับใจ การันตีง่ายๆ ว่าเราใช้เวลาดู 7 ตอนภายใน 1 วันเท่านั้น 

*เนื้อหาต่อไปนี้มีการเปิดเผยบางส่วนของซีรีส์ 

5fd192c0acc399894c8b458c

Cheat on Me If You Can เล่าเรื่องของ คังยอจู (รับบทโดย โจยอจอง) นักเขียนนวนิยายแนวฆาตกรรมที่ผลงานทุกชิ้นของเธอล้วนติดอันดับ Best Seller เธอแต่งงานกับ ฮันอูซอง (รับบทโดย โกจุน) ทนายความน้ำดีที่ถนัดการฟ้องร้องในคดีหย่าร้าง นอกจากหน้าที่การงานจะมั่นคง เขายังได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘สามีแห่งชาติ’ เพราะไม่ว่าจะออกสื่อกี่หน เขาก็แสดงความรักต่อภรรยานักเขียนที่มีบุคลิกประหลาดและชอบทำหน้าบอกบุญไม่รับอยู่เสมอ 

และเข้าสูตรที่ 1 ของซีรีส์ทั่วโลกว่า เบื้องหน้าที่แสนสวยหรูมักจะมีเบื้องหลังรอการเปิดโปง กับตัวละครฮันอูซองก็เช่นกัน ภายใต้ในหน้าหล่อเหลาและถ้อยคำรักที่พร่ำบอกภรรยาผ่านสื่อสาธารณะ เขาคนนี้แอบแบ่งวันในสัปดาห์ไปหาสาวๆ คนอื่นด้วย ส่วนวิธีการก็ซับซ้อนและเพลย์เซฟสมกับเป็นทนายความคดีหย่าร้าง ซึ่งการที่เขาต้องหลบๆ ซ่อนๆ ด้วยความกลัวสุดขีดเช่นนั้น ไม่ได้มีแค่เหตุผลเรื่องกลัวภรรยาจับได้ว่านอกใจ แต่เป็นเพราะว่าเขาเคยทำ ‘สัญญามอบสิทธิในร่างกาย’ ให้เธอของเขาไปแล้ว 

กับแค่เรื่องนอกใจ ทำไมฮันอูซองจะต้องกลัวจนหัวหดขนาดนั้น หากย้อนกลับไปถึงอาชีพของคังยอจู เธอเป็นนักเขียนนิยายสายโหด เน้นหนักเรื่องฆาตกรรมและอำพรางศพ ซึ่งเธอเขียนงานออกมาได้ดีขนาดที่ตำรวจยังต้องมาเชิญให้ไปเป็นที่ปรึกษา และคนที่อ่านนิยายของเธอก็ล้วนเชื่อมั่นว่า ผู้หญิงคนนี้ต้องเคยฆ่าใครมาก่อนแน่ๆ ประกอบกับการที่เธอมักหมกมุ่นอยู่กับการหาวิธีฆ่าคน ลงคอร์สการใช้มีด ท่องชื่อชนิดของยาพิษ แถมเธอยังมีทักษะการดมกลิ่นและสายตาเฉียบคมเกินมนุษย์ นั่นเลยเป็นสาเหตุให้ฮันอูซองมั่นใจว่าหากความลับของเขาถูกเปิดเผย คังยอจูจะทำให้ชีวิตของผู้ชายคนนี้หายไปอย่างไร้ร่องรอยได้แน่นอน

0bc630fdbe5f403ab0ab7419a2261cf2

ขณะที่ทนายฮันกำลังง่วนอยู่กับการปกปิดความผิดเพื่อรักษาชีวิตของตัวเอง อยู่ดีๆ หนึ่งในชู้รักของเขาก็มากลายเป็นศพที่ถูกฆาตกรรมปริศนา และเรื่องราวการสืบหาฆาตกรตัวจริงจึงเริ่มขึ้น งานนี้ผู้ต้องสงสัยไม่ได้มีแค่ 1 หรือ 2 แต่ซีรีส์เรื่องนี้ยังโยงใยสร้างเครือข่ายให้เราร่วมตามสืบไปแบบไม่รู้จบ

Cheat on Me If You Can เปิดเรื่องมาด้วยแนวฆาตกรรม สืบสวน ที่มีแววไปเป็นเรื่องหนักได้ไม่ยาก แต่บทก็เสริมความเบาสมอง ทั้งการพฤติกรรมของตัวละครหลักและรองมาให้เรื่องดูง่ายขึ้น แต่ยังคงทิ้งปมเอาไว้ได้อย่างน่าติดตาม โดยนอกจากตัวละคร คังยอจู และ ฮันอูซอง แล้ว ยังมีนักแสดงหน้าใหม่อีกหลายคน เข้ามาเสริมให้บริบทภายนอกบ้านของตัวละครหลักซับซ้อนขึ้นอีก 

Jo Yeo Jeong Kim Young Dae

อย่าง คิมยองแด รับบทเป็น ชาซูโฮ หนุ่มลึกลับที่มักปรากฏตัวข้างกายคังยอจูอยู่เสมอ ตอนแรกเธอเข้าใจว่าเขาเป็นสตอกเกอร์ แต่เพราะเธอเชื่อว่าคนพวกนี้จะทำงานได้ดี จึงรับเขาเข้ามาเป็นผู้ช่วยนักเขียน แต่จะกระซิบดังๆ ให้ฟังว่า แท้จริงแล้ว ชาซูโฮคนนี้คือมือหนึ่งของหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ ที่ได้รับคำสั่งให้มาสืบทุกอย่างเกี่ยวกับคังยอจู เพราะผู้หญิงคนนี้ถูกขึ้นบัญชีว่าเป็น ‘บุคคลอันตราย’

โจยอจอง ที่มารับบทเป็น คังยอจู ก็ทำออกมาได้ดีไร้ที่ติ หากยังจำได้ เมื่อปีก่อนเธอปรากฏตัวอย่างยิ่งใหญ่ในภาพยนตร์เรื่อง Parasite (2019) ในบทคุณนายบ้านคนรวย มาในซีรีส์เรื่องนี้ เราก็ยังจะได้เห็นเธอในลุคใกล้เคียงกัน แต่เพิ่มความประหลาดและแอบจิต ๆ เข้าไปอีก อ้อ แต่เราว่าคังยอจูตอนทำงานน่ารักนะ อย่างเช่นเวลาที่เธอต้องการแรงบันดาลใจเพื่อสร้างตัวละครในนิยาย เธอก็แต่งกายตามแบบคนยุคนั้นๆ ภาพเหล่านั้นเลยมาเบรกความหนักและความเครียดให้เหตุฆาตกรรมในเรื่องได้เป็นอย่างดี

fullsizephoto1255140

ส่วน โกจุน ที่รับบทเป็น ทนายฮันอูซอง เราเคยดูเขาคนนี้ในเรื่อง Misty (2018) ที่รับบทเป็นคนรักเก่าของผู้ประกาศข่าวสารที่เป็นตัวละครหลัก มาเรื่องนี้เขาก็รับบทคนมีชู้อีกแล้ว แต่เป็นในมาดของคนดี มีเมตตา แต่ก็ยังไม่ทิ้งลายคาสโนว่าตัวพ่อ ซึ่งซีรีส์ Cheat on Me If You Can ก็แสดงด้านดีๆ ของผู้ชายคนนี้ อย่างน้อยก็มุมกลัวเมียที่ซีรีส์พยายามสื่อออกมาให้ดูตลกและน่าเอ็นดู แถมด้วยด้านโรแมนติกที่ต่อให้เมียของเขาจะประหลาดเกินใคร แต่เขาก็ยังรักและทนุถนอมเธอเสมอ 

fullsizephoto1255388

Cheat on Me If You Can จัดเป็นซีรีส์ที่ทำออกมาได้ครบรสตามที่ผู้จัดเคลมไว้ คือมีทั้งคดีฆาตกรรม สืบสวน แต่ก็หยิบความคอเมดี้มาเติมให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น ซึ่งเราว่าทีมเขียนบทนำเสนอทุกอย่างออกมาได้ครบตามความตั้งใจ ไม่ได้ให้น้ำหนักที่ด้านใดด้านหนึ่งมากเกินไป ส่วนนักแสดง นอกจากคิมยองแดแล้ว ก็ยังมีดาราหน้าใหม่อีกหลายคนที่แวะเวียนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในซีรีส์เรื่องนี้ 

fullsizephoto1250517

Cheat on Me If You Can เป็นอีกทางเลือกของคนที่กำลังหาซีรีส์ที่สนุกและน่าติดตามไว้รับชม ตอนนี้เนื้อเรื่องดำเนินมาถึงตอนที่ 12 จาก 16 ตอนแล้ว ใครที่ยังไม่เริ่ม ตามมาตอนนี้ยังทันนะ ><

ติดตาม Cheat on Me If You Can พร้อมซับไทยได้ที่ <VIU>


 


 

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก