k-dramas

รีวิวซีรีส์ Misty (2018) | เมื่อผู้ประกาศข่าวเบอร์หนึ่ง ถูกดึงเอี่ยวคดีฆาตกรรม

01/05/2020 - prangmprang

รีวิวซีรีส์ Misty

ใครที่กำลังอินกับเรื่องราวของ คุณหมอจีซอนอู และ การเอาคืนของสามีเก่า อีแทโอ ใน A World of Married Couple ที่กำลังจ่อคิวขึ้นแท่น อันดับ 1 ซีรีส์ช่องเคเบิลที่มีเรตติ้งสูงสุดของเกาหลี และเฝ้ารอให้ถึงวันเสาร์-อาทิตย์ เพื่อจะได้รับชมซับไทยตอนใหม่ของซีรีส์มาแรงแห่งปีเรื่องนี้อยู่

เราขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ Misty (2018) จากช่อง JTBC ซีรีส์น้ำดีอีกเรื่องที่การันตีความสนุกและคุณภาพคับจอจากผลงาน ผู้กำกับโมวานอิล ผู้กำกับที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ A World of Married Couple แอบบอกก่อนว่า ถ้าคุณรักในเงื่อนงำ ปมปัญหา และจังหวะการดำเนินเรื่องของซีรีส์ที่นำเสนอปัญหาของชีวิตคู่เรื่องนี้ Misty ซีรีส์ที่จัดอยู่ในเรท 19+ ในช่วงต้นเรื่องนี้ก็มีครบทุกองค์ประกอบที่จะทำให้คุณตกหลุมรักได้ไม่ต่างกัน 

20180124 160037 468

Misty เป็นซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องของ โกฮเยรัน (รับบทโดย คิมนัมจู) ผู้ประกาศข่าวสาวมากประสบการณ์ที่ไต่เต้าด้วยความสามารถและความทะเยอทะยานจนเธอเป็นเบอร์หนึ่งของวงการโทรทัศน์ แม้ว่าเธอจะ Lucky in game แต่อีกด้านหนึ่ง เธอกลับเป็นหญิงสาวที่ Unlucky in love เพราะชีวิตคู่ของเธอกำลังอยู่ในช่วงนับถอยหลัง สามีของเธอคือ คังแทอุก (รับบทโดย จีจินฮี) ว่าที่หัวหน้าอัยการที่ผันตัวมาเป็นทนายความผู้แก้ต่างของรัฐ เขาทำงานเพื่อต่อสู้กับความอยุติธรรมอย่างเต็มกำลัง แต่กลับกำลังจะปล่อยมือโกฮเยรันผู้เป็นภรรยา เหตุผลเดียวที่รั้งเขาเอาไว้ เป็นเพราะคำสัญญาที่เขาเคยบอกว่าจะปกป้องเธอตลอดไป 

misty kim nam joo une1

아재파탈' 지진희 슈트 룩 분석 : 네이버 포스트

อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้โกฮเยรันยอมรับการหย่าไม่ได้ เพราะหน้าที่การงานที่กำลังรุ่งโรจน์ของเธอ กรอบให้เธอต้องมีชีวิตสุดเพอร์เฟกต์ สิ่งใดที่จะเป็นจุดด่างพร้อยทำให้การงานของเธอต้องสะดุด โกฮเยรันก็พร้อมจะกำจัดแบบไร้เยื่อใย แล้ววันหนึ่ง รอยด่างพร้อยรอยใหญ่ก็เข้ามาหาเธอจนได้ ในขณะที่ทั้งประเทศกำลังให้ความสนใจกับ เควิน อี (รับบทโดย โกจุน) โปรกอล์ฟสัญชาติเกาหลีที่ได้แชมป์ระดับโลก โกฮเยรันก็รู้ตัวในทันทีว่าชีวิตของเธอกำลังจะพบกับจุดเปลี่ยน 

เควิน อี หรือ อีแจยอง กลับมาเกาหลีในรอบ 10 ปี ก่อนหน้านี้ชีวิตเขาไม่ได้ราบเรียบไร้อุปสรรค แต่เต็มไปด้วยแผลสะบักสะบอมหลังจากผิดหวังจากคนรักเก่า ซึ่งเธอคนนั้นก็คือ โกฮเยรัน เขาทั้งสองเคยรักและอยู่กินด้วยกันฉันสามีภรรยา แต่เพื่อชีวิตที่ดีกว่า เธอจึงเลือกใช้ชีวิตในฐานะภรรยาอย่างถูกกฎหมายของคังแทอุก และปล่อยอีแจยองไว้กับสถานะ ‘คนรักเก่า’ ต่อไป 

DqvFdhUWoAEq88w

การกลับมาพบกันอีกครั้งของคนเคยรักกันทั้งสองจึงเต็มไปด้วยความคิดถึง ความแค้น และการทำลาย เมื่อเควิน อี มีสถานะเป็นหน้าตาของประเทศ มีทุกสายตาจับจ้อง และเขาพยายามแสดงออกว่ามีชีวิตคู่ที่ดีกับ ซออึนจู (รับบทโดย ฮเยจินจอน) เพื่อนเก่าสมัยมัธยมของโกฮเยรัน ซึ่งกลายมาเป็นภรรยาที่อยู่เคียงข้างตลอดสิบปีที่ยากลำบาก ในขณะเดียวกัน ความปรารถนาของชายหญิงทั้งสองที่มีอดีตร่วมกัน ต่างก็ดึงดูดพวกเขาเข้าหากันอยู่เสมอ 

อ่านมาถึงตรงนี้ หากใครที่คิดว่า Misty เป็นซีรีส์ว่าด้วยเรื่องความสัมพันธ์ของคนสองสามคนที่มีความรักเป็นเดิมพันและเข้าข่ายผิดศีลธรรมเรื่องผัวเดียวเมียเดียว เราคงต้องขอให้คุณทำความเข้าใจเสียใหม่ เพราะสิ่งที่ซีรีส์ Misty นำเสนอ ไม่ได้มีเพียงการต่อสู้เพื่อความปรารถนาที่จะครอบครองร่างกายหรือหัวใจ แต่ชีวิตของอีกฝ่ายคือสิ่งที่คนเหล่านี้ต้องการแย่งชิงเพื่อเป็นผู้ชนะ จนนำไปสู่สงครามที่ใช้อาวุธทั้งร่างกาย ศีลธรรม ชีวิตคู่ ฆาตกรรม การชิงไหวชิงพริบ กลอุบาย เกมการเมือง จรรยาบรรณวิชาชีพสื่อมวลชน รวมถึงการเดิมพันด้วยชีวิต โดยทั้งหมดถ่ายทอดด้วยการดำเนินเรื่องที่ไม่มีคำว่าเนิบช้าและแทบจะเดาความเป็นไปของเรื่องไม่ได้เลย ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ Misty เป็นซีรีส์ครบรสที่สุดเรื่องหนึ่งที่เราเคยดูมา

ขอยกตัวอย่างความสนุกจากซีรีส์ Misty ให้ฟังคร่าวๆ ขออภัยที่มีการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วน แต่ยืนยันว่าถึงจะรู้ก่อนบ้างก็ไม่เสียอรรถรสในการรับชมแน่นอน 

โกฮเยรัน ตัวแทนของผู้หญิงเก่งในสังคมชายเป็นใหญ่

โกฮเยรัน เป็นเด็กต่างจังหวัดที่อยากพาตัวเองออกจากชีวิตที่ยากลำบาก เธอจึงตั้งใจเรียนและทำทุกทางเพื่อให้ได้เรียนมหาวิทยาลัย ความทะเยอทะยานและไม่ยอมแพ้พาเธอมาสู่จุดที่สูงขึ้นเรื่อยๆ แม้จะยากและลำบากว่าคนอื่นมาก แต่เธอก็ยังภาคภูมิใจและอยากขึ้นไปให้สูงกว่าเดิม

ในมุมของการทำงาน ความสามารถของโกฮเยรันไม่เป็นสองรองใคร เธอเข้าทำงานในสำนักข่าวอันดับต้นๆ ของประเทศ และรับหน้าที่ผู้ประกาศในรายการข่าวช่วงไพร์ไทม์ได้ แม้คนอื่นจะมองว่าเธออยู่ในจุดสูงที่สุดแล้ว แต่เธอก็ยังอยากไปให้ไกลกว่านี้ ไกลว่าที่ที่ผู้หญิงทุกคนเคยไป ไกลเท่ากับที่ที่ผู้ชายไปถึงได้ 

สำหรับชีวิตคู่ก็เช่นกัน แม้โกฮเยรันจะเป็นผู้หญิงเก่ง แต่ชาติตระกูลและสถานะทางสังคมที่ติดตัวมาแต่เกิดของเธอทำให้คังแทอุกเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด เหมาะสมกับความทะเยอะทยานของเธอมากกว่าอีแจยอง ผู้ชายธรรมดาๆ แม้ว่าเขาและเธอจะรักกันมาก 

เมื่อไหร่ที่คุณอยากปกป้องผู้หญิงที่รัก ความรักนั้นจะเปลี่ยนไป 

แม้อีแจยองกับโกฮเยรันจะจากลากันด้วยความเสียใจ ฝ่ายหนึ่งได้เริ่มต้นใหม่กับสามีในอุดมคติ แต่อีกฝ่ายกลับทรมานเหมือนตายทั้งเป็น แต่แล้ววันหนึ่งอีแจยองก็กลับมาอีกครั้งด้วยชีวิตใหม่ในชื่อเควิน อี เขากลายเป็นผู้ชายที่ใครๆ ก็มองว่าดีพร้อม และภรรยาของเขาก็เป็นผู้หญิงที่น่าอิจฉาที่สุดในประเทศ แต่ในอีกมุมหนึ่ง การกลับมาด้วยภาพลักษณ์สุดเพอร์เฟกต์ของเควิน อี ก็เพื่อทำร้ายจิตใจและทำลายโกฮเยรัน เพราะเขาไม่เคยลืมผู้หญิงคนนี้ได้เลย ไม่ว่าจะในฐานะของผู้หญิงที่เขารัก หรือในฐานะผู้หญิงที่ทำลายชีวิต

20180130 092258 0050

ส่วนคังแทอุก เขาคือผู้ชายที่เต็มใจและยอมแต่งงานกับโกฮเยรัน แม้จะรู้ดีว่าเป็นความรักข้างเดียว เพราะเขาเชื่อว่าวันหนึ่งจะเอาชนะใจโกฮเยรันได้ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ดูเหมือนความเชื่อในครั้งนั้นจะยิ่งไม่มีทางเป็นจริง ด้วยเหตุการณ์แสนสาหัสที่โกฮเยรันทำกับเขา ทำให้ความรักที่เคยมีให้ผู้หญิงคนนี้ค่อยๆ น้อยลงจนใกล้หมด แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีโชคดี เพราะเรื่องราวตลอดการต่อสู้ระหว่างพวกเขา ทำให้คังแทอุกและโกฮเยรันได้ย้อนกลับไปทำความรู้จักกันใหม่ พวกเขาเริ่มเข้าใจและประคับประคองชีวิตคู่ด้วยความรู้สึกที่มากกว่าความรัก และเหมือนว่าคู่แต่งงานกว่า 7 ปีคู่นี้กำลังจะตกหลุมรักกันอีกครั้ง

qWw GRcyNHa

การไม่ยอมแพ้คือกฎเหล็กของการเป็นนักข่าว 

นับเป็นซีรีส์น้ำดีอีกเรื่องที่เผยอีกด้านในการทำงานของคนในวงการข่าว ตั้งแต่แสดงให้เราเห็นว่า ข่าวสารที่เรารับชมรับฟังกันอยู่ทุกวัน ล้วนผ่านการคัดสรรจากสื่อมวลชนที่ทำหน้าที่เป็น Gate Keeper ซึ่งพวกเขาไม่เพียงรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นออกไป แต่ในทุกการนำเสนอข่าวสารจะมีปัจจัยและส่งผลต่อสังคมไม่มากก็น้อยอยู่เสมอ 

CzZ0M1q

แม้จะมีชีวิตรักที่โชกโชน แต่ในมุมของการทำงาน โกฮเยรันทำหน้าที่สื่อได้เป็นอย่างดีไม่มีจุดบกพร่อง เธอใช้อำนาจและความน่าเชื่อถือที่มี นำเสนอและเปิดโปงความจริงให้สังคมรับรู้ ซึ่งหลายครั้ง เธอต้องแลกมาด้วยความเสี่ยงจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด กับการแก้แค้นของอดีตคนรักเก่าอย่างเควิน อี ก็เช่นกัน จุดเริ่มต้นอาจจะมาจากปัญหาความรักที่ไม่ลงรอย แต่ซีรีส์เรื่องนี้ ก็พาเราไปเผชิญเบื้องหลังที่เกี่ยวโยงทั้งกฎหมาย การปิดกั้นสื่อ และลามไปถึงการเมืองระดับประเทศ 

fullsizephoto936922

โดยสรุปแล้ว Misty เป็นซีรีส์ที่นำเสนอประเด็นตั้งแต่ความรัก ชีวิตคู่ ความเชื่อใจ การนอกใจ การงาน ความสำเร็จ ความล้มเหลว การถูกปิดกั้น ความอยุติธรรม และลุกลามใหญ่โตไปจนถึงปัญหาที่มีคนใหญ่คนโตของบ้านเมืองมามีส่วนเกี่ยวข้อง แม้จะมีประเด็นนำเสนอมากมาย แต่การเล่าเรื่อง องค์ประกอบ รวมถึงการปะทะฝีมือของนักแสดงรุ่นใหญ่ ก็ทำให้ทุกอย่างถ่ายทอดออกมาได้อย่างลงตัวและครบรส แบบที่คุณจะไม่มีทางผิดหวังแน่นอน 

AKR20180224004900005 05 i P4

และอีกคำแนะนำก่อนกดดูซีรีส์เรื่องนี้ คืออย่าไว้ใจใคร ตัวละครมากมายที่แวะเวียนมาให้คุณเห็นหน้า ทุกคนมีพัฒนาการของคาแรกเตอร์และล้วนเป็นมนุษย์สีเทาที่พร้อมจะเอาตัวรอดในทุกสถานการณ์ และก็ยังยืนยันว่า หากคุณประทับใจการเล่าเรื่องที่ทำให้อารมณ์ขึ้นลงได้ตลอดทั้งตอนแบบในซีรีส์ A World of Married Couple ซีรีส์ Misty จะมอบความรู้สึกเช่นนั้นให้คุณได้อย่างแน่นอน

สามารถรับชม Misty ทั้ง 16 ตอนจบได้ที่ Netflix 

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก